Mua Kim Cương giá tốt tại cửa hàng cầm đồ – Lựa chọn thông minh?

Đôi khi một số bạn thắc mắc việc có nên mua kim cương tại cửa hàng cầm đồ, vì vậy tôi quyết định viết bài này để trả lời hầu hết các câu hỏi mà bạn có thể có.

“Tôi dự định mua một chiếc nhẫn đính hôn tại cửa hàng cầm đồ nhưng tôi không biết cần tìm kiếm những gì. Làm thế nào để tôi biết đó là một viên kim cương tốt và tôi có thể sửa chữa để nó trông như mới để bạn gái của tôi sẽ không biết rằng tôi đã mua nó ở một cửa hàng cầm đồ?”.

Phản hồi:

1. “Bạn sẽ được mua với giá tốt hơn (về kim cương tốt hơn với giá tốt hơn) nếu bạn mua từ một cửa hàng cầm đồ chứ không phải một cửa hàng trang sức.

2. Mặc dù trang web này không phải làm cho tư vấn tình cảm, tôi sẽ đề nghị rằng việc không thành thật và trung thực hoàn toàn với bạn gái của bạn có thể không phải là cách tốt nhất để bắt đầu một mối quan hệ dựa trên niềm tin lâu dài”.

Bạn đồng ý với việc mua kim cương tại cửa hàng cầm đồ không? Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đồng ý với sự lựa chọn của mình. Nếu bạn đồng ý, tôi khuyên bạn nên đưa cô ấy đi cùng với bạn để đảm bảo rằng cô ấy thực sự thoải mái với điều đó.

Nếu bạn dự định mua kim cương tại cửa hàng cầm đồ, hãy sẵn sàng làm thêm một số công việc. Dưới đây là 7 bước bạn nên thực hiện nếu bạn chọn phương thức mua tại cửa hàng cầm đồ:

Xem thêm: LỰA CHỌN MÀU KIM CƯƠNG, CÁCH MUA SẮM ĐÚNG THEO MÀU KIM CƯƠNG

7 BƯỚC ĐỂ CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MUA KIM CƯƠNG TỪ CỬA HÀNG CẦM ĐỒ

1. Gạch đầu dòng các tiêu chuẩn kích thước, hình dạng kim cương, màu sắc và độ trong suốt mà bạn muốn.

Điều này quan trọng không chỉ bởi vì nó sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hẹp các lựa chọn có sẵn cho bạn, mà còn để dễ dàng hơn cho bạn so sánh các ghi chú về những chiếc nhẫn phù hợp với tiêu chí của bạn nếu bạn đang mua sắm tại một vài cửa hàng cầm đồ khác nhau.

2. Tham khảo trước thông tin giá cả

Tìm hiểu trên internet về giá cho viên kim cương 1ct bạn định mua. Như vậy, bạn có thể có cái nhìn về giá của một viên kim cương bạn đang cân nhắc có giá tốt hơn trung bình.

camkimcuong1

Sử dụng kính lúp một cách chính xác sẽ cho bạn thấy những gì một nhà kim hoàn nhìn thấy trong kim cương.

3. Mua một chiếc kính lúp và học cách sử dụng nó.

Bạn sẽ muốn chuẩn bị trước, vì vậy tôi khuyên bạn nên mua riêng một loại kính lúp nếu bạn đến các cửa hàng cầm đồ. Nó cũng mang lại lợi ích bổ sung của việc khiến bạn trông có kinh nghiệm hơn.

Đây là bài đăng blog của tôi về cách sử dụng kính lúp.

