Giải đáp thắc mắc về Kim cương VVS – Hướng dẫn mua sắm và cầm cố kim cương

Giải đáp thắc mắc về Kim cương VVS – Hướng dẫn mua sắm và cầm cố kim cương

Hầu hết mọi người đều biết rằng kim cương thường có “khuyết điểm/tỳ vết”. Một viên kim cương hoàn hảo không tỳ vết rất hiếm. Những khuyết điểm này có nhiều dạng khác nhau, nhưng phần lớn thuộc một loại được gọi là “bao thể”. Kim cương nguyên chất được cấu tạo hoàn toàn từ các nguyên tử carbon xếp thẳng hàng trong một cấu trúc mạng tinh thể cụ thể. Trong quá trình tăng trưởng, các nguyên tố và khoáng chất khác (tạp chất) có thể bị lẫn vào trong mạng tinh thể kim cương, và nếu đủ lượng, chúng có thể thay đổi màu sắc và/hoặc độ trong suốt của kim cương và ảnh hưởng đến sức hấp dẫn và giá trị của nó. Ngay dưới xếp hạng “internally flawless/IF” trên thang đo độ trong suốt là kim cương VVS với các bao thể nhỏ đến mức phải dùng kính hiển vi mới nhìn thấy được.

thang đo độ trong suốt kim cương

*Bài viết này chủ yếu hướng đến kim cương tự nhiên, tuy nhiên nhiều phần trong bài cũng áp dụng cho kim cương nhân tạo. Chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể về kim cương VVS nhân tạo bên dưới.

Kim cương VVS là gì?

Một trong những yếu tố quan trọng “4C” của kim cương là Độ Trong Suốt. Xếp hạng độ trong suốt/độ sạch của kim cương được xác định dựa trên sự hiện diện của bao thể và tỳ vết. Kim cương không có bao thể hoặc tỳ vết nào thấy được ở độ phóng đại 10x được coi là Flawless (FL). Kim cương Internally Flawless (IF) là kim cương không có bao thể nào nhìn thấy được và chỉ có tỳ vết nhỏ. Ngay dưới FL/IF là loại được gọi là VVS, hoặc “bao thể rất, rất nhỏ”, một loại được định nghĩa là kim cương có bao thể nhỏ đến mức khó định vị và nhìn thấy khi được chuyên gia kinh nghiệm kiểm tra ở độ phóng đại 10x. Loại này được chia thành hai cấp độ, VVS1 và VVS2. Như bạn có thể tưởng tượng, độ trong của những viên kim cương này là xuất sắc – trong thực tế, kim cương VVS gần như tương đương với kim cương hoàn hảo.

sơ đồ bao thể kim cương vvs

Sơ đồ bao thể kim cương VVS

Ảnh Phóng Đại Kim Cương VVS1 2cts

Ảnh Phóng Đại Kim Cương VVS1 2cts

Kim cương VVS có giá bao nhiêu?

Giá kim cương tự nhiên được xác định bởi 4Cs theo cách toàn diện. Do đó, giá kim cương VVS (hoặc kim cương FL) có thể thấp nếu màu sắc kém, hoặc nếu nó rất nhỏ, hoặc chất lượng mài cắt kém. Tuy nhiên, như bất kỳ bảng giá và biểu đồ kim cương VVS nào cũng cho thấy, kim cương VVS được cắt tốt, có kích thước đáng kể và màu sắc tốt rất có giá trị.

Có những sở thích mang tính địa lý và văn hóa đối với kim cương VVS rất quan trọng trên thị trường thế giới. Các nền văn hóa châu Á, chẳng hạn, ưu tiên kim cương có độ tinh khiết cao nhất. Nhiều người mua sẽ luôn yêu cầu ‘hàng sưu tập’, thuật ngữ thương mại cho kim cương không màu (DEF) trong phạm vi độ trong FL-VVS. Giá cao được trả cho những viên kim cương này được coi là hợp lý, và ngân sách nhỏ hơn chỉ đơn giản là khớp với kim cương có kích thước nhỏ hơn. Nhưng chất lượng hàng đầu không phải là điều có thể thương lượng đối với những người mua này.

kim cương vvs là gì?

Sự tính toán này thay đổi khi nói đến kim cương tổng hợp. Vì là sản phẩm được tạo ra nên yếu tố độ hiếm được loại bỏ. Giá kim cương nhân tạo được xác định chủ yếu dựa trên chi phí sản xuất chúng. Và với vật liệu rất tốt hiện nay có sẵn rộng rãi trên thị trường, giá cả dựa trên chi phí và hầu hết kim cương được giao dịch ngày nay nằm ở các cấp độ màu sắc và độ trong suốt cao, làm cho kim cương nhân tạo chất lượng cao trở nên cực kỳ phải chăng so với kim cương tự nhiên.

