TRẢ HẾT NỢ: Công cụ thực hiện và Mẹo vặt

Học cách giảm bớt số nợ của bạn và hiểu cách tiếp cận tốt nhất tùy thuộc vào khoản nợ của bạn. Có nhiều lựa chọn để trả nợ, và đôi khi điều này có thể làm bạn cảm thấy áp lực. Bạn có thể đang suy nghĩ về một chiến lược kết hợp với việc lập kế hoạch ngân sách và kiếm thêm thu nhập từ các công việc phụ. Có thể bạn đang xem xét việc gộp nợ hoặc cảm thấy bạn cần kiểm tra các lựa chọn giảm nợ.

Dưới đây là cách để bạn chọn một chiến lược và một số công cụ và mẹo có thể giúp bạn thoát khỏi nợ.

Cân nhắc các phương pháp trả nợ

Phương pháp Snowball: Với chiến lược này, bạn tập trung vào việc trả hết số dư nhỏ nhất trước. Đặt toàn bộ tiền thặng dư mà bạn có thể dành cho việc trả nợ vào tài khoản đó trong khi vẫn tiếp tục trả tiền tối thiểu cho các khoản nợ khác.

Khi khoản nợ đó được trả hết, hãy thêm số tiền bạn đã trả cho nó vào số tiền tối thiểu trên khoản nợ lớn tiếp theo. Số tiền bạn đang trả trên khoản nợ tập trung tiếp tục tăng lên giống như một quả cầu tuyết trở nên lớn hơn khi bạn lăn nó.

Phương pháp Avalanche: Tập trung vào khoản nợ có lãi suất cao nhất trước (trong khi trả tiền tối thiểu cho các khoản nợ khác), sau đó là khoản nợ có lãi suất cao thứ hai và tiếp tục như vậy.

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn bằng cách trả hết khoản nợ lãi suất cao trước tiên. Nhưng tùy thuộc vào số dư, có thể mất một thời gian để trả hết khoản nợ đầu tiên. Nếu bạn muốn trả dứt điểm từng khoản nhỏ để động viên mình, phương pháp snowball có thể là một phương pháp tốt hơn.

Tập trung vào việc sử dụng tín dụng cao: Bạn cũng có thể tập trung vào việc trả nợ trên thẻ tín dụng có tỷ lệ sử dụng tín dụng cao nhất – tỷ lệ cao nhất của giới hạn tín dụng được sử dụng. Tỷ lệ sử dụng tín dụng đóng một vai trò lớn trong điểm tín dụng của bạn, vì vậy trong trường hợp này, việc trả nợ có thể mang theo lợi ích phụ là cải thiện điểm tín dụng của bạn.

Xem thêm: 8 THÓI QUEN GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE TÀI CHÍNH

Xem xét gộp các khoản nợ để thoát khỏi nợ nhanh hơn

Gộp nợ là quá trình tổng hợp nợ có lãi suất cao như số dư thẻ tín dụng và gộp chúng thành một khoản thanh toán hàng tháng, ưu tiên là với lãi suất thấp hơn. Một số lợi ích tiềm năng của việc hợp nhất nợ của bạn bao gồm:

  • Giảm lãi suất của bạn.
  • Làm cho việc thanh toán dễ quản lý hơn.
  • Rút ngắn thời gian để trả nợ.

Bạn có thể sử dụng chuyển số dư thẻ tín dụng sang trả góp hoặc vay một khoản lớn lãi suất thấp để chi trả cho các khoản nợ nhỏ lãi suất cao, nhưng lưu ý rằng bạn có thể cần một điểm tín dụng tốt để đủ điều kiện. Mỗi ngân hàng đặt ra những yêu cầu riêng của họ.

Xem thêm: 8 CÁCH ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ VỚI THU NHẬP THẤP

Tăng cường việc trả nợ thông qua quản lý ngân sách

Nếu bạn cảm thấy như bạn không có đủ tiền để giảm nợ, việc làm rõ ràng ngân sách giúp bạn điều này. Và việc theo dõi tiền bạn có và tiền bạn tiêu luôn là một ý tưởng tốt, bất kể mục tiêu tài chính của bạn.

camdoquandongda2

Chọn một hệ thống hoạt động cho bạn: Không có một hệ thống quản lý ngân sách phù hợp cho tất cả mọi người, và việc quản lý ngân sách có thể khó khăn hơn đối với một số người so với người khác. Nhưng tin tức tốt là có nhiều cách để quản lý ngân sách, và bạn có thể tìm cách làm cho mình, như ngân sách 50/30/20.

Sử dụng công nghệ để làm mọi thứ dễ dàng hơn: Công nghệ có thể làm cho việc quản lý ngân sách dễ dàng hơn bằng cách giúp bạn theo dõi tất cả tài khoản tài chính của bạn, phân loại các khoản chi tiêu và tự động hoá việc thanh toán. Cũng có nhiều ứng dụng ngân sách để giúp bạn theo dõi tình hình tài chính của mình.

Chúng tôi có các sản phẩm vay cầm cố ô tôbất động sảntrang sứcđiện thoại phục vụ nhu cầu vốn nhanh, chi tiết liên hệ hotline 082.365.5858 để được tư vấn chu đáo.

Đánh giá post