Khi xem xét viên kim cương, bạn cần kiểm tra sự hiện diện của các khuyết điểm trong kim cương nếu bạn không tìm kiếm một viên kim cương hoàn hảo. Ý tôi là, bạn đang tìm kiếm một thỏa thuận tốt phải không? Nếu có một số khuyết điểm trên viên kim cương mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường, đó là hoàn toàn ổn. Kim cương nhiều khuyết điểm thường có ít tia lửa hơn. Đối với một chiếc nhẫn bạn sẽ đeo hàng ngày, độ trong suốt và tia lửa rất quan trọng. Nếu có quá nhiều khuyết điểm thì bạn hãy đi điều hướng sang hướng khác.

4. Nếu có thể, hãy đi cùng một người bạn hiểu biết về kim cương.

Xem thêm: ĐỪNG SO SÁNH KIM CƯƠNG VỚI ĐÁ MOISSANITE VÀ LÝ DO VÌ SAO?

5. Tìm kiếm những viên kim cương giá trị trong những tủ trưng bày cũ kỹ.

Những chiếc nhẫn kim cương được trưng bày hoặc để trong hộp đã lâu thì tem giá thực sự không phản ánh đúng giá trị hiện tại của nó. Giá kim cương cũng đang tăng, vì vậy những tem giá cũ hơn là thông tin tốt để đưa bạn đến một thỏa thuận có lợi.

6. Đi cùng một người bạn đang có chiếc nhẫn kim cương lớn với các chỉ số về màu sắc và độ sạch đã được kiểm định.

Nên làm sạch chiếc nhẫn kỹ trước chuyến đi mua sắm. Nếu chỉ nhìn thấy một viên kim cương nước D, bạn sẽ nghĩ đó là một viên kim cương nước H, điều này không tốt. So sánh một viên kim cương nhiều bụi bẩn với một viên ở tiệm cầm đồ có thể làm bạn nghĩ rằng đó là một viên kim cương màu D, khi thực sự không phải.

Nếu bạn không có bạn hiểu biết để mang theo, bạn có thể đi cùng một người có đeo một viên kim cương lớn, có kích cỡ tốt và màu sắc đẹp để so sánh. Chỉ cần nhìn vào hai viên kim cương dưới cùng một ánh sáng là có thể thấy sự khác biệt. Như đã đề cập ở trên, nên làm sạch trước khi so sánh.

7. Đừng bỏ qua những chiếc nhẫn thiết kế xấu mà có thể có viên kim cương tuyệt đẹp.

Hầu hết các khách hàng khi đến cửa hàng cầm đồ, đang tìm kiếm một chiếc nhẫn đơn giản hoặc có chi tiết cổ điển đẹp mắt. Tuy nhiên vì là trang sức cá nhân, nên về mặt thiết kế những chiếc nhẫn đó phần đa là không phù hợp. Tôi đã từng thấy những chiếc nhẫn thiết kế rất xấu, nhưng lại có những viên kim cương tuyệt đẹp bên trong.

Nếu bạn tìm thấy một chiếc nhẫn xấu xí với 1 viên kim cương đẹp, hãy bỏ phần chấu(có thể nấu chảy) và sử dụng viên kim cương này trong thiết kế của riêng bạn.

Xem thêm: CÁCH ƯỚC TÍNH KHỐI LƯỢNG VIÊN KIM CƯƠNG KHÔNG CẦN DÙNG CÂN

Về dịch vụ liên quan đến kim cương tại Cầm đồ Trung Tín:

1. Chúng tôi có phòng kiểm định đá quý tại địa chỉ 58 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội với đầy đủ các thiết bị kiểm định tiêu chuẩn quốc tế.

2. Chúng tôi có dịch vụ kiểm định miễn phí cho khách hàng tới cầm trang sức, đá quý.

3. Chúng tôi cung cấp chứng thư kim cương/đá quý nếu khách hàng có yêu cầu.

4. Kim cương/đá quý tại cửa hàng của chúng tôi có đầy đủ giấy tờ kiểm định, với mức giá mua bán hấp dẫn hơn so với việc mua tại các thương hiệu lớn.

Tham khảo dịch vụ cầm cố trang sức tại đây.

Đánh giá post