Kim cương VVS nhân tạo

Kim cương nhân tạo đã thu hút được sự chú ý đáng kể trong vài năm qua, và với lý do chính đáng. Sự xuất hiện gần đây của số lượng lớn kim cương nhân tạo chất lượng cao trên thị trường đã cung cấp cho người mua kim cương một lựa chọn mới cho trang sức cao cấp. Trong khi nhiều người mua chỉ quan tâm đến kim cương tự nhiên, đặc biệt là cho nhẫn đính hôn và các món trang sức có ý nghĩa cao. Nhưng sự gia tăng nhu cầu về kim cương nhân tạo là một trong những phát triển quan trọng nhất trong thị trường kim cương trong nhiều thập kỷ.

Tin tốt là công nghệ sản xuất kim cương trong phòng thí nghiệm đã phát triển với tốc độ rất cao, cung cấp cho người thợ những viên kim cương thô lớn hơn và chất lượng tốt hơn. Đến mức không còn cần thiết phải hy sinh nhiều về màu sắc hay độ trong suốt của kim cương nhân tạo. Kim cương VVS nhân tạo hiện nay phổ biến trong các sản phẩm trực tuyến, cùng với các màu sắc trong dải gần không màu đến không màu (DEF).

Kim cương nhân tạo là kim cương thật với các tính chất vật lý, hóa học và quang học tương tự như kim cương tự nhiên. Có một số khác biệt ở kim cương được tạo ra trong vài tuần tại nhà máy so với hàng tỷ năm dưới lớp vỏ Trái Đất, và những khác biệt đó cho phép các phòng thí nghiệm đá quý xác định chúng. Ngoài ra, có một số đặc điểm xuất hiện ở một số kim cương nhân tạo ảnh hưởng đến chất lượng của chúng mà hơi độc đáo và cần được xem xét. Những điều này bao gồm các vệt trong kim cương CVD và sắc xanh trong kim cương HPHT. Những vấn đề này không phải lúc nào cũng rõ ràng từ báo cáo đá quý và thường cần một đôi mắt của chuyên gia để phát hiện.

Kim cương VVS và Chất lượng mài cắt

Một điều mà người mua kim cương có hiểu biết là chất lượng cắt là chìa khóa cho hiệu suất ánh sáng của kim cương – lửa và độ lấp lánh. Hầu hết người mua sẵn sàng trả giá cao cho màu sắc và độ trong suốt hàng đầu, thực sự tìm kiếm những viên kim cương hiếm và đẹp nhất có thể. Trả giá cao nhưng không nhận được một viên kim cương lộng lẫy vì nó thiếu hiệu suất ánh sáng thực sự làm mất đi mục đích. Giá kim cương VVS khác nhau đáng kể, và thường chất lượng mài cắt là gốc rễ của sự khác biệt.

Một viên kim cương không màu (DEF), không tỳ vết dưới kính hiển vi (IF/VVS), và được tối ưu hóa hoàn toàn cho hiệu suất ánh sáng, là phần thưởng cuối cùng. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng chất lượng cắt của kim cương là đứng đầu thang đo là yêu cầu một báo cáo từ GIA hoặc AGS, cơ quan hàng đầu về chất lượng cắt và hiệu suất ánh sáng của kim cương.

cầm trang sức kim cương

Cầm trang sức kim cương ở đâu giá cao và an toàn?

Quý khách lựa chọn Trung Tín vì sự khác biệt VƯỢT TRỘI trên thị trường: Chúng tôi có giấy phép hoạt động kinh doanh cầm đồ đầy đủ, có địa điểm kinh doanh rõ ràng. Vì lẽ đó, tất cả quy trình thủ tục, chi phí vay đều được thông báo đến Quý khách ngay từ đầu, tuyệt đối không phát sinh phụ phí. Trung Tín Luxury cam kết mọi tài sản đều được niêm phong không sử dụng, kho bãi lưu trữ đạt chuẩn.

kiểm định kim cương kiểm định kim cương

Quy trình kiểm định kim cương

Trung Tín định giá lên đến 90% giá trị kim cương thị trường. Kim cương viên lẻ hoặc gắn trên trang sức của Quý khách đều được chúng tôi kiểm định chi tiết để có mức giá cao nhất.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn mua kim cương, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Chúng tôi có dịch vụ cầm cố trang sức, kim cương, đá quý. Tham khảo tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá post