Làm thế nào để có vốn kinh doanh chỉ với 5 bước?

Theo nguyên tắc chung, chúng ta được dạy để tránh chi tiêu nhiều hơn số tiền mình kiếm được ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm và đặc biệt là nếu không có kế hoạch cụ thể thì chắc chắn không thể có tiền tích lũy.
von

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI BẠN BẮT ĐẦU XÂY DỰNG MỘT NGUỒN VỐN?


Để xây dựng vốn, đầu tiên bạn sẽ cần chấp nhận tiết kiệm tiền hoặc là cắt giảm những chi phí không cần thiết. Nếu không, nó sẽ chỉ khiến bạn thất bại ngay từ trước khi bắt đầu mà thôi. Hãy cũng tôi lập kế hoạch tiết kiệm và cam kết thực hiện nó từ tuần này qua tháng khác một các kiên trì nhất.

Bạn có quá nhiều việc phải chi, hoàn toàn có thể thông cảm nếu không thể tiết kiệm tiền để làm vốn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tìm cách bổ sung thu nhập của mình. Ngoài ra, hãy nhớ rằng một vấn đề quan trọng là cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết để số tiền bạn kiếm được hàng tháng được dành đúng cho mục tiêu tài chính.
camdohanoi1

1. HÃY BIẾT TIỀN CỦA BẠN ĐANG Ở ĐÂU?

Giờ là lúc bạn cần lập kế hoạch chi tiêu và biết tiền của mình đang được tiêu cho việc gì. Trước khi tải về một số phần mềm quản lý tài chính ưa thích hoặc bắt đầu một bảng tính excel phức tạp, bạn sẽ cần thu thập danh sách chi tiết về việc tháng này thu nhập được bao nhiêu và chi cho tiền ăn uống, xăng xe, điện thoại, ma chay cưới hỏi… là bao nhiêu.

Bạn đã sẵn sàng để dành ra 1 khoản làm vốn kinh doanh chưa? Nếu đang khó khăn hãy đến Cầm đồ Trung Tín để chúng tôi hỗ trợ bạn!

2. CHỌN RA MỘT PHƯƠNG PHÁP CHO SỐ TIỀN MÀ BẠN KIẾM ĐƯỢC HÀNG THÁNG

Hàng tháng bạn kiếm được bao nhiêu tiền và chi phí là bao nhiêu? Sau khi thu thập được danh sách chi tiết về việc này thì đã đến lúc bạn có một phương pháp phân bổ khoa học cho thu nhập của mình. hãy cùng xem liệu chúng ta có thể để ra được số tiền bao nhiêu để làm vốn.
Nhiều chuyên gia tài chính đề xuất phương pháp 70:20:10 hoặc 50:30:20, nhưng tất cả đều tùy thuộc vào bạn. Phương pháp 70:20:10 gợi ý rằng bạn phân bố 70% thu nhập của mình cho các chi phí, 20% cho tiết kiệm và 10% để chi trả cho các khoản nợ. Phương pháp 50:30:20 mong muốn 50% thu nhập của bạn cho chi phí, 30% cho các đầu tư, mong muốn của bản thân và 20% cho cả tiết kiệm và các khoản nợ. Hoặc bạn có thể chia thu thập thành 6 lọ như hình minh họa dưới đây.

camcosodo2

Chia thu nhập vào ‘6 cái lọ’ – công thức giữ tiền hiệu quả nhất

3. Bước xây dựng vốn

xay dung von e1533713448913

Giải quyết các dữ liệu đã có trong tay

Quay trở lại bước 1, giờ chúng ta đã có các con số về thu nhập và chi phí, hãy kiểm tra xem nếu chi phí của đang vượt quá mức thu nhập thì đầu tiên là giảm tổng số chi phí đó xuống mức có thể quản lý được. Khi giải quyết được vấn đề này, bạn mới sẵn sàng để tạo ra vốn kinh doanh của mình.

>> Tìm hiểu quy trình vay vốn ngân hàng.

Phân bổ chi phí

Tùy theo phương pháp đã chọn ở bước 2, bạn cần phân bổ các chi phí tương ứng. Trong hầu hết trường hợp, các nhóm là:
Chi phí nhu cầu: bao gồm nhà ở, thực phẩm, phương tiện di chuyển, quần áo, chăm sóc con nhỏ, chăm sóc vật nuôi(nếu có) và các chi phí sinh hoạt gia đình
Nợ: Các khoản nợ hàng tháng bao gồm các khoản vay cá nhân, khoản vay tự động hay thanh toán thẻ tín dụng. Càng thanh toán sớm được thì càng tốt, ưu tiên các khoản nợ có lãi suất cao trả trước để tiết kiệm lãi. Nếu không có nợ thì tài chính của bạn đang rất tuyệt vời!
Tiệt kiệm: Bao gồm tiền cho quỹ khẩn cấp và dự phòng xây dựng gia đình. Bạn sẽ cần từ 3 đến 6 tháng tích lũy quỹ khẩn cấp này để tránh phải vay nợ thêm nếu có việc gấp cần sử dụng đến tiền. Điều quan trọng là tích lũy dự phòng xây dựng gia đình để đảm bảo tương lai, và đừng quên tận dụng các cơ hội trong nghề nghiệp(nếu có).
Nhu cầu, mong muốn: Tiết kiệm vốn không có nghĩa là bạn phải tước đoạt những niềm vui của bản thân. Đó là tiền bạn đổ mồ hôi lao động hàng tháng và xứng đáng được hưởng nó.

4. Lưu trữ số liệu 

Nếu muốn trở lại thời đi học, hãy chuẩn bị bút và một cuốn sổ ghi chép bên mình hoặc bạn cũng có thể đưa các số liệu của mình vào bảng tính và làm việc với các nguồn thu nhập từ đó.
Nhưng ở thời đại 4.0, nếu bạn muốn tất cả gói gọn chỉ trong 1 chiếc điện thoại thì những phần mềm trực tuyến hoặc ứng dụng sẽ phù hợp hơn.

5. Tự thưởng cho bản thân

Bạn đã làm việc siêng năng suốt cả tháng để quản lý ngân sách của mình, vậy tại sao lại không tự thưởng cho mình? Điều này không có nghĩa thổi một khoản tiền vào trung tâm mua sắm hoặc các shop online nhưng bạn cũng có thể trích một phần nhỏ vào các hoạt động giải trí.

Cầm đồ Trung Tín cung cấp vốn kinh doanh, vốn xoay vòng… ngay trong ngày

Cầm đồ Trung Tín có nhiều gói dịch vụ đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Với nhiều gói dịch vụ, sự chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và lâu năm trong nghề, Cầm đồ Trung Tín giải quyết mọi vấn đề về tài chính của bạn từ tiêu dùng cá nhân, kinh doanh tiêu thương hay giải quyết việc khẩn cấp.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần vốn ngay, liên hệ chúng tôi!!!

Đánh giá post