REVIEW CHEVY TRAX 2024: Thay đổi cuộc chơi trong phân khúc và cả chính CHEVROLET

ĐÁNH GIÁ CHEVY TRAX 2024: THAY ĐỔI CUỘC CHƠI TRONG PHÂN KHÚC VÀ CẢ CHÍNH CHEVROLET

Về mặt khách quan, nó được thực hiện tốt chức năng, về mặt chủ quan thì thật tuyệt vời khi nhìn và lái nó. Một người chiến thắng thực sự

Ưu điểm: Giá trị mạnh mẽ; thiết kế sắc nét; bất ngờ khi cảm nhận thực tế; cảm giác lái xe hấp dẫn và thậm chí là thoải mái; hiệu suất nhiên liệu cao

Nhược điểm: Không có hệ thống dẫn động 4 bánh; không có nâng cấp động cơ; bệ tựa cánh tay cứng.

Chevrolet Trax 2024 phía trước

Chevrolet Trax 2024 là một “game-changer” đối với chính thương hiệu của nó, đối với phân khúc SUV hạng nhỏ và đối với các mẫu ô tô giá rẻ nói chung. Nó được thực hiện một cách khách quan, có vẻ đẹp khi nhìn vào và, quan trọng hơn, là một cuộc mua bán tốt khiến cho các mẫu xe khác trong phân khúc của nó trở nên đắt đỏ. Thậm chí cả đối thủ mạnh như Kia cũng phải ngước nhìn Trax từ khía cạnh giá. Và chắc chắn, có những lý do cơ bản khiến nó giá rẻ hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, nhưng nhìn chung, chúng tôi nghĩ rằng hầu hết người mua sẽ chấp nhận hy sinh những hạng mục đó để hưởng lợi từ kiểu dáng sắc nét và giá trị mạnh mẽ.

Đầu tiên, Trax có nhiều không gian hành khách hơn so với hầu hết SUV hạng nhỏ. Người lớn có thể ngồi thoải mái từ phía trước đến phía sau, và bạn không cần phải đẩy ghế hành khách phía trước một cách không thoải mái để chứa ghế dành cho trẻ nhỏ hướng về phía sau hoặc sự thoải mái của trẻ trong ghế hướng về phía trước. Không gian chứa hành lý cũng trên mức trung bình. Thiết kế cabin có phần thể thao và đầy đủ những thiết bị cần thiết, điều này thu hút sự chú ý khỏi các loại vật liệu nhựa cứng giá rẻ – đây sẽ là một trong những sự hy sinh đã đề cập trước đó.

Một điều khác là khối động cơ nhỏ của nó, mà ít nhất trên giấy tờ, cung cấp hiệu suất tăng tốc chậm chạp ngay cả trong một phân khúc gồm những “vận động viên” chậm rãi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nó không cảm thấy chậm chạp như vậy nhờ vào sức mạnh ở dải quay thấp từ động cơ ba xi-lanh turbo nhỏ và phản ứng nhanh nhẹ từ hộp số tự động 6 cấp. Điều này được cân bằng thêm bởi gói tổng thể về động học thực sự làm cho việc lái xe trở nên thú vị. Xe chạy chậm cũng có thể mang lại niềm vui, và xe giá rẻ cũng có thể tốt, điều này là rõ ràng trong chiếc Chevrolet Trax 2024.

Xem thêm: REVIEW CHEVROLET TRAILBLAZER 2024: GIÁ TRỊ TỐT, NHƯNG CHEVY CÓ THỨ TỐT HƠN

Có gì mới cho năm 2024?

Chúng tôi gần như đã viết “Chevy Trax là một mẫu xe hoàn toàn mới cho năm 2024”, hoàn toàn quên mất rằng đã có một phiên bản Trax trước đây. Đó chỉ là vì mẫu này khác biệt nhiều hơn. Và đáng nhớ hơn. Và tốt hơn.

Chevrolet Trax 2024 nội thất

Nội thất và công nghệ trong xe Trax 2024 như thế nào?

Hầu hết mọi bề mặt trong cabin của Trax đều là nhựa cứng hoặc bề mặt cao su quá cứng. Điều này không tốt cho khuỷu tay (xin hãy thêm đệm nhiều hơn!), nhưng đa phần được giấu đi bởi một thiết kế đẹp mắt có nhiều nét chung về hình ảnh với Camaro. Nó cũng giúp giữ giá thấp. Tính thực tế là xuất sắc, với một khe đựng điện thoại lớn (có sạc không dây ở ba cấp độ trang bị cao nhất), hộc giữ cốc rộng lớn được chia ra bởi một khe đựng điện thoại khác, một ngăn đựng dưới cánh tay khá lớn và một ngăn thêm để cất giữ đồ bổ sung. Hộc ở cửa xe cũng rộng lớn và có thể chứa được chai nước.

Về mặt công nghệ, Trax sử dụng một phiên bản giảm tính năng của hệ thống giải trí dựa trên Android của GM. Có sẵn ở kích thước 8 hoặc 11 inch, nó trông đẹp và dễ sử dụng ngay cả khi nó không làm nhiều hơn là điều chỉnh đài radio, hiển thị thông tin máy tính hành trình, thay đổi cài đặt xe và hoạt động với Apple CarPlay và Android Auto không dây tiêu chuẩn. Thực tế, hầu hết mọi người không cần nhiều hơn thế. Bảng đồng hồ là một màn hình ở ba cấp độ trang bị cao nhất, và mặc dù nó thiếu chức năng và tùy chọn đồ họa tùy chỉnh của các bảng điều khiển toàn số khác, nó trông ổn và dễ đọc hơn so với các dạng đồng hồ analog tiêu chuẩn. Màn hình cảm ứng 11 inch và bảng đồng hồ số được mô tả dưới đây.

Chevrolet Trax 2024 màn hình giải trí Chevrolet Trax 2024 màn hình hiển thị đồng hồ

Trax 2024 có kích thước như thế nào?

Trax không lớn bằng Buick Envista và cũng đáng chú ý, nhưng nó vẫn lớn hơn đáng kể so với các SUV hạng nhỏ khác về kích thước bên ngoài. Nó dài hơn 15cm so với Kia Seltos, chính nó cũng không phải là một chiếc xe nhỏ, và gần 7cm dài hơn so với VW Taos. Tuy nhiên, Trax không cao bằng, đặc biệt là ở khu vực chở hàng, điều này làm giảm bớt một số chiều dài tổng thể đó. Tuy nhiên, điều này đóng góp vào việc làm cho Trax trông thấp hơn, mạnh mẽ và thể thao.

Bên trong, Trax tận dụng diện tích bề mặt ngoại thất tương đối lớn này với một ghế sau lớn giúp người lớn có thể ngồi thoải mái ở cả phía trước và phía sau. Chiều cao không gian đầu không phải là vấn đề mặc dù có độ nghiêng trần xe thấp, thon gọn. Khác với hầu hết SUV hạng nhỏ, Trax 2024 là một phương tiện gia đình hoàn toàn khả dụng nhờ vào khoảng chân phía sau rộng rãi này, không làm cho hành khách phía trước phải đẩy ghế ngồi về phía trước một cách không thoải mái để làm chỗ cho trẻ em trong ghế dành cho trẻ em phía sau.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng khu vực chở hàng không lớn và hữu ích như dung tích chính thức 0.72 m³ của nó. Trên thực tế, chúng tôi đã dễ dàng đặt sáu chiếc vali vào Envista mặc dù nó có ít không gian hơn trên giấy tờ. Seltos, Taos, Nissan Kicks, Kia Niro và Subaru Crosstrek cũng đạt kết quả tốt hơn.

Chevrolet Trax 2024 ghế sau Chevrolet Trax 2024 khoang hành lý

Hiệu suất nhiên liệu và thông số kỹ thuật của Trax 2024 thế nào?

Mọi phiên bản của Trax đều được trang bị động cơ ba xi-lanh tăng áp dung tích 1.2 lít, cung cấp 137 mã lực và mô-men xoắn 219 nm thông qua hộp số tự động 6 cấp  dẫn động đến bánh trước. Hệ thống dẫn động 4 bánh không có sẵn.

Ước tính hiệu suất nhiên liệu là 8.4 l/100km trong thành phố, 7.35 l/100km trên đường cao tốc và 7.84 l/100km kết hợp. Chúng tôi chỉ đạt được 8.58 l/100km trong hơn 480 km lái xe kết hợp, có thể là kết quả của việc động cơ tăng áp nhỏ nhạy cảm hơn đối với việc đạp chân ga mạnh… mà chúng tôi thường làm.

Chevrolet Trax 2024 Activ Chevrolet Trax 2024 2RS

Trax Activ (xanh) and Trax 2RS (đỏ)

Trải nghiệm lái xe Trax 2024 thế nào?

Tương tự như Buick Envista, các thông số kỹ thuật của hệ thống truyền động của Trax nghe có vẻ hoàn toàn nhàm chán. Ba xi-lanh? 137 mã lực? Hộp số tự động 6 cấp? Chúng tôi thậm chí không nhắc đến rằng thời gian tăng tốc từ 0-100 km nằm đâu đó trong khoảng 9 giây, biến nó thành một trong những chiếc xe chậm nhất trong phân khúc. Vấn đề là, khi bạn lái nó, bạn sẽ không bao giờ biết đến điều đó. Đây là một hệ thống truyền động tốt đã được áp dụng một cách “có tâm” để đảm bảo giá thấp, hiệu suất nhiên liệu tốt và sự tinh tế cao.

Nó bắt đầu với chính khối động cơ. Quên đi công suất – mô-men xoắn 219 nm đó xuất hiện sớm ở 2,500 vòng/phút, đảm bảo sức mạnh mạnh mẽ khi di chuyển trong thành phố và khi chuyển làn nhanh vào làn tốc độ cao hơn. Hộp số tự động 6 cấp có vẻ lỗi thời, nhưng nó nhanh chóng phản ứng và có khả năng tìm được số đúng (không giống như các đơn vị 8, 9 hoặc 10 cấp), không bị giựt để kích hoạt (không giống như hộp số ly hợp kép) và không gây phiền phức với âm thanh êm dịu (không giống như hộp số vô cấp CVT). Động cơ có tiếng ồn nghe ổn, với âm thanh rên rỉ nhẹ giống như một con chó đang đùa với dây thừng.

Tuy có khối động cơ nhỏ nhưng lại được cân bằng bởi phần còn lại của trải nghiệm lái xe, đó là xuất sắc. Chúng tôi thực sự thích thú khi lái Trax, bắt đầu với tay lái nhạy và có cảm giác lái thật. Hệ thống treo xử lý một cách tinh tế hơn so với những gì được mong đợi trong phân khúc này, duy trì sự ổn định và độ bám trên tuyến đường thử nghiệm trên núi của chúng tôi, đồng thời mang lại một chuyến đi êm ái ở mọi nơi khác. Bây giờ, nó chắc chắn nằm ở phía “thể thao” và “cứng hơn” của thang độ thoải mái, đặc biệt là với bánh xe 19 inch, vì vậy hãy chắc chắn tìm một số góc đường xóc trên bài kiểm tra lái thử. Nếu nó hơi cứng quá, hãy thử phiên bản với bánh xe nhỏ hơn, hoặc Envista có hệ thống treo mềm hơn.

Giá và nơi sản xuất của Trax 2024 ?

Trax được sản xuất tại Hàn Quốc, có lẽ là một cách mà GM đã quản lý giữ giá thấp. Giá khởi điểm cho một chiếc Trax là $22,590, bao gồm cả chi phí giao hàng $1,095.

Mặc dù các cấp trang thiết bị cao hơn chắc chắn có nhiều trang thiết bị hơn, nhưng sự chênh lệch không đáng kể, điều này đồng nhất với sự chênh lệch giá tương đối nhỏ giữa cấp trang bị rẻ nhất và đắt nhất. Thay vào đó, các cấp trang bị khác nhau chủ yếu khác về phong cách. LS và LT mang đến sự truyền thống và chín chắn hơn; 1RS và 2RS là những chiếc xe thể thao, giống như Camaro với các mức trang thiết bị khác nhau; và Activ có lẽ là một cách hiện đại khác về phong cách thể thao.

Tất cả các giá dưới đây đều bao gồm chi phí giao hàng $1,095, và một lần nữa, hệ thống dẫn động 4 bánh không có sẵn.

  • LS: $22,590
  • 1 RS: $24,290
  • LT: $24,490
  • 2 RS: $26,090
  • Activ: $26,090

Đánh giá an toàn và các tính năng hỗ trợ lái xe của Trax như thế nào?

Mỗi chiếc Trax đều đi kèm với cảnh báo va chạm phía trước kèm theo hệ thống phanh tự động và nhận biết người đi bộ, cảnh báo rời làn và hỗ trợ duy trì làn đường. Gói tính năng An toàn tài xế thêm vào đó cảnh báo điểm mù và cảnh báo chuyển làn phía sau, điều khiển hành trình động và cảm biến đỗ phía sau.

Trax 2024 mới chưa được tổ chức bởi bất kỳ tổ chức thử nghiệm va chạm nào của bên thứ ba vào thời điểm viết bài này.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post