Tại sao sở hữu bất động sản trong dài hạn lại CÓ LỢI?

camconhadathanoi2

Hình ảnh: Mặt phố Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Ngày nay, lãi suất vay mua nhà cao hơn, áp lực lạm phát và lo ngại về khủng hoảng kinh tế có thể khiến một số người tự đặt câu hỏi: Liệu năm nay tôi có nên mua một căn nhà hay không? Mặc dù đúng là năm nay có những thách thức lớn cho người mua nhà, nhưng quan trọng là bạn nên suy nghĩ về lợi ích dài hạn của việc sở hữu nhà khi đưa ra quyết định.

Hãy xem xét điều này: Nếu bạn biết người đã mua một căn nhà 5, 10 hoặc thậm chí 30 năm trước, bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm một người hối hận vì quyết định đó. Tại sao lại như vậy? Lý do liên quan đến cách giá trị nhà tăng theo thời gian và cách mà điều đó gia tăng tài sản của riêng bạn. Đó có thể là lý do tại sao trong một khảo sát gần đây tại Việt Nam, 70% người tham gia khảo sát cho biết họ tin rằng việc mua một căn nhà là một khoản đầu tư an toàn.

Xem thêm: NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HAY VÀNG TRONG NĂM 2023?

Giá nhà tăng theo thời gian

Biểu đồ dưới đây thể hiện giá bất động sản tăng trong thời kỳ 5 năm (2018-2022) tại một số quận thuộc Hà Nội. Vì sao tôi lại chọn thị trường Hà Nội chứ không phải thị trường tại các tỉnh thành khác vì bất động sản thổ cư trung tâm Hà Nội không bị thổi giá ảo nhiều. Báo cáo được lấy từ nguồn batdongsan.com.vn.

Bất động sản tại quận Cầu Giấy tăng, đặc biệt trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2022. Theo thống kê, trung bình mỗi năm giá bất động sản tại Cầu Giấy tăng 7,6%.

Giá bất động sản tại quận Thanh Xuân tăng trung bình 11,2% mỗi năm.

Và trong khi bạn có thể đã nghe nói vào cuối năm 2022 rằng giá nhà sẽ sụp đổ, nhưng không thực sự xảy ra. Mặc dù giá nhà đã ổn định từ đỉnh cao kỷ lục chúng ta đã thấy trong những năm “sốt đất”, giá nhà đã bắt đầu phục hồi ở nhiều khu vực ngay bây giờ. Điều đó có nghĩa là, trên hầu hết các thị trường, giá trị nhà của bạn sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

Lựa chọn thay thế cho việc mua nhà là thuê nhà, và giá thuê nhà đã tăng trong nhiều thập kỷ qua. Vậy tại sao bạn phải thuê và đối mặt với tăng giá thuê hàng năm mà không có lợi ích tài chính dài hạn? Thay vào đó, hãy xem xét việc mua nhà.

Tóm lại

Nếu bạn đang đặt câu hỏi liệu có ý nghĩa khi mua nhà vào thời điểm hiện tại, hãy nhớ đến những lợi ích dài hạn tuyệt vời của việc sở hữu nhà. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn, hãy liên hệ một chuyên gia bất động sản uy tín.

Xem thêm: NẮM BẮT CƠ HỘI: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI KỲ SUY THOÁI KINH TẾ

Đánh giá post