PORSCHE PANAMERA 2024 ra mắt với Hệ Dẫn Động Mới và Hệ Thống Treo Thủy Lực linh hoạt

PORSCHE PANAMERA 2024 RA MẮT VỚI HỆ DẪN ĐỘNG MỚI VÀ HỆ THỐNG TREO THỦY LỰC LINH HOẠT

Mẫu xe thế hệ thứ ba sẽ được bán ra vào năm 2024

Porsche Panamera 2024

Porsche Panamera thế hệ thứ ba đã ra mắt trên nền tảng trực tuyến. Mặc dù nó trông khá giống mẫu thế hệ thứ hai, nhưng nó được hưởng lợi từ một danh sách dài các thay đổi cơ bản, khung gầm và nội thất.

Về mặt hình thức, những thay đổi trên Panamera thế hệ thứ ba chủ yếu là sự cải tiến— bạn có mong đợi điều gì khác từ Porsche không chứ? Mặc dù chiếc xe mới trông rất giống người tiền nhiệm của nó, nhưng đây không phải là một cải tiến đơn giản và hãng xe nhấn mạnh rằng có nhiều điều hơn là nhìn bề ngoài.

“Cơ sở của khung gầm vẫn giống nhau. Chiều dài cơ sở vẫn giống nhau. Điều này là một phần của chiến lược của chúng tôi để tạo ra một nền tảng khung gầm kéo dài trong hai thế hệ. Tuy nhiên, chúng tôi đã phải thay đổi nhiều điều trong nền tảng do yêu cầu mới, chẳng hạn như yêu cầu thử va chạm. Vì vậy, đây không phải là một nền tảng hoàn toàn giống nhau. Có nhiều bộ phận được chuyển giao nhưng cũng có nhiều bộ phận mới. Chúng tôi muốn tăng cường độ cứng, và chúng tôi cần phải đáp ứng yêu cầu thử va chạm trên toàn cầu,” Tiến sĩ Thomas Friemuth, Phó Chủ tịch dòng xe Panamera nói.

Ở phía trước, nhà thiết kế đã mang đến cho tấm cản trước một diện mạo mới, lắp đặt đèn pha góc cạnh hơn và làm tăng chiều cao của lốp xe. Ở phía sau, cửa sổ của cửa hậu đã loại bỏ khung kim loại và thanh ánh sáng vẫn còn nhưng có thiết kế mới cập nhật. Các mẫu Turbo được trang bị lớp phủ mới Turbonite được công bố trước đó trong năm 2023, và bánh xe khóa trung tâm xuất hiện trên danh sách các tùy chọn của Panamera lần đầu tiên kể từ khi được giới thiệu vào năm 2009.

Porsche giảm dải xe chỉ còn hai kiểu dáng: Panamera tiêu chuẩn và biến thể có chiều dài cơ sở dài, đặt tên là Executive. Đó là tất cả; mẫu Sport Turismo station wagon không được tiếp tục sản xuất. Friemuth giải thích rằng doanh số bán toàn cầu quá thấp để chứng minh sự tồn tại của nó.

Chúng ta đã thấy nội thất của Panamera mới, với bố cục được gọi là Porsche Driver Experience. Nếu bạn quen thuộc với phần được thêm vào gần đây ở các dòng xe của hãng, như Cayenne mới, bạn sẽ có cảm giác như ở nhà trong Panamera thế hệ thứ ba. Từ ghế lái, bạn ngồi trước cụm đồng hồ có đường cong 12,6 inch mà không có hộp đựng. Nút khởi động và tắt động cơ đã được thay thế bằng một nút nhấn (tuy nhiên, vẫn ở phía trái của vô-lăng), và một cần số hình dao lam mở đường cho không gian trống trên bảng điều khiển trung tâm. Một điều đầu tiên khác là khả năng lựa chọn màn hình cảm ứng 10,9 inch tùy chọn được gắn vào phần của bảng điều khiển trước mặt hành khách.

Porsche Panamera 2024 nội thất

Porsche Panamera 2024 nội thất Porsche Panamera 2024 nội thất

Khi ra mắt, khách hàng sẽ có ba phiên bản được gọi là Panamera, Panamera 4 và Panamera Turbo E-Hybrid để lựa chọn. Hai phiên bản đầu sử dụng động cơ V6 tăng áp dung tích 2.9 lít với công suất 348 mã lực và mô-men xoắn 498 nm, tăng lần lượt là 23 và 37 so với động cơ 6 xy-lanh của mẫu xe thế hệ trước. Porsche công bố thời gian từ 0 đến 100 km là 5.0 giây cho mẫu dẫn động cầu sau và tốc độ tối đa là 272km/h, trong khi Panamera 4 có dẫn động 4 bánh mất 4.7 giây để đạt tới 100 km/h nhưng giảm 2 km mỗi giờ ở tốc độ tối đa.

Điểm mới ở năm 2024, mẫu Turbo E-Hybrid sử dụng một hệ thống truyền động lai xăng-điện bao gồm phiên bản cập nhật của động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít của mẫu xe cũ, một động cơ điện tích hợp vào hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp và một bộ pin dung lượng 25.9 kwh. Hệ thống truyền động này có công suất 670 mã lực và mô-men xoắn 929nm, và nó hưởng lợi từ kinh nghiệm mà Porsche đã có được từ việc sản xuất các mẫu Panamera lai xăng-điện suốt hơn một thập kỷ, như một động cơ điện mới được làm mát bằng dung dịch trong hộp số.

“Với làm mát bằng nước, bạn chỉ có thể làm mát ở vỏ máy. Nó không thể tác động trực tiếp đến các bộ phận bị mài mòn,” Friemuth lưu ý.

Sức mạnh của một chiếc siêu xe: Turbo E-Hybrid mất 3.0 giây để đạt tới 100km/h từ tình trạng đứng yên và không dừng lại cho đến khi đồng hồ tốc độ kỹ thuật số hiển thị 313km/h. Tuy nhiên, mẫu Cayenne Turbo E-Hybrid mới có công suất đạt 729 mã lực và mô-men xoắn 949 nm. Tại sao lại như vậy? Đúng, Cayenne lớn hơn và nặng hơn, nhưng liệu Porsche có thể đặt hệ thống truyền động chính xác này vào Panamera chỉ để giữ niềm tự hào không? Hóa ra câu trả lời không đơn giản.

“Cụm động cơ kim loại cơ bản là giống nhau [giữa hai mẫu]; mọi thứ khác đều khác nhau. Chúng tôi có một hộp số khác nhau và một động cơ điện khác nhau. Và ở đây, chúng tôi muốn [tiếp tục truyền thống] tạo ra một Turbo E-Hybrid và một Turbo S E-Hybrid. Khách hàng muốn cả hai. Chiến lược của chúng tôi có chút khác nhau tùy thuộc vào khách hàng [và dòng sản phẩm],” Friemuth giải thích.

Porsche Panamera 2024

Porsche Panamera 2024 Porsche Panamera 2024

Nói một cách khác, trong khi có vẻ như Cayenne Turbo S E-Hybrid sẽ không quay lại, Panamera Turbo E-Hybrid sẽ không ổn định ở vị trí đỉnh cao trong thị trường lâu dài. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ có bốn mẫu hybrid, và như bạn biết khi Porsche nói có một mẫu Turbo, thường là sẽ có một mẫu Turbo S đi kèm với công suất và mô-men xoắn mạnh mẽ hơn. Còn rất nhiều điều đang chờ đợi,” Friemuth khẳng định.

Mọi mẫu hybrid thuộc dòng xe Panamera thế hệ thứ ba đều có thể lựa chọn một hệ thống treo mới gọi là Porsche Active Ride. Nó bao gồm các bộ giảm xóc hoạt động được cung cấp năng lượng bởi một bơm thủy lực được điều khiển điện. Thú vị là hệ thống này mạnh mẽ đến mức Porsche tuyên bố rằng Panamera mới không cần lò xo để mang lại một trải nghiệm lái xe thoải mái; chúng chỉ có nhiệm vụ chịu trọng lượng của xe (nếu để giảm trọng lượng lên bộ giảm xóc hoạt động sẽ tốn quá nhiều năng lượng) và đảm bảo khoảng cách khung gầm của chiếc sedan khi nó đang dừng.

Trên đường, hệ thống treo Active Ride làm mê hoặc người điều khiển xe. Nó làm liên tưởng đến trải nghiệm lái xe cực kỳ êm dịu và thoải mái trên các mẫu Citroën sử dụng hệ thống treo hydropneumatic, nhưng không có cảm giác như ngồi trên máy bay phản lực. Khi bạn đạp ga, thậm chí nếu bạn đạp hết ga, xe không chệch xuống. Khi bạn phanh, thậm chí nếu bạn đạp chân ga, xe không chệch lên. Rẽ vào bất kỳ hướng nào và xe nghiêng nhẹ vào đó, gần như như một chiếc xe máy. Một phần của phép màu là bạn không cảm nhận được nó: có một mức độ tách biệt vì bạn mong đợi xe sẽ di chuyển và nó không di chuyển, nhưng không có độ trễ trong thời gian phản ứng. Tắt nó đi và sự khác biệt là rõ ràng ngay lập tức.

Lưu ý rằng tính năng này không khả dụng trong chế độ Sport Plus vì xử lý “sẽ không cảm thấy tự nhiên,” một kỹ sư của Porsche cho biết. Quyết định đúng đắn.

Xem thêm: PORSCHE PANAMERA TIẾP THEO SẼ CÓ PHIÊN BẢN HYBRID MỚI, HỆ THỐNG TREO NÂNG CẤP

Porsche thiết lập hệ thống Active Ride để giảm chiều cao điều chỉnh khoảng một inch ở tốc độ cao trên đường cao tốc, làm cho Panamera trở nên có độ động học tốt hơn. Chủ xe cũng có khả năng kích hoạt chế độ nâng chiều cao lên hơn hai inch để dễ dàng lên xuống xe. Việc khóa nó ở tư thế cao như Citroën để đối phó với đường đất không thể thực hiện được do rào cản về quy định.

Được lắp ráp cùng với Macan tại Leipzig, Đức, Porsche Panamera 2024 hiện đã được bán trên khắp cả nước. Giá bán cho mẫu cơ bản bắt đầu từ $101,550 bao gồm cước vận chuyển $1,650, trong khi mẫu Panamera 4 có dẫn động 4 bánh có giá $108,550. Cả hai phiên bản sẽ đến showroom vào mùa xuân năm 2024. Porsche sẽ công bố thông tin về giá cả và chi tiết ra mắt cho Turbo E-Hybrid vào một thời điểm sau này.

Danh sách các tính năng tiêu chuẩn bao gồm hệ thống treo khí, đèn pha LED Matrix Design và một ngăn điện thoại thông minh có làm mát với sạc không dây. Các tùy chọn? Bạn muốn, Porsche có. Công nghệ InnoDrive (có tính năng trợ giúp tình huống tránh né) là một điểm nổi bật từ danh sách tùy chọn, cùng với công nghệ Remote ParkAssist có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh và hệ thống lái bánh sau.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post