Hướng dẫn đánh giá Kim Cương có khuyết điểm về Độ Trong Suốt

Chúng ta thường nghĩ về viên kim cương tinh khiết như là những viên hoàn toàn trong suốt, lấp lánh và sáng chói. Nhưng đôi khi chúng ta thấy kim cương trông có vẩn đục, mờ ảo hoặc tối tăm. Vấn đề về tính trong suốt của viên kim cương có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một viên kim cương không được cắt đúng cách sẽ tỏa sáng kém và ít lấp lánh hơn so với bình thường. Tính huỳnh quang mạnh cũng có thể khiến cho viên kim cương trở nên không trong suốt hoặc quá bóng loáng. Một viên kim cương chưa được làm sạch trong một thời gian dài có thể trông mờ đục do sự tích tụ của bụi bẩn trên các mặt cắt của nó. Kim cương có vẩn đục tính trong suốt bị giảm đi do sự xuất hiện của các khuyết điểm hoặc các đặc điểm khác gắn liền với khối tinh thể mà chúng được cắt từ đó.

camdokimcuong1 2Sự xuất hiện của các khuyết điểm trên viên kim cương được ghi lại trên biểu đồ chứng chỉ và hình ảnh chụp thực tế

Một viên kim cương có độ trong suốt càng cao (điểm độ trong suốt cao), thì các đặc điểm bên trong sẽ góp phần ít hơn vào sự u tối hoặc mờ ảo có thể quan sát được. Kim cương có vẩn đục hiếm gặp trong các cấp độ trong suốt cao, nhưng không phải là hiếm trong các loại độ trong suốt thấp hơn. Một số loại khuyết điểm và các đặc điểm khác có thể đôi khi làm giảm tính trong suốt của viên kim cương đến mức có thể nhận thấy. Nếu tính trong suốt bị suy giảm đủ mức, viên kim cương có thể trông có tối tăm hoặc đục và thiếu sự lung linh. Trong các trường hợp khác, hiệu ứng này rất khó quan sát và có thể không được chú ý bởi bất kỳ ai ngoại trừ những con mắt chuyên gia được đào tạo bài bản nhất.

Xem thêm: ĐI MUA KIM CƯƠNG, ĐỘ TRONG SUỐT CỦA NÓ CẦN PHẢI HOÀN HẢO ĐẾN ĐÂU?

Hãy tưởng tượng bạn có một tấm gương sáng bóng và sạch sẽ. Bây giờ, tấm gương đã được cầm trên tay và có vết dấu vân tay trên nó. Bạn vẫn có thể thấy hình ảnh phản chiếu của mình, nhưng nó không rõ ràng và trong suốt như trước. Một phần ánh sáng phân tán hoặc chặn lại, dẫn đến sự suy giảm đi một chút về chất lượng hình ảnh mắt nhìn thấy. Cùng điều tương tự xảy ra khi kim cương có một số loại tạp chất.

Một viên kim cương có các mặt cắt là một công trình điêu khắc thu nhỏ được tạo thành từ các tấm gương nhỏ. Ánh sáng được tập trung thông qua phần đỉnh của viên kim cương, sau đó bật từ mặt cắt này sang mặt cắt khác bên trong và sau đó trả lại mắt thông qua phần đỉnh. Một viên kim cương được cắt đúng cách có tiềm năng để quá trình này trở nên hiệu quả và chính xác, và kết quả là sự lấp lánh và “lửa” rất nhiều. Tuy nhiên, ngay cả trong các viên kim cương được cắt theo lý tưởng hoặc siêu lý tưởng, khuyết điểm hoặc các đặc điểm khác có thể hiệu suất quang học giảm đi.

“Mây” có làm cho một viên kim cương trở nên có kém trong suốt không?

Một loại khuyết điểm mà đôi khi làm lo lắng người mua kim cương khi đọc chứng chỉ của phòng thí nghiệm là “mây”. Mây là thuật ngữ địa chất học để chỉ một nhóm nhỏ các khuyết điểm. Mây có thể có nhiều hình dạng, kích thước và mật độ khác nhau, có thể có màu đen và dễ thấy dưới kính lúp, hoặc gần như trong suốt. Việc chỉ cần có mây được liệt kê trên báo cáo kim cương không có nghĩa là viên kim cương sẽ có vẩn đục, hoặc có bất kỳ sự mất mát về độ trong suốt nào đáng kể.

Mặt khác, một đám mây hoặc một nhóm đám mây có thể rất rộng trong một viên kim cương đến mức rất khó nhìn thấy các tạp chất riêng lẻ tạo nên đám mây đó, thậm chí cả khi sử dụng kính lúp, viên kim cương có thể bị mất nhiều độ trong suốt và hiệu suất. Các viên kim cương như thế này có thể trông có vẩn đục một cách rõ ràng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem bài viết của chúng tôi về Bao thể dạng Mây trong kim cương.

Mây, Các tỳ vết tổng hợp và Vết đường sinh trưởng

Chúng ta đã đề cập đến sự xuất hiện của các khuyết điểm loại mây có khả năng ảnh hưởng đến tính trong suốt nếu chúng xuất hiện ở khu vực đủ lớn và/hoặc có mật độ cao. Những khuyết điểm không hình thái và lan tỏa này theo tự nhiên của chúng có thể phân tán ánh sáng giống như vết bẩn trên gương, và dẫn đến sự thiếu rõ ràng. Tương tự, Twinning Wisps(Nhiều tỳ vết bên trong) và Graining(Vết đường sinh trưởng) có thể can thiệp vào việc truyền ánh sáng trong một viên kim cương. Những loại bao thể này là kết quả của sự gián đoạn trong quá trình hình thành tinh thể có thể gây nhiễu các tia sáng truyền qua chúng, từ đó ảnh hưởng đến tính trung thực của việc truyền tải các tia sáng bên trong viên kim cương. Mặc dù các loại khuyết điểm này có thể rất khó hoặc không thể nhìn thấy được bằng mắt thường và có thể gây khó khăn đối với các nhà đánh giá thậm chí để nhìn thấy và xác định vị trí chúng, nhưng chúng có thể làm giảm tính trong suốt cùng mức độ với các bao thể dạng mây. Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào số lượng và mật độ chúng. Trong các loại kim cương độ trong suốt cao, chúng hiếm khi là nguyên nhân đáng lo ngại.

Tính Trong suốt và Màu sắc

Chúng ta cảm nhận được màu sắc vì vật thể phản chiếu ánh sáng trở lại mắt, chúng hấp thụ một số bước sóng và phản chiếu những bước sóng còn lại. Tùy thuộc vào chính xác bước sóng nào được phản chiếu, chúng ta sẽ cảm nhận một màu cụ thể. Nếu vật thể hoàn toàn trong suốt, nó sẽ phản chiếu tất cả các bước sóng và trông trắng hoặc không màu. Do đó, bất kỳ viên kim cương nào không hoàn toàn trong suốt theo mặt kỹ thuật đều hấp thụ một phần năng lượng ánh sáng đi vào nó và không trả lại mắt. Nếu chúng ta xem xét các trường hợp cực đoan như kim cương màu nâu đậm hoặc đen, chúng không thể hiện nhiều độ lấp lánh. Nhưng trong khoảng không màu hoặc gần không màu, lượng năng lượng được hấp thụ là không đáng kể, và hiệu suất ánh sáng không bị giảm đi đáng kể bởi quá trình hấp thụ.

Huỳnh quang có làm cho viên kim cương trở nên có kém trong suốt không?

Khoảng 30% viên kim cương có tính chất được gọi là huỳnh quang (flourescence). Chúng được kích hoạt bởi tia cực tím làm cho chúng tỏa sáng. Huỳnh quang này thường có màu xanh và độ mạnh yếu khác nhau. Hiệu ứng này thường chỉ có thể nhìn thấy trong phòng tối với đèn tia cực tím, đó là cách nó được kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

Kim cương có huỳnh quang mạnh đôi khi có thể trông có vẩn đục hoặc đục trong ánh sáng có tia cực tím mạnh như ánh sáng ban ngày. Tuy nhiên, huỳnh quang không phải luôn luôn gây ra hiện tượng giảm tính trong suốt này, nhưng điều này là điều chúng ta cần chú ý. Để kích hoạt huỳnh quang, nguồn sáng phải có tia cực tím mạnh. Hầu hết môi trường ánh sáng trong nhà không đủ mạnh để làm cho kim cương phát quang đến mức có thể quan sát thấy được. Do đó, huỳnh quang, chỉ riêng nó thường không làm cho viên kim cương trở nên có vẩn đục trong hầu hết các môi trường chiếu sáng. Và vì cùng một lý do, huỳnh quang hiếm khi có hiệu ứng làm trắng như thường được nói đến.

Cho đến lúc này, chúng ta đã thảo luận về tác động của huỳnh quang lên kim cương. Nếu bạn muốn biết thêm về đặc tính thú vị này, vui lòng xem bài viết của chúng tôi về ĐẶC TÍNH HUỲNH QUANG (FLUORESCENCE) CỦA KIM CƯƠNG LÀ TỐT HAY XẤU?

Kim cương có mây ở độ trong suốt SI và thang điểm không hoàn hảo

Trong các loại độ trong suốt cao từ Hoàn Hảo (Flawless) đến VVS, các vấn đề về độ trong suốt hầu như không tồn tại. Theo định nghĩa, tại cấp độ này kim cương quá tinh khiết đến mức làm cho việc xác định bất kỳ khuyết điểm nào bằng mắt của người có kinh nghiệm cũng rất khó khăn. Ở các loại độ VS nói chung, vấn đề về độ trong suốt không có khả năng xảy ra, nhưng có thể có. Trong các loại cấp độ Si và “không hoàn hảo”, một số thông tin cụ thể trong phần mô tả viên kim cương, các ký hiệu, và ý kiến ​​có thể cho thấy khả năng có vấn đề về độ trong suốt.

Làm thế nào để người không chuyên có thể biết liệu một viên kim cương có bị giảm tính trong suốt không?

Rất tiếc, báo cáo phòng thí nghiệm không nói trực tiếp liệu một viên kim cương cụ thể có thể bị vẩn đục do mây hay không. Tuy nhiên, một báo cáo được viết theo cách nhất định có thể cung cấp chỉ dấu về việc liệu vấn đề về độ trong suốt không chắc xảy ra, có thể xảy ra hoặc có khả năng xảy ra.

Sự giảm tính trong suốt cũng đôi khi có thể được phát hiện thông qua việc phân tích hình ảnh và video được đăng trực tuyến. Thêm thông tin về chủ đề này ở dưới đây. Trước hết, một số hướng dẫn để có cái nhìn về vấn đề độ trong suốt tiềm ẩn từ báo cáo phòng thí nghiệm.

Cách báo cáo của phòng thí nghiệm truyền đạt các vấn đề về độ trong suốt

Chúng ta thường nghĩ về một báo cáo của phòng thí nghiệm như một hồ sơ về 4 yếu tố chính của viên kim cương – Tỷ lệ Cắt, Độ trong suốt, Màu sắc và Carat (4Cs). Tuy nhiên, báo cáo còn truyền đạt thông tin quan trọng khác về một số khía cạnh tinh vi hơn của viên kim cương, bao gồm một phần về độ trong suốt. Trong biểu đồ đá quý, danh sách các biểu tượng và phần ý kiến của báo cáo, bạn thường có thể tìm hiểu gián tiếp về các vấn đề có thể liên quan đến độ trong suốt.

camdokimcuong2 1Biểu đồ đá quý trên báo cáo xếp hạng được thiết kế để giúp xác định viên kim cương một cách chính xác và hỗ trợ xếp hạng độ trong suốt. Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải mọi thứ trong viên kim cương đều luôn được thể hiện trên biểu đồ đá quý. Đặc biệt ở các loại độ trong suốt thấp, đôi khi có thể có nhiều khuyết điểm và loại khuyết điểm. Danh sách Ký Hiệu dưới biểu đồ đá quý xếp loại loại khuyết điểm theo thứ tự tác động của nó lên xếp hạng độ trong suốt. Do đó, nếu một viên kim cương có độ trong suốt Si1 và có các ký hiệu liệt kê tinh thể, lông vũ, và mây theo thứ tự đó, thì khuyết điểm mây ảnh hưởng ít nhất đối với xếp hạng độ trong suốt.

Phần Ý Kiến trong báo cáo xếp hạng là một khu vực khác của báo cáo nơi bạn có thể tìm thấy thông tin liên quan đến vấn đề có thể ảnh hưởng đến tính trong suốt. Như đã đề cập, biểu đồ đá quý không nhất thiết sẽ hiển thị tất cả các khuyết điểm trong viên kim cương. Thông thường, có các ghi chú như “còn mây không được hiển thị”. Điều này xác nhận rằng không phải tất cả các khuyết điểm trong viên kim cương được thể hiện trong biểu đồ. Và nếu xếp hạng độ trong suốt nằm trong khoảng Si hoặc Imperfect với mây hoặc vệt lông vũ là loại khuyết điểm quyết định xếp hạng (được liệt kê đầu tiên trong phần Ký Hiệu), thì một ý kiến về mây bổ sung, vệt lông vũ hoặc graining là một biểu hiện của vấn đề có thể ảnh hưởng đến độ trong suốt.

camdokimcuong3 1Loại báo cáo về độ trong suốt này không hoàn hảo. Điều này giống như việc đọc lá trà. Nhưng người mua thông minh nhận thức về hình thức truyền thông này có thể áp dụng sự xem xét cẩn thận hơn khi có những biểu hiện này. Khi một viên kim cương có nhiều dấu hiệu (symbols), nên đề xuất một chuyên gia độc lập đánh giá viên kim cương với sự chú ý đặc biệt để xác định xem các khuyết điểm có ảnh hưởng đến độ trong suốt hoặc hiệu suất hay không. Tác động có thể rất nhẹ và cần có một đôi mắt được đào tạo để đánh giá một cách chính xác.

Xếp hạng Độ Trong suốt dựa trên “Mây”

Một trong những dấu hiệu mạnh nhất cho thấy một viên kim cương có thể bị ảnh hưởng độ trong suốt là bình luận (comment) trong xếp hạng độ trong suốt Si hoặc Imperfect có nói “xếp hạng độ trong suốt dựa trên mây không được hiển thị”. Điều này là một biểu hiện rằng khuyết điểm mây hoặc các khuyết điểm mây lớn đến mức chúng sẽ lan ra trên toàn bộ hoặc hầu hết biểu đồ đá quý. Điều này cũng là một biểu hiện rằng có khả năng có tác động lớn đến độ trong suốt và cần được đánh giá một cách cẩn thận.

camdokimcuong4Không phải tất cả những viên kim cương trông có vẻ trong suốt đều giống nhau.

Nhiều người mua tìm kiếm những viên kim cương Si hoặc Imperfect, vì nhiều cơ hội kiếm lời có thể nằm trong loại kim cương này. Trong nhiều trường hợp, khi kim cương nhìn một cách kỹ thuật có vẻ sạch và trông giống như một cơ hội, thì tính trong suốt là một vấn đề. Và trong nhiều trường hợp, người bán muốn thực hiện giao dịch sẽ là người cuối cùng thông báo vấn đề này cho bạn. Hiểu cách đọc báo cáo phòng thí nghiệm và giao dịch với các nhà cung cấp có đạo đức và thông thạo là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn tránh được các vấn đề tiềm tàng và có được tất cả những gì quan trọng đối với bạn từ viên kim cương.

Xem thêm: SO SÁNH CHỨNG CHỈ KIM CƯƠNG GIA VÀ AGS

Vấn đề về độ trong suốt với cấp độ sạch VS

Chúng ta đã thấy rằng trong một số trường hợp, kim cương thuộc các loại độ trong suốt Si và Imperfect (các cấp độ thấp hơn Si) có thể có tính trong suốt bị ảnh hưởng dẫn đến sự mất hiệu suất ánh sáng. Và chúng ta đã biết rằng vấn đề này thường không tồn tại trong các viên kim cương tinh khiết nhất từ Fl-VVS2. Nhưng còn đối với những viên kim cương nằm trong khoảng giá trị hấp dẫn của VS1-VS2? Hãy tập trung vào VS2. Loại xếp hạng này đại diện cho tính trong suốt được xác định là có khuyết điểm không đáng kể và yêu cầu sự cố gắng của một nhà đánh giá có kinh nghiệm để nhìn thấy ở mức phóng to x10 trên kính hiển vi ngọc học. Vì vậy, một viên kim cương VS2 có khả năng ít hơn để có vấn đề về độ trong suốt, ngay cả với một loại khuyết điểm như mây hoặc vệt lông vũ. Tuy nhiên, xếp hạng độ trong suốt là trong các phạm vi nhỏ có tính tương đối, vì vậy có thể có trường hợp viên kim cương VS2 nằm ở cận biên của Si1, một loại xếp hạng mà chúng tôi đã đề cập có thể chứa các viên kim cương có vấn đề về độ trong suốt từ khó nhận biết đến mức đáng kể. Vì vậy, vẫn cần thận trọng khi đọc báo cáo kiểm định và kiểm tra chắc chắn rằng viên kim cương không có hiện tượng vẩn đục nào.

Tương tự, sẽ rất hiếm khi một viên kim cương VS1 bị ảnh hưởng độ trong suốt. Tuy nhiên, điều này không phải là chưa từng có. Nó có thể nằm ở phần cận biên giữa VS2 và có khả năng có tính trạng vẩn đục, nhưng rất ít xảy ra. Việc kiểm tra cẩn thận bởi một người bán hàng có uy tín, đặc biệt là một người bán có sở hữu kho hàng lớn trong tay sẽ gần như chắc chắn loại bỏ rủi ro này.

Phát hiện vấn đề về độ trong suốt thông qua hình ảnh và video

Có thể đôi khi phát hiện vấn đề về độ trong suốt khi xem xét hình ảnh và video được đăng trực tuyến. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng là hoàn hảo và yêu cầu một khung tham chiếu để so sánh. Khung tham chiếu này được cung cấp tốt nhất bởi các công ty có chất lượng hình ảnh kho hàng của họ một cách chính xác và đặc biệt là một cách đồng nhất.

camdokimcuong5 1 camdokimcuong6

Kim cương trong suốt(trái) và Kim cương có mây(phải) được chụp trong môi trường được kiểm soát

Đôi khi, một viên kim cương có vẩn đục có thể được phát hiện trong một bức ảnh và còn rõ ràng hơn khi xem qua video 360 độ. Tuy nhiên, điều này rất phụ thuộc vào nguồn sáng được sử dụng. Ánh sáng mạnh và có hướng sẽ có khả năng cao hơn để làm rõ các khuyết điểm khiến cho viên kim cương trở nên có vẩn đục. Bằng cách so sánh một viên kim cương nghi ngờ có vấn đề về độ trong suốt với một viên kim cương khác có độ trong suốt rất cao và được chụp ảnh cách tương tự, thường có thể phát hiện ra những sự khác biệt rất nhỏ về độ trong suốt.

camdokimcuong7 1 camdokimcuong8 1

Viên kim cương sạch(trái) và có tạp chất(phải) được chụp ảnh dưới ánh sáng LED trực tiếp

Rất tiếc, chúng ta thường không thể so sánh một cách tự tin giữa các sản phẩm từ các nhà cung cấp khác nhau theo cách này vì có rất ít tiêu chuẩn trong việc thiết lập ảnh và ánh sáng trong ngành công nghiệp. Nhưng trong danh sách của một số nhà cung cấp, phương pháp này có thể mang lại những phân tích hữu ích. Tuy nhiên, sự đảm bảo tốt nhất vẫn là để các nhà kiểm định đá quý của nhà cung cấp xem xét viên kim cương.

Làm sạch viên kim cương của bạn

Một viên kim cương có dấu hiệu bị tối, vẩn đục thực tế không phải là nó sẽ như vậy mãi mãi. Những viên kim cương hoàn toàn trong suốt có thể trở nên có vẩn đục và kém sáng qua thời gian. Điều này là do viên kim cương bị bám một lớp màng và bụi bẩn tích tụ lâu ngày qua quá trình sử dụng, sinh hoạt hàng ngày. Lớp màng này thực sự thay đổi các tính chất quang học các mặt cắt của viên kim cương, cho phép tia sáng xuyên qua chúng thay vì được truyền hoàn toàn bên trong và trả lại mắt, khiến chúng trở nên có vẩn đục và tối. Bởi vì trong quá trình sử dụng, viên kim cương bị bám bụi bẩn một cách rất chậm, dường như chúng ta không nhận thấy điều đó. Cho đến khi món đồ được làm sạch đúng cách và bạn nhìn thấy nó với vẻ đẹp ban đầu, bạn nhận ra nó đã bị bẩn đến mức thế nào. Việc giữ sạch đồ trang sức kim cương rất dễ thực hiện và thực hiện đều đặn có thể ngăn màng bám tích tụ đến mức cần mang ra cửa hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi khuyến khích bạn mang món kim cương của mình đi làm sạch chuyên nghiệp hàng năm để mang lại vẻ đẹp lấp lánh vốn có của nó. Điều này cũng cho phép kiểm tra và phát hiện bất kỳ vấn đề nào cần được chú ý, chẳng hạn như sửa chữa chốt hoặc siết chặt đá quý.

