REVIEW CHEVROLET TRAILBLAZER 2024: Giá trị tốt, nhưng CHEVY có thứ TỐT HƠN

REVIEW CHEVROLET TRAILBLAZER 2024: GIÁ TRỊ TỐT, NHƯNG CHEVY CÓ THỨ TỐT HƠN

Thật dễ thương và quyến rũ, nhưng Chevy Trax và những chiếc SUV cỡ nhỏ khác là lựa chọn tốt hơn.

Ưu điểm: Nội thất cuốn hút; công nghệ giải trí tiêu chuẩn xuất sắc; giá phải chăng; không gian để chân ở phía sau rộng rãi.

Nhược điểm: Tăng tốc chậm và hộp số CVT không hỗ trợ được nhiều; cảm giác lái buồn tẻ; Chevy Trax là lựa chọn tốt hơn.

Chevrolet Trailblazer 2024 Activ

Chevrolet Trailblazer 2024 là phiên bản cập nhật nhẹ của thương hiệu với phong cách crossover nhỏ với mức giá phải chăng. Nó có tính cạnh tranh trong phân khúc SUV siêu nhỏ đang ngày càng phổ biến, nhưng cũng đối mặt với các đối thủ có đầy tính cá nhân và khả năng ưu việt trong những lĩnh vực quan trọng mà Trailblazer xác định là ưu điểm, cụ thể là tiện ích và khả năng phiêu lưu. Subaru Crosstrek, Kia Seltos, VW Taos và Ford Bronco Sport, mặc dù giá đắt hơn một chút, là những lựa chọn tốt hơn.

Mặc dù tên gọi giống nhau, nhưng Trailblazer không tập trung vào cảm giác lái như người anh em Blazer của nó. Động cơ ba xi lanh của nó không thể làm tim bạn tăng nhịp đập, và nó không phải là một trải nghiệm lái xe thú vị như những mẫu khác trong phân khúc. Nhưng nó đủ thoải mái với ghế sau rộng rãi và nó có nhiều đặc điểm cá nhân. Thiết kế nội thất tạm ổn được nâng cấp trong năm nay với các màn hình giải trí mới và màn hình hiển thị tài xế.

Mặc dù Trailblazer là một lựa chọn thực tế, phong cách và có giá trị tốt, nhưng cuối cùng có một lý do chính để xem xét một lựa chọn khác, và bạn không cần phải đi xa tại đại lý Chevrolet để tìm thấy nó. Chevrolet Trax hoàn toàn mới của năm 2024 là một gói hấp dẫn và cạnh tranh hơn, sử dụng tốt hơn không gian hàng và hành khách, mang lại trải nghiệm lái xe thú vị hơn và giá khởi điểm khoảng 2.000 đô la thấp hơn. Chúng tôi nghĩ rằng nó trông đẹp hơn nữa. Tất nhiên, nó không nâng cấp động cơ lớn hơn như của Trailblazer, hoặc quan trọng hơn, hệ thống dẫn động bốn bánh. Đơn giản, chúng tôi có thể không đề xuất Trailblazer, nhưng có một mẫu xe Chevrolet siêu nhỏ khác được đánh giá cao.

Có gì mới cho năm 2024?

Các cập nhật cho năm 2024 của Chevrolet Trailblazer bao gồm một số thay đổi trong thiết kế bên ngoài, đặc biệt là phần đầu xe, cũng như một số mẫu bánh xe mới cho các phiên bản khác nhau và màu sơn mới. Bên trong, nó được trang bị một giao diện hai màn hình mới theo tiêu chuẩn, bao gồm một màn hình giải trí cảm ứng 11 inch và một bảng đồng hồ kỹ thuật số 8 inch.

Chevrolet Trailblazer 2024 Activ nội thất

Nội thất và công nghệ trên xe Trailblazer 2024 như thế nào?

Nội thất và công nghệ trong xe của Trailblazer nhìn giống như các mẫu crossover khác của Chevy, đặc biệt là sau khi nó được cải tiến cho mẫu 2024 với các màn hình mới lớn hơn giúp làm mới bảng điều khiển. Vẫn còn nhiều cụm công tắc nhựa màu đen, nhưng chúng không tạo cảm giác rẻ tiền so với số tiền bạn trả. Phần nội thất nhựa được trang trí với các kết cấu thú vị và các chi tiết trang trí màu sắc giúp nội thất không trở nên nhàm chán hoặc u ám. Trim Activ có một số chi tiết đẹp như đường chỉ màu, ghế và vô-lăng sưởi ấm tiêu chuẩn. RS có trang bị tiện nghi tương tự, vô-lăng bằng da dạng phẳng ở phía dưới và các chi tiết nội thất màu đỏ tạo nên vẻ ngoại hình thể thao. Ghế lái chỉnh điện 8 hướng có sẵn cho phép điều chỉnh không gian rộng và phù hợp với những tài xế cao lớn.

Các màn hình kỹ thuật số mới là tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản, bao gồm một màn hình giải trí cảm ứng trung tâm 11 inch và một bảng đồng hồ kỹ thuật số 8 inch. Nếu bạn đã thấy màn hình của mẫu Chevrolet Trax được cập nhật (hoặc của Encore GX năm 2024 hoặc mẫu Buick Envista mới), bạn sẽ cảm thấy quen thuộc. Nó sử dụng một phiên bản đơn giản, trực quan của hệ thống giải trí dựa trên Android của GM, với đồ họa sắc nét và các menu được điều khiển dễ dàng. Chúng tôi thích việc biểu tượng menu vẫn được giữ ở bên trái màn hình. Chúng tôi cũng đánh giá cao việc Apple CarPlay và Android Auto được trang bị theo tiêu chuẩn. Gương chiếu hậu số hóa cũng là trang thiết bị tiêu chuẩn trong năm 2024.

Chevrolet Trailblazer 2024 Activ bảng điều khiển Chevrolet Trailblazer 2024 Activ nội thất

Kích thước Trailblazer 2024 thế nào?

Về kích thước bên ngoài, Trailblazer thuộc vào phân khúc SUV siêu nhỏ nhưng lớn hơn một chút, mặc dù điều này không khiến không gian nội thất rộng rãi hơn, đặc biệt là ở khu vực để hành lý. Ngồi ở ghế sau của Trailblazer là một trải nghiệm thoải mái từ góc độ không gian, với 100cm không gian để chân phía sau (ít hơn không đáng kể so với Equinox kích thước trung bình), nhưng là một bước lùi về không gian, vì hầu hết các chi tiết trang trí và phong cách hấp dẫn phía trước đều không được trang bị cho ghế sau. Bạn cũng nên cân nhắc hai lần về tùy chọn cửa sổ trời toàn cảnh vì nó làm giảm đáng kể không gian đầu.

Không gian chở hàng chính thức được đo là 0.71m³ sau hàng ghế thứ hai và 1.53m³ khi gập ghế. Điều này chỉ hơi thấp hơn Equinox về mức tiện ích tối đa. Chúng tôi phát hiện rằng không gian không thực sự rộng lớn như con số chính thức đó chỉ ra khi ghế được dựng lên, cuối cùng đứng chót phân khúc về việc chở đồ thực tế. Trax thực tế có thể chở được nhiều hơn khi ghế được dựng lên. Mặt tích cực là, ghế trước của Trailblazer có thể gập phẳng mang lại độ linh hoạt mà các đối thủ khác không thể sánh kịp (ngoại trừ người anh em đầy tính cơ khí của nó, Buick Encore GX).

Chevrolet Trailblazer 2024 Activ hàng ghế sau Chevrolet Trailblazer 2024 Activ khoang hành lý

Thông số hiệu suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Trailblazer ra sao?

Trailblazer sử dụng động cơ chuẩn là động cơ ba xi-lanh tăng áp dung tích 1.2 lít, sản sinh công suất 137 mã lực và mô-men xoắn 219 nm. Nó được kết hợp với hộp số vô cấp (CVT) và chỉ có sẵn với hệ dẫn động cầu trước. Về mặt tiêu thụ nhiên liệu, nó đạt 8.11 l/100km trong thành phố, 7.59 l/100km trên cao tốc và 7.84 l/100km đường hỗn hợp.

Động cơ nâng cấp là một động cơ ba xi-lanh tăng áp khác, dung tích 1.3 lít, cung cấp công suất 155 mã lực và mô-men xoắn 235 nm. Động cơ này kết hợp với một hộp số tự động chín cấp. Với hệ dẫn động cầu trước, nó đạt 8.11 l/100km trong thành phố, 7.13 l/100km cao tốc và 7.59 l/100km đường hỗn hợp. Hiệu suất của Trailblazer có hệ thống dẫn động bốn bánh có phần giảm đi, đánh giá là 9.05 /8.11/8.71 l/100km.

Chevrolet Trailblazer 2024 Activ

Cảm giác lái Trailblazer 2024 như thế nào?

Bạn có thể cảm thấy khá tẻ nhạt với đặc tính lái xe của Trailblazer, nhưng nó về cơ bản là có khối động cơ khá tốt. Ba xi-lanh không tạo được nhiều âm thanh nghe được từ vị trí ghế lái, khá nhạt nhòa khi bắt đầu di chuyển. Điều này đặc biệt đúng với động cơ cơ bản và hộp số CVT (Trax cũng có cùng động cơ nhưng sử dụng hộp số tự động thông thường), nhưng ngay cả động cơ 1.3 lít, hộp số tự động 9 cấp và hệ thống dẫn động bốn bánh cũng không tạo ra sự nâng cấp hiệu suất đáng kể. Thời gian từ 0 đến 100 km dao động quanh 9 giây, như vậy là chậm, nhưng không ngạc nhiên gì đối với phân khúc siêu nhỏ (tuy nhiên, Mazda CX-30 và Kia Seltos tăng áp lại là ngoại lệ). Có độ trễ lớn giữa lúc đặt chân ga và lúc tăng tốc.

Chúng tôi không thể đánh giá về tính xử lý và đặc tính lái của bất kỳ phiên bản nào ngoại trừ Activ (tất cả các phiên bản khác có cấu hình giảm xóc khác nhau), nhưng chiếc này chú trọng vào sự thoải mái hơn tất cả mọi thứ khác. Bánh lái chậm và không có cảm giác, và các chuyển động của Trailblazer không khuyến khích việc lái xe vui vẻ trên đường ngoại ô. Nó không gặp khó khăn, nhưng Trax và các đối thủ khác không phải của Chevy như Mazda CX-30 lại là những chiếc xe sắc nét và hấp dẫn về cảm giác lái.

Các bộ giảm chấn được điều chỉnh thoải mái (hoặc, theo như Chevy tuyên bố, được điều chỉnh cho đi off-road) làm cho Trailblazer điều khiển tốt hơn so với mong đợi. Những con đường thành phố gồ ghề được xử lý một cách gọn gàng, và nó làm một công việc xuất sắc để đảm bảo những tác động mạnh không ảnh hưởng tới cabin. Chúng tôi thử nghiệm trên một số đường đất và có kết quả tương tự, lưu ý rằng nó rất thoải mái và xử lý tốt những phần đường nứt gãy hơn so với những gì chúng ta mong đợi từ một chiếc xe có kích thước và chiều dài cơ sở như vậy. Nếu đây là những gì bạn mong đợi từ chiếc crossover nhỏ của mình, thì Activ có lẽ là sự chọn lựa tốt nhất của bạn, nhưng bạn cũng nên xem xét Subaru Crosstrek. Nó có cùng mục tiêu là sự thoải mái và off-road và thực hiện công việc tốt hơn, đáng tin cậy hơn.

Giá xe Trailblazer 2024 là bao nhiêu?

Giá của Chevrolet Trailblazer 2024 khởi điểm từ 24.395 đô la (bao gồm 1.295 đô la phí vận chuyển) cho phiên bản cơ bản LS FWD, đi kèm với động cơ 1.2 lít và hộp số CVT. LS FWD với động cơ 1.3 lít có giá 24.790 đô la, và LS AWD (có động cơ 1.3 lít và hộp số tự động 9 cấp) có giá khởi điểm là 26.345 đô la. Trang thiết bị tiêu chuẩn của LS bao gồm màn hình giải trí cảm ứng 11 inch và bảng đồng hồ kỹ thuật số 8 inch, Apple CarPlay và Android Auto không dây, radio vệ tinh với đăng ký 3 tháng, điểm phát Wi-Fi, khởi động không chìa khóa, đèn pha LED tự động, bánh xe 17 inch, gương chiếu hậu camera lùi HD, điều hòa chỉnh tay từng vùng, ghế lái điều chỉnh tay 6 hướng và chất liệu ghế bằng vải.

Bảng giá của Chevrolet Trailblazer 2024 theo từng phiên bản như sau:

  • LS FWD (1.2): 24.395 đô la LS FWD (1.3): 24.790 đô la LS AWD (1.3): 26.395 đô la
  • LT FWD (1.2): 25.595 đô la LT FWD (1.3): 25.990 đô la LT AWD (1.3): 27.595 đô la
  • Activ FWD (1.3): 28.395 đô la Activ AWD (1.3): 29.995 đô la
  • RS FWD (1.3): 28.395 đô la RS AWD (1.3): 29.995 đô la

Xếp hạng an toàn và tính năng hỗ trợ người lái của Trailblazer là gì?

Ngoài các túi khí và hệ thống giảm chấn thông thường, trang thiết bị an toàn tiêu chuẩn trên Trailblazer bao gồm phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm phía trước, chỉ báo khoảng cách theo sau, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo rời làn đường và hệ thống lái cho người lái trẻ tuổi. Cũng có sẵn các tính năng như cảnh báo điểm mù và cảnh báo chuyển làn phía sau, cùng cảm biến đỗ xe phía sau.

Hiện tại, Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông (IIHS) chưa cập nhật điểm đánh giá va chạm cho mẫu 2024, nhưng chúng tôi không kỳ vọng nó sẽ thay đổi so với năm 2023. IIHS đã trao danh hiệu Top Safety Pick+ cho Trailblazer năm 2023. Nó đạt được các điểm số cao nhất cho tất cả các hạng mục về khả năng chống chịu va chạm, và được đánh giá “Tốt” hoặc “Chấp nhận được” tùy theo phiên bản về đèn trước. Nó đạt đánh giá cao nhất “Cao cấp” cho khả năng tránh va chạm giữa các phương tiện và đánh giá “Nâng cao” thứ hai cho khả năng tránh va chạm với người đi bộ vào ban ngày. Nó đạt được điểm đánh giá “Chấp nhận được” cho độ thuận tiện sử dụng hệ thống LATCH.

Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) đã trao cho Trailblazer 2024 đánh giá va chạm tổng thể tốt nhất là năm sao, trong khi nó đạt được năm sao cho các hạng mục va chạm phía trước và bên hông, và đánh giá bốn sao cho khả năng chống lật nghiêng.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

 

 

Đánh giá post