5 Sai lầm về tiền bạc của Baby Boomer mà Millennials đang lặp lại & Cách khắc phục

camdohanoi1 2

Thế hệ “Baby Boomer” được ám chỉ từ những người sinh ra sau Chiến tranh thế giới thứ hai và trước năm 1964. Thế hệ Millennials, còn được gọi là người bản địa kỹ thuật số (người sinh ra trong thời đại kỹ thuật số), sinh ra từ năm 1981 đến 1996 và có cuộc sống khác biệt đáng kể so với thế hệ baby boomer. Nhóm trước đây được biết đến với tính chăm chỉ và thực tế, trong khi nhóm sau thường được tung hô vì thông thạo công nghệ và sáng tạo.

Mặc dù thế hệ baby boomer và millennials có vẻ khác biệt rất nhiều, họ vẫn có một số điểm chung, như thói quen tài chính xấu. Dưới đây là năm sai lầm về tiền bạc của thế hệ baby boomer mà millennials có thể đang lặp lại và cách khắc phục chúng.

Nghĩ đến việc tiết kiệm hưu trí quá muộn

Sai lầm tài chính số 1 mà thế hệ millennials đang lặp lại từ thế hệ baby boomer là nghĩ đến việc tiết kiệm cho hưu trí quá muộn.

Tiết kiệm đủ cho hưu trí không yêu cầu số tiền lớn nếu mọi người bắt đầu đủ sớm và tận dụng đúng các lựa chọn tiết kiệm của họ. Bắt đầu vào độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi một chút một lúc sẽ vượt trội so với bắt đầu với số tiền lớn ở độ tuổi 40 và giảm bớt căng thẳng đáng kể trên hành trình.

Vậy, nếu bạn đang ở độ tuổi 20 hoặc 30 và chưa bắt đầu tích luỹ cho quỹ hưu trí, đã đến lúc bạn nên bắt đầu. Phân bổ một phần thu nhập hàng tháng của bạn vào một tài khoản hưu trí và để lợi tức nhân lên từ việc nhận lãi suất cả từ số tiền bạn đã tiết kiệm và lãi suất bạn thu được. Sử dụng công cụ tính lãi kép để biết khoản tiết kiệm của bạn tăng lên đáng kể sau một thời gian.

Không đủ quỹ dự trữ khẩn cấp

Cuộc sống diễn ra nhanh chóng, chính vì vậy việc tiết kiệm cho ngày xảy ra biến cố luôn cần được ưu tiên. Thật không may, một số thế hệ Millennials đang mắc phải cùng những sai lầm như thế hệ Baby Boomer của họ bằng cách lơ là việc tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.

Dữ liệu gần đây từ Viện Nghiên cứu Về Hưu đãi Bảo hiểm cho thấy khoảng 45% Baby Boomer khảo sát không có tiền tiết kiệm gì. E ngại tương tự, một cuộc khảo sát của Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng cho biết 42% số người dưới 35 tuổi, bao gồm thế hệ Millennials, chỉ sở hữu ít hơn một tháng chi tiêu trong quỹ dự trữ khẩn cấp.

Khi có một chi phí lớn và bất ngờ xuất hiện, quỹ khẩn cấp như một chiếc ô che chắn, bảo vệ an toàn tài chính và giúp bạn tránh nợ nần hoặc phải bỏ qua các hóa đơn cần thiết.

Đặt cược tất cả số tiền mình có vào các khoản đầu tư mới hấp dẫn

Nỗi sợ bị bỏ lỡ, được biết đến với cái tên FOMO, là một hiện tượng tâm lý ảnh hưởng tới tất cả các thế hệ nhà đầu tư. Dù bạn thuộc thế hệ baby boomer hay thế hệ millennial, rất dễ để bị cuốn vào sự hứng thú của những xu hướng mới và các khoản đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải sự tăng trưởng nào trên thị trường cũng bền vững.

Thời kỳ thịnh vượng và suy thoái vào cuối những năm 90, đầu những năm 2000 đã để lại dấu ấn trong ký ức của nhiều người baby boomer. Một số millennials và Gen Z gần đây đã trải qua một sự sụp đổ tương tự trong các cổ phiếu công nghệ và các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử.

Sự thật là, trong khi một số công ty có thể thành công đột ngột, thì một số khác có thể không bao giờ hồi phục hoặc sẽ chuyển đổi sang xu hướng tiếp theo như trí tuệ nhân tạo, để lại nhà đầu tư trắng tay.

