Nên chi bao nhiêu tiền cho một chiếc xe ô tô?

Nên chi bao nhiêu tiền cho xe ô tô? Tìm hiểu xem bạn nên chi bao nhiêu cho xe ô tô khi bạn 30 tuổi và tại sao – trừ khi ô tô là niềm đam mê tuyệt vời của bạn.
Ô tô – ngay cả những chiếc rẻ nhất cũng tiêu tốn rất nhiều tiền. Chỉ với bộ ghế da, hệ thống điều hòa mát mẻ và một hệ thống âm thanh ngọt ngào, du dương trên một chiếc ô tô có thể đã là chi phí rất nhiều người sinh hoạt gia đình trong cả năm.
Đối với hầu hết mọi người, việc sở hữu xe ô tô là một sự lựa chọn xa xỉ. Điều họ mong muốn và làm thường xuyên là đi làm, đi siêu thị, đi gặp bạn bè hoặc đến nhiều nơi trên 1 chiếc xe máy đã gắn bó nhiều năm.
Vì vậy, bạn nên chi bao nhiêu cho một chiếc ô tô? Làm thể nào để có một chiếc ô tô mà không làm tăng đột biến chi tiêu hàng tháng nhưng bạn vẫn có một chiếc xe làm bản thân hài lòng?
Câu trả lời cho câu hỏi này, giống như hàng ngàn câu hỏi khác về tài chính là nó phụ thuộc vào thu nhập của bạn, về lối sống của bạn và việc quan trọng là làm thế nào để có một chiếc ô tô vừa đẹp, vừa hợp lý chi tiêu.
>> Tính khả dụng của một chiếc xe ô tô
tien o to

Bạn nên chi bao nhiêu cho một chiếc ô tô?        

Nói chung, câu trả lời cho “tôi nên chi bao nhiêu cho một chiếc xe ô tô” là “Ít nhất có thể”
Morgan Housel, một nhà văn tuyệt vời của cuốn sách The Motley Fool, nói rằng tiết kiệm tiền để có lựa chọn tốt nhất về 3 chi phí lớn nhất trong cuộc đời bạn là: Ngôi nhà bạn mua, chiếc ô tô bạn mua và số tiền bạn trả cho đại học (ở Việt Nam sẽ là số tiền hàng tháng mà bạn phải nuôi con).
Không thành vấn đề nếu bạn mang bữa trưa ở nhà của mình đi làm nếu nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản, Housel viết. Vấn đề ở đây là không được chi tiêu nhiều hơn khả năng nếu phải thanh toán trả góp ô tô hoặc các khoản vay lãi khác. Những khoản này sẽ khiến việc xây dựng nguồn tiền để tiết kiệm và gia tăng thu nhập thông qua các khoản đầu tư trở nên khó khăn hơn.
Vì vậy, thực sự nên chi bao nhiêu cho một chiếc xe ô tô?
>> tham khảo cầm đồ ô tô lãi suất hấp dẫn nếu bạn đã và đang phải trả góp ngân hàng và cần một khoản đầu tư
o to

Quy tắc “Mức độ phù hợp”: 35% thu nhập.

Mỗi người có một cách quản lý tài chính cá nhân nhưng mọi người đều muốn có một quy tắc thông thường nhất để tuân theo. Vì vậy, thông thường tôi sẽ tư vấn chi tiêu khoảng 35% thu nhập hàng năm cho 1 chiếc ô tô.
Nếu thu nhập khoảng 30 triệu đồng một tháng vậy sẽ là 360 triệu đồng 1 năm và 35% của con số này là 126 triệu đồng. Sau 3 năm bạn sẽ có thể mua được một chiếc ô tô giá rẻ tại Việt Nam và bạn sẽ có 10,5 triệu đồng mỗi tháng để “nuôi” xe.
Đâu đó ở Việt Nam, người nào đó kiếm được 100 triệu đồng mỗi tháng thì họ có thể tiêu đến 420 triệu 1 năm. Điều này sẽ giúp người đó có thể mua đc 1 chiếc xe cao cấp, sang trọng và mới cóng.

Quy tắc “Tiết Kiệm”: 10% thu nhập.

Tôi nghĩ rằng nhiều người cũng sẽ lựa chọn phương pháp tiết kiệm khi họ chỉ đồng ý chi 10% đến 15% thu nhập cho một chiếc xe ô tô. Vẫn là thu nhập 30 triệu đồng 1 tháng thì có nghĩa là  36-45 triệu đồng một năm để dành cho xe ô tô và thời gian để sở hữu một chiếc xe ô tô sẽ dài hơn cũng như bạn phải chấp nhận lái một chiếc xe từ 5-7 năm trước.
Điều này có lẽ không phải vấn đề nếu chiếc xe thực sự hữu dụng cho bạn và gia đình trong những chuyến đi chơi xa hoặc về quê. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khá cho việc di chuyển.

Chúng ta có nên thỏa hiệp với bản thân một chút? 20% thu nhập.

Tôi muốn mua một chiếc xe ô tô mới, thứ gì đó an toàn và đáng tin cậy nhất cho nhu cầu của bản thân, đặc biệt là cho gia đình với cặp vợ chồng trẻ cùng 2 đứa con. “Bao nhiêu chiếc xe bạn có thể đủ khả năng để mua?” là câu hỏi khác với “Bạn nên chi bao nhiêu cho một chiếc xe mới?”.
Lựa chọn mua xe mới trả góp cũng là một phương pháp đáng cân nhắc. vậy nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào hay tìm những nhân viên tư vấn “có tâm” là điều quan trọng nhất. Cầm Đồ Trung Tín sẵn sàng tư vấn cho những sự lựa chọn của bạn.
Nếu bạn là tự hào mình là người chi tiêu hợp lý, 10-15% thu nhập có vẻ đúng, nếu đánh giá mức an toàn và tin cậy của những chiếc xe mới hơn, đắt tiền hơn thì 20-25% là tiêu chuẩn tốt. Thêm lần nữa là không chi tiêu nhiều hơn khả năng. Nếu đang có thu nhập dưới 30 triệu đồng 1 tháng thì bạn nên tìm kiếm cơ hội trong nghề nghiệp trước khi nghĩ đến việc sở hữu một chiếc xe ô tô.

Ô tô là tài sản hay tiêu sản?

Trong cuốn sách cha giàu, cha nghèo của Robert Kiyosaki và Sharon L. Lechter đã khẳng định xe ô tô là “tiêu sản”. Điều này có nghĩa chiếc xe ô tô vẫn đang tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ hàng tháng trong thu nhập của bạn. Nếu là chủ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ hoặc tiểu thương hẳn bạn thường lâm vào tình trạng thiếu vốn. Vậy đừng chần trừ khi mang xe ô tô của mình tới Cầm Đồ Trung Tín để có một khoản vốn phục vụ nhu cầu cấp bách và cắt giảm một khoản chi phí đáng kể.
>>Cầm Đồ Trung Tín nhận cầm đăng kí xe ô tô, ô tô đang trả góp, xe ô tô chính chủ với lãi suất tốt nhất toàn quốc.

Đánh giá post