7 ý kiến nhận xét về HYUNDAI ELANTRA N 2023

Xe rất ít điểm chê, để lại cho chúng tôi nhiều ấn tượng!

camdooto1

Hyundai Elantra N sản xuất năm 2023 là một chiếc xe tuyệt vời. Đó là một chiếc sedan mạnh mẽ, động cơ tăng áp 2.0 lít sản sinh công suất 276 mã lực và mô-men xoắn 289 pound-feet. Sức mạnh này được truyền đến bánh trước thông qua hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc, trong trường hợp của bản thử nghiệm này, là hộp số tự động 8 cấp kép với chuyển số tay. Chiếc xe gây sự chú ý bởi màu sơn trung tính nhẹ nhàng của ngoại thất giúp làm nổi bật hơn màu đỏ của nội thất. Và những người đi đường sẽ biết bạn đang đi tới trước khi bạn ở trong tầm mắt họ – ống xả có van của chiếc xe có thể tạo ra tiếng ồn khá lớn.

camdooto2 camdooto3

Hộp số tự động kép (DCT) thực sự xuất sắc.

Chiếc này chuyển số rất nhanh chóng. Chưa phải là nhanh đến mức siêu nhanh, nhưng chúng ta đang nói về chỉ một khoảnh khắc nhỏ thôi. Xem xét độ nhanh của nó, điều đáng ấn tượng hơn cả là cách nó chuyển số mượt mà thế nào. Ngay cả khi đạp ga hết cỡ, bạn có được sự chuyển đổi mượt mà cho đến khi bạn chuyển số ở vùng vòng tua cao. Sau đó, bạn sẽ cảm nhận được một cú đẩy nhẹ.

Nếu để chiếc xe tự làm việc, logic chuyển số rất xuất sắc, bất kể chế độ lái nào. Nhưng việc chuyển số tay mới thực sự hấp dẫn, chiếc Elantra N sẽ khuyến khích bạn tự giải quyết vấn đề. Phản hồi tức thì được thực hiện một cách mượt mà, khiến bạn bị mê hoặc.

Nó vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn hộp số sàn truyền thống, nhưng hộp số tự động này thực sự đã chứng minh được giá trị của nó.

Âm thanh ống xả hoang dã và gắt.

Điều này liên quan đến điểm trước. Kéo nhẹ những tay đổi số đúng cách và đánh đạp ga một cách khéo léo, bạn có thể tạo ra một bản nhạc với tiếng kêu rát và nổ với một cái loa phóng to.

Nút NGS (sẽ nói thêm về nó sau) cho bạn trải nghiệm trong vòng 20 giây để tạo ra âm thanh kêu rát một cách dễ dàng. Không muốn làm phiền hàng xóm? Bạn có thể đặt nó vào chế độ yên tĩnh, và nó sẽ hoạt động một cách dễ dàng hơn một chút. Tuy nhiên, một chiếc Elantra không nên có âm thanh quá sôi động và thú vị như vậy.

camdooto4

NGS là một mánh quảng cáo không đủ ấn tượng.

“Nguyên tắc N Grin.” Điều đó có nghĩa gì thế nhỉ? Nút NGS trên vô lăng chỉ là chế độ tăng áp, mang lại thêm 10 mã lực trong vòng 20 giây. Điều đó không đủ để thực sự tạo ra sự khác biệt. Tôi thực sự không bao giờ cảm thấy cần một loại tính năng giống như “đẩy để vượt” trên Elantra N. Nó cũng đổi xuống số thấp nhất trong vòng 20 giây đó. Nhưng nếu tôi cần nó, tôi có thể tự điều chỉnh số hoặc đặt ga xăng xuống mạnh, tự tin vào khả năng chuyển số của N. Tôi không muốn nút tăng áp trừ khi nó có thể khiến tôi bất ngờ hoặc mang lại lợi thế thực sự cho tôi.

Tôi thích các nút N có thể lập trình trên vô lăng, mà bạn có thể sử dụng để chọn lựa các tính năng cá nhân từ các chế độ lái khác nhau, giống như nút M của BMW. Những cái đó tôi sẽ sử dụng.

Xem thêm: REVIEW MAZDA3 2024: SANG TRỌNG, THỂ THAO & GIÁ HỢP LÝ

Phanh tốt.

Hệ thống phanh trên Elantra N hoàn toàn đáp ứng yêu cầu. Nó sử dụng đĩa trước 14,2 inch có lá thông gió, và đĩa sau 12,4 inch cũng có lá thông gió. Chúng giúp xe dừng lại một cách rất nhanh với trọng lượng 3.296 pound của nó. Tôi đã ấn tượng với sự dễ dàng và sự ổn định khi tôi phải dừng xe nhanh chóng khi người trước tôi đột ngột đạp phanh. Những gì có thể trở thành một khoảnh khắc kinh hoàng đã không gây ra sự lo lắng.

camdooto5 1

Nó có phanh đỗ cơ học.

Một hệ thống phanh đỗ cơ bằng tay là một điều hiếm hoi trong một chiếc xe mới ngày nay. Chắc chắn, bạn không thường xuyên sử dụng nó khi bạn đang lái xe. Và nếu bạn làm như vậy, nó sẽ phù hợp hơn cho một chiếc xe chạy dẫn động cầu sau (trên bề mặt đường) hoặc xe chạy 2 cầu (trên đất hoặc tuyết). Và có điều gì đó khiến bạn yên tâm về việc thường xuyên kéo cần gạt đó khi bạn đỗ xe so với việc đẩy hoặc kéo một công tắc điện tử nhỏ và tự hỏi liệu bạn đang cài phanh tay hay nhả phanh.

Hãy chú ý đến những đoạn đường xấu

Trên bề mặt đường bằng phẳng, hệ thống treo xe tốt và giúp mang lại khả năng lái thể thao cho chiếc Elantra N. Nhưng nó có thể khá khắc nghiệt trên mặt đường hỏng hóc (điều không thể tránh khỏi), như những con đường tình trạng tồi tệ thường thấy ở Hà Nội. Chiếc xe có thể trở nên hơi bất ổn khi đi vào những đoạn đường lún trên đường cao tốc.

Tuy nhiên, dường như không thể phàn nàn về điều này, vì bạn sẽ có cảm giác tốt về mặt đường, và khung gầm phản ứng linh hoạt với đầu vào lái xe. Tôi thà chịu đựng được những đoạn đường gồ ghề thay vì hy sinh nó cho sự lỏng lẻo, nếu bạn hiểu ý tôi. Điều này chỉ là để lưu ý nếu bạn có hành khách say xe và đường xá khắc nghiệt trong hành trình hàng ngày của bạn. Nó có thể làm bạn cảm thấy phiền phức … hoặc bạn có thể làm quen với nó.

Xem thêm: 5 LÝ DO NÊN CẦM ĐỒ Ô TÔ ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH

camdooto6

Sức mạnh của chiếc Elantra N

Elantra N không phải là một chiếc xe yếu đuối với 276 mã lực, nhưng nó không có khả năng duy trì lâu khi bạn tiến đến phạm vi vòng tua cao. Nó bắt đầu hụt hơi trong vòng tua khoảng 4.500 vòng/phút, ngay lúc bạn muốn nó duy trì lâu hơn trước khi bạn chuyển số kế tiếp. Một lần nữa, không phải là một lời phàn nàn, chỉ là một quan sát. Ít nhất là bạn có tám số để lựa chọn và một cách thực sự mượt mà để chuyển từ số này sang số khác.

camdooto7 camdooto8

TRUNG TÍN NHẬN CẦM CỐ Ô TÔ/XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE 082.365.5858 ĐỂ NHẬN TƯ VẤN LÃI SUẤT THẤP.

Đánh giá post