Những chiếc xe HYBRID tốt nhất năm 2023 và 2024

NHỮNG CHIẾC XE HYBRID TỐT NHẤT NĂM 2023 VÀ 2024

Xe hybrid thông thường (không phải SUV) ngày càng hiếm. Đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Hiện có hai xu hướng khá nổi bật trong ngành ô tô: hoàn toàn sử dụng điện và chuyển đổi sang xe SUV. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa ở một nơi mà ô tô điện là giải pháp hoàn hảo cho mọi người, và tương tự, nhiều người vẫn thích sở hữu một chiếc sedan hoặc hatchback thấp hơn, mảnh mai hơn và thường nhẹ và linh hoạt hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những chiếc xe hybrid tốt nhất vẫn có trên thị trường, cũng như một mẫu xe 2025 sắp ra mắt.

Bây giờ, chúng tôi cũng muốn thông báo rằng danh sách này chỉ bao gồm sedan và một số là hatchback, và chỉ là xe hybrid thông thường. Vì vậy, nó sẽ không bao gồm xe hybrid có thể cắm sạc (PHEV), giống như xe hybrid thông thường, nhưng có một khối pin đủ lớn để lái xe chỉ bằng điện trong thời gian đáng kể. Nó cũng sẽ không bao gồm các loại xe “mild” hybrid, có một động cơ điện nhỏ chỉ cung cấp sự hỗ trợ nhẹ khi xuất phát và cho phép tắt máy nhanh chóng và mượt mà khi dừng lại. Để tham chiếu, các loại hybrid chúng tôi nói đến giống như những gì chiếc Prius đã làm từ đầu (cũng là một phần của danh sách này). Vâng, vì vậy nó hơi phức tạp, nhưng mặc dù bị bỏ qua, những chiếc hybrid truyền thống vẫn là một cách xuất sắc để tiết kiệm xăng – cho dù vì lý do kinh tế hay môi trường. Ngày càng có vẻ như chúng thậm chí là những phiên bản hấp dẫn nhất của các dòng xe, điều mà trước đây không đúng.

Xe hybrid cỡ nhỏ tốt nhất

Hyundai Elantra Hybrid Hyundai Elantra Hybrid

Hyundai Elantra Hybrid

Ưu điểm: Không có nhiều xe hybrid nhỏ gọn, và đây là một trong những chiếc tốt nhất; giá phải chăng; trải nghiệm lái xe bình thường; nội thất rộng rãi

Nhược điểm: Thiết kế có thể hơi quá mạnh mẽ. Hiệu suất nhiên liệu ước tính của EPA: 4.7 l/100km hỗn hợp và 4.36 l/100km hỗn hợp (phiên bản Blue)

Elantra Hybrid 2023 là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn cho một chiếc xe hybrid nhỏ gọn. Ngoài việc đạt được hiệu suất nhiên liệu xuất sắc là 4.7 hoặc 4.36l/100km đường hỗn hợp, tùy thuộc vào mức trang bị, Elantra Hybrid có trải nghiệm lái xe khá bình thường. Không có tiếng rù rù từ hộp số vô cấp điều khiển điện tử như hệ thống của Toyota và động cơ không quay nếu bạn không đặt chân lên pedal như Honda. Lý do là Hyundai sử dụng hộp số tự động truyền thống 6 cấp cho hệ thống hybrid của mình. Elantra cũng nổi bật vì, à, chỉ cần nhìn vào nó. Nó rất hoang dã với những rãnh sắc nét khắp mọi nơi, đuôi sau gọn gàng. Bên trong, nói chung, lại là tiêu chuẩn hơn theo tiêu chuẩn hybrid (tốt hơn), với một diện mạo hiện đại và thể thao. Hệ thống giải trí và công nghệ an toàn của nó cũng rất xuất sắc.

Toyota Corolla Hybrid Toyota Corolla Hybrid

Toyota Corolla Hybrid

Ưu điểm: Giá phải chăng; diện mạo tinh tế; có sẵn dẫn động bốn bánh

Nhược điểm: Hệ thống truyền động ồn ào; công suất thấp; nội thất không ấn tượng

Hiệu suất nhiên liệu ước tính của EPA: 4.7 hỗn hợp (LE FWD, XLE FWD); 4.9 hỗn hợp (LE AWD, XLE AWD); 5.0 hỗn hợp (SE FWD, Nightshade FWD); 5.35 hỗn hợp (SE AWD, Nightshade AWD)

Chiếc Toyota Corolla hybrid đã có một cập nhật khá nhẹ vào năm 2023, và với nó đi kèm đủ lý do để khuyến khích phải kiểm tra nó. Công suất, mặc dù vẫn khiêm tốn ở mức 134 mã lực, đã được tăng so với trước đó, và chắc chắn là một điều đáng hoan nghênh. Nhưng quan trọng hơn là khả năng sử dụng dẫn động bốn bánh, điều hiếm khi có trong các dòng sedan cỡ nhỏ. Sau đó, đến với ngân sách hợp lý. Phiên bản Corolla LE hybrid cơ bản có giá dưới 25,000 đô la (tuy nhiên, Elantra Hybrid ở trên chỉ cao hơn vài trăm đô la). Phiên bản có dẫn động bốn bánh chỉ thấp hơn 1,000 đô la, và vì vậy là một trong những chiếc xe giá rẻ nhất mà bạn có thể mua, sedan, hybrid hoặc bất cứ loại xe nào khác. Khi tính vào hiệu suất nhiên liệu hỗn hợp từ 5.35 đến 4.7 l/100 km, Corolla hybrid tạo giá trị ấn tượng. Điều duy nhất là nội thất có vẻ đơn giản và phổ cập so với Elantra nêu trên, và hệ thống truyền động ồn ào, đặc biệt khi chạy hết công suất.

Xem thêm: SO SÁNH TOYOTA COROLLA 2023 VÀ HONDA CIVIC 2023

Toyota Prius Toyota Prius

Toyota Prius

Ưu điểm: Có sẵn dẫn động bốn bánh; ngoại hình tinh tế bất ngờ; công suất tốt; tính linh hoạt của một chiếc hatchback; nó trở thành biểu tượng của các loại xe hybrid

Nhược điểm: Bố cục đồng hồ táp lô kỳ lạ; không gian đầu ghế sau hẹp

Hiệu suất nhiên liệu ước tính của EPA: 4.13 l/100km hỗn hợp (LE FWD); 4.36 hỗn hợp (LE AWD); 4.52 hỗn hợp (XLE FWD, LTD FWD), 4.8 hỗn hợp (XLE AWD, LTD AWD)

Chiếc Prius đã lọt vào danh sách này trong quá khứ chủ yếu vì các đối thủ tốt hơn đã rời khỏi phân khúc. Điều này không đúng với Prius mới. Đầu tiên, nó trông rất đẹp. Rất đẹp. Nó có một tấm kính chắn gió mạnh mẽ hơn nhiều siêu xe hiện đại, và các đường nét rõ ràng và căng trải dọc đến đuôi. Sau đó là hệ thống truyền động, thực sự có sức mạnh tại thời điểm này, mặc dù vẫn hơi ồn. Phiên bản dẫn động cầu trước có 194 mã lực, và phiên bản dẫn động bốn bánh có 196 mã lực. Và đúng, nó có sẵn với dẫn động bốn bánh thông qua một động cơ thứ hai ở phía sau. Ngoài việc có năng lượng giúp nhanh chóng di chuyển từ đứng yên, Prius còn xử lý khá tốt. Nó không phải là một chiếc xe thể thao, nhưng nó thể thao hơn nhiều so với một số xe hybrid và xe cỡ nhỏ nói chung. Nội thất ít kỳ lạ hơn, và hệ thống giải trí được cải thiện đáng kể. Điều này không phải là nói rằng không có những điểm lạ lùng, như đồng hồ táp lô. Ngoài ra, giá cho vẻ đẹp độc đáo là không gian đầu ghế sau và không gian chứa hàng hóa giảm đi. Nhưng tổng thể, Prius đã chuyển từ một trong những chiếc xe hybrid ít hấp dẫn nhất, thành một trong những chiếc xe hybrid hấp dẫn nhất chỉ trong một thế hệ.

Những chiếc xe hybrid cỡ trung bình

Honda Accord Hybrid Honda Accord Hybrid

Honda Accord Hybrid

Ưu điểm: Không gian ghế sau và khoang hành lý thuộc top đầu; trải nghiệm lái xe tốt nhất trong phân khúc

Nhược điểm: Hiệu suất nhiên liệu không ổn định ở các phiên bản Sport và Touring

Hiệu suất nhiên liệu ước tính của EPA: 4.9 l/100km hỗn hợp hoặc 5.35 l/100km hỗn hợp (Sport, Touring)

Honda Accord là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong số các loại sedan gia đình cỡ trung bình, và điều đó không thay đổi khi đến với các phiên bản hybrid. Trên thực tế, Hybrid là phiên bản của Accord mà chúng tôi khuyến nghị đầu tiên vì hiệu suất nhiên liệu vượt trội và việc cung cấp năng lượng giống như điện dễ chịu không đi kèm với sự đánh đổi đáng kể. Vâng, nó đắt hơn so với phiên bản chỉ chạy bằng xăng, nhưng giống như các mẫu sedan hybrid khác, mức giá chiếc xe cao vì hiệu suất nhiên liệu ấn tượng. Giống như mọi chiếc Accord khác, Hybrid nổi bật với không gian nội thất thực sự lớn, nội thất được làm tốt và trải nghiệm lái xe thiết lập sự cân bằng vừa đủ giữa sự thoải mái khi di chuyển và độ nhanh nhạy khi điều khiển. Và khác với các mẫu xe Honda khác, bao gồm cả CR-V Hybrid, Accord có một giao diện công nghệ mới hơn, dễ sử dụng hơn.

Hyundai Sonata Hybrid Hyundai Sonata Hybrid

Hyundai Sonata Hybrid

Ưu điểm: Công nghệ giải trí và an toàn xuất sắc; kiểu dáng mạnh mẽ; trải nghiệm lái xe “bình thường hơn”

Nhược điểm: OK, có lẽ kiểu dáng quá mạnh mẽ

Hiệu suất nhiên liệu ước tính của EPA: 4.52 l/100km hỗn hợp (phiên bản Blue, 2023) hoặc 5 l/100km hỗn hợp (các mức trang bị khác, 2023)

Đối với tất cả các yếu tố liên quan đến không gian mà Accord Hybrid dẫn đầu phân khúc, Hyundai Sonata Hybrid cơ bản chỉ xếp sau với khoảng cách rất ngắn. Đồng thời, thiết kế mạnh mẽ và nội thất sang trọng giúp nó nổi bật theo cách không thiết thực — thiết kế của nó có thể không phải là dành cho số đông, nhưng Hyundai luôn làm tốt nhất khi nó đang cố vượt qua giới hạn, và mẫu Sonata mới nhất này cũng không nằm ngoài trường hợp đó. Ngoài thiết kế, Sonata Hybrid gây ấn tượng về công nghệ giải trí và độ an toàn. Mặc dù danh sách tính năng giữa nó và các đối thủ tương đối tương tự, nhưng cách vận hành và sự dễ sử dụng của Hyundai lại ưu việt. Nhiều người cũng có thể ưa thích cách vận hành của hệ thống hybrid của Hyundai. Nó sử dụng hộp số tự động truyền thống 6 cấp, có nghĩa là nó lái “bình thường hơn” với những bước chuyển động rõ ràng hơn so với hộp số vô cấp điều khiển điện tử của Camry hoặc thiết lập quá phức tạp không thể mô tả ở đây của Accord.

Mẫu 2024 được làm mới sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống truyền động hybrid, nhưng con số hiệu suất nhiên liệu chưa được công bố. Chúng nên duy trì gần với mẫu 2023 ở mức 4.44 l/100km cho phiên bản Blue cơ bản và 5 l/100km hỗn hợp cho các phiên bản khác.

Toyota Camry Hybrid Toyota Camry Hybrid

Toyota Camry Hybrid

Ưu điểm: Có các “phiên bản” khác nhau của Camry với các mẫu hướng tới sự sang trọng và thể thao hơn

Nhược điểm: Hệ thống giải trí lạc hậu; cách cung cấp điện ít tinh tế hơn

Hiệu suất nhiên liệu ước tính của EPA: 4.52 l/100km hỗn hợp (LE trim 2024) hoặc 5.11 l/100km hỗn hợp (Các trang bị khác, 2024)

Camry hoàn toàn có thể là lựa chọn thứ ba của chúng tôi trong nhóm xe hybrid cỡ trung này, nhưng điều đó là bởi vì Accord và Sonata đều làm mọi thứ tốt hơn một chút. Camry Hybrid vẫn rất tốt. Thực sự, đó là lựa chọn tốt nhất của dòng xe Camry. Động cơ điện của nó giúp xe tăng sức mạnh từ động cơ xăng 4 xi-lanh cơ bản, đồng thời giúp vận hành êm ái hơn nhiều. Hơn nữa, vị trí pin dưới ghế sau giảm trọng lượng tâm của xe và giảm độ chệch trọng lực phía trước, làm tăng động lực học khi qua các cung đường. Khi đạp ga mạnh vẫn sẽ dẫn đến một chút tiếng ồn từ hệ thống truyền động, nhưng nó đã tốt hơn so với động cơ hybrid của Toyota trong quá khứ, cũng như sự điều khiển pedal phanh được cải thiện. Bạn có thể có nó trong phiên bản XSE thể thao và sang trọng cùng với một loạt các “phiên bản” hướng tới sự xa hoa và thể thao là điều tuyệt vời. Quan trọng hơn, nó có thể đạt được cùng hiệu suất nhiên liệu với Prius trong khi vẫn là một chiếc xe đẹp và hoàn thiện hơn nhiều.

Và nếu bạn sẵn lòng đợi một chút, mẫu Camry 2025 sẽ xuất hiện tại các đại lý ở Mỹ vào mùa xuân năm 2024. Nó sẽ có thiết kế mới bên trong và bên ngoài, cùng với các cập nhật đáng chào đón bao gồm hệ thống giải trí hiện đại nhất của Toyota, cũng như công suất và khả năng có sẵn dẫn động bốn bánh. Mẫu dẫn động cầu trước sẽ sản xuất 225 mã lực, và phiên bản dẫn động bốn bánh sẽ tạo ra 232 mã lực.

Xem thêm: CUỘC CHIẾN CỦA SEDAN CỠ TRUNG NĂM 2023: TOYOTA CAMRY VS. HONDA ACCORD VS. HYUNDAI SONATA

Những chiếc xe hybrid hạng sang tốt nhất

Lexus ES 300h Lexus ES 300h

Lexus ES 300h

Ưu điểm: 5.35 l/100km từ một chiếc ô tô hạng sang cỡ lớn là điều chưa từng có; trải nghiệm lái tốt đến bất ngờ; chất lượng nội thất hoàn hảo

Nhược điểm: Công nghệ khó chịu; khá chậm chạp so với một chiếc ô tô hạng sang; hệ truyền động ồn ào

Hiệu suất nhiên liệu ước tính của EPA: 5.35 l/100km hỗn hợp

Lexus đang là thương hiệu ô tô hạng sang duy nhất bán xe hybrid đến hiện tại, vì vậy việc nó chiếm hết bảng xếp hạng ở đây không nên được đánh giá cao hơn những gì nó thực sự là. Tuy nhiên, ES 300h là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ưu tiên hiệu suất nhiên liệu. Không chỉ mang lại hiệu suất 5.35 l/100km hỗn hợp, con số này chỉ có thể bị đánh bại bởi các loại xe plug-in hybrid, nó còn là một chiếc ô tô hạng sang cỡ lớn. Các mẫu sedan có giá tương tự hầu hết đều nhỏ hơn nhiều, có nghĩa là như một lựa chọn có giá trị, Lexus ES 300h là một sự chọn lựa đúng đắn. Danh tiếng về độ tin cậy và giá trị khi bán lại xuất sắc của Lexus càng làm tăng thêm sự thuyết phục. Phía ngược lại, ES gặp vấn đề với việc sử dụng hệ thống giải trí khó chịu và hệ truyền động, mặc dù tiết kiệm nhiên liệu, lại chậm chạp và hơi không hoàn thiện đối với một chiếc ô tô hạng sang.

Lexus LC 500h Lexus LC 500h

Lexus LC 500h

Ưu điểm: Chỉ cần nhìn vào nó; nội thất đẹp; hiệu suất nhiên liệu xuất sắc cho một chiếc GT hạng sang

Nhược điểm: Cách phát điện của hệ thống hybrid có vẻ hơi kỳ lạ trên một chiếc xe như vậy

Hiệu suất nhiên liệu ước tính của EPA: 8.11 l/100km hỗn hợp

Ngay cả khi mọi thương hiệu xe hạng sang đều bán một mẫu hybrid, có khả năng cao là LC 500h vẫn sẽ nằm trong danh sách này. Đó là một chiếc GT hạng sang tuyệt vời với một nội thất thiết kế tinh tế và chất lượng để bù đắp cho thực tế rằng giao diện công nghệ của nó khiến bạn phải vò đầu bứt tai. Mặc dù động cơ xăng V8 5.0 lít của LC 500 thông thường sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng ta, không thể phủ nhận rằng LC 500h và hiệu suất nhiên liệu 8.11 l/100km hỗn hợp của nó là một sự lựa chọn có trách nhiệm hơn nhiều — đặc biệt là cho một chiếc xe thoải mái và dễ chịu đủ để lái hàng ngày hoặc trên các chuyến đi xa. Đây là sự lựa chọn gần như giống như một chiếc GT hạng sang.

Lexus LS 500h Lexus LS 500h

Lexus LS 500h

Ưu điểm: Nội thất độc đáo và tinh xảo; trải nghiệm lái xe hấp dẫn hơn bạn nghĩ; hiệu suất nhiên liệu xuất sắc

Nhược điểm: Kém sức mạnh hơn so với các sedan hạng sang đắt tiền khác; giao diện giải trí kém tinh tế hơn

Hiệu suất nhiên liệu ước tính của EPA: 8.4 l/100km hỗn hợp (cầu sau) hoặc 9.05 l/100km hỗn hợp (cầu trước)

Lexus LS từ lâu đã có danh tiếng là một chiếc sedan hạng sang không mấy ấn tượng, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng với phiên bản mới nhất. Thực tế, nó có cùng hệ truyền động và chia sẻ nền tảng cầu sau với LC 500h, và mặc dù nó không sắc bén như vậy, đây không phải là chiếc sofa của ông già mà các thế hệ LS trước đây mang lại. Chúng tôi thực sự thích lái LS hơn hầu hết các phiên bản của BMW 7 Series (hãy tưởng tượng nói điều đó cách đây 15 năm!), và điều đó bao gồm cả phiên bản LS 500h hybrid. Điều này bù đắp cho thực tế rằng hiệu suất nhiên liệu của chiếc Lexus hybrid này không khác biệt nhiều so với BMW 740i chỉ sử dụng xăng, nhưng điều này nói nhiều về sự kỳ diệu của kỹ thuật của BMW, vì không có chiếc sedan hạng sang đắt tiền nào sánh kịp cả hai. Bạn cũng sẽ được tận hưởng sự đáng tin cậy của Lexus, và mặc dù thiết kế của thương hiệu không phải lúc nào cũng hợp với mọi người, LS thường xuất hiện linh hoạt hơn so với những đối thủ truyền thống, uy nghi hơn. Thậm chí “Lưới tản nhiệt hình con suốt” đặc trưng của nó còn trở nên tinh tế hơn so với của các mẫu sedan đắt tiền của BMW, Audi và Genesis.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post