8 Cách để trở nên GIÀU CÓ với thu nhập THẤP

Có thu nhập thấp không phải là nền móng tốt nhất để xây dựng giàu có, nhưng cũng không lấy đó làm trở ngại.

Với kế hoạch và sự chăm chỉ đúng đắn, nhiều người ở độ tuổi hưu trí cuối cùng có một gia tài 9 số 0 cả sau khi làm việc suốt cả sự nghiệp với thu nhập khiêm tốn.

Khi bạn áp dụng tư duy tiết kiệm và đầu tư, bạn có thể bất ngờ về cách bạn có thể xây dựng giàu có với thu nhập thấp. Dưới đây là một số gợi ý để bạn bắt đầu.

camdohanoi1

Sống Phù Hợp Với Thu Nhập

Bạn có thể nghĩ rằng sống phù hợp với thu nhập không liên quan gì đến việc xây dựng giàu có, nhưng thực tế đó là một bước cơ bản.

Một trong những lý do chính khiến người Mỹ, nói chung, khá kém trong việc tiết kiệm là họ phải dùng một phần lớn lượng tiền mặt của họ để trả nợ.

Nếu bạn có thể tránh việc nợ thẻ tín dụng bằng cách tiêu tiền ít hơn số tiền bạn kiếm được, bạn đã vượt xa trong việc tiết kiệm.

Bắt Đầu Sớm

Một bí quyết khác để xây dựng tài sản dài hạn là bắt đầu sớm, ít nhất cũng quan trọng hoặc thậm chí còn quan trọng hơn là kiếm mức lương cao hơn.

Nếu bạn có thể bắt đầu đầu tư từ khi bạn 18 tuổi, chỉ cần tiết kiệm 100 đô la mỗi tháng có thể mang lại cho bạn hơn 1,5 triệu đô la đến tuổi nghỉ hưu đầy đủ 67 tuổi nếu bạn có được tỷ suất lợi nhuận hàng năm 10%. Nếu bạn không bắt đầu đầu tư cho đến khi bạn 40 tuổi, thay vì đó, bạn sẽ cần phải tiết kiệm 950 đô la mỗi tháng, gần 10 lần số tiền đó.

Tóm lại, nguyên tắc cơ bản là ngay cả với mức lương thấp, bạn có thể sử dụng sức mạnh của lợi nhuận hợp thành để tạo ra một khối tài sản đáng kể.

Xem thêm: BẠN CẦN GIỮ BAO NHIÊU TIỀN MẶT TẠI NHÀ?

Bắt Đầu Nhỏ

Ngay cả khi bạn không thể bắt đầu tiết kiệm 100 đô la mỗi tháng từ khi bạn 18 tuổi, việc đóng góp thậm chí là số tiền nhỏ nhất cũng có thể giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Ngay cả việc đóng góp hàng tháng 25 đô la bắt đầu từ khi bạn 18 tuổi vẫn có thể tạo ra khoảng 400,000 đô la với các tham số như đã nêu trên.

Giả định rằng bạn sẽ có khả năng tăng số tiền đóng góp khi thu nhập của bạn tăng lên trong suốt sự nghiệp của bạn, bạn vẫn có thể đạt được một con số cao trong thời gian bạn nghỉ hưu.

Tự Động Hóa

Ngay cả khi bạn có những ý định tốt đẹp nhất, việc nhớ gửi tiết kiệm đều đặn vào tài khoản đầu tư của bạn có thể gặp khó khăn. Cuộc sống có cách làm nảy lên những trở ngại cho công việc tiết kiệm và đầu tư chăm chỉ, từ những tình huống tài chính khẩn cấp không mong muốn đến bản chất con người. Bằng cách tự động hóa việc tiết kiệm của bạn, bạn loại bỏ tất cả các biến số này khỏi phương trình cuộc sống, bao gồm cả cảm xúc.

Một thời gian sau đó, bạn có thể không thậm chí nhận ra được khoản tiết kiệm bạn đang thực hiện hàng tháng khi bạn quen dần không thấy chúng trong tài khoản ngân hàng của bạn — và đó là điều tốt. Bất kỳ điều gì bạn có thể làm để làm cho việc tiết kiệm dễ dàng hơn là một bước tiến tích cực.

Gia Tăng Thu Nhập Của Bạn

Dù bạn đang có một công việc với mức lương thấp, bạn vẫn có thể thực hiện những bước để tăng thu nhập của mình. Hãy nói chuyện với nhà tuyển dụng về cách bạn có thể tiến xa hơn vào các cơ hội có mức lương cao hơn và định vị bản thân để có cơ hội nhận thưởng và tăng lương tại nơi làm việc.

Nếu bạn có thời gian, hãy tìm một công việc làm thêm để có thể kiếm thêm vài trăm đô la mỗi tháng. Đây là tiền mà bạn có thể gửi trực tiếp vào tài khoản đầu tư của mình. Hãy làm thêm nhiều công việc nhỏ hơn, mang lại những nguồn tiền cộng thêm.

Xem thêm: MẤT BAO LÂU ĐỂ GẤP ĐÔI SỐ TIỀN BẠN ĐANG CÓ?

Cảnh Giác Với Sự Tăng Trưởng Cuộc Sống

Khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp, bạn có khả năng sẽ có mức lương tăng dần theo thời gian. Hầu hết mọi người thường kiếm nhiều hơn khi họ 50 tuổi hơn so với khi họ 20 tuổi, ví dụ, ngay cả khi bạn vẫn ở trong khoảng thu nhập thấp.

Nếu bạn muốn tiếp tục xây dựng giàu có, hãy cố gắng tránh rơi vào “sự tăng trưởng cuộc sống,” đó là xu hướng tăng chi tiêu cùng với sự tăng thu nhập. Ví dụ, nếu bạn được tăng lương hàng năm 5,000 đô la, dễ dàng rơi vào bẫy mua một chiếc xe mới hơn, chuyển đến một căn hộ lớn hơn hoặc bắt đầu đi các chuyến du lịch đắt tiền, có lẽ bạn cảm thấy rằng bạn xứng đáng với điều đó.

Mặc dù bạn chắc chắn xứng đáng để thưởng thức quả ngọt của sự làm việc chăm chỉ, nếu ưu tiên của bạn là xây dựng giàu có dài hạn, bạn sẽ phải giữ cho những khoản tiêu xài này ở mức tối thiểu. Nếu bạn tiếp tục tăng chi tiêu để phù hợp với thu nhập của bạn, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để phát triển tài sản của mình.

Một sự thỏa hiệp có thể là đầu tư 4,000 đô la của bạn vào trong 5,000 đô la bạn được tăng và dùng 1,000 đô la còn lại để thỏa mãn bản thân.

Mua Nhà

Việc mua nhà thường được xem như là một tùy chọn chỉ dành cho người giàu, nhưng sự thật là tỷ lệ sở hữu nhà ở Hoa Kỳ là 65,9% vào quý cuối năm 2022, một tỷ lệ đã khá ổn định qua các năm. Điều này có nghĩa là gần hai phần ba người Mỹ sở hữu một căn nhà, bao gồm nhiều người ở trong các khoảng thu nhập thấp.

Nếu bạn có thể tiết kiệm đủ tiền đặt cọc, khoản thanh toán vay thế chấp của bạn thực tế có thể thấp hơn so với số tiền bạn đang trả tiền thuê nhà, và việc sở hữu nhà đã là một con đường dẫn đến sự giàu có cho nhiều người Mỹ.

Ngoài ra, sở hữu nhà mang lại cho bạn một số linh hoạt tài chính, bao gồm các lợi ích thuế, khả năng tận dụng vốn sở hữu nhà và tiềm năng thu nhập từ việc cho thuê nếu bạn không ở hết các phòng. Điều này có thể không phải là bước đầu tiên của bạn trong việc tạo lập sự giàu có, nhưng theo thời gian, nó có thể là một trong những bước tốt nhất của bạn nếu bạn mua ở khu vực phù hợp.

Xem thêm: SỞ HỮU MỘT NGÔI NHÀ GIÚP BẠN XÂY DỰNG SỰ GIÀU CÓ

Trung Tín hỗ trợ cầm cố tài sản với chi phí thấp: Bất động sản, Ô tô, Trang sức, Đồ điện tử… Liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để nhận tư vấn.

Đánh giá post