8 Thói quen giúp cải thiện sức khỏe tài chính

Hầu hết mọi người đều biết về sự quan trọng của việc thiết lập các thói quen tài chính tốt và thực hành những thói quen này để đạt được các mục tiêu cuộc sống trong ngắn hạn và dài hạn.

Tuy nhiên, một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải khi quyết định cải thiện tình hình tài chính của họ là quá quyết tâm. Họ có thể cố gắng tuân theo quá nhiều thói quen và gặp khó khăn trong việc duy trì những thói quen tài chính này.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề tái diễn này? Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng việc chỉ chọn một hoặc hai thói quen. Dưới đây là tám thói quen tài chính bạn có thể thiết lập và tuân theo hàng ngày để cải thiện sức khỏe tài chính của bạn.

camdohanoi2 1 scaled

Thanh toán hóa đơn đúng hạn

Bạn có thể đã thực hành thói quen tài chính này một cách đều đặn! Hãy thanh toán hóa đơn đúng hạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thiết lập một hệ thống. Hãy xem xét việc sử dụng một ứng dụng(như ứng dụng ngân hàng), lịch trực tuyến hoặc một tệp giấy trên bàn làm việc của bạn mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên để thanh toán hóa đơn đúng hạn.

Kiếm tiền thưởng (cashback) mỗi ngày

Kiếm tiền thưởng là một cách tuyệt vời và dễ dàng để đặt một chút tiền vào túi của bạn. Hiện nay, rất nhiều ứng dụng thanh toán trực tuyến như Momo, Vnpay, Zalopay… đều có chương trình tích điểm, voucher giảm giá khi mua hàng tại đơn vị liên kết. Ngoài ra, bạn nên làm thẻ thành viên của các trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, nhà hàng…mỗi nơi đều có chính sách giảm giá cho thành viên.

Kiểm tra số dư tài khoản mỗi ngày

Bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm? Chúng tôi khuyên bạn nên có thói quen kiểm tra tài khoản hàng ngày.

Có một số lợi ích khi kiểm tra hàng ngày. Bạn sẽ biết mức tiền có sẵn vào bất kỳ thời điểm nào và sẽ tránh việc giao dịch khi tài khoản của bạn đã bị vượt quá số dư. Điều này cũng là một cách dễ dàng để phát hiện bất kỳ điều gì gian lận có thể xảy ra. Nếu bạn tin rằng có điều gì đó đã xảy ra, bạn có thể ngăn chặn nó và giảm thiểu tác động của nó. Việc theo dõi tài chính của chúng ta cũng dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua việc sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến và di động.

Xem thêm: 8 CÁCH ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ VỚI THU NHẬP THẤP

Thực hành gắn kết thói quen

Gắn kết thói quen là gì và nó liên quan gì đến tài chính cá nhân? Đó là việc gắn kết một thói quen tài chính với một thói quen hiện có. Điều này giúp tập trung vào thói quen tài chính.

Ví dụ bạn có thể kiểm tra tài chính sau khi chạy bộ vào cuối tuần hoặc sau khi uống cà phê vào sáng thứ Bảy. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thêm sự kiện định kỳ vào lịch của bạn để xem xét tài chính của bạn mỗi tháng một lần.

Tự động tiết kiệm 10% từ lương của bạn

Ngay khi bạn có khả năng, chúng tôi khuyên bạn nên biến tiết kiệm thành một thói quen. Hãy bắt đầu bằng việc tiết kiệm 10% (nhiều hơn nếu có thể và ít hơn nếu cần) từ lương hằng tháng.

Hãy biến nó thành một thói quen bằng cách tự động hóa, để nó không trở thành một quyết định về việc nên hay không nên. Ngân hàng thường cho phép bạn sắp xếp việc rút tiền tự động từ tài khoản thanh toán của bạn vào tài khoản tiết kiệm.

Xem thêm: NÊN CẦM ĐỒ HAY VAY TIỀN KHI VÍ CẠN, LƯƠNG CHƯA VỀ?

Tạo và Tuân thủ ngân sách

Nếu bạn từng thiết lập một ngân sách cho một mục đích cụ thể, hãy tạo nó. Nếu bạn đã có một ngân sách vững chắc, hãy tiếp tục sử dụng nó. Chúng tôi cho rằng việc tạo và tuân thủ ngân sách là một trong những thói quen tài chính tốt nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng.

Việc có một ngân sách sẽ giúp bạn biết được tiền của bạn đang dùng vào đâu và giúp bạn làm cho mỗi đồng trở nên quan trọng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi ngân sách đều khác nhau tùy thuộc vào những nhu cầu và ưu tiên đặc biệt của gia đình của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét lại ngân sách của mình thường xuyên để xác định cái gì đang được sử dụng đúng mục đích và cái gì không.

Xem thêm: MẤT BAO LÂU ĐỂ GẤP ĐÔI SỐ TIỀN BẠN ĐANG CÓ

Tiết kiệm nhỏ

Trong bối cảnh lạm phát và việc sống ngày càng tăng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm cách tiết kiệm tiền từng khoản nhỏ. Hãy nghĩ đến việc giặt quần áo bằng nước lạnh thay vì nước nóng và sáng tạo trong việc nấu nướng bằng những gì bạn có trong tủ lạnh thay vì ra nhà hàng.

Có lẽ những điều nhỏ bé có vẻ không đáng kể, nhưng thói quen này phát triển sự tiêu dùng thông minh. Những điều nhỏ bé sẽ tích tụ lên – và bạn có thể thấy rằng bạn đang ăn uống và sống khỏe hơn nữa.

Đặt ra mục tiêu tài chính

Những thói quen tài chính được thiết lập để duy trì các mục tiêu. Khi bạn biết rõ những thói quen tài chính mà bạn muốn bắt đầu và bạn có thể duy trì những thói quen này, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian và nỗ lực để xác định cách những thói quen này sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Điều này bao gồm việc nghỉ hưu ở một tuổi cố định, đi nghỉ mát, có thời gian để theo đuổi sở thích hoặc mua một chiếc TV mới.

Việc giữ vững mục tiêu tài chính cũng làm cho việc tránh mua sắm theo cảm xúc và tuân thủ ngân sách dễ dàng hơn. Mục tiêu tài chính không chỉ cải thiện cuộc sống hàng ngày của bạn, mà còn giúp bạn chuẩn bị cho thành công trong tương lai.

Khi bạn tập trung vào những gì bạn muốn làm trong cuộc sống, việc tạo ra những thói quen tiết kiệm và tiêu dùng sẽ giúp bạn đến đó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chúng tôi có các sản phẩm vay cầm cố ô tô, bất động sản, trang sức, điện thoại phục vụ nhu cầu vốn nhanh, chi tiết liên hệ hotline 082.365.5858 để được tư vấn chu đáo.

Đánh giá post