Thay vì đuổi theo thứ mới mẻ tiếp theo, nhà đầu tư nên tỉnh táo và tránh các khoản đầu tư mà họ không hiểu hoặc chỉ có thể giải thích bằng cách lan truyền thông tin hoặc quảng cáo. Vì vậy, trước khi đầu tư tiền của bạn vào các khoản đầu tư mới hấp dẫn, hãy thực hiện công việc nghiên cứu kỹ lưỡng bằng cách xem tỷ lệ giá / lợi nhuận của cổ phiếu và đọc báo cáo hàng năm mới nhất của công ty, báo cáo lợi nhuận quý, thông cáo báo chí, v.v.

Ưu tiên Tiết kiệm học đại học hơn là Tiết kiệm hưu trí

Nhiều người baby boomer đã mắc sai lầm khi ưu tiên tiết kiệm cho việc học đại học của con hơn là tiết kiệm hưu trí cho chính họ, khiến cho họ hiện tại có ít hoặc không có tiền tiết kiệm hưu trí. Đáng tiếc, thế hệ millennials đang lặp lại sai lầm này. Hiểu được mong muốn đặt tương lai của con trước tương lai của bản thân, nhưng bạn phải đảm bảo an toàn cho chính mình trước khi giúp đỡ mọi người xung quanh.

Chi phí đại học đang tăng nhanh chóng từng năm và, dù có hấp dẫn đến đâu việc cung cấp cho con em một tương lai không nợ nần bằng việc ưu tiên trả học phí đại học cho họ có thể đánh đổi mất tương lai hưu trí của bạn. Dù sao đi nữa, khoản vay dùng để du học vẫn được các ngân hàng cung cấp, nhưng không có khoản vay nào cho hưu trí.

Vì vậy, hãy chắc chắn duy trì sự cân bằng giữa việc tiết kiệm cho việc học đại học của con và việc tiết kiệm cho tương lai của bạn. Bằng cách xây dựng một kế hoạch hưu trí vững chắc từ sớm, bạn có thể đảm bảo rằng mình không phải đối mặt với khó khăn về tài chính khi bước vào những năm vàng của cuộc đời và phải dựa vào con cái để được hỗ trợ tài chính. Hãy xem xét tư vấn từ một chuyên gia kế hoạch tài chính được chứng nhận để giúp cân nhắc việc ưu tiên tiết kiệm hưu trí của bạn.

Tạo các danh mục đầu tư quá phức tạp

Khi các người baby boomer đạt đến độ tuổi hưu trí, họ nhận ra tầm quan trọng của việc đơn giản hóa tài chính để theo dõi đầu tư một cách tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều thế hệ millennials có thể vô tình lặp lại các sai lầm tài chính giống như cha mẹ họ là baby boomer bằng cách làm cho các khoản đầu tư của họ quá phức tạp.

Trong khi nhiều nhà đầu tư có thể xem việc có nhiều kế hoạch với nhiều khoản đầu tư là sự đa dạng hóa, một phân tích cặn kẽ hơn có thể đưa bạn đến kết luận rằng bạn đã mua những khoản đầu tư tương tự nhiều lần trong các kế hoạch khác nhau.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đã đa dạng hóa quá mức các tài khoản đầu tư của mình, chúng tôi đề xuất bạn nên hợp tác với một nhà tư vấn tài chính đáng tin cậy để thực hiện phân tích về danh mục đầu tư của bạn và xác định xem nó có phù hợp với khả năng chịu đựng rủi ro của bạn, định hướng cho điều kiện thị trường và được cấu trúc để cung cấp nguồn thu nhập hưu trí cần thiết mà bạn sẽ cần.

Hãy nhớ, không bao giờ đặt tất cả trứng vào một rổ khi đầu tư. Đồng thời, đảm bảo bạn không chỉ mua các khoản đầu tư tương tự nhiều lần trong các kế hoạch khác nhau hoặc có quá nhiều khoản đầu tư để quản lý hiệu quả.

Vứt bỏ những thói quen xấu

Dù đạo đức lao động, sự kiên nhẫn và sự khiêm tốn là những phẩm chất đáng ngưỡng mộ nên được truyền lại từ thế hệ baby boomer, nhưng những sai lầm tài chính của họ thì không nên. Bằng cách nhận ra những thói quen tài chính xấu của chính mình và sửa chữa chúng, bạn có thể đập tan chuỗi lặp và thiết lập những tấm gương tốt hơn cho các thế hệ tương lai.

Đánh giá post