Nguồn kim cương chính ở đâu?

Nguồn kim cương chính ở đâu?

Việc tìm kiếm và mua kim cương ngày nay dễ dàng như mở một trang web và nhấp vào một nút mua hàng – nhưng kim cương đến từ đâu thường không được quan tâm. Trong khi tất cả chúng ta đều may mắn hưởng lợi từ việc khai thác, phân loại, đánh giá và phân phối kim cương quốc tế – nhưng chúng thực sự đến từ đâu? Có hai nguồn kim cương chính: từ lòng trái đất, nơi sản sinh ra kim cương tự nhiên, và từ các phòng thí nghiệm, nơi cung cấp kim cương tổng hợp.

kim cương thô

Kim cương thô

Năm 1797, người ta phát hiện ra rằng kim cương được cấu tạo từ carbon tinh khiết. Điều này đặt ra câu hỏi: Liệu “chúng ta” có thể tạo ra nó không? Nhiều nhà khoa học, nhà hóa học và các trí thức khác đã tìm cách tạo ra kim cương. Henri Moissan và James Ballantyne Hannay là một trong những người đầu tiên thành công trong việc tạo ra kim cương giả bằng cách áp dụng nhiệt và áp suất lên than củi. Những cột mốc này diễn ra từ năm 1879 đến 1893. Phải đến năm 1954 với Tracy Hall, chúng ta mới tìm thấy thành công đáng kể khi làm việc với ‘Dự án Kim cương GE’. Dự án được thành lập năm 1941 với các cộng tác viên: General Electric, Norton và Carborundum. Có hai phương pháp tạo kim cương trong phòng thí nghiệm: phương pháp Nhiệt độ và Áp suất cao (HPHT) và phương pháp Lắng đọng Hơi hóa học (CVD). Trong HPHT, áp suất được áp dụng lên một tập hợp carbon, còn trong CVD, kim cương được tăng trưởng từ hỗn hợp khí hydrocarbon. Nhiều đột phá tiếp tục trong lĩnh vực đá quý tạo trong phòng thí nghiệm đã mang lại ứng dụng đa dạng hơn so với “người anh em” tự nhiên của chúng. Dụng cụ cắt gọt, Dẫn nhiệt & Điện tử chỉ là một vài cách mà những viên đá này đã được sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường mua sắm trang sức, kim cương tạo từ phòng thí nghiệm không phổ biến như kim cương tự nhiên. Đối với các nguồn này, chúng ta phải tìm đến nhiều địa điểm nơi kim cương được tìm thấy.

mỏ kim cương

Mỏ kim cương khổng lồ

Nga đứng đầu danh sách sản xuất kim cương về mặt giá trị, theo Báo cáo Tóm tắt Toàn cầu năm 2009 từ Quy trình Chứng nhận Kimberly. Vị trí thứ hai và thứ ba, về mặt giá trị, lần lượt là Canada và Botswana. Tuy nhiên, ước tính rằng 49% kim cương đến từ Trung và Nam Phi – làm cho khu vực này trở thành một trong những nguồn kim cương lớn nhất thế giới. Mỏ kim cương lớn nhất thực tế ở Botswana và được biết đến với tên gọi Mỏ kim cương Orapa. Các địa điểm khác đã đóng góp đáng kể vào việc phân phối kim cương là Ấn Độ, Brazil và Australia. Đáng chú ý là sự quan tâm đến kim cương thực sự bắt đầu ở Ấn Độ, bằng việc khai thác kim cương qua quá trình khai thác sa khoáng. Các nguồn kim cương cũng đã được tìm thấy tại Hoa Kỳ ở các bang Arkansas, Colorado, Wyoming và Montana. Kim cương tự nhiên cũng đa dạng và độc đáo như nơi mà chúng được tìm thấy.

Bây giờ câu hỏi “ở đâu” đã được trả lời về nguồn gốc của kim cương – câu hỏi tiếp theo bạn nên đặt ra là “khi nào tôi sẽ đầu tư” để có một viên kim cương cho riêng mình!

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn mua kim cương, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Chúng tôi có dịch vụ cầm cố trang sức, kim cương, đá quý. Tham khảo tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá post