Kim cương được làm từ gì?

Kim cương được làm từ gì?

Sáng, lấp lánh, những viên kim cương được con người coi là những tạo vật tự nhiên đẹp nhất trên Trái Đất. Nhiều viên là tài sản quý giá vô giá đã mang lại niềm vui to lớn cho con người trong suốt nhiều năm qua. Bạn có bao giờ tự hỏi chúng được tạo thành từ gì không? Hãy nhìn vào viên đá tuyệt đẹp trên ngón tay bạn và sau đó nhìn vào đầu bút chì. Tin hay không thì tùy, chúng đều được hình thành từ cùng một nguyên tố cơ bản, carbon. Sự khác biệt (ngoài điều hiển nhiên) là các nguyên tử trong kim cương được sắp xếp chặt chẽ hơn. Trong điều kiện thích hợp, các nguyên tử carbon có thể trở nên cực kỳ có tổ chức và cuối cùng biến thành kim cương.

kim cương và carbon

Điều này xảy ra như thế nào? Kim cương tự nhiên hình thành rất sâu dưới lớp vỏ Trái Đất, ở lớp thượng manti, được làm từ đá nóng chảy, kim loại và các vật liệu khác. Chúng bao gồm carbon tinh khiết đã chịu áp suất và nhiệt độ khổng lồ trong hàng triệu năm. (Chắc có lẽ đó là lý do chúng ta có câu nói “kim cương chỉ là những mảnh carbon chịu áp lực tốt”!).

Những viên kim cương mà chúng ta tìm thấy trong lớp vỏ Trái Đất ngày nay được hình thành từ hai đến ba tỷ năm trước và được đưa lên bề mặt bởi các vụ phun trào núi lửa sâu dưới lòng đất. Kim cương được chứa trong vật liệu núi lửa đã nguội gọi là Kimberlite, và là nguồn gốc của nhiều viên kim cương được khai thác hiện đại.

Phần lớn kim cương không màu, nhưng khi các chất khoáng khác nhau bị mắc kẹt trong tinh thể khi nó hình thành, chúng có màu sắc khác nhau như vàng, hồng, xanh lá cây, xanh dương, đỏ và cam. Những viên kim cương màu “sặc sỡ” này có thể khá hiếm và thậm chí đắt hơn kim cương không màu.

kim cương màu

Kim cương màu(Fancy color diamonds)

Khi bạn hỏi mọi người về kim cương, hầu hết sẽ liên tưởng chúng với lễ đính hôn và lãng mạn. Thực tế, phần lớn kim cương được khai thác ngày nay được sử dụng cho mục đích công nghiệp như cắt, khoan, đánh bóng và mài. Kim cương là vật liệu cứng nhất được biết đến trong thế giới tự nhiên, làm cho chúng hữu ích trong một loạt các ngành công nghiệp.

lưỡi cắt kim cương

Lưỡi cắt kim cương

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn mua kim cương, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Chúng tôi có dịch vụ cầm cố trang sức, kim cương, đá quý. Tham khảo tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá post