TOYOTA GR YARIS mạnh mẽ hơn, có sẵn phanh tay kiểu xe đua

TOYOTA GR YARIS MẠNH MẼ HƠN, CÓ SẴN PHANH TAY KIỂU XE ĐUA

Bây giờ nó mạnh mẽ như chiếc GR Corolla.

Toyota GR Yaris

Trong một khoảng thời gian ngắn, Toyota GR Corolla tự hào sở hữu phiên bản mạnh nhất của động cơ ba xi-lanh 1.6 lít có turbo. Nhưng hiện nay, động cơ đó được chia sẻ với “em gái” nhỏ hơn của nó, GR Yaris, điều này chắc chắn sẽ làm cho chiếc xe nhỏ nhẹ này trở thành phiên bản tối ưu của dòng hatchback đua của Toyota. Điều này chỉ là bắt đầu của những thay đổi, bao gồm một tính năng có thể chia rẽ một số người hâm mộ.

Ngoài việc nhận được cơ bản là cùng 300 mã lực và 400 nm mô-men xoắn như GR Corolla, GR Yaris còn có một tính năng duy nhất (ít nhất là đến lúc này) là khả năng chọn hộp số tự động. Vâng, bạn không cần phải biết cách sử dụng côn nữa để lái chiếc hatchback nóng bỏng này. Đó là một hộp số tự động tám cấp mà Toyota cho biết đã trải qua các bài kiểm tra trên một số chiếc xe rally cũng như xe đua trên đường đua vòng cung Super Taikyu. Nó đã trải qua nhiều điều chỉnh để trở nên tối ưu hiệu suất. Nó đi kèm với bộ làm mát hộp số bằng dầu cùng với vật liệu vỏ và ly hợp được nâng cấp. Chế độ chuyển số thủ công cũng đã được thay đổi thành kiểu thường thấy trên các chiếc xe đua truyền thống, với đẩy để tăng số và kéo để giảm số. Với tám tỷ số, hộp số được thiết kế để giữ xe trong dải công suất cao hơn nhiều so với hộp số thủ công sáu cấp.

Toyota GR Yaris bộ máy động cơ

Trong khi tùy chọn tự động này chỉ được thông báo cho mẫu GR Yaris mới, chúng ta có thể tưởng tượng rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó được cung cấp trên mẫu GR Corolla. Trong một thế giới nơi có Subaru WRX với hộp số vô cấp CVT và Hyundai Elantra N với hộp số kép, chắc chắn có một thị trường cho một phiên bản GR Corolla tự động. Và khi động cơ đã được chứng nhận cho thị trường Mỹ, việc đưa cấu hình tự động vào chứng nhận cũng không nên là một bước lớn.

Nhưng quay lại với các cập nhật của GR Yaris. Bên ngoài, đã có những thay đổi chi tiết, chủ yếu tập trung vào tính chức năng. Cụm đầu xe bây giờ có lưới thép cho lưới tản nhiệt, có lẽ cứng cáp hơn để ngăn chặn những viên đá và vật dụng lớn, nguy hiểm hơn. Các khe thông hơi ở phía ngoài đã được mở rộng để tăng cường làm mát. Cụm đuôi xe có một bộ tản lực mới giảm độ cản, và đèn phanh thứ ba ở phía sau không còn là một phần của cánh gió để dễ dàng lắp đặt cánh gió và đuôi đua của hãng thứ 3. Đèn đuôi cũng có thiết kế toàn bộ chiều rộng.

Còn về phần nội thất, có những thay đổi đậm nét hơn. Bảng đồng hồ đã được thiết kế lại, và màn hình giải trí giờ đã được nghiêng 15 độ về phía người lái để sử dụng dễ dàng hơn. Cụm đồng hồ đo bây giờ sử dụng một màn hình 12.3 inch có thể cấu hình lại dựa trên các chế độ lái xe mới của xe. Phần trên của bảng đồng hồ đo thấp hơn, và gương chiếu hậu đã được nâng cao để cải thiện tầm nhìn. Ghế người lái ngồi thấp hơn để có tư thế thoải mái hơn, cũng có lẽ hỗ trợ trọng tâm một chút. Một tính năng mới thú vị là tay lái kiểu đua rally, đặt ngay bên cạnh cần số để sử dụng nhanh chóng và dễ dàng khi đua trên các đoạn đường đua địa hình hoặc khi drift.

Toyota GR Yaris nội thất Toyota GR Yaris phanh tay xe đua

Khung gầm đã được làm cứng nhờ vào việc thêm các đinh hàn và dải keo dính. Toyota cũng bổ sung thêm một số bu lông vào phần trên của giảm xóc để giúp đảm bảo độ thẳng hàng không bị thay đổi khi vào tình huống lái khó, đặc biệt là khi đua xe rally. Thậm chí còn có một bộ làm mát mà thêm vào một “tản nhiệt phụ,” ống hút không khí lạnh và một bơm phun làm mát trung gian.

Các chủ nhân của GR Yaris hiện tại cũng không nên quá buồn phiền. Toyota sẽ cung cấp một gói nâng cấp cho các xe hiện có với nhiều cải tiến, đặc biệt là việc tăng công suất động cơ. Và gói nâng cấp đi kèm với huy hiệu để làm rõ rằng đó là một mẫu xe đã được nâng cấp.

Tự nhiên, không có khả năng GR Yaris sẽ xuất hiện ở đây, vì nó là một phương tiện hoàn toàn khác biệt so với bất cứ điều gì được bán tại Mỹ. Nhưng như chúng ta đã đề cập trước đó, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu hộp số tự động được thêm vào cho GR Corolla vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Corolla cũng có thể dễ dàng nhận được một số cải tiến khác như gia cường khung gầm, cải thiện hệ thống làm mát và nhiều điểm khác nữa.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post