Lựa chọn màu kim cương, cách mua sắm đúng theo màu kim cương

LỰA CHỌN MÀU KIM CƯƠNG, CÁCH MUA SẮM ĐÚNG THEO MÀU KIM CƯƠNG

camkimcuong3 3

Đây là phần thứ tư trong loạt bài viết về bí mật của kim cương và tại sao phụ nữ muốn sở hữu chúng.

Tôi sẽ tập trung vào việc lựa chọn màu sắc của kim cương trong bài viết này. Thực tế, kim cương có một loạt các màu sắc, phần lớn là tự nhiên. Kim cương màu vàng, champagne, cognac và màu xanh hiện đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với nhẫn cưới thông thường, hãy chọn một viên kim cương màu trắng, không màu và trong suốt nhất có thể mà bạn có thể mua được. Còn được gọi là màu trắng, không màu và trong suốt.

Bảng màu kim cương, hãy đi sâu vào kỹ thuật!

camkimcuong1 4

Kim cương được phân loại màu trên bảng từ D đến Z. Kim cương có điểm màu được đánh giá từ D, E đến F sẽ trông không có màu sắc. G, H và I gần như không có màu sắc và khi lắp vào nhẫn thì chúng có thể trông trắng hơn thực tế. K, L và M có một chút tạp chất vàng nhạt, màu nâu hoặc xám.

Viện đá quý Mỹ (GIA) là đưa ra tiêu chuẩn cho kim cương. Hệ thống phân loại của họ là tốt nhất và được sử dụng trong tất cả những đánh giá kim cương có uy tín trên toàn thế giới.

Làm sao để nhận biết viên kim cương có màu tốt?

Khi lựa chọn màu kim cương cho món đồ trang sức của bạn, bạn nên xem ít nhất một viên kim cương có màu đẹp hơn và một viên có màu kém hơn nếu có thể.

Có thể xảy ra việc nếu bạn chỉ nhìn vào một viên kim cương có màu kém mà không so sánh với bất kỳ viên kim cương nào khác, thì đôi khi nó sẽ trông rất tốt. Bạn có thể bị cám dỗ bởi giá rẻ.

Nhưng đợi chút! Trước khi quyết định mua, hãy đảm bảo rằng bạn có thể giữ nó cạnh một viên kim cương có màu sắc tốt hơn. Sau khi so sánh, có thể kim cương được chọn của bạn bỗng trở nên không tốt như bạn nghĩ. Bạn đã tránh được một quyết định sai lầm.

Một mẹo mua sắm kim cương theo màu sắc

Nếu bạn biết ai đó sở hữu một viên kim cương trắng rất đẹp (có giấy chứng nhận càng tốt), hãy mượn chiếc nhẫn của họ, làm sạch và sau đó đi mua sắm.

Tốt nhất nó nên là một viên kim cương thực sự trắng, như màu D, E hoặc F. Bằng cách mang nó theo để so sánh với những viên kim cương khác mà bạn nhìn vào, bạn ngay lập tức có thể biết được viên kim cương của cửa hàng rất đẹp hoặc chỉ là một viên “kỳ quặc” mà thôi.

Điều bạn đang làm là xem cả hai viên kim cương dưới ánh sáng đặc biệt, khiến cho các viên kim cương, kể cả những viên ít quyến rũ, trông rất đẹp.

Cách và Tại sao Hạng màu Kim cương có giá như vậy?

Với con mắt không chuyên, thật khó để phân biệt sự khác nhau giữa các viên kim cương nằm trong tầm hạng màu D đến H hay I. Tuy nhiên, việc biết được hạng màu của viên kim cương tiềm năng của bạn rất quan trọng.

Hạng màu của viên kim cương của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá mà bạn phải trả. Một viên kim cương màu “D” có thể được bán với giá gấp đôi so với một viên đá màu H hoặc I. Cách hoạt động của định luật của Murphy, những viên kim cương màu trắng hơn trở nên hiếm hơn so với những viên màu xám hoặc nâu. Và những viên hiếm hơn là những viên mà bạn muốn.

Màu sắc của kim cương trong điều kiện hoàn hảo và Màu sắc của kim cương trong cuộc sống thực

Hầu hết các viên kim cương kém chất lượng trông khá ổn khi chúng hoàn toàn sạch sẽ và được nhìn thấy dưới điều kiện ánh sáng đèn kim cương. Nếu bạn đang mua kim cương trong một cửa hàng bán lẻ, hãy tìm một khu vực có “ánh sáng xấu” và nhìn vào viên kim cương trong khu vực đó.

Tìm một vị trí tránh xa ánh sáng sáng lóa, như trong một góc phòng, hoặc trong phòng tắm hoặc hành lang. Nhìn vào viên kim cương bạn thích và cố gắng có được cảm giác về cách nó sẽ trông như thế nào trong ánh sáng mà bạn sống.

Một số viên kim cương trông khá tầm thường ở xa ánh sáng chói sáng. Bạn muốn tìm kiếm một viên kim cương lấp lánh khi rời khỏi ánh sáng màu mè.

Hãy đối xử tốt với bản thân và tìm thợ kim hoàn có chuyên môn

Hãy mua kim cương từ một thợ kim hoàn uy tín có thể dễ dàng trả lời câu hỏi của bạn. Hãy lựa chọn một thợ kim hoàn mà bạn có thể tin tưởng. Hỏi bạn bè của bạn, đọc các đánh giá trực tuyến cho đến khi bạn tìm thấy một thợ kim hoàn mà bạn cảm thấy thoải mái.

Nếu thợ kim hoàn mà bạn làm việc đang sử dụng bảng đánh giá màu sắc khác với bảng đánh giá chuẩn ngành của GIA, bạn có thể muốn mua ở nơi khác.

Bộ so sánh màu kim cương

camkimcuong2 4

Nhiều nhà trang sức đều có sẵn bộ so sánh màu. Những viên kim cương hoặc CZ sẽ cho một màu sắc nhất định. Nhìn vào ví dụ màu “D” trong bộ sẽ giúp bạn so sánh với viên kim cương mà bạn yêu thích. Như vậy, bạn có thể thấy được viên kim cương màu “G” so sánh với viên kim cương màu “D”.

Như vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đã so sánh viên kim cương của mình với màu sắc lý tưởng và bạn có thể lựa chọn với sự tự tin. Thật ra tôi rất thích màu G, và nó là màu đang có trong chiếc nhẫn của tôi.

Hướng dẫn chọn màu kim cương

Lời khuyên đầu tiên của tôi là tránh các loại kim cương có màu thấp hơn H hoặc I, nhưng đó chỉ là ý kiến của tôi. Điều này không có nghĩa là không có viên kim cương nào dưới màu H hoặc I đẹp. Có, khi bạn nhìn vào những viên kim cương hoàn toàn sạch, dưới ánh đèn ma thuật trong các cửa hàng.

Nhưng nó sẽ như thế nào trong điều kiện ánh sáng tốt hơn trong nhà? Hay sau khi bạn rửa chén mà không đeo găng tay? Sau khi bạn bôi kem?

camkimcuong4 4

Người nông dân này đã cho thế giới thấy những viên kim cương có thể thấy được của cô vẫn lấp lánh sau một ngày dài làm việc tại đồng ruộng.

Thật ra, điểm mấu chốt của việc chọn một viên kim cương trắng tinh khiết tốt là bạn có thể sử dụng nó, làm bẩn nó mà vẫn giữ được ánh sáng và sự rực rỡ. Khi kim cương bị bẩn, độ trắng tinh khiết của nó sẽ bị giảm đi. Nếu bạn có một viên kim cương trắng tinh khiết tốt thì nó vẫn sẽ trông rất đẹp khi bị bẩn.

Nhưng nếu bạn chọn một viên kim cương không được tốt (như là loại J hoặc K), khi bị bụi bẩn bám vào nó sẽ trông xám, nâu hoặc vàng xanh kém chất lượng. Nó sẽ không phải là biểu tượng của tình yêu, mà là nguồn gây phiền toái.

Ý nghĩa của màu kim cương đối với người mà bạn yêu thương

Vẻ sáng (trắng tinh khôi) của viên kim cương mà bạn chọn để tặng người mình yêu thương mang một biểu tượng ma thuật. Viên kim cương này đại diện cho tình yêu của bạn. Bạn có khắt khe với ngân sách khi đang tìm kiếm biểu tượng tình yêu cho người ấy hay không?

Màu trắng tinh khiết đó khiến nụ cười của người yêu thương bạn thật ngọt ngào. Nó khiến cho bạn của cô ấy cũng cười. Nó còn chứng tỏ rằng bạn là một người đàn ông chất lượng với sếp và đồng nghiệp của bạn. Đúng là chiếc nhẫn là quà tặng cho cô ấy, nhưng nó phản ánh tính cách, đẳng cấp và giá trị của bạn.

Nếu mua một viên đá kim cương màu khác và bị bẩn, bạn sẽ sớm biết được ý nghĩa của cụm từ “hối tiếc của người mua”.

camkimcuong5 2

Xem thêm:

TẤT CẢ VỀ CÁCH CẮT KIM CƯƠNG: KỸ THUẬT VÀ HIỂU BIẾT PHỔ THÔNG KHI MUA KIM CƯƠNG

KHÁM PHÁ BÍ MẬT LỰA CHỌN KIM CƯƠNG ĐÍNH HÔN THEO KHỐI LƯỢNG CARAT!

ĐI MUA KIM CƯƠNG, ĐỘ TRONG SUỐT CỦA NÓ CẦN PHẢI HOÀN HẢO ĐẾN ĐÂU?

CẦM CỐ KIM CƯƠNG TẠI HÀ NỘI

Đánh giá post