5 lý do không nên đầu tư vào Vàng

Đầu tư vào vàng có là một lựa chọn đúng? Từ xa xưa, vàng đã luôn được đánh giá cao, được thèm muốn trên toàn thế giới như tài sản có giá trị lớn. Ngày nay, nó vẫn được đánh giá cao và đầu tư vào vàng được coi là một công cụ để đa dạng hóa trao đổi và là một loại tiền tệ theo đúng nghĩa đen.
Nhưng vàng có phải là một khoản đầu từ tốt?
Nhiều người cho rằng bản chất mất giá của các loại tiền giấy là không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì có thật. Họ nói rằng tiền tệ có giá trị như thế nào nếu bạn có thể in nó trong nguồn cung không giới hạn?

1. Lợi nhuận dài hạn kém

Hãy bắt đầu với vấn đề lớn nhất. Các nhà đầu tư quen thuộc với cụm từ: “hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết là kết quả của tương lai”. Theo Robert R.Jonhson, hiệu trưởng tại nhóm nghiên cứu đầu tư chính sách của FED – là nơi mà sự sinh lời kém từ vàng trở nên rõ ràng.
Từ năm 1972 đến năm 2013, cổ phiếu phổ thông sinh lời 14,68% trong khi vàng sinh lời 7,85% ở thị trường đi lên. Trong khi thị trường suy thoái thì cổ phiếu sinh lời 8,47% trong khi vàng chỉ là 4,86%.
>>> Những cách để có vốn đầu tư trong năm 2019

2. Làm thế nào để định giá vàng?

Có tất cả các loại tỷ lệ – thu nhