Ngừng Lãng phí & Tiết kiệm nhiều hơn: 5 thói quen cần bỏ & 3 thói quen nên áp dụng vào năm 2024

Không bao giờ là quá muộn để bỏ những thói quen xấu và bắt đầu hình thành những thói quen có ích. Điều này đặc biệt đúng khi bạn muốn kiềm chế việc tiêu tiền không cần thiết và định hướng số tiền dư thừa của bạn vào mục tiêu tiết kiệm.

Dưới đây là năm thói quen cần bỏ và ba thói quen cần áp dụng trong năm 2024.

5 THÓI QUEN CẦN BỎ TRONG NĂM 2024

Nếu bạn đang nghiêm túc về việc cải thiện tình hình tài chính, dưới đây là cách bắt đầu đưa ra những bước tiến.

Tư duy thiếu hụt

Một số chuyên gia có thể khuyên bạn ngừng ghé quán cà phê hoặc hủy dịch vụ xem phim yêu thích để tiết kiệm tiền, chúng tôi tin rằng mọi thứ đều tương đối và hoàn toàn tốt khi bạn chi tiêu cho những điều bạn thích, miễn là bạn chỉ chi tiêu những gì bạn có thể.

Cách tốt nhất để xác định mức bạn có thể chi tiêu là có — và thường xuyên cập nhật — ngân sách của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng mình đã tính toán đúng mỗi tháng và bạn có đủ tiền trong ngân hàng để tự thưởng cho một bữa tối sang trọng hoặc một lần làm đẹp nhanh chóng, nhưng nếu bạn không dành thời gian ngồi xuống và lập kế hoạch ngân sách một cách đúng đắn, nó có thể trở thành điều ám ảnh bạn. Không có gì sai nếu bạn chi tiêu tiền, miễn là bạn kiếm được nhiều hơn số tiền bạn chi tiêu.

Bỏ qua các dịch vụ mà bạn không sử dụng

Những dịch vụ mà bạn không sử dụng có thể tác động lớn đến tài khoản ngân hàng của bạn, đặc biệt nếu bạn không tận dụng chúng.

“Bạn có thường xuyên đến phòng tập không?”. “Có lẽ đó không phải là dịch vụ bạn nên từ bỏ. Nhưng đối với những dịch vụ mà tự động trừ tiền hàng tháng, đôi khi bạn nên kiểm tra xem liệu bạn đang kiểm soát chúng hay không, thay vì để những công ty tự động trừ tiền từ tài khoản của bạn.”

Tích luỹ nợ

“Theo The Reserve Bank of New York’s Household Debt and Credit, nợ trung bình của người Mỹ — bao gồm cả nợ nhà, nợ du học, hóa đơn thẻ tín dụng, v.v. — gần $60,000”. Chìa khóa để giải quyết nợ không phải là tập trung vào việc bạn hành động với nó như thế nào, mà là nhớ rằng chúng tôi muốn đưa bạn đến một nơi bạn có thể chi tiêu mà không đẩy mình vào tình trạng khó khăn hơn.

Giải thoát bản thân khỏi nợ thẻ tín dụng với lãi suất cao, đặc biệt là có thể giúp bạn có cơ hội giảm gánh nặng và tập trung vào cách bạn thực sự muốn sử dụng tiền của mình. Hãy xem xét việc ưu tiên trả nợ có lãi suất cao đầu tiên. Hoặc nếu bạn thích cảm giác thành công nhanh chóng, bạn có thể bắt đầu với những khoản nợ có số dư nhỏ nhất.

Tự thưởng bản thân với điều không đúng

Bất kỳ ai đã thử qua một chế độ ăn nghiêm ngặt đều biết rằng khó khăn khi phải kiên nhẫn 100% thời gian. Thay vì đề xuất bạn cắt bỏ những điều nhỏ bé, tôi sẽ đề xuất bạn thực sự đánh giá xem bạn đang nhận được niềm vui bao nhiêu từ mỗi phần thưởng nhỏ của mình. Cuối cùng, những phần thưởng có giá rất rẻ có thể mang lại niềm vui vượt hơn mong đợi.

Hương – Hà Nội cho biết cô mua một chiếc pizza hải sản của Pepperonis mà không suy nghĩ nhiều, giá khoảng 99k, và đó là một trong những thứ ngon nhất cô ăn suốt cả tuần — thậm chí còn hơn nếu cô quyết định đi ăn tại nhà hàng vào một buổi tối khi cô không muốn nấu ăn.

“Chiếc pizza hải sản của tôi mang lại cho tôi nhiều niềm vui hơn so với một bữa ăn tại nhà hàng có thể mang lại”, cô nói. “Nếu bạn có mục tiêu tiết kiệm lớn, hãy thử sử dụng những thưởng nhỏ này để thúc đẩy thay đổi tài chính thực sự, dành chúng như một phần thưởng cho việc đạt được các mốc tài chính.”

Không lập kế hoạch cho tầm nhìn lớn hơn

Mỗi khi chúng tôi làm việc với một người khỏe mạnh tương đối ở độ tuổi 20, 30 hoặc 40, họ thường ngạc nhiên về việc bảo hiểm có thể giúp bảo vệ tài chính gia đình họ nếu họ không còn ở đây. Bạn lập kế hoạch càng sớm, có thể bạn càng cảm ơn bản thân sau này.

3 THÓI QUEN CẦN ÁP DỤNG TRONG NĂM 2024

Dưới đây là ba thói quen cần áp dụng trong năm nay

Thiết lập quỹ khẩn cấp

Chúng tôi khuyên mọi người nên hướng tới mục tiêu tích lũy từ sáu đến mười hai tháng lương làm quỹ tiết kiệm trong trường hợp có biến cố gia đình xảy ra — chẳng hạn như mất việc hoặc người nhà phải đi bệnh viện. Nếu bạn có khả năng, bạn có thể thiết lập việc chuyển tiền tự động từ lương của bạn sang tài khoản tiết kiệm, để bạn không bị cám dỗ chi tiêu số tiền đó vào những điều khác.

“Tiết kiệm 1 triệu đồng mỗi tháng trong một năm sẽ để lại cho bạn 12 triệu, để giúp bạn cảm thấy có sự chuẩn bị cho bất cứ điều gì cuộc sống đưa ra.”

Bắt đầu lập kế hoạch cho mục tiêu của con cái

Khi bạn tự tin về tài chính cá nhân của mình, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến tương lai của con cái.

Đó có thể là việc mở một tài khoản tiết kiệm cho con cái, được linh hoạt rút gốc bất cứ lúc nào. Những khoản chi tiêu cho con cái như chiếc xe đầu tiên, thiết bị nhạc, chương trình học ngoại giờ, chi phí giáo dục — thậm chí là ngôi nhà hoặc đám cưới đầu tiên.

Yêu cầu tăng lương — hoặc tìm một nghề phụ

Việc tiết kiệm là một phần quan trọng của phương pháp, nhưng cũng là việc tạo thêm thu nhập ban đầu. Có lẽ năm 2024 sẽ là năm bạn họp với sếp để thảo luận về khả năng tăng lương. Hoặc có thể tài năng và đam mê của bạn ngoài giờ làm việc sẽ dẫn bạn đến một nghề phụ phù hợp với lối sống của bạn, đồng thời mang lại một ít tiền mỗi tháng.

Chúng tôi có các sản phẩm vay cầm cố ô tôbất động sảntrang sứcđiện thoại phục vụ nhu cầu vốn nhanh, chi tiết liên hệ hotline 082.365.5858 để được tư vấn chu đáo.

Đánh giá post