Thách thức về tài chính? Đây là cách để quản lý khoản vay của bạn!

Tài chính gia đình luôn là một thách thức trong cuộc sống của chúng ta. Đôi khi, dù đã cố gắng tiết kiệm và tạo dự trữ, nhưng vẫn phải đối mặt với những chi phí bất ngờ hoặc thời gian khó khăn. Nếu bạn đang phải vay tiền để giải quyết tình hình tài chính, đừng lo lắng, có nhiều cách để quản lý khoản vay của bạn.

Liên hệ với Chuyên gia Tư vấn Tài chính:

Nếu bạn biết rằng tài chính đang thắt chặt và bạn sẽ gặp khó khăn khi thanh toán khoản vay, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ vay, ngân hàng cho vay hoặc đối tác tín dụng của bạn.

tuvantaichinh1

Chuyên gia Tư vấn Tài chính

Theo ông Đỗ Văn, chuyên gia tài chính cá nhân tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB), khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ vay của mình ngay khi bạn nhận thấy khó khăn. Đừng chờ đợi đối tác tín dụng hoặc ngân hàng cho vay liên lạc với bạn. Bạn có thể được hỗ trợ bởi các chương trình hỗ trợ người vay đang gặp khó khăn tài chính.

“Nếu bạn đang đối mặt với khó khăn tài chính do tình huống tạm thời, chẳng hạn như mất việc hoặc vấn đề y tế,” ông Văn cho biết, “một số nhà cho vay có thể cung cấp các chương trình hỗ trợ để giúp bạn vượt qua thời gian khó khăn.”

Một lựa chọn khác có thể là kế hoạch thanh toán nhỏ hơn.

“Nhiều nhà cho vay sẽ cho phép bạn thiết lập một kế hoạch thanh toán, cho phép bạn thanh toán các khoản tiền nhỏ hơn và dễ quản lý hơn”, ông Văn nói. “Điều này có thể giúp bạn tránh việc mất nợ.”

Theo dõi chi tiêu trong ngân sách của bạn:

Khi tài chính thắt chặt, mỗi đồng tiền đều quan trọng. Hãy dành chút thời gian để xem xét lại ngân sách của bạn và hiểu rõ hơn về việc tiêu tiền mỗi tháng.

tuvantaichinh2

Theo dõi chi tiêu trong ngân sách của bạn

Bạn nên xem xét các khoản tiêu dùng liên quan đến các chi phí cố định, biến động và định kỳ và có thể nhanh chóng nhận ra những lĩnh vực mà bạn có thể tiết kiệm được. Bạn có đăng ký định kỳ cho dịch vụ phát trực tuyến mà bạn hầu như không sử dụng? Hãy hủy đăng ký. Bạn có thường xuyên mua những món đồ không cần thiết khi đi siêu thị? Hãy lập danh sách và tuân thủ nó khi mua sắm.

>>Nếu bạn có tài sản giá trị cao như ô tô, điện thoại và cần tiền gấp trong vài ngày, liên hệ chúng tôi ngay!

Theo dõi chi tiêu cũng có thể cho bạn cơ hội để xem xét bất kỳ thay đổi nào trong các hóa đơn định kỳ. Ví dụ, nếu hóa đơn Wi-Fi của bạn tăng, hãy gọi cho nhà cung cấp để thảo luận. Tìm hiểu các tùy chọn để giảm giá này.

Trong một số trường hợp, việc chuyển sang nhà cung cấp khác có thể hợp lý hơn về mặt tài chính. Tiếp tục theo dõi chi tiêu của bạn và luôn nắm bắt số tiền bạn có và tiền đi đâu mỗi tháng.

Ưu tiên trả những khoản nợ lãi suất cao:

Hãy ưu tiên trả nợ những khoản vay có lãi suất cao nhất, ông Văn khuyên bạn. Hãy xem xét sử dụng các chiến lược sau để giải quyết các khoản vay của bạn:

Tái cấu trúc lại khoản vay. “Nếu bạn có lãi suất cao trên khoản vay của mình”, ông Văn nói, “tái cấu trúc lại khoản vay có thể là một lựa chọn để giúp giảm khoản thanh toán hàng tháng của bạn”.

tuvantaichinh3

Tái cấp nợ. Những người cấp lại nợ có thể kết hợp các khoản nợ trong một nơi với lãi suất thấp hơn. Điều này thường có lợi cho những người đang phải xoay sở với nhiều khoản vay sinh viên, ví dụ như vậy.

>>Tìm hiểu về vay vốn ngân hàng

Trong quá trình trả nợ hiện có của mình, hãy cẩn thận và không tạo thêm nợ mới, nếu có thể. Bây giờ không phải là thời điểm để mua những món đồ không cần thiết một cách bốc đồng.

Trả những khoản tối thiểu hàng tháng:

Nếu bạn chỉ có khả năng trả tối thiểu hàng tháng trên các khoản vay của mình, hãy trả số tiền này. Dù số tiền này có thể không đủ để giảm nợ của bạn, nhưng đây là số tiền tối thiểu được yêu cầu. Điều này giúp tránh việc nhà cho vay và các chủ nợ đánh dấu tài khoản của bạn.

tuvantaichinh4

Ví dụ: Thẻ tín dụng thường yêu cầu trả 5% tổng dư nợ thẻ mỗi tháng, hãy ưu tiên khoản này!

Với thời gian, khi bạn có thể đủ khả năng, bạn sẽ có thể trả nhiều hơn một chút cho số dư và cuối cùng trả nợ hoàn toàn.

Nhờ hỗ trợ từ Cố vấn Tài chính và Pháp lý:

Nếu bạn không thể thanh toán được khoản vay của mình, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ một cơ quan tư vấn tín dụng, như ông Văn đã đề xuất. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, nên hợp tác với một cố vấn tài chính. Cố vấn có thể giúp bạn xây dựng một kế hoạch trả nợ và quản lý tài chính của bạn.

tuvantaichinh5

Cố vấn Tài chính và Pháp lý

Nếu bạn không thể trả nợ và đang đối mặt với nguy cơ bị kiện tụng, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ luật sư.

Theo ông Văn: “Điều này bảo vệ quyền lợi của bạn và khám phá các phương pháp để giải quyết vấn đề.”

>>Tìm hiểu cách vay tiền từ Cầm đồ Trung Tín

Đánh giá post