ANDROID AUTO là gì?

ANDROID AUTO LÀ GÌ?

Mọi thứ bạn cần biết về Android Auto: Cách sử dụng, những chiếc xe nào tương thích

Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) báo cáo rằng có 3.522 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn do lái xe bị xao nhãng vào năm 2021. Một phần lớn trong số đó có thể là kết quả của việc người ta rời mắt ra khỏi đường để đọc tin nhắn. May mắn thay, nếu bạn có một điện thoại thông minh Android, bạn có một cách tốt hơn và an toàn hơn để tương tác với điện thoại của mình trong xe. Đó là Android Auto, và nó giúp bạn giữ tập trung trên đường bằng cách đọc tin nhắn cho bạn, cùng với nhiều tính năng khác.

Chính xác thì Android Auto làm gì?

Android Auto là một hệ thống được Google tạo ra cho phép bạn sao chép ứng dụng từ điện thoại Android của bạn lên hệ thống giải trí của xe, cho phép sử dụng không cần sử dụng tay. Nó cũng tích hợp Trợ lý Google cũng như nhiều ứng dụng khác của Google như Google Maps, Google Play Music, YouTube Music và các ứng dụng bên thứ ba như Spotify, WhatsApp, Discord và Skype. Thậm chí nó còn hỗ trợ Apple Music. Google giữ một danh sách các ứng dụng tương thích với Android Auto tại đây.

android auto

Làm thế nào để kết nối Android Auto trong ô tô của tôi?

Android Auto có thể được kết nối với xe của bạn theo hai cách. Cách đầu tiên là bằng cáp USB. Điều này có lợi điểm là cho phép bạn sạc điện thoại trong khi bạn lái xe. Thứ hai, bạn có thể kết nối điện thoại của mình không dây qua Bluetooth, điều này đã được hỗ trợ kỹ thuật từ năm 2018, nhưng không phổ biến cho đến sau đó. Bây giờ, hầu hết các xe và điện thoại đều hỗ trợ kết nối không dây.

Những chiếc ô tô nào tương thích với Android Auto?

Giống như đối thủ của Android là Apple và tính năng tích hợp điện thoại CarPlay, danh sách các xe hỗ trợ Android Auto luôn đang mở rộng, đặc biệt là khi có nhiều nhà sản xuất bắt đầu sử dụng hệ điều hành Android Automotive cho hệ thống giải trí của xe họ. Trang web Android Auto của Google giữ một danh sách toàn diện các xe và đầu đĩa âm thanh hỗ trợ hệ thống này, giúp bạn dễ dàng biết liệu bạn có thể sử dụng hay không, đặc biệt là nếu bạn có một chiếc xe không phải mới.

Nếu bạn muốn biết những chiếc xe mới nào năm 2023 đi kèm với Android Auto, chúng tôi có thể giúp bạn với một danh sách.

Acura: Integra, MDX, RDX

Alfa Romeo: Tonale

Audi: A3, A4, A5, A6, A7, A8, E-Tron, E-Tron GT, Q3, Q5, Q7, Q8

BMW: 2 Series, 3 Series, 4 Series, 5 Series, 7 Series, 8 Series, iX, i4, X3, X4, X5, X6, X7, Z4

Buick: Enclave, Encore GX, Envision

Cadillac: CT4, CT5, Escalade, Lyriq, XT4, XT5, XT6

Chevrolet: Blazer, Bolt EV, Bolt EUV, Camaro, Colorado, Corvette, Equinox, Malibu, Silverado 1500, Silverado 2500, Silverado 3500, Suburban, Tahoe, Trailblazer, Traverse

Chrysler: Pacifica, 300 Dodge: Durango, Hornet

Ford: Bronco, Edge, Escape, Expedition, F-150, F-250, F-350, Mustang Mach-E

GMC: Acadia, Canyon, Hummer EV, Sierra, Terrain, Yukon

Honda: Accord, Civic, CR-V, HR-V, Pilot

Hyundai: Elantra, Kona, Santa Cruz, Santa Fe, Sonata, Tucson, Venue

Infiniti: Q50, QX50, QX55, QX60, QX80 Jaguar: E-Pace, F-Pace, F-Type, I-Pace, XF

Jeep: Compass, Grand Cherokee, Grand Wagoneer, Wagoneer

Kia: Carnival, Forte, K5, Niro, Rio, Seltos, Sorento

Lexus: ES, GX, IS, LS, LX, NX, RX, RZ, TX, UX

Lincoln: Corsair, Navigator, Nautilus Maserati Ghibli, Levante, Quattroporte

Mazda: CX-50, CX-90, Mazda3, MX-5 Miata

Mercedes-Benz: C-Class, EQB-Class, EQE-Class, EQS-Class, GLB, GLC, GLE, S-Class

Nissan: Ariya, Frontier, Titan

Porsche: 911, Cayenne, Panamera, Taycan Ram: 1500, 2500, 3500, ProMaster

Toyota: BZ4X, Corolla, Crown, Grand Highlander, Highlander, Mirai, Prius, RAV4, Sequoia, Tundra, Venza

Volkswagen: Arteon, Atlas, Golf, ID.4, Jetta, Taos, Tiguan

Tại sao Android Auto lại hữu ích đến vậy?

Ngoài yếu tố an toàn và sự quen thuộc khi sử dụng các ứng dụng bạn đã biết và tin tưởng, một lợi ích lớn của Android Auto là nó luôn giống nhau, bất kể bạn đi xe nào. Ví dụ, nếu bạn rời chiếc Honda Civic hàng ngày của mình năm 2022 và muốn sử dụng chiếc Ford F-150 năm 2019 của bạn vào cuối tuần cắm trại, bạn sẽ có trải nghiệm giải trí liền mạch giống nhau trên cả hai xe. Điều này cũng rất tiện lợi nếu bạn và một người quan trọng khác chia sẻ một chiếc xe.

Các tính năng tốt nhất của Android Auto là gì?

Có nhiều tính năng tích hợp tuyệt vời làm cho Android Auto trở nên tuyệt vời, nhưng dưới đây là một danh sách ngắn về những tính năng mà chúng tôi yêu thích:

  • Nó sẽ tự động tiếp tục phát media khi bạn quay lại xe
  • Nó có thể đọc và trả lời tin nhắn từ nhiều ứng dụng như Facebook, Instagram, Signal, Telegram và WhatsApp
  • Nó hoạt động với nhiều ứng dụng bản đồ bao gồm Google Maps, TomTom Go, Waze (đã tích hợp vào Google Maps) và Samsung Maps
  • Trợ lý Google, chạy Android Auto, sẽ tương tác với thiết bị thông minh trong nhà của bạn, vì vậy bạn có thể yêu cầu nó mở cửa garage thông minh hoặc bật đèn trong nhà bạn.

Tôi có thể thêm Android Auto vào chiếc ô tô cũ của mình không?

Mặc dù hầu hết các phương tiện mới đều được trang bị tích hợp Android Auto theo tiêu chuẩn, nhưng nhiều chiếc ô tô cũ không có tính năng này. Nếu bạn sở hữu một chiếc ô tô cũ mà bạn muốn làm mới một chút, tin vui là thêm Android Auto thường là một công việc khá đơn giản nhờ đến thế giới rộng lớn của các đầu đĩa âm thanh của bên thứ 3 sản xuất.

Hầu hết những đơn vị này thường có kích thước gọi là “double DIN,” phù hợp với hầu hết các xe với bộ lắp đặt phù hợp. Quá trình lắp đặt thay đổi tùy thuộc vào từng loại xe, nhưng nếu bạn là người khéo léo, điều này thường không quá khó khăn. Nếu bạn không tự tin, nên đưa ra gara cho những thợ có chuyên môn. Giá cho một đầu đĩa âm thanh tương thích Android Auto tốt khá rẻ, vì vậy việc làm cho chiếc ô tô cũ của bạn trở nên hiện đại hơn không làm tiêu tốn nhiều ngân sách.

Tôi có thể sử dụng Android Auto ở quốc gia của mình không?

Rất tiếc là Android Auto không có sẵn ở tất cả các quốc gia. Nó có sẵn ở nhiều quốc gia, nhưng do vấn đề với Dịch vụ Google Play cung cấp thông tin vị trí, một số người dùng không thể sử dụng hệ thống mà không phải tìm cách làm qua một số phương pháp rườm rà. Google ra mắt với sự hỗ trợ cho năm quốc gia ban đầu, thêm 36 quốc gia khác vào danh sách các địa điểm tương thích vào năm 2020, sau đó thêm vào đó thêm sáu quốc gia vào năm 2021, tổng cộng là 47 quốc gia. Google có danh sách các quốc gia nơi Android Auto có sẵn tại đây(rất tiếc chưa có Việt Nam).

Android Auto ra mắt khi nào?

Android Auto chính thức ra mắt vào năm 2014 tại hội nghị phát triển Google I/O, nhưng ứng dụng chính thức không được phát hành cho công chúng cho đến năm 2015. Năm 2016, Google cho phép Android Auto chạy trực tiếp từ điện thoại thông qua một ứng dụng, thay vì chạy trên phần cứng của xe, mặc dù điều này đã bị ngừng sử dụng cho các điện thoại chạy Android 9 trở lên vào năm 2022 để ưu tiên tích hợp trực tiếp với Google Assistant.

Đánh giá post