Hướng Dẫn Mua Kim Cương Có Độ Sạch SI1

Hướng Dẫn Mua Kim Cương Có Độ Sạch SI1

Độ sạch của kim cương là một chủ đề thú vị, nhắc nhở chúng ta về hành trình kỳ diệu mà một viên kim cương tự nhiên trải qua từ sâu bên trong lòng đất. Kim cương độ sạch F/IF là rất hiếm, và phần lớn kim cương trên thị trường sẽ có một mức độ tạp chất nào đó – mục tiêu của khách hàng là đảm bảo những tạp chất này không ảnh hưởng đến vẻ đẹp hoặc độ bền của viên kim cương.

kim cương

Yếu tố khi xem xét độ sạch của kim cương sẽ là ngân sách của bạn. Khách hàng xem xét kim cương có độ sạch SI1 có thể hưởng lợi tất cả từ vẻ ngoài không tì vết của kim cương mà vẫn giữ được giá trị và đảm bảo không có sự thỏa hiệp về các khía cạnh chất lượng quan trọng hơn như chất lượng mài cắt(Cut). Không giống như kim cương VVS và hầu hết VS, việc chọn kim cương có độ sạch SI1 không đảm bảo rằng kim cương sẽ không có tạp chất mà mắt thường có thể thấy, vì vậy để đạt được sự cân bằng giữa sự rực rỡ và ngân sách đòi hỏi phải chú ý nhiều đến chi tiết. May mắn thay, hướng dẫn này sẽ bao quát mọi thứ bạn cần biết để bạn có thể mua kim cương SI1 với sự tự tin.

Kim Cương độ sạch SI1 là gì?

Hệ thống phân loại độ sạch của GIA có 11 cấp; cấp cao nhất là Flawless(F)/Internally Flawless(IF), những viên kim cương cực kỳ hiếm mà không có bất kỳ vết bẩn hoặc tạp chất nào khi quan sát ở mức phóng đại 10 lần. Độ sạch SI1 nằm ở vị trí thứ sáu dưới cấp này và được định nghĩa là một viên kim cương có tạp chất dễ thấy khi phóng đại 10 lần. Các Phòng thí nghiệm AGS kết hợp hệ thống này với thang điểm riêng của họ chạy từ 0-10.

thang điểm độ trong suốt

Trước khi vội vàng kết luận, điều quan trọng là hiểu rằng hai viên kim cương có độ sạch SI1 có thể trông rất khác nhau. Loại tạp chất và vị trí sẽ quyết định mức độ ảnh hưởng của chúng đối với vẻ ngoài của viên kim cương và thông tin này không thể được lấy chỉ từ xếp hạng độ trong suốt. Việc phân loại độ sạch của kim cương là phức tạp và liên quan đến nhiều yếu tố. Nó đòi hỏi các chuyên gia có kỹ năng cao để đánh giá kích thước, vị trí, số lượng, độ rõ nét và loại tạp chất. Tất cả phải được tính đến, và ngay cả khi đó, sẽ có một mức độ chủ quan. Đây là lý do tại sao quy trình này đòi hỏi nhiều chuyên gia phải thống nhất được một kết quả. Đôi khi, một viên kim cương có thể ở ranh giới của một cấp (ví dụ, chỉ đủ tiêu chuẩn VS2 so với SI1) và điều này cũng gây ra sự khác biệt giữa các viên kim cương cùng cấp độ sạch.

Nghe có vẻ rối rắm, nhưng từ góc độ của người mua, điều quan trọng là viên kim cương phải sạch khi nhìn bằng mắt thường và hoàn toàn trong suốt.

Hiểu về Tạp chất

Với một phần rất nhỏ kim cương F/IF trên thị trường và, tất nhiên, mức giá cao mà chúng đòi hỏi, tạp chất có thể là một phần của cuộc trò chuyện đối với hầu hết mọi người mua kim cương. Điểm khởi đầu tốt nhất là xem xét biểu đồ tạp chất kim cương trong báo cáo phòng thí nghiệm và làm quen với một số loại tạp chất.

sơ đồ tạp chất kim cương

Không phải mọi thông tin đều sẽ được hiển thị trong biểu đồ tạp chất, nhưng bạn đôi khi sẽ thấy chi tiết thêm được cung cấp trong phần “Ghi chú” bổ sung. Một số ghi chú nhất định có thể là dấu hiệu cho thấy một viên kim cương cần được xem xét kỹ lưỡng hơn. Mây/Cloud đôi khi có thể gây ra vấn đề khi mua một viên kim cương SI1 – mặc dù biểu đồ tạp chất có vẻ rõ ràng, một viên kim cương có nhiều mây, vân hoặc vết nứt đôi khi có thể có vẻ mờ đục, làm giảm khả năng phản chiếu ánh sáng. Hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về kim cương có mây cho bạn biết các dấu hiệu cần chú ý.

Một số tạp chất sẽ ảnh hưởng lớn đến sự lấp lánh và thậm chí là độ bền. Việc xác định “tạp chất xấu nhất” là chủ quan, nhưng các đặc điểm như mảnh vỡ, tạp chất tự nhiên và một số vết nứt có thể gây hại cho cấu trúc của viên kim cương và cần được xem xét kỹ lưỡng. Tương tự, lỗ khoan bằng laser là dấu hiệu cho thấy một viên kim cương đã được cải thiện nhân tạo để cải thiện vẻ ngoài của tạp chất.

Giá Kim Cương SI1

Sự hấp dẫn của một viên kim cương “sạch” vượt xa khả năng phản chiếu ánh sáng. Một viên kim cương SI1, VS2 hoặc FL được cắt đẹp đều có thể mang lại sự lấp lánh tuyệt vời và khả năng phản chiếu ánh sáng tối ưu, tuy nhiên sự chênh lệch giá giữa ba cấp độ này sẽ rất đáng kể.

Những người mua hướng đến các cấp độ cao nhất đang tính đến sự hiếm có trong quyết định của họ. Trên khắp châu Á, kim cương có độ sạch hoặc “tinh khiết” cao là phổ biến nhất, và những sở thích mang tính văn hóa này dẫn đến các quyết định khác nhau về cách phân bổ ngân sách kim cương.

kim cương

Viên kim cương tròn lấp lánh 1.01ct G-SI1 này hiển thị các mẫu trái tim và mũi tên hoàn hảo, và cách cắt tuyệt vời của nó giải phóng một lượng lửa và sự lấp lánh đáng kinh ngạc. Nó sạch mắt với tỷ lệ đẹp. Giá khoảng $7,222.

kim cương

Một viên kim cương có cùng thông số nhưng độ sạch VS2 sẽ có giá khoảng $8,500 (viên kim cương 1.018ct G-VS2 này là một ví dụ đẹp về điều này). Như bạn có thể thấy từ so sánh này, chỉ cần một cấp độ sạch tăng lên có thể có tác động lớn đến giá của một viên kim cương. Đối với một số khách hàng, sự tăng giá này đối với một sự khác biệt nhỏ về mặt hình thức không đáng giá. Đối với những người khác, đạt được các cấp độ cao nhất trong tất cả các lĩnh vực là một phần quan trọng của quá trình lựa chọn.

Mẹo hàng đầu của chúng tôi để mua Kim Cương độ sạch SI1

Đây là những khuyến nghị của chúng tôi để tìm một viên kim cương SI1 tuyệt đẹp, sạch:

– Hình ảnh kim cương là cần thiết. Bạn cần quan sát tạp chất bằng chính mắt mình và hình ảnh độ phân giải cao, video HD và hình ảnh hiệu suất ánh sáng là cách dễ dàng và chính xác nhất để làm điều này.

– Làm quen với biểu đồ tạp chất kim cương, nhưng hiểu rằng chúng không phải là cách xác định viên kim cương sẽ trong suốt đến mức nào.

– Kim cương Round Brilliant rất tốt trong việc che giấu tạp chất. Mẫu giác cắt của một viên kim cương tròn tạo ra sự chói sáng mạnh mẽ và chất lượng cắt siêu lý tưởng đảm bảo khả năng phản chiếu ánh sáng tối đa – tất cả đều hoàn hảo để đảm bảo viên kim cương đẹp nhất có thể.

– Chọn chất lượng Mài Cắt tốt nhất có thể. Cắt là khía cạnh quan trọng nhất của vẻ đẹp kim cương.

– Chọn kim cương có báo cáo phòng thí nghiệm AGS hoặc GIA để có sự phân loại chính xác và đáng tin cậy nhất.

– Các tạp chất nằm gần các cạnh của viên kim cương có thể là một lợi thế. Ngay cả khi có thể thấy bằng mắt thường, chúng đôi khi có thể được che giấu trong khung dưới một ngạnh hoặc vòng đeo.

Sử dụng các bước này, bạn có thể tìm thấy một viên kim cương có độ sạch SI1 tuyệt đẹp, mang lại sự lấp lánh ấn tượng và trông hoàn toàn không tì vết trước mắt người xem.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn mua kim cương, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Chúng tôi có dịch vụ cầm cố trang sức, kim cương, đá quý. Tham khảo tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá post