REVIEW KIA EV9 2024: Mẫu xe điện ba hàng ghế tuyệt vời

Không phải thiếu đối thủ cạnh tranh mới khiến EV9 trở nên hấp dẫn.

Ưu điểm: Ba hàng ghế rộng rãi; công nghệ hữu ích; sạc nhanh; phạm vi lái xe khá

Nhược điểm: Giá phản ánh sự cao cấp của chiếc EV9

Kia EV9 2024 giáng một đòn đánh lớn vào thị trường xe điện với một chiếc SUV điện ba hàng ghế. Hiện có rất ít xe điện ba hàng ghế trên thị trường, và nếu chúng không đắt đỏ, thì dãy ghế thứ ba của chúng có ít không gian. Kia EV9 có giá dưới 60,000 đô la và mang đến đủ không gian cho sáu hoặc bảy hành khách (tùy thuộc vào cấu hình).

EV9 cũng đầy đủ công nghệ hữu ích và dễ tiếp cận, đồng thời vẫn cung cấp hiệu suất và phạm vi đáng kể, đặc biệt là ở các phiên bản cao cấp. Nó thực tế là bản sao điện của Kia Telluride, với các tính năng tương tự, bao gồm công nghệ an toàn và hỗ trợ lái xe xuất sắc. Nó rộng rãi, yên tĩnh, thoải mái, cảm giác lái xe vui vẻ và đủ khả năng để đưa bạn đi cắm trại ở nơi xa, nếu bạn thích. Nó cũng cung cấp công nghệ năng lượng từ xe đến phụ tải(vehical-to-load/V2L), cho phép bạn cung cấp điện cho đèn và thiết bị tại khu cắm trại đã nói và thậm chí có thể cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn trong trường hợp bị cắt điện với thiết bị phù hợp được lắp đặt trong ga-ra của bạn.

Và, ít nhất là cho đến nay, không có nhiều đối thủ cạnh tranh với nó. Nhưng Kia không làm giảm bớt chất lượng hoặc tiện ích để tận dụng khoảng trống cạnh tranh. Ngay cả khi và khi các xe điện ba hàng ghế khác với giá hợp lý hơn xuất hiện, chúng tôi tin rằng EV9 vẫn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn.

EV9 nội thất

Có điểm gì mới cho chiếc EV9 2024?

Kia EV9 năm 2024 là một mẫu xe điện hoàn toàn mới.

Nội thất và công nghệ trong xe EV9 như thế nào?

Nội thất của EV9 rộng rãi, thoải mái và công nghệ thân thiện. Ba hàng ghế của nó có thể sử dụng và thoải mái, với nhiều tính năng tiện ích và tiện lợi sáng tạo. Có nhiều tùy chọn lưu trữ thông minh, bao gồm một khu vực mở dưới trung tâm điều khiển nổi, cũng như một kệ/gối kéo ra ở phía sau của trung tâm điều khiển cho hành khách ở hàng ghế thứ hai. Ghế trước có chức năng sưởi và thông hơi là tiêu chuẩn, cũng như da tổng hợp. Nó là một cấp độ nội thất khá cao cấp nói chung, đặc biệt là khi trang bị ghế lái có chức năng mát-xa và nâng chân điện ở hàng ghế thứ hai.

Các màn hình số phủ toàn bộ bảng điều khiển, với màn hình lái 12.3 inch, màn hình cảm ứng giải trí 12.3 inch và màn hình điều khiển không khí 5 inch ở giữa. Có các nút điều khiển vật lý cho nhiệt độ, quạt và âm lượng âm thanh, cũng như “nút” haptic phía dưới màn hình giải trí để điều hướng các tính năng giải trí – chúng hoạt động tốt, nhưng có thể bị tình cờ va chạm khi sử dụng màn hình cảm ứng ở phía trên. Sạc không dây cho điện thoại di động là tiêu chuẩn ở phía trước, trong khi mỗi hàng ghế đều có một bộ cổng sạc USB-C. Có cả ổ cắm 110 volt ở hàng ghế thứ hai và khu vực hành lý. Apple CarPlay không dây và Android Auto cũng là tiêu chuẩn.

EV9 màn hình chính EV9 các nút điều khiển vật lý

Kích thước của EV9 là như thế nào?

EV9 là một chiếc SUV ba hàng ghế, với ba hàng ghế có thể sử dụng thực sự. Không gian rộng lớn của nó lớn chủ yếu nhờ vào chiều dài tổng thể và chiều dài cơ sở của EV9. EV9 dài 197,2 inch, dài hơn một chút so với Kia Telluride, trong khi chiều dài cơ sở 122 inch vượt trội Telluride khoảng 8 inch.

Nó có sẵn dưới dạng xe 7 chỗ với băng ghế thứ hai, hoặc là xe 6 chỗ khi trang bị ghế cơ trưởng hàng ghế thứ hai ở các phiên bản cao cấp. Dù sao đi chăng nữa, chỉ có hai ghế ở hàng ghế thứ ba, tạo ra một không gian thoải mái cho cả hai hành khách, với đủ không gian đầu. Cả hai hàng ghế sau đều rộng rãi, mang đến đủ không gian cho người cao lớn phía trước và phía sau. Thực sự ấn tượng. Ngoài ra, EV9 còn có ghế “thư giãn” hàng đầu và hàng thứ hai với nâng chân điện.

Nó cũng có khả năng chở một lượng lớn hàng hóa. Thể tích 0.57 m³ phía sau ghế thứ ba là một trong những lượng không gian hành lý lớn nhất có sẵn trong bất kỳ chiếc SUV ba hàng nào. Nó mở rộng lên 1.23 m³ và 2.31 m³ khi hàng ghế thứ ba và thứ hai được gập lại, tương ứng.

EV9 hàng ghế thứ hai EV9 hàng ghế thứ ba

Độ tiết kiệm nhiên liệu và thông số hiệu suất của EV9 như thế nào?

Mẫu Kia EV9 Light trang bị một động cơ đơn phía sau mang lại công suất 215 mã lực và mô-men xoắn 350 nm. Pin 76,1 kWh của nó đủ để có phạm vi 370 km theo ước tính của EPA. Hiệu suất của dòng Light là khoảng 88 MPGe quy đổi kết hợp theo ước tính của EPA.

Với phiên bản Light Long Range, nó có công suất ít hơn một chút từ động cơ đơn phía sau, 201 mã lực và mô-men xoắn 350 nm. Tên gọi Long Range của nó là nhờ khối pin 99,8 kWh, dẫn đến phạm vi ước tính là 490 km. Điều này đạt được 89 MPGe quy đổi kết hợp. Thêm thời lượng pin cộng với ít công suất làm cho phiên bản này của EV9 là phiên bản chậm nhất, với thời gian từ 0 đến 100 km/h theo ước tính của Kia là 8,8 giây (khá chậm) so với 7,7 cho phiên bản cơ bản EV9.

Các phiên bản Wind, Land và GT-Line sử dụng cùng một loại pin, nhưng khác nhau với hệ thống dẫn động toàn bộ bánh có hai động cơ tạo tổng cộng 379 mã lực. Phiên bản Wind và Land có 600 nm mô-men xoắn, với 700 nm có sẵn để mở khóa thông qua việc nâng cấp over-the-air(OTA). GT-Line có toàn bộ 700 nm mặc định. Phiên bản Wind và Land có phạm vi 450 km, và đạt 83 MPGe quy đổi kết hợp. GT-Line có phạm vi 434 km, với hiệu suất đạt 80 MPGe quy đổi kết hợp. Wind và Land sẽ đạt 100 km/h trong khoảng 5,7 giây, trong khi GT-Line và EV9 nâng cấp OTA thực hiện điều này trong 5 giây.

Về việc sạc, kiến trúc pin 800 volt của EV9 giúp nó tận dụng sạc nhanh DC 350 kW, biến nó thành một trong những chiếc xe điện sạc nhanh nhất. Phiên bản Light cơ bản với khối pin nhỏ của nó có tốc độ sạc tối đa là 235 kW và có thể nạp pin từ 10% đến 80% trong 20 phút. Các phiên bản có phạm vi dài hơn đạt tối đa 210 kW, từ 10% đến 80% trong 24 phút. Sạc AC 10,9 kW của nó cũng cho phép sạc nhanh tại nhà, nếu bạn đầu tư vào một trạm sạc và có hộp điện có khả năng cung cấp đủ công suất. Ở tốc độ này, bạn có thể sạc đầy pin qua đêm.

EV9 view phía trước

Cảm giác lái EV9 ra sao?

Đến nay, chúng tôi chỉ có cơ hội lái phiên bản GT-Line đắt tiền và mạnh mẽ nhất, nhưng chúng tôi đã để lại ấn tượng. Một điều là, đó là một chiếc xe rất yên tĩnh. Vâng, nó là xe điện, nên không có tiếng ồn động cơ (bạn có thể bật chế độ âm thanh động cơ hoạt động), nhưng nó cũng sử dụng lốp ít tiếng ồn và kính chắn tiếng ồn phía trước. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc trò chuyện, nhưng cũng có nghĩa là bạn sẽ nghe thấy tiếng va đập của chai nước trong cốp của bạn. Nó cũng là một chuyến đi khá mượt mà, có sự đàn hồi tốt khi di chuyển qua đoạn gồ ghề mà vẫn có cảm giác bám đường.

GT-Line cũng khá nhanh, với hai động cơ điện của mình cung cấp đủ công suất cho cuộc phiêu lưu từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 4,5 giây – sức mạnh ấn tượng cho một SUV ba hàng ghế nặng 2630 kg. Tất cả các phiên bản đều có ba chế độ Eco, Normal và Sport, cũng như một “Chế độ của tôi” tùy chỉnh. Land và GT-Line cũng có chế độ tuyết cho điều kiện đường trơn trượt. Chiều cao giới hạn của chiếc xe được cân bằng bằng góc tiếp cận và góc thoát tốt và hệ thống dẫn động toàn bộ bánh của nó. Các tảng đá lớn hoặc vũng bùn sâu có thể tạo ra thách thức, nhưng đồi cát dốc không phải là vấn đề.

Giá của Kia EV9 năm 2024 là bao nhiêu?

EV9 có giá khởi điểm từ 56,395 đô la cho phiên bản cơ bản Light. Trang bị tiêu chuẩn của phiên bản này bao gồm khối pin nhỏ và dẫn động cầu sau, một băng ghế ở hàng hai, bánh xe 19 inch, đèn LED, cảm biến mưa tự động, kính trước cản âm thanh, cốp nâng điện, ghế ngồi da tổng hợp, ghế trước điều chỉnh 8 chiều có chức năng sưởi và làm mát, điều hòa không khí ba vùng, hệ thống chìa khóa số, điểm phát sóng Wi-Fi, bộ sạc điện thoại không dây, màn hình giải trí 12.3 inch và màn hình hiển thị tài xế, Highway Drive Assist 2 với điều khiển hành trình điều chỉnh và nhiều tính năng hỗ trợ lái xe khác (xem phần An toàn, bên dưới).

Phiên bản Light Long Range thêm vào đó, ngoài khối pin lớn hơn, có thêm ghế cơ trưởng ở hàng thứ hai (và do đó có cấu hình 6 người), tựa tay trung tâm phía sau có giá để cốc, và các nút Hyundai Homelink trên gương hậu để điều khiển cửa garage, cổng hoặc đèn nhà. Phiên bản Wind quay lại với ghế băng hàng thứ 2, và thêm hệ thống dẫn động toàn bộ bánh, bơm nhiệt tiêu chuẩn, cửa sổ trời kép, vô-lăng sưởi, và chế độ lái tuyết.

Mọi thứ bắt đầu trở nên sang trọng hơn ở phiên bản Land, với bánh xe 20 inch, lưới tản nhiệt ánh sáng kỹ thuật số, một số chi tiết đen bóng bề ngoài, ghế cơ trưởng hàng thứ hai, lái trợ lực điện, gương hậu có màn hình camera, một ngăn kéo ở hàng ghế thứ hai, rèm cửa sổ hàng ghế sau, đèn trang trí, ghế sưởi và làm mát hàng ghế thứ hai, hệ thống âm thanh cao cấp Meridian, ổ điện vehicle-to-load, thiết kế âm thanh hoạt động, gương chiếu hậu tự động giảm ánh sáng bên hông và nhiều hệ thống an toàn hữu ích khác như camera đỗ xe quan sát xung quanh và camera cảm biến điểm mù.

GT-Line là phiên bản thể thao, sang trọng và độc đáo nhất, với công suất được tăng thêm, bánh xe 21 inch, những đường nét thiết kế ngoại thất và nội thất đặc biệt (bao gồm một bộ mặt trước và sau độc đáo, nhiều chi tiết bề mặt ngoại thất, thiết kế ghế độc đáo với biểu tượng GT-Line, và lớp nỉ cao cấp), ghế tài xế có chế độ mát-xa, HUD, và chức năng đỗ xe thông minh từ xa.

Giá của các phiên bản Kia EV9 năm 2024 như sau:

  • Light (RWD): 56,395 đô la
  • Light Long Range (RWD): 60,695 đô la
  • Wind (AWD): 65,395 đô la
  • Land (AWD): 71,395 đô la
  • GT-Line (AWD): 75,395 đô la

Đánh giá an toàn và tính năng hỗ trợ lái xe của EV9 như thế nào?

Kia EV9 đi kèm với một bộ công nghệ hỗ trợ lái xe mạnh mẽ, bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo rời làn đường, hỗ trợ giữ làn, hệ thống cảnh báo điểm mù và chống va chạm khi lùi, giám sát giới hạn tốc độ, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, hỗ trợ thoát an toàn, giám sát người ngồi ở phía sau và “Highway Driving Assist II” với điều khiển hành trình trên đường cao tốc với khả năng dừng và khởi động lại, hỗ trợ lái giữa làn, chuyển làn tự động một phần và máy tự động học điều chỉnh hành vi tăng tốc. Cũng có sẵn là chế độ xem camera điểm mù, camera quan sát đỗ xe xung quanh và hỗ trợ đỗ xe từ xa.

Đến thời điểm viết bài này, EV9 chưa được bất kỳ tổ chức nào tiến hành kiểm tra va chạm.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post