87 cách cực kỳ dễ dàng để tiết kiệm tiền P.1!

Tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm những ý tưởng mới về cách tiết kiệm tiền. Nhưng đối với nhiều người trong chúng ta cụm từ “đủ ăn đủ tiêu” đã là một hạnh phúc. Tôi có một người bạn 1 tháng kiếm 5 triệu là “đủ ăn đủ tiêu” cho đến khi thu nhập là 30 triệu vẫn chỉ “đủ ăn đủ tiêu”. Nếu điều đó đúng với bạn, hãy xem bài đăng của chúng tôi để thoát khỏi nợ và giúp bạn giải phóng thu nhập của mình. Sự thật là, luôn có nhiều cách để tiết kiệm tiền, đặc biệt nếu bạn sẵn sàng đầu tư một chút thời gian nếu không thể gia tăng thu nhập:
87 mẹo cực dễ để giúp bạn tiết kiệm tiền vào mỗi tháng:

  • Chi tiêu ít hơn vào tài chính(3 ý tưởng từ 1 đến 3)
  • Chi tiêu ít hơn cho đồ ăn(20 ý tưởng từ 4 đến 24)
  • Chi tiêu ít hơn cho di chuyển, vận tải(12 ý tưởng)
  • Chi tiêu ít hơn cho nhà ở(26 ý tưởng)
  • Chi tiêu ít hơn cho chăm sóc sức khỏe(15 ý tưởng)

Và 10 lời khuyên nên làm gì với số tiền tiết kiệm được!
Tôi chắc chắn có nhiều ý tưởng sáng tạo và kỳ lạ hơn, nhưng đây là 87 cách dễ dang để bạn có thể tiết kiệm và loại bỏ những khoản phải chi không cần thiết. Ngoài ra, tôi cũng sẽ cung cấp cho các bạn một sổ ý tưởng hữu ích về cách kiếm tiền cũng như cách tốt nhất để đầu tư tiền ngắn hạn, hãy đón đọc nhé.

Những ý tưởng tiết kiệm tiền từ tài chính:

1. Ưu đãi về thẻ tín dụng:

camdotrungtin3

Nếu bạn đã đang và sắp sử dụng thẻ tín dụng thì hãy chú ý các ngân hàng đều có chính sách ưu đãi cho thẻ tín dụng ở các thời điểm nhất định. Hãy lựa chọn ngân hàng có những ưu đãi tốt nhất thông qua các chuyên viên tín dụng ngân hàng. Bạn có thể tham khảo nhiều ý kiến của nhiều chuyên viên tín dụng khác nhau và bạn sẽ nhận ra được những ưu và nhược điểm về thẻ tín dụng của các ngân hàng cũng như các mức phí khi sử dụng.
Và nhớ đừng trả chậm thẻ tín dụng vì lãi suất của nó sẽ nhân lên đến 1,5 lần nếu bạn có chút chậm trễ nào.

2. Chuyển đổi tài khoản ngân hàng:

camdoxemay1 1

Nếu bạn đang bị tính phí quá nhiều hoặc nhận lãi suất thấp từ tiền gửi tiết kiệm của bạn thì đây là thời gian để chuyển sang sử dụng tài khoản của ngân hàng khác có thể không tính phí hoặc lãi suất cao hơn. Hãy bỏ qua những ngân hàng lớn và danh tiếng mà tìm kiếm một vài ngân hàng nhỏ vì họ sẽ có những ưu đãi tốt hơn để thu hút người dùng.

>>Tham khảo quy trình vay vốn ngân hàng.

3. Đàm phán lãi suất trên tiền gửi tiết kiệm:

camdooto1

Lãi suất ngân hàng cập nhật mới nhất 06/03/2023.

Nếu bạn không biết đầu tư vào đâu và đang có một khoản tiền lớn gửi ngân hàng thì giải pháp chúng tôi đưa ra vẫn là bạn nên tìm những ngân hàng vừa và nhỏ. Nhìn chung, khối ngân hàng đã có mức lãi suất gần ngang nhau cho các khoản huy động tiền gửi nhưng ở một số ngân hàng vừa và nhỏ thì việc có mức lãi suất tốt hơn cho khách hàng lớn là điều hoàn toàn có thể.
Hãy yên tâm về tiền gửi của bạn sẽ không thể mất hay theo gió bay đi nếu ngân hàng bạn gửi có lỡ gặp vấn đề gì hoặc làm ăn thua lỗ thì vẫn có một tổ chức lúc nào cũng sẵn sàng giang tay cứu vớt đó là Ngân hàng Nhà nước.
>> Cầm Đồ Trung Tín lãi suất thấp nhất toàn quốc!!!
tiet kiem thuc an
Thống kê mới đây nhất của tờ economist cho thấy, tại Việt Nam, trung bình mỗi người tiêu tốn gần 25% chi phí sinh hoạt vào việc ăn uống. Thói quen ăn uống của giới trẻ Việt cũng khác so với thế hệ trước, mà nguyên nhân một phần đến từ việc dễ thích nghi với lối sống hiện đại.

Dưới đây là 20 cách để tiết kiệm hơn trong việc ăn uống.

4. Sử dụng các ứng dụng có chiết khấu, giảm giá:

camdohanghieu2

Một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm tiền tại các cửa hàng ăn uống là tải các ứng dụng như foody, momo, zalopay… những ứng dụng các nhà hàng, quán cafe, quán trà sữa thường hay đăng tin giảm giá, khuyến mãi. Việc này hầu như không mất thời gian và bạn có thể dễ dàng sử dụng để tiết kiệm tiền.

5. Lập thực đơn cho mỗi bữa ăn:

Câu hỏi đau đầu nhất của các chị nội trợ trước mỗi bữa tối là: “tối nay ăn gì?” và mỗi khi không nghĩ ra thì chúng ta sẽ đi ra ngoài hoặc gọi đồ ăn nhanh. Việc này không những không đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình mà còn tốn kém hơn việc nấu ăn ở nhà khá nhiều. Hãy lên thực đơn và lập kế hoạch cho mỗi bữa ăn của mình và gia đình ngay từ đầu tuần hoặc đầu tháng để không phải bối rối trước câu hỏi “tối nay ăn gì?” trước mỗi bữa ăn nhé.

6. Lên Danh sách các đồ tạp hóa cần mua trước khi đi chợ hoặc siêu thị:

camcosodo5

Sau khi bạn có thực đơn cho mỗi bữa tối từ đầu tuần hoặc đầu tháng thì việc tiếp theo là lên danh sách những gì cần mua và chỉ mua những gì có trong danh sách thực phẩm của bạn. Các bữa ăn được lập kế hoạch từ trước ngoài tiết kiệm được tiền thì còn mang lại chất lượng cuộc sống lành mạnh và sức khỏe tốt cho bạn và người thân.
Việc có một danh sách cụ thể các mặt hàng để mua thậm chí có thể tránh được sai lầm mua hàng cho dù đi qua những hàng táo chín mọng hay những quả mơ có mùi ngọt lịm như mật ong hấp dẫn như thế nào, kể cả nó không có trong danh sách thì thật dễ dàng để nói không.

7. Chọn cửa hàng tạp hóa có giá rẻ hơn:

Khi bạn có thói quen lập thực đơn và danh sách thứ cần mua cho mỗi bữa ăn, bạn có thể bắt đầu so sánh và chọn các chuỗi cửa hàng có giá sản phẩm rẻ hơn hoặc có nhiều chương trình khuyến mại hơn. Điều này có thể biến việc mua sắm thực phẩm mất nhiều thời gian và công sức hơn – phải mất vài giờ để lên kế hoạch, lên danh sách và đi mua sắm tại các cửa hàng khác nhau. Nhưng số tiền tiết kiệm được chắc chắn sẽ đáng giá.

8.  Mua hàng thay thế:

camcosimsodep 2

Nhìn chung nếu có điều kiện thì hàng chính hãng hay thực phẩm được sản xuất có thương hiệu như chinsu, vinamilk… thì đều có sản phẩm thay thế của các hãng ít tên tuổi hơn có giá rẻ hơn thậm chí lên đến 50%. Hãy thử xem những sản phẩm này chất lượng có tương đương không hay thậm chí còn hợp khẩu vị của bạn hơn.

9. Chú ý đến giá tiền sản phẩm trên mỗi đơn vị:

Hãy chú ý giá tiền trên mỗi đơn vị sản phẩm khi bạn so sánh. Ví dụ: 10 quả trứng giá 30 nghìn đồng sẽ đắt hơn 12 quả giá 33 nghìn đồng nếu tính trên giá của từng quả. Tập có thói quen mang một chiếc máy tính khi đi chợ hoặc sử dụng chức năng máy tính ngay trên chiếc diện thoại di động của bạn để tìm ra sản phẩm nào thực sự “ngon, bổ, rẻ”.

10. Mua với số lượng lớn, nhưng hãy cẩn thận:

Đây là một mẹo tiết kiệm tiền đi cùng với những cám dỗ mà bạn sẽ phải vượt qua. Ai cũng biết sẽ rẻ hơn, thậm chí tiết kiệm được một khoản lớn nếu mua các mặt hàng với số lượng lớn từ bánh quy, nước ngọt, kem đánh răng hay dầu gội đầu…. Tuy nhiên, một số cá nhân có thể bao gồm cả bạn không thể từ chối lại được cám dỗ của việc có sẵn trong nhà đồ ăn. Thay vì 1 tuần bạn uống 3 lon coca thì nếu có sẵn 1 thùng trong nhà thì số lượng có thể lên đến 10 hoặc 15 lon 1 tuần. vì vậy, chỉ mua số lượng lớn nếu sản phẩm là cái gì mà bạn biết có thể xử lý lưu trữ trong nhà trước khi sử dụng. Trong trường hợp của tôi là những sản phẩm làm sạch và chăm sóc cá nhân còn thực phẩm thì thường sẽ đủ dùng trong 1 tuần

11. Chú ý đến hạn sử dụng:

Tôi đã từng mua một lốc sữa chua hết hạn khi trở về nhà rồi vài ngày sau mới nhận ra những hộp sữa chua đó không sử dụng được nữa. có lẽ tôi vẫn nghĩ rằng sẽ quay lại cửa hàng đó làm ầm lên yêu cầu thay thế hoặc hoàn tiền nhưng rồi tôi cuốn vào công việc và quên bẵng đi. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu tôi để ý hạn sử dụng ở dưới đáy sản phẩm ngay từ ban đầu. Hãy kiểm tra kỹ thứ mình sẽ mua như hộp đựng trứng không có trứng nứt, các lon bạn mua không bị móp méo hoặc tất cả những hộp đều được đóng kín. Cuối cùng là tất cả phải còn hạn sử dụng.

12. Mua sắp thật nhanh:

Cách tốt nhất để tránh những cám dỗ bởi các vật dụng không cần thiết khi mua đồ là hãy mua những sản phẩm có trong danh sách từ trước và bước đi thật nhanh. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả tiền bạc lẫn thời gian.

13. Đăng ký thẻ khách hàng thân thiết miễn phí:

camdohanghieu3

Các chuỗi cửa hàng tiện ích hay các siêu thị giờ đây thường cung cấp thẻ khách hàng và có những ưu đãi giảm giá, tích điểm hay chiết khấu trong thẻ. Nếu trước đây bạn bỏ qua thẻ khách hàng thân thiết vì bạn không muốn có thêm thẻ trong ví thì bây giờ hãy tập làm quen vì điều này sẽ giúp bạn có thêm 1 khoản tiết kiệm đáng kể.

14. Hạn chế sử dụng túi ni-lon:

Không chỉ tốt hơn cho môi trường mà thói quen này sẽ giúp bạn không phải mua thêm túi ni-lon để trong nhà và cũng để ra được 1 khoản nho nhỏ

15. Dọn dẹp tủ lạnh 1-2 tuần 1 lần:

Tất cả chúng ta đều có lon, hộp hoặc gói ngẫu nhiên bị lãng quên trong tủ lạnh, tủ đá . Thông thường, chúng ta sẽ ném thức ăn đó ra và bỏ vào sọt rác vì hết hạn sau khi đã quên chúng. Để đảm bảo bạn sử dụng hết thực phẩm đã mua bằng cách lập kế hoạch, thực đơn 1 tuần sau mỗi cuối tuần hãy dọn dẹp tủ lạnh và biết đâu bạn sẽ sáng tạo được những món mới tuyệt vời.
tiet kiem thuc an vo tui nau

16. Hộp thức ăn trưa:

Cách tiết kiệm tiền ăn trưa thật dễ dàng là làm thêm một chút thức ăn vào buổi tối ngày hôm trước và đóng hộp thức ăn thừa một cách ngon lành cho bữa trưa ngày hôm sau. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tránh được những thức ăn thừa trong bữa tối để trong tủ lạnh trở thành thí nghiệm khoa học chỉ vì lãng quên. Rõ ràng là một bữa trưa chất lượng và giàu dinh dưỡng so với thức ăn nhanh.

17. Học cách sử dụng hết thức ăn thừa:

Khi lập thực đơn cho bữa ăn của mình, hãy thêm những món ăn có thể sử dụng hết các thức ăn thừa của bạn. ví dụ, cơm rang thập cẩm là bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng và dễ dàng sử dụng bất cứ tỷ lệ thịt và rau nào.

18. Lên kế hoạch cho bữa tối trong trường hợp không muốn nấu ăn:

Vào những ngày làm việc vất vả quá mệt mỏi để đứng trước căn bếp thì một số thực phẩm đông lạnh như đồ hộp hoặc tiện lợi như sa lát, cá ngừ trộn và những thứ tương tự sẽ giải quyết được cái bụng đói mà không phải tốn quá nhiều sức lực. Nhưng nhớ là đừng lạm dụng những bữa ăn này nếu bạn không muốn phải đi khám sức khỏe thường xuyên.

19. Các món kho

Một trong những cách dễ nhất cho bữa ăn là các món kho được làm sẵn. Món sở trường của mẹ tôi là món cá kho và bà thường có một nồi ở trong tủ lạnh. Một bữa ăn đơn giản được thực hiện với một chút cá kho được hâm nóng và đĩa rau luộc mua từ sáng với chỉ 10 phút thêm vài miếng hoa quả sẽ đầy đủ dinh dưỡng.

20. Ăn chay một vài lần trong tháng

Thịt thường là thành phần đắt nhất trong bất kỳ bữa ăn cụ thể nào. Hãy chuyển sang ít nhất một bữa ăn không có thịt một tuần một lần thực sự sẽ giúp hóa đơn cho mỗi bữa ăn bớt được đôi chút hay thậm chỉ phần nào giúp ích cho sức khỏe của bạn.

21. Uống nước lọc

camcosimsodep1

Hầu hết chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý uống calo dưới dạng coca, soda hoặc nước trái cây là ý tưởng khủng khiếp đối với vòng 2. Thay vì tiêu tiền vào đồ uống có đường, có ga thì lựa chọn nước lọc hoặc nước có một chút hương vị sẽ tốt cho sức khỏe và tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

22. Ăn uống theo mùa và địa phương

Chúng ta đều đang quen với tất cả sản  phẩm có sẵn quanh năm mà quên mất những gì có trong mùa. Tất nhiên những gì mà địa phương bạn có theo mùa sẽ phong phú và rẻ hơn những thực phẩm phải đi đến cả nghìn cây số vận chuyển về.

23. Ăn tối một cách thông minh

Ngay cả khi bạn quyết định thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng, bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền. Hãy gọi từng món và ăn vừa đủ để không phải đóng hộp mang về.

24. Ăn ít hơn

Có rất ít người không thể chịu đựng việc nạp ít calo hơn vào cơ thể. Nếu đang suy nghĩ cố gắng giảm vài cân thì thay vì chi tiền cho các chương trình hoặc thực phẩm ăn kiêng, tại sao bạn không giảm khẩu phần ăn của mình lại trong mỗi bữa?
Sử dụng khẩu phần ăn dễ dàng tìm thấy trên mạng sẽ vừa đủ và tiết kiệm được thêm tiền!
>> Cầm Đồ Trung Tín tư vấn mọi giải pháp tài chính cho bạn
Còn tiếp…

Đánh giá post