Điều gì làm tổn hại đến giá trị căn nhà? 6 Điều cần giải quyết ngay

Giá trị tài sản biến đổi do nhiều yếu tố, và với tư cách là chủ nhà, bạn phải tìm hiểu về những yếu tố có thể làm giảm giá trị căn nhà của bạn. Một số trong những yếu tố này nằm ngoài sự kiểm soát của bạn, như tình hình thị trường, lãi suất và kinh tế, trong khi một số khác hoàn toàn nằm trong tay bạn. Từ việc cải tạo không hiệu quả đến việc bỏ bê bảo dưỡng nhà cửa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị tài sản của bạn. Tốt nhất là hãy tìm hiểu về những yếu tố gây tổn hại cho giá trị tài sản để bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của mình và đạt được lợi nhuận tối đa khi đến lúc bán.

camsodohanoi3

Các sự cố xảy ra bởi việc tự cải tạo căn nhà

Nhiều chủ nhà tự thực hiện việc tự cải tạo nhà cửa không chỉ để làm cho không gian sống của họ thoải mái và thú vị hơn, mà còn để tăng giá trị cho khoản đầu tư lớn nhất của họ. Cho dù đó là việc xây thêm phòng tắm, làm thêm bậc thang, hoặc mua một ngôi nhà cần sửa chữa với hy vọng có lời khi bán lại – hầu hết mọi người bắt đầu một dự án với ý định rằng nó sẽ tăng giá trị của căn nhà. Dù công việc có thú vị như thế nào, chúng đôi khi có thể không diễn ra như mong đợi và gây hại cho giá trị tài sản của bạn.

Bạn có muốn xây bậc thang, mở rộng phòng bếp, hoặc cải tạo phòng tắm không? Ngay cả khi bạn là một biết tự làm nhiều việc, thì tốt hơn hết là nên để những việc cải tạo và nâng cấp lớn hơn cho các chuyên gia thực hiện. Nếu không thực hiện đúng cách, chúng có thể gây hại cho giá trị tài sản của bạn.

Mặt tiền thiếu sự hấp dẫn

Ấn tượng đầu tiên có ý nghĩa khi bán một ngôi nhà. Vì vậy, vẻ đẹp từ mặt tiền căn nhà nên hấp dẫn người mua và giúp ngôi nhà của bạn bán nhanh hơn. Nếu bạn đã để ý rằng sơn bề ngoài đang bong tróc hoặc có nhiều cây cỏ dại mọc lên, có khả năng người mua cũng sẽ để ý. May mắn thay, bạn có thể làm cho mặt tiền của ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn với một số điều chỉnh nhỏ.

  • Thay đổi màu sơn bên ngoài. Màu sắc của ngôi nhà của bạn thường là một trong những điều đầu tiên mà người mua sẽ chú ý. Lớp sơn bong tróc, phai màu hoặc bị ngấm nước/mọc rêu có thể làm giảm đáng kể sự hấp dẫn từ bên ngoài và gây hại cho giá trị tài sản của bạn.
  • Lắp thiết bị chiếu sáng bên ngoài. Nếu đường dẫn đến nhà bạn không đủ sáng hoặc các thiết bị của bạn đã lỗi thời, bây giờ là thời gian để sửa chữa/lắp đặt chúng. Ánh sáng giúp ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn hơn và hoàn hảo với cảnh quan xung quanh. Từ đèn cột, đèn LED, đèn năng lượng mặt trời và lắp tường, các tùy chọn là vô tận.
  • Vệ sinh cửa ra vào, cửa sổ. Trải qua thời gian, ngôi nhà và cửa sổ đã bị tích tụ lớp bụi, bẩn, vân tay hoặc thậm chí là rong rêu. Điều này có thể khiến ngôi nhà của bạn trở nên ảm đạm và tối tăm và làm giảm giá trị tài sản của bạn.
  • Thay cửa trước nhà. Không có gì ngạc nhiên khi cửa trước nhanh chóng trở nên lỗi thời vì sử dụng hàng ngày và thời tiết khắc nghiệt. Thay cửa trước của bạn là một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí để tạo sự hấp dẫn từ mặt tiền ngôi nhà hoặc thêm một chút màu sắc vào ngôi nhà của bạn.

camsodohanoi4

Sơn tường nội thất không đẹp mắt

Giống như việc sơn nhà bên ngoài, lớp sơn sần sùi, bong tróc hoặc sơn kém chất lượng có thể làm mất cảm xúc người mua và giảm giá trị tài sản của bạn. Một lớp sơn mới màu trung tính cho tủ, tường và viền có thể tạo ra sự khác biệt. Trang trí bằng giấy dán tường, gạch hoặc sàn nền bóng bẩy cũng có thể làm chuyển hướng sự chú ý của người mua khỏi ngôi nhà của bạn. Nguyên tắc tốt nhất là luôn luôn lựa chọn các tùy chọn màu trung tính cho các đồ vật cố định. Sau đó, thêm màu sắc thông qua đồ trang trí và nội thất của bạn.

Thiếu quan tâm chăm sóc căn nhà

Việc giữ cho ngôi nhà của bạn trong tình trạng tốt và thường xuyên thực hiện công việc bảo dưỡng tổng thể là điều quan trọng và cần thiết. Để ngôi nhà của bạn trở nên lộn xộn sẽ giảm giá trị tài sản của bạn. Người mua sẽ muốn thương lượng để tránh bất kỳ chi phí lớn nào sau khi mua.

Nếu trong nhà có gì đó hỏng, hãy đảm bảo việc sửa chữa được thực hiện. Và nếu bạn không biết cách sửa chữa, hãy thuê người biết làm. Điều này sẽ ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nào trở nên quá tệ. Thường thì việc khắc phục bất kỳ vấn đề nào càng lâu càng đắt hơn. Hãy để mắt đến bất kỳ vấn đề nào với mái nhà, móng, ống nước mưa, và nếu có sự xuất hiện của loài gặm nhấm hoặc côn trùng. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào này, quan trọng là nên thuê một chuyên gia ngay lập tức.

camsodohanoi1

Đồ đạc thừa thãi

Mỗi ngôi nhà đều tích trữ đồ đạc qua nhiều năm, và bạn thường không nhận ra mức độ lấp đầy của chúng. Giống như bụi bẩn tích tụ, đồ đạc cũng có thể tích tụ. Nếu căn phòng của bạn quá nhiều đồ đạc, thì nên xem xét để loại bỏ một số đồ không cần thiết. Cho đi những món đồ bạn không cần hoặc không muốn nữa, và tìm những nơi cất trữ cho những món đồ bạn thỉnh thoảng mới dùng. Việc làm sạch đồ đạc là một cách chi phí thấp để tăng giá trị.

Mùi khó chịu

Không chỉ mùi khó chịu để lại ấn tượng xấu và lâu dài, mà nó còn có thể giảm giá trị tài sản của bạn. Cho dù mùi khó chịu còn lưu lại là mùi thuốc lá, mùi thú cưng hoặc mùi mốc, tốt nhất là xác định nguyên nhân gốc rễ của mùi và loại bỏ nó. Hạn chế việc khử mùi bằng nước hoa mạnh hoặc hương thơm. Để tránh mùi khó chịu hoàn toàn, tốt nhất là nên giữ ngôi nhà sạch sẽ. Việc làm sạch định kỳ bao gồm việc hút bụi và quét dọn thường xuyên, lau sạch bàn là và bề mặt, và làm sạch phòng tắm và nhà bếp.

Đánh giá post