Một viên kim cương có tính trong suốt bị ảnh hưởng sẽ không bao giờ hoàn toàn lấp lánh dù bạn làm sạch nó đến đâu và dù bạn mài cắt nó thế nào. Nhưng một viên kim cương có vẩn đục chỉ cần làm sạch kỹ càng có thể dễ dàng khôi phục lại độ lấp lánh ban đầu.

camdokimcuong9 1

Bụi bẩn tích tụ trên phần đáy của một viên kim cương tròn

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang của chúng tôi về cách chăm sóc trang sức kim cương của bạn.

Kim cương Cắt chính xác và Độ trong suốt

Việc cắt chính xác của kim cương được thực hiện bởi một số nhà sản xuất kim cương được lựa chọn hoạt động dưới triết lý mài cắt để đẹp hơn trọng lượng. Thiết kế và sự khéo léo trong việc chế tác viên kim cương, đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn, nhiều thời gian hơn và thường là sẽ mất nhiều trọng lượng hơn từ tinh thể ban đầu, để nhằm tối ưu hóa hiệu suất ánh sáng của viên kim cương – độ lấp lánh, lửa và tia sáng. Mục tiêu đó không thể được thực hiện hoàn toàn, ngay cả với sự cắt tinh xảo nhất, nếu chất liệu chính có độ trong suốt kém.

Nhiều người mua kim cương đang bắt đầu quan tâm nhiều đến chất lượng cắt kim cương vì họ thực sự muốn có viên kim cương đẹp nhất mà tiền của họ có thể mua được. Một số người mua tập trung vào việc phân tích chất lượng cắt, xem xét các góc, tỷ lệ trên báo cáo và phân tích về hình ảnh chẩn đoán, đôi khi làm như vậy mà không có sự hiểu biết đầy đủ về các giới hạn của những đánh giá đó. Thường thấy một người mua mải mê với một khuyết điểm nhỏ trong mô hình trái tim và mũi tên (hearts and arrows) hoặc một vết mờ nhỏ trên bản đồ ánh sáng ASET, trong khi có vẻ không quan tâm đến những hệ quả của xếp hạng Si2 dựa trên mây không được hiển thị!

Điều quan trọng, đặc biệt đối với người mua đang tìm kiếm chất lượng cắt tối ưu và hiệu suất ánh sáng, là phải nhận thức về các vấn đề về độ trong suốt và cách nhận biết chúng.

Xem thêm: TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ KIM CƯƠNG THƯỜNG BỊ XEM NHẸ: TỶ LỆ CẮT

Kim cương tồn kho ảo so với Kim cương có sẵn

Liên quan đến kim cương có vẩn đục, kim cương có khuyết điểm chất lượng cắt, vấn đề về độ bền và nhược điểm khác, quan trọng chúng ta cần hiểu về bản chất của “kho hàng ảo”. Thuật ngữ này ám chỉ các danh sách hàng tồn kho xuất hiện trên nhiều trang web mà chủ sở hữu trang web không sở hữu kho hàng đó. Chúng là các kho hàng được cung cấp bởi các nhà sản xuất khác nhau cho cơ sở dữ liệu quốc tế.

Tất cả các nhà sản xuất đều có khách hàng lựa chọn viên kim cương trực tiếp và mua chúng một cách trực tiếp, hoặc có hợp đồng sản xuất cho các viên kim cương đáp ứng các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn cụ thể của họ. Đến một mức độ đáng kể, kim cương tròn trên thị trường ảo thường là những viên kim cương thứ cấp. Chúng đã bị bỏ qua bởi các người mua chuyên nghiệp đầu tư vào kim cương để cất trữ. Những viên kim cương có vấn đề về độ trong suốt, ngay cả khi có kích thước, màu sắc, và độ trong suốt mong muốn, và ngay cả khi được cắt với độ chính xác cao, thường bị bỏ qua vì một lý do nào đó bởi các người mua chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, những viên kim cương đó vẫn cần phải được bán. Vì vậy, chúng được đưa vào các danh sách được đăng trên cơ sở dữ liệu toàn cầu và trên trang web của hàng chục nhà bán lẻ khác nhau mà thực tế chính họ chưa bao giờ nhìn thấy chúng. Họ cũng không có cách kiểm tra chúng trước khi bán.

Như một người mua kim cương, việc hiểu rõ về điều này có thể giúp bạn tránh được mua các viên kim cương có vấn đề về độ trong suốt hoặc mài cắt không chính xác. Điều quan trọng là chọn một người bán đáng tin cậy và có kinh nghiệm để đảm bảo rằng bạn đang mua một viên kim cương xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Đánh giá post