Kim Cương Siêu Lý Tưởng – SUPER IDEAL DIAMOND

KIM CƯƠNG SIÊU LÝ TƯỞNG – SUPER IDEAL DIAMOND

Chất lượng CẮT kim cương, quan trọng nhất trong 4 tiêu chí (4C), có ảnh hưởng lớn nhất đến vẻ đẹp của kim cương. Vì vậy, có thể làm bạn ngạc nhiên khi chỉ có một tỷ lệ nhỏ trong số tất cả các viên kim cương trên thị trường được cắt đặc biệt tốt! Và chỉ có một tỷ lệ nhỏ trong số đó được cắt theo tiêu chuẩn lý tưởng. “Kim cương siêu lý tưởng – Super Ideal Diamond” thực sự là rất hiếm. Vậy nên, điều gì làm nổi bật một viên kim cương siêu lý tưởng so với một viên kim cương lý tưởng và tại sao nó quan trọng?

Hệ thống đánh giá chất lượng cắt qua hiệu suất ánh sáng của AGS là hệ thống duy nhất được kiểm chứng khoa học trên thế giới. Nó bao gồm một phân tích tinh tế về sự di chuyển của ánh sáng giữa các mặt cắt của kim cương được mô phỏng bằng hình ảnh quét 3D của kim cương, tính đến kích thước và góc của từng mặt cắt của viên đá quý thực tế. (Để biết thêm so sánh về đánh giá kim cương tại các phòng thí nghiệm, xem GIA so với AGS).

Hệ thống đánh giá cắt của GIA có vẻ rộng lớn và “dễ tính” hơn. Kim cương có thể có các khuyết điểm nhiều hơn về hiệu suất ánh sáng, chẳng hạn như rò rỉ ánh sáng, nhưng vẫn nhận được cấp độ xuất sắc nhất. Để biết thêm về vấn đề này, xem bài viết so sánh GIA Ex so với AGS 0.

Việc cắt kim cương để có hiệu suất ánh sáng tại “điểm tốt nhất” đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn, thời gian hơn và mất trọng lượng nhiều hơn so với kim cương được cắt ở mức ngoài phạm vi GIA Ex. Bằng cách làm như vậy, họ có thể tối đa hóa lợi nhuận từ viên kim cương thô mà vẫn nhận được điểm số cao nhất mà GIA đánh giá – nhưng phải hy sinh chất lượng cắt. Sự khác biệt về triết lý và phương pháp này tạo nên sự chênh lệch rộng lớn về độ chính xác giữa một số viên kim cương GIA Ex và một viên kim cương siêu lý tưởng thực sự, như minh họa qua hình ảnh hiệu suất ánh sáng của kim cương dưới đây.

ASET image – Super Ideal Diamond Hearts image - Super Ideal Diamond

Hình ảnh ASET – Viên kim cương siêu lý tưởng(trái) và Hình ảnh trái tim – Viên kim cương siêu lý tưởng(phải)

ASET image – GIA Triple EX Diamond Hearts image - GIA Triple EX Diamond

Hình ảnh ASET – GIA Triple EX Diamond(trái) và Hình ảnh trái tim – GIA Triple EX Diamond(phải)

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng đang chấp nhận quan điểm rằng chất lượng cắt là một tiêu chí đánh giá chất lượng kim cương không nên bị bỏ qua. Đối với những người tiêu dùng này, chất lượng cắt tinh tế mang lại giá trị thực sự. Nó không chỉ nói lên rằng kim cương sẽ mang lại hiệu suất tối đa dưới mọi điều kiện ánh sáng; nó còn chạm vào lĩnh vực nghệ thuật tinh tế. Một viên kim cương siêu lý tưởng giống như một tác phẩm điêu khắc nhỏ của ánh sáng, trong đó mỗi mặt được căn chỉnh và mài cắt một cách mỹ mãn, hoạt động trong sự hòa hợp độc đáo với mỗi mặt cắt khác. Nó chính là sự tương đương về hình ảnh của việc nghe một bản hòa nhạc trong đó mỗi nốt nhạc đều hoàn hảo.

Một lợi ích thực tế khác của việc cắt kim cương để nằm trong điểm tốt nhất của AGS Ideal là, khi tiêu chuẩn đánh giá cắt kim cương phát triển, các viên kim cương siêu lý tưởng sẽ luôn nhận được điểm số cao nhất tại bất kỳ phòng thí nghiệm nào dưới bất kỳ tiêu chí nào trong tương lai. Điều này giúp đảm bảo đầu tư tài chính vào một viên kim cương chất lượng cao.

Đối với một món đồ đắt tiền sẽ được đeo hàng ngày và đánh giá cao trong nhiều năm và thậm chí được truyền qua nhiều thế hệ, việc áp dụng một cách tiếp cận khắt khe đối với chất lượng cắt kim cương là rất có ý nghĩa. Chắc chắn việc tìm kiếm kim cương được đánh giá Ideal của AGS là điều dễ hiểu.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn mua kim cương, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Chúng tôi có dịch vụ cầm cố trang sức, kim cương, đá quý. Tham khảo tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá post