Những thói quen khiến bạn LÀM GIÀU cho NGƯỜI KHÁC

Quản lý tiền bạc có thể là một công việc khó khăn. Chúng ta ai cũng có những điểm mù tài chính hoặc thói quen có thể mang lại niềm vui ngắn hạn, nhưng có thể làm cạn kiệt tài khoản ngân hàng của chúng ta theo thời gian dài. Điều tồi tệ hơn, những thói quen xấu này thường làm cho người khác trở nên giàu có bằng cách chúng ta tiêu tiền.

camdobadinh1

Chỉ trả tiền tối thiểu cho thẻ tín dụng

Đây là một trong những sai lầm đắt đỏ. Bằng cách chỉ trả tiền tối thiểu, bạn chủ yếu chỉ đang thanh toán lãi suất, phần gốc trừ đi rất ít. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến việc trả lãi gấp nhiều lần số tiền ban đầu mà bạn vay, góp phần làm phát triển của các công ty phát hành thẻ tín dụng.

Mua hàng thương hiệu thay vì hàng bình dân

Mặc dù một số thương hiệu có thể cung cấp chất lượng cao hơn, nhiều sản phẩm bình dân có chất lượng tương tự. Lựa chọn hàng có thương hiệu là làm giàu cho các tập đoàn lớn và làm cạn kiệt ví của bạn.

Bỏ qua các gói đăng ký hàng tháng

Dịch vụ trực tuyến, tạp chí, thẻ tập thể dục – danh sách này không có hồi kết. Nhiều người trong chúng ta đăng ký và sau đó quên mất về những khoản tiền hàng tháng này trong tài khoản của chúng ta, ngay cả khi chúng ta ngừng sử dụng dịch vụ. Các công ty dựa trên mô hình đăng ký hàng tháng phát triển dựa trên sự quên lãng này.

Xem thêm: 8 THÓI QUEN GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE TÀI CHÍNH

Ăn ngoài thường xuyên

Mặc dù việc thưởng thức các món ăn ở nhà hàng là điều tuyệt vời, song việc ăn ngoài thường xuyên có thể tích tiểu thành đại chi phí của bạn. Lợi nhuận từ việc bán thức ăn tại nhà hàng có thể lớn, làm cho chủ sở hữu trở nên giàu có trong khi làm cạn kiệt tiền tiết kiệm của bạn.

Không xem xét các dịch vụ điện thoại di động

Trung thành sử dụng một gói cước điện thoại trong năm năm có thể khiến bạn bỏ qua các ưu đãi mới hoặc chi trả cho những dịch vụ bạn không sử dụng. Nhà cung cấp dựa vào sự trì hoãn của khách hàng để tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Mua sắm theo cảm hứng

Những sản phẩm hấp dẫn được đặt gần quầy thanh toán hoặc trong các cuộc livestream bán hàng có thể nhanh chóng làm rỗng túi bạn. Những người bán lẻ đã thiết kế những chiến lược này một cách tinh tế để tăng doanh số bán hàng và tận dụng cảm xúc của bạn.

Mua hàng mới thay vì hàng đã qua sử dụng

Từ những chiếc xe ô tô mà giá trị giảm ngay sau khi ra khỏi cửa hàng, đến sách và quần áo, việc mua hàng mới có thể làm tiêu tốn nhiều tiền. Ngược lại, thị trường hàng đã qua sử dụng đem lại sự tiết kiệm đáng kể, trong khi người bán hàng mới có lợi nhuận từ mong muốn của chúng ta về những thứ “mới nhất và tốt nhất.”

Không tìm hiểu về quản lý tài chính

Không dành thời gian để hiểu về tài chính, từ những kiến thức cơ bản về lập kế hoạch ngân sách đến những điều phức tạp trong đầu tư, có nghĩa là phải phụ thuộc vào “chuyên gia” có thể không đặt lợi ích của bạn lên hàng đầu. Thiếu kiến thức này có thể dẫn đến những sai lầm đắt giá.

Không theo dõi chi tiêu

Việc không chú ý theo dõi tiền của bạn chi vào đâu có thể dẫn đến việc tiêu quá mức. Các ứng dụng bán hàng và doanh nghiệp khuyến khích việc chi tiêu ngẫu hứng có lợi nhất từ sự thiếu kiểm soát này.

Xem thêm: 8 CÁCH ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ VỚI THU NHẬP THẤP

Dù đó là tiền thuê nhà, hóa đơn hoặc thanh toán thẻ tín dụng, phí trễ hạn có thể tích luỹ nhanh chóng. Những khoản phí này là một nguồn thu đáng kể cho nhiều công ty, tất cả đều từ túi tiền của bạn.

Mặc dù ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng việc rơi vào những cái bẫy này một cách đều đặn đảm bảo rằng số tiền bạn làm ra một cách khó nhọc đang lấp đầy túi của người khác. Bằng cách nhận thức về những thói quen này và tích cực cố gắng để thay đổi chúng, bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn số tiền của mình và sử dụng nó để làm phong phú cuộc sống của mình, thay vì của người khác.

Chúng tôi có các sản phẩm vay cầm cố ô tôbất động sảntrang sứcđiện thoại phục vụ nhu cầu vốn nhanh, chi tiết liên hệ hotline 082.365.5858 để được tư vấn chu đáo.

 

Đánh giá post