So sánh Sapphire Trắng và Kim Cương: Bí quyết lựa chọn nhẫn đính hôn

camkimcuong1 1

Tôi có thể lập luận sử dụng đá sapphire trắng trong nhẫn cưới. Tuy nhiên, tôi cũng có thể đưa ra một quan điểm mạnh mẽ hơn cho việc sử dụng kim cương.

Cả đá sapphire trắng và kim cương đều hiếm và có giá trị cao với lịch sử phong phú. Chúng đều là những viên đá giá trị. Tuy nhiên, chỉ có một trong hai viên đá này phù hợp để sử dụng trong nhẫn cưới.

Sapphire trắng, Sapphire xanh & vàng – và Ruby: Tất cả đều là Corundum!

Sapphire trắng là loại corundum – cùng họ với sapphire xanh và ruby. Đúng vậy! Về mặt hóa học, Corundum là một dạng kết tinh của oxit nhôm (Al2O3) với một ít tạp chất bao gồm sắt, titan và crom. Đây là một trong các khoáng vật tạo đá. Chính là những nguyên tố vi lượng khác nhau trong từng loại gây ra sự khác biệt về màu sắc.

Thực tế, tùy thuộc vào những lượng nguyên tố vi lượng nhỏ đó, corundums có thể có hầu hết tất cả các màu sắc của cầu vồng. Crom cung cấp màu đỏ cho ruby. Với sapphire xanh, đó là sắt và titan. Corundum nguyên chất – sapphire trắng – mà không có bất kỳ nguyên tố vi lượng nào, thì màu của chúng là không màu!

Kim cương và Sapphire: Độ cứng vs Độ bền

Kim cương cứng hơn sapphire 4 lần, mọi thứ đều liên quan đến cấu trúc tinh thể của chúng. Đừng lo, tôi sẽ không làm bạn buồn ngủ với những chi tiết khoa học kinh khủng. Sapphire có thể bị xước và bào mòn. Với kim cương, điều này thực tế không bao giờ xảy ra. Vì lý do này, kim cương hiếm khi cần đánh bóng lại.

Nước xà phòng, và một chiếc bàn chải đánh răng là đủ để đánh bóng một viên kim cương cũ, làm cho nó trông mới như vừa mua. (Chú ý: ổ nhẫn vàng hoặc platinum vẫn cần được làm sạch và đánh bóng bằng dụng cụ chuyên nghiệp để đưa chiếc nhẫn trở lại vẻ sáng bóng ban đầu.)

Tuy nhiên, vì cấu trúc tinh thể của chúng, kim cương thực sự dễ bị vỡ hơn sapphire. Một số người cho rằng sapphire cứng hơn. Vì vậy, đừng mong đợi thấy viền vỡ trên sapphire. Vết xước thì có thể.

camkimcuong2 1

Ruby bị xước qua thời gian, nhưng kim cương vẫn trông lấp lánh tuyệt vời sau nhiều năm. Đây là hình ảnh ruby đã qua sử dụng nhiều năm và sau khi được thay thế những viên ruby mới.

Với kinh nghiệm của tôi trong suốt quá trình làm việc, tôi nhận thấy rằng mặc dù kim cương có thể bị vỡ, nhưng sapphire và ruby lại dễ bị hư hỏng hơn. Chúng bị xước và bào mòn dễ dàng hơn.

Vì kim cương đôi khi có thể bị vỡ, nhưng hiếm khi xước, nên chúng giữ được lớp phản chiếu sáng đó

Khi sapphire bị xước, chúng mất đi yếu tố duy nhất tạo nên vẻ đẹp lấp lánh. Sự lấp lánh phản xạ ánh sáng.

Đây là một lý do nữa tại sao tôi ưa thích kim cương hơn là sapphire cho lựa chọn đá quý trong cho chiếc nhẫn.

Xem thêm: ĐI MUA KIM CƯƠNG, ĐỘ TRONG SUỐT CỦA NÓ CẦN PHẢI HOÀN HẢO ĐẾN ĐÂU?

Lửa, Sáng và Lấp Lánh; hoặc Sự Khúc Xạ Ánh Sáng

Sự khúc xạ là hiện tượng khi ánh sáng đi vào viên đá quý và phản xạ trở lại.

Sự phản chiếu là hiện tượng ánh sáng phản xạ khỏi bề mặt.

Kim cương khúc xạ nhiều ánh sáng hơn sapphire, cho thấy nhiều lửa, màu sắc và sáng chói hơn, đó là nguồn giá trị của chúng.

Kim cương được đánh giá cao vì lửa mạnh, sáng và lấp lánh của chúng. Sapphire  được đánh giá cao vì màu sắc của chúng. Ngoại trừ sapphire trắng không có màu sắc!

Cách tốt nhất để so sánh hai viên đá quý này là nhìn vào chúng cạnh nhau. Giả sử chúng có cùng kích cỡ và chất lượng tương đương, kim cương sẽ hiển thị nhiều màu sắc hơn và độ tương phản giữa các mặt cắt facet sẽ rõ hơn.

Xem thêm: ĐỪNG SO SÁNH KIM CƯƠNG VỚI ĐÁ MOISSANITE VÀ LÝ DO VÌ SAO?

Sự khác biệt này quan trọng như thế nào? Vì sao Sapphires trắng không sáng bóng

camkimcuong3

Một viên Sapphire trắng cắt Emerald, thể hiện tính vô màu sắc và thiếu ánh sáng

Điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn. Nhẫn cưới và đính hôn của bạn sẽ được đeo hàng ngày. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ bị bẩn.

Bạn sẽ không thể làm vệ sinh cho chúng hàng ngày. Kim cương với khả năng tán xạ vượt trội của chúng, chúng sáng bóng và lấp lánh tuyệt vời, ngay cả khi chúng bẩn. Tôi yêu điều đó.

Tuy nhiên, Sapphire trắng, khi chúng bị bẩn, sẽ mất đi tính tán xạ rất nhỏ của chúng. Chúng trông giống như một miếng kính đục. Hoặc là một viên kim cương rất tệ.

Xem thêm: 15 SỰ THẬT VỀ KIM CƯƠNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đánh giá cuốn sách thông qua trang bìa – Hoặc một viên sapphire trắng

camkimcuong4

Kim cương ở bên trái, Sapphire trắng ở bên phải

Sapphire trắng, khi được sử dụng như một lựa chọn thay thế cho kim cương có thể tạo ra ấn tượng rằng bạn đang sỡ hữu một viên kim cương xấu và không hoàn hảo.

Mọi người không mong đợi một viên sapphire hồng sẽ lấp lánh như một viên kim cương. Cũng như họ không mong đợi viên sapphire xanh sẽ trông giống như có một chút ánh sáng mặt trời bên trong. Nhưng khi mọi người nhìn thấy một viên đá quý trong nhẫn đính hôn màu trong suốt, họ mong chờ sự lóe sáng tương tự như kim cương mang lại.

Nếu họ nhìn thấy chiếc nhẫn đính hôn của bạn với viên sapphire trắng màu nhạt, xám xịt, nhạt nhòa đó, dù thích thú với nó hay không thì họ sẽ nghĩ đó là một viên kim cương. Nếu họ biết một viên kim cương đẹp trông như thế nào, họ có thể nghĩ bạn đã bị lừa tiền.

Tôi đang nói về việc mọi người đánh giá một cuốn sách hoặc một viên kim cương bằng cách nhìn vào vẻ bề ngoài. Bạn biết viên sapphire trắng xám xịt của mình là một viên sapphire. Và hy vọng khi bạn chọn nó, bạn đã biết rằng nó sẽ không lấp lánh như một viên kim cương. Nhưng bạn không thể đi quanh khắp và đeo một biển trên người nói rằng: “Đó là một viên sapphire trắng và nó không phải làm mù mắt bạn.”

Trước khi bạn chọn một viên sapphire trắng thay cho một viên kim cương, hãy tự hỏi, “Liệu tôi thực sự muốn một viên kim cương không?” Nếu có, đừng chọn sapphire trắng. Giống như những đôi giày đáng yêu nhưng chỉ có sẵn với kích cỡ nhỏ hơn một nửa, bạn sẽ chú ý đến chúng trong suốt cả ngày và không phải là cách tốt nhất.

Nếu viên sapphire trắng đó thay thế cho viên kim cương mà bạn không đủ tiền để sở hữu, nó sẽ không mang lại niềm vui.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CẦM TRANG SỨC GIÁ CAO – LÃI SUẤT THẤP TẠI HÀ NỘI

Đánh giá post