Giải ngân là gì? Hình thức & Quy trình giải ngân ở ngân hàng?

Giải ngân là gì? Có mấy hình thức giải ngân? Các thủ tục giải ngân và phương thức giải ngân tại ngân hàng là gì? Trong bài viết này, Cầm đồ Trung Tín sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của cụm từ giải ngân trong các giao dịch tại ngân hàng. Cùng xem nhé!

Phân biệt các loại giải ngân khi vay tiền tại ngân hàng

Có rất nhiều hình thức giải ngân được ngân hàng áp dụng tùy theo mục đích sử dụng và điều khoản riêng như giải ngân 1 lần, giải ngân nhiều lần, giải ngân phong tỏa, giải ngân không phong tỏa…

Giải ngân phong tỏa

Giải ngân phong tỏa thường được ngân hàng áp dụng nhiều trong các giao dịch mua bán bất động sản hoặc trong dịch vụ mua nhà góp hoặc vay thế chấp sổ đỏ. Giải ngân phong tỏa là cách thức giải ngân mà khi ngân hàng đồng ý cho bạn vay số tiền mà bạn đề nghị để thanh toán cho người bán. Tại thời điểm này tiền đã được chuyển vào tài khoản của người bán nhưng chúng đang ở chế độ “tạm khóa”, lúc này số tiền mà bên bán nhận được có thể coi như một khoản tiết kiệm và được hưởng lãi theo lãi suất thị trường Sau khi người mua hoàn thành các thủ tục sang tên tài sản tại các cơ quan có thẩm quyền thì việc “tạm khóa” này sẽ kết thúc.

giainganmuanha

>>Tham khảo hình thức cầm cố bất động sản tại Cầm đồ Trung Tín

Giải ngân không phong tỏa

Ngược lại với hình thức giải ngân phong tỏa, giải ngân không phong tỏa là hình thức giải ngân mà ngân hàng đồng ý cho vay số tiền bạn đề nghị để thanh toán cho người bán và người bán có thể rút được tiền và sử dụng ngay. Trong thực tế thì hình thức giải ngân không phong tỏa thường chỉ áp dụng cho các khoản vay nhỏ với hạn mức thấp vì nó ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho ngân hàng.

Quy trình giải ngân vốn vay tại ngân hàng

camdoxemay1 1

Ngân hàng Thương mại Cổ phần tại Việt Nam

Khi có nhu cầu vay vốn để mua nhà, mua ô tô hay kinh doanh, bạn cũng nên tìm hiểu quy trình vay vốn tại ngân hàng để có thể cân đối thời gian sao cho hiệu quả công việc được cao nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu các bước nhé:

  1. Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay vốn.
  2. Tiến hành thẩm định khách hàng, định giá tài sản.
  3. Ngân hàng thông báo đồng ý/không đồng ý cho vay.
  4. Khách hàng cùng ngân hàng đi đăng ký thế chấp tài sản, ký hợp đồng vay vốn công chứng.
  5. Giải ngân.

Các ngân hàng thường truyền thông giải ngân trong 3-5 ngày nhưng thực tế có thể kéo dài thời gian xử lý hồ sơ từ 2 tuần thậm chí 2 tháng. Vì vậy nắm chắc các quy trình làm việc của ngân hàng giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ, đốc thúc cán bộ tín dụng để sớm nhận tiền giải ngân. Chúc các bạn thành công!!!

>> Nếu vay vốn ngân hàng phải chờ quá lâu, các bạn có thể tham khảo các hình thức vay cầm cố bất động sản, xe ô tô, kim cương tại Cầm đồ Trung Tín, giải ngân chỉ sau 5 phút.

Đánh giá post