Những chiếc Minivan tốt nhất năm 2024

Những chiếc Minivan tốt nhất năm 2024

Đây cũng là danh sách những chiếc minivan duy nhất của năm 2024.

minivan tốt nhất 2024

Minivan có thể được mô tả hay nhất như một chiếc quần cargo của ô tô. Nó được yêu thích cũng như những lời phàn nàn vì tính năng ưu tiên cho chức năng của chúng, minivan là công cụ tốt nhất cho hầu hết các công việc gia đình. Nếu bạn đang đọc điều này, có thể chúng tôi đang giảng đạo cho những người đã theo đạo, nhưng ngay cả những người cải đạo cũng có thể không biết về tình trạng hiện tại của phân khúc này. Cảnh báo: Nó rất chán. Nếu bạn nghĩ rằng Kia Carnival sẽ thúc đẩy sự hồi sinh của những chiếc xe mũi ngắn và cửa trượt, thì hãy chuẩn bị tâm lý để thất vọng.

Cũng cần lưu ý rằng sẽ có một ứng cử viên minivan mới vào năm 2025 là chiếc Volkswagen ID. Buzz hoàn toàn chạy bằng điện. Chúng tôi chắc chắn rằng có khá nhiều người mong đợi một chiếc minivan đúng nghĩa từ VW, nhưng cho đến khi chúng tôi có cơ hội để kiểm tra chính xác chiếc minivan điện ba hàng ghế đó, chúng tôi chỉ còn lại một vài lựa chọn.

Thông thường, chúng tôi chỉ liệt kê các sản phẩm yêu thích của mình theo thứ tự bảng chữ cái, nhưng với số lượng minivan hiện đang được bán và thực tế là hầu như không có chỗ trên thị trường cho những chiếc minivan tốt, chứ đừng nói đến những chiếc tầm thường, chúng tôi chỉ đơn giản là liệt kê tất cả chúng cùng với ưu nhược điểm tương ứng.

Một cách thực tế, không có sản phẩm thực sự tồi tệ nào trong nhóm này, nhưng tùy thuộc vào ưu tiên của bạn và những gì bạn sẵn sàng đánh đổi (ví dụ, chấp nhận hệ truyền động hybrid nếu tiết kiệm nhiên liệu là điều quan trọng hàng đầu), bạn có thể thậm chí còn bị giới hạn hơn trong lựa chọn để quyết định mua minivan tốt nhất vào năm 2024.

Chrysler Pacifica (và Pacifica Hybrid)

Nổi bật bởi: Hệ truyền động hybrid plug-in độc đáo; ghế Stow ‘n Go linh hoạt; các tính năng giải trí tuyệt vời; ngoại hình đẹp.

Cần cải thiện gì: Không có cấu hình base rẻ hơn; các Cấu hình hàng đầu và Hybrid thực sự đắt; Ghế Stow ‘n Go hàng thứ hai ít thoải mái hơn.

Chrysler Pacifica

Chrysler đã sản xuất minivan kể từ khi khái niệm này được hình thành lần đầu tiên. Bản thân Pacifica đã ra đời được 7 năm, theo tiêu chuẩn lão hóa của phương tiện là tiên tiến, nhưng nó vẫn cạnh tranh nhờ nội thất hàng đầu (với điều kiện bạn sẵn sàng trả tiền cho tất cả các chi tiết) và hệ thống hybrid plug-in có sẵn cung cấp phạm vi chạy điện chỉ 32 dặm.

Đó không chỉ là phân khúc độc quyền mà còn khá vững chắc theo các số liệu PHEV thông thường. Nội thất của Pacifica khá hấp dẫn và được trang bị tốt. Nó không đẹp bằng Sienna hay Carnival ở bên trong, nhưng đó là một nỗ lực vững chắc. Nó cũng đi kèm với công nghệ tốt nhất của phân khúc. Hệ thống thông tin giải trí Uconnect của Chrysler luôn tuyệt vời và tích hợp với ghế sau để cung cấp kết nối Bluetooth và điểm sạc. Ngoài ra còn có tùy chọn giải trí ghế sau của nhà máy đầy đủ nếu Uconnect và một số máy tính bảng không thể hoàn thành công việc.

Động cơ V6 3,6 lít tiêu chuẩn tạo ra công suất 287 mã lực và mô-men xoắn 355 nm; PHEV tạo ra ít công suất hơn một chút (chỉ 260 mã lực), nhưng mô-men xoắn tức thời từ động cơ điện khiến nó cảm thấy nhanh hơn nhiều, cộng với nó có thể hoạt động chỉ bằng năng lượng pin cho các chuyến đi ngắn.

Tuy nhiên, khả năng đánh lái và xử lý đều ở mức hợp lý, nhưng hãy lưu ý rằng PHEV nặng hơn khoảng 270 kg so với V6 tiêu chuẩn; điều chỉnh khoảng cách dừng của bạn cho phù hợp. Thêm vào đó, chiếc hybrid này đắt tiền. Dự kiến bạn sẽ phải trả 50.000 đô la chỉ để đưa chiếc xe ra khỏi showroom.

Honda Odyssey

Nổi bật bởi: Hàng ghế thứ hai “Magic” tuyệt vời cho các bậc cha mẹ có con nhỏ; Hành trình êm ái; Danh tiếng về độ tin cậy của Honda.

Cần cải thiện gì: Không có model cơ sở rẻ hơn; Trải nghiệm lái tẻ nhạt; Không có hybrid hoặc AWD.

Honda Odyssey

Chúng tôi gọi Odyssey là “công cụ chăn nuôi hoàn hảo”, gắn liền với chủ đề quần cargo của chúng tôi ở trên. Odyssey có thể là model ít thú vị nhất về mặt khách quan trong nhóm này, nhưng điều đó có quan trọng gì? Hạn chế thực sự duy nhất của nó là mức tiêu hao nhiên liệu trung bình, mà trong trường hợp của Honda không được bù đắp bởi việc có sẵn hệ truyền động hybrid. Đáng buồn thay, những ngày Odyssey có trải nghiệm lái xe như Accord đã qua lâu rồi; Nó là chiếc xe có tính năng động lực học kém nhất trong nhóm nhưng vẫn yên tĩnh và thoải mái, như một chiếc xe du lịch đường trường cần có.

Điểm mạnh của Honda là ghế ngồi hàng thứ hai “Magic Slide” với khả năng tuyệt vời của chúng để chứa ghế ngồi trẻ em, nhưng tóm lại, đó là một ý tưởng tuyệt vời và rất phù hợp với các bậc cha mẹ có con nhỏ (mặc dù cấu hình tám hành khách độc đáo của Carnival cũng thân thiện). Trẻ em lớn hơn có thể sẽ đánh giá cao ghế thuyền trưởng có thể trượt xa ở phiên bản 7 hành khách của Carnival và Sienna, mang lại nhiều không gian duỗi chân hơn (khả năng điều chỉnh trước-sau hạn chế của Odyssey cũng dẫn đến khoảng cách nhỏ hơn giữa ghế và trụ cột để di chuyển vào hàng ghế thứ ba). Nếu bạn ưu tiên tính linh hoạt trong việc chở hàng, lựa chọn tốt nhất một cách rõ ràng là ghế Stow ‘N Go có thể gập lại của Pacifica phiên bản không hybrid.

Công nghệ và nội thất của nó hơi đơn điệu, nhưng về cơ bản nó vẫn hoạt động tốt. Nhìn chung, chúng tôi thích giao diện của Carnival và Pacifica hơn, cộng với hệ thống màn hình rộng có sẵn của Sienna. Honda là hãng đầu tiên mang máy hút bụi trong cabin trở lại phân khúc này và sau đó đã được Toyota và Chrysler sao chép. Phải chăng trẻ em trên chiếc Kia không để lại vụn thức ăn?

Kia Carnival

Nổi bật bởi: Phong cách & Công nghệ tuyệt vời; Nhiều tùy chọn ghế hàng thứ hai độc đáo.

Cần cải thiện gì: Không có hybrid (cho đến phiên bản 2025) hoặc tùy chọn AWD; hàng ghế thứ ba tương đối nhỏ.

Kia Carnival

Trong thế giới minivan, việc không trông giống như một chiếc minivan thường được coi là một sự cải tiến. Theo tiêu chuẩn đó, Kia Carnival là một siêu mẫu. Tuy nhiên, có một số người trong chúng tôi nghĩ rằng nó cố gắng quá sức. Vẻ đẹp nằm trong mắt kẻ si tình, tất nhiên, nhưng không thể phủ nhận rằng sản phẩm của Kia mang đến một vẻ đẹp thẩm mỹ khá khác thường cho phân khúc xe có cửa trượt.

Giống như tất cả minivan, một điểm khác biệt lớn là khái niệm hàng ghế thứ hai, nhưng Carnival nổi bật hơn một chút bằng cách cung cấp hai khái niệm mới lạ khác nhau. Các model tám hành khách có một ghế giữa có thể trượt xa, cung cấp vô số cách sắp xếp chỗ ngồi độc đáo, trong khi ghế “VIP Lounge” có thể ngả ra và có thể trượt xa hơn, có giá đỡ chân bật ra (công bằng mà nói, Toyota cung cấp một dịch vụ tương tự). Hàng ghế thứ ba hơi chật chội so với các hàng ghế khác, nhưng điều đó rất tương đối.

Công nghệ của Kia cũng nằm trong số những công nghệ mạnh nhất trong lĩnh vực kinh doanh chính thống, vì vậy bạn sẽ có được hệ thống thông tin giải trí tốt với các điều khiển dễ sử dụng. Trên đường đi, Carnival là một người bạn đồng hành lái xe thú vị, cung cấp sức mạnh V6 điển hình cho phân khúc này (290 mã lực và 355 nm mô-men xoắn). Nó không thú vị khi điều khiển như Sienna, nhưng nó nằm ở khía cạnh thể thao của phân khúc vốn khá thụ động. Việc thiếu hệ dẫn động bốn bánh hoặc hệ truyền động hybrid là một điểm đáng thất vọng.

Những người mua có đủ khả năng chờ đợi vài tháng có thể bị hấp dẫn bởi Kia Carnival Hybrid 2025 hoàn toàn mới. Nó sẽ kết hợp động cơ turbo-hybrid 1,6 lít với động cơ 54kW và hộp số tự động sáu cấp cung cấp năng lượng cho bánh trước. Có công suất tổng hợp là 242 mã lực và 367 nm của mô-men xoắn. Con số tiết kiệm nhiên liệu vẫn chưa được công bố nhưng chắc chắn đây sẽ là phiên bản xe chở người hiệu quả nhất của Kia.

Toyota Sienna

Nổi bật bởi: Ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu vượt trội; Hàng ghế thứ hai thân thiện với trẻ em lớn; Khả năng xử lý vượt trội; Nội thất.

Cần cải thiện gì: Ít mạnh mẽ hơn các minivan khác; Hệ thống thông tin giải trí kém hiện đại; Vật liệu nội thất rẻ tiền trên các phiên bản thấp hơn.

Toyota Sienna

Toyota đã quyết định chọn minivan hybrid hoàn toàn, biến nó thành hệ truyền động độc quyền cho một chiếc minivan khá truyền thống. Nội thất của Sienna là câu chuyện của hai ủy ban. Các phiên bản rẻ hơn trông giống như vậy, nhưng những khoang lái được trang bị tùy chọn cao cấp lại thể hiện khá tốt. Điều đó thật tuyệt nếu bạn muốn bán minivan sang trọng hơn nhưng không dành cho những người không đủ khả năng chi trả số tiền đó.

Sienna cung cấp hai lựa chọn cấu hình nội thất. Model tám hành khách có thể phù hợp hơn với các bậc cha mẹ có con nhỏ vì nó đi kèm với một ghế giữa hàng thứ hai có thể tháo rời mà bạn có thể gắn ghế trẻ em vào trong khi vẫn giữ cho các ghế bên ngoài mở (Pacifica cung cấp một dịch vụ tương tự). Cấu hình bảy hành khách được tìm thấy trên các cấp độ nội thất cao hơn có tính năng ghế thuyền trưởng hàng thứ hai “Super Long Slide” mới, có thể trượt xa hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh. Khi được trượt về phía sau, chúng cung cấp đủ chỗ duỗi chân cho các tiền đạo NBA để thư giãn.

Sienna yếu hơn về mặt công suất so với V6 tiêu chuẩn mà mọi model khác trong phân khúc này đều cung cấp. Điều đó nói rằng, 245 mã lực không phải là điều đáng để phàn nàn, đặc biệt là trong một chiếc xe chở gia đình có hiệu suất 6.53 l/100km hỗn hợp với hệ dẫn động cầu trước 6.72 l/100km hỗn hợp với AWD. Ồ, chúng tôi đã thu hút sự chú ý của bạn chưa? Đó là một lợi thế to lớn cho chiếc Toyota này vì nó có thể tiết kiệm cho bạn tới 1.000 đô la mỗi năm tiền xăng so với các xe tải chạy bằng động cơ V6. Và nó sẽ tốt hơn nữa. Những gì Sienna thiếu về sức mạnh tuyệt đối, nó bù đắp bằng khả năng điều khiển. Vâng, Toyota dẫn đầu về trải nghiệm lái của phân khúc này.

Kết luận

Lựa chọn minivan tốt nhất cho bạn vào năm 2024 sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách cụ thể của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc minivan tiết kiệm nhiên liệu nhất, Toyota Sienna là lựa chọn dễ dàng. Nếu bạn cần chỗ ngồi cho tám người, Kia Carnival là lựa chọn duy nhất cung cấp cấu hình đó một cách tiêu chuẩn. Và nếu bạn đang tìm kiếm chiếc minivan có nội thất đẹp nhất và nhiều tính năng giải trí nhất, Chrysler Pacifica là một lựa chọn tuyệt vời.

Bất kể bạn chọn chiếc nào, hãy chắc chắn dành thời gian để thử nghiệm các lựa chọn khác nhau và tìm ra chiếc minivan phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post