Tìm hiểu về dịch vụ kiểm định Kim Cương mới nhất hiện nay

Kim cương được xem là một trong những trang sức đắt giá hiện nay trên thế giới. Người sở hữu kim cương thường là những người có tiền và việc sở hữu chúng như một việc khẳng định đẳng cấp của bản thân. Vì thế mà việc kiểm định kim cương thật là điều hết sức cần thiết nếu bạn có ý định mua kim cương. Cùng tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ kiểm định kim cương trong bài viết sau đây!

lợi thế all

Tìm hiểu về dịch vụ cầm kim cương tại Cầm đồ Trung Tín

Giấy Chứng Nhận Kim Cương

Kim cương là một khoáng sản thiên nhiên với tính chất vật lý hoàn hảo được hình thành từ carbon ở nhiệt độ và áp suất cao trong lòng trái đất. Việc sở hữu độ cứng cao và khả năng khúc xạ ánh sáng hoàn hảo. Vì thế mà kim cương được sử dụng nhiều trong ngành kim hoàn với mức giá cao.

Ngoài tiêu chuẩn 4C để đánh giá một viên kim cương có thật hay không là Carat (Trọng lượng), Color (Màu sắc), Clarity (Độ tinh khiết), Cut (Dạng cắt) thì còn một tiêu chuẩn quan trọng không kém bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả, đó chính là giấy kiểm định kim cương tại đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định kim cương.

Khi dựa vào giấy chứng nhận kim cương này, bạn sẽ biết được các thông số cơ bản của viên kim cương như kích thước, trọng lượng, độ trong, bóng, màu sắc và mức độ đối xứng…  Theo đó, giấy chứng nhận kim cương thường được cấp bởi GIA (Gemological Institute of America) và AGSL (American Gem Society Laboratories), đây là hai phòng thí nghiệm uy tín nhất trong ngành công nghiệp kim cương hiện nay. Kim cương có giấy chứng nhận thì tất nhiên sẽ được định giá cao hơn nhiều so với những viên kim cương không rõ nguồn gốc. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ kiểm định kim cương GIA.

GIA Là Gì?

GIA là một trong những giấy chứng nhận kim cương uy tín nhất thế giới hiện nay, nhiều dân chơi kim cương lẫn chuyên gia trong lĩnh vực đều sở hữu giấy chứng nhận này. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận của viện Ngọc học Hoa kỳ, không thuộc bất kỳ thương hiệu trang sức kim cương nào trên thế giới nên giấy chứng nhận tại đây có tính khách quan và độ tin cậy rất cao. Việc bạn có trong tay giấy chứng nhận GIA thì bạn sẽ có thể tự tin rằng mình viên kim cương bạn đang sở hữu được phân loại chất lượng nhất.

camkimcuong4

Giấy chứng nhận kim cương

Những thông tin hiển thị trên chứng nhận GIA

 • Date: Ngày viên kim cương được kiểm định bởi viện GIA.
 • Report number – Số đăng ký: Theo đó mỗi viên kim cương được kiểm định sẽ có. một số đăng ký độc nhất, sẽ không trùng khớp với bất kỳ số đăng ký nào khác.
 • Shape: Hình dạng của viên kim cương, chúng có thể là hình vuông, tròn, trái tim…
 • Measurements – Kích thước: Kim cương có kích thước thấp nhất là 1/100 mm.
 • Carat weight – Khối lượng: Thấp nhất là 1/100 carat.
 •  Color grade – Cấp độ màu.
 • Clarity grade – Cấp độ tinh khiết.
 • Cut grade – Cấp độ cắt.
 • Polish grade – Cấp độ đánh bóng.
 • Symmetry grade: Cấp độ đối xứng.
 • Fluorescence: Cấp độ phát quang.
 • Comments – Nhận xét chung: Đây là những đặc điểm hoặc nhận dạng của viên kim cương không được liệt kê trong báo cáo.
 • Proportions: Hình ảnh đồ họa thể hiện tỷ lệ thực tế của viên kim cương.
 • Clarity characteristic: Đặc điểm độ tinh khiết, thể hiện những khuyết điểm trong và ngoài của viên kim cương.
 • Grading scales: Thang phân loại những cấp độ màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt theo GIA.
 • Bảo mật: Những đặc điểm bảo mật của chứng nhận để đảm bảo tính xác thực, bao gồm tem ba chiều, mã QR…

Tổ chức kiểm định kim cương của GIA bao gồm 2 loại

 • GIA Diamond Grading Report.
 • GIA Diamond Dossier.

Xét về cơ bản thì cả 2 dịch vụ kiểm định kim cương này đều giống nhau và đều có thể đưa ra những thông tin cơ bản của viên kim cương cần kiểm tra. Điểm khác ở đây chính là GIA Diamond Dossier không có minh họa cho sơ đồ kim cương. Là một tính năng bảo mật bổ sung, dịch vụ Dossier sẽ bao gồm khắc laser bằng kính hiển vi số trên cạnh của viên kim cương.

GIA sẽ phát hành giấy kiểm định kim cương Diamond Dossier cho những viên kim cương tự nhiên có khối lượng từ 0,15 và 1,99 carat, kim cương đã nhấn vào ổ chấu, kim cương đã trải qua các phương pháp can thiệp vào đặc tính như làm đầy vết nứt hoặc lớp phủ, hoặc các viên kim cương đã qua xử lý HPHT. bất cứ bằng chứng nào về những tác động đến kim cương khác với tự nhiên đều được thể hiện trong báo cáo.

Theo thông tin được biết thì GIA Diamond Grading Report bao gồm đánh giá 4C của kim cương cùng với một sơ đồ viên kim cương được vẽ để thể hiện các đặc điểm rõ ràng của viên đá và một bản về về đồ họa cho thấy tỷ lệ của kim cương. Đối với các viên kim cương cắt tròn tiêu chuẩn có màu sắc từ nước D tới Z, báo cáo cũng bao gồm một đánh giá GIA Cut.

dịch vụ kiểm định kim cương

Tổ chức kiểm định kim cương của GIA

Làm Sao Để Mua Được Kim Cương Đúng Chất Lượng Và Uy Tín?

Bạn cần biết là mỗi viên kim cương sẽ có một mã số khác nhau và là duy nhất trên thế giới, điều này đã được chứng minh và kiểm nghiệm. Tại Việt Nam, giấy kiểm định kim cương là giấy chứng nhận được dùng phổ biến nhất. Bạn có thể kiểm tra giấy chứng nhận kim cương và mã số Laser khắc trên viên đá để xác thực. 

>>Tham khảo cách mua hàng hiệu cũ với Cầm đồ Trung Tín

Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm định hoặc cầm kim cương để giải quyết tài chính cá nhân có thể liên hệ đến công ty TNHH Đầu Tư & Dịch Vụ Trung Tín để được hỗ trợ chi tiết. Trung Tín với nhiều năm hoạt động kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay thế chấp tài sản… cùng các dịch vụ cầm đồ như xe máy, ô tô, sổ đỏ, sim số đẹp, đồ hiệu, đặc biệt là cầm vàng và kim cương mang lại đa dạng nhu cầu thế chấp của khách hàng. Liên hệ Trung Tín qua hotline 094.340.1309 để được hỗ trợ tốt nhất!

Uy tín

Điều Khoản Khi Cầm Đồ

Khoản vay không tự động gia hạn khi kết thúc hợp đồng, quý khách phải tiến hành tất toán hết khoản vay trước khi đăng kí khoản vay mới.

Đối với các khoản vay khách hàng không hoàn trả hoặc trả quá thời hạn, điểm tín dụng của quý khách sẽ được cập nhật vào CIC. Bên vay sẽ gặp khó khăn khi tiến hành vay ở các lần sau.

 • Vay ở Cầm đồ Trung Tín: Không mất phí dịch vụ.
 • Lãi suất vay dao động: từ 19%/năm và tối đa là 35%/năm
 • Vay tiền không khó như bạn nghĩ, hãy tham khảo điều kiện yêu cầu vay tiền như thế nào!
 • Thời gian vay: tối thiểu 3 tháng, tối đa 48 tháng để khách hàng hoàn trả
 • Khách hàng có thể trả dần mỗi tháng cho tới khi hết thời hạn hợp đồng.
 • Khách hàng có thể tất toán khoản vay trước thời hạn và không chịu bất cứ khoản phí phạt nào
 • Khách hàng được miễn tất cả các loại phí, do đó sẽ cầm về đủ số tiền mong muốn vay. Ví dụ: Khách muốn vay số tiền 50 triệu đồng(Năm mươi triệu đồng chẵn) với lãi suất 30%/năm thời hạn vay 1 năm thì số tiền khách hàng phải trả vào cuối năm sẽ là 65 triệu đồng(Sáu tám triệu đồng chẵn) mà không có bất cứ khoản phí nào khác
Đánh giá post