PORSCHE PANAMERA sẽ có phiên bản HYBRID mới, hệ thống treo nâng cấp

Phiên bản mới sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 11 tại lễ hội Icon of Porsche ở Dubai

camoto1

Porsche sẽ ra mắt mẫu Panamera đã được cải tiến mạnh mẽ tại Lễ hội Icons of Porsche ở Dubai vào ngày 24 tháng 11. Cho đến thời điểm đó và có thể là sau đó, chiếc sedan thể thao này, sẽ kết thúc thời kỳ động cơ đốt trong, đang điều chỉnh để đáp ứng khí động học trong quá trình thử nghiệm. Cập nhật của hãng xe về tiến trình mẫu thử cũng tiết lộ một số điều sắp tới. Một trong những điểm đặc biệt là sự thêm vào một phiên bản hybrid khác, nâng tổng số tùy chọn hybrid lên bốn.

Chúng tôi được biết rằng khách hàng đã yêu cầu điều này, với việc mua Panamera Hybrid ở một số thị trường gần như đạt 100%. Ở Hoa Kỳ, các lựa chọn hiện tại bao gồm Panamera 4 E-Hybrid công suất 455 mã lực, Panamera 4S E-Hybrid công suất 552 mã lực và Panamera Turbo S E-Hybrid công suất 690 mã lực. Phiên bản thứ tư được dự đoán sẽ tuân theo mẫu của Cayenne mới 2024; dòng xe SUV này cao cấp nhất được trang bị động cơ Turbo E-Hybrid sản sinh công suất 729 mã lực và mô-men xoắn 700 pound-feet. Tên gọi hybrid có thể sẽ được điều chỉnh để phù hợp với dòng Panamera mới.

camoto3

Các mẫu xe chỉ sử dụng động cơ đốt trong vẫn tiếp tục sản xuất. Porsche cho biết động cơ V6 dung tích 2.9 lít và động cơ V8 dung tích 4.0 lít đã được chứng nhận để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải sắp tới. Động cơ V6 được nâng cấp một chút về công suất; động cơ V8 đã được điều chỉnh với các thay đổi như turbo loại single-scroll thay vì twin-scroll.

Hệ thống hybrid trên mọi chiếc xe sẽ được trang bị một động cơ điện mạnh mẽ hơn được tích hợp vào hộp số ly hợp kép, và động cơ điện có khả năng tái tạo năng lượng phanh cao hơn. Nó được cung cấp bởi một quả pin lớn hơn, từ 17.9 kWh được thay thế bằng 25.9 kWh. Khoảng cách điện tuyệt đối được nói là đã tăng lên đến 70% trong quá trình thử nghiệm. Nếu con số này áp dụng cho khoảng cách lái xe chỉ bằng điện theo tiêu chuẩn EPA là 18 dặm ở Hoa Kỳ, thì khoảng cách sẽ tăng lên hơn 30 dặm. Thời gian sạc cũng sẽ giảm ngay cả khi có dung lượng pin lớn hơn, bằng cách thay thế bộ sạc trên xe dung lượng 11 kW thay vì bộ sạc tiêu chuẩn 3.6 kW và bộ sạc tùy chọn 7.2 kW.

Mặc dù vẫn sử dụng nền tảng thế hệ thứ hai, Porsche gọi đây là thế hệ thứ ba của Panamera nhờ số lượng thay đổi. Ngoài hệ thống truyền động, hệ thống treo cũng đã được đổi mới. Hệ thống treo tiêu chuẩn được trang bị bộ lọc hai van có khả năng điều chỉnh phục hồi và nén độc lập, mở rộng phạm vi phản ứng mà không cần cài đặt riêng biệt như “Comfort.” Ở phần còn lại, tất cả các chiếc Panamera sẽ được trang bị hệ thống Porsche Active Ride Suspension mới, kết hợp bộ lọc hai van với lò xo khí đơn vùng, giảm trọng lượng và độ phức tạp của thanh cân bằng thủy lực. Chế độ “góc cua hoạt động” của nó giới hạn góc nghiêng và đổi cơi ở mức 1.5 độ và 3.0 độ trong quá trình vào và ra cua. Nó cũng có khả năng di chuyển qua 2.2 inch theo hướng dọc để cải thiện việc lên xuống cho hành khách.

camoto4

Dựa trên hình ảnh rò rỉ, các điểm thay đổi về mặt thẩm mỹ sẽ bao gồm đèn pha Porsche mới cao cấp HD Matrix, đèn sau chạy liền mạch và biểu tượng Porsche sáng lên, các bánh xe được điều chỉnh lại, và các bánh xe mới có đường kính 20 và 21 inch. Các báo cáo khác cho biết có một bảng điều khiển kỹ thuật số được thiết kế lại, cần số được đặt lại vị trí, ghế ngồi thoải mái hơn, khoang xe yên tĩnh hơn và khoang chứa hàng hóa rộng rãi hơn cũng sẽ có sẵn, cùng với tùy chọn âm thanh tổng hợp mạnh mẽ hơn.

Một báo cáo từ Car and Driver cho biết với việc ưa thích mẫu xe Sport Turismo giảm xuống dưới 10%, kiểu dáng hình dạng xe wagon sẽ không xuất hiện trong dòng sản phẩm sắp tới. Về cuối thập kỷ này, mẫu Panamera điện sẽ ra mắt trên nền tảng Scalable Systems Platform (SSP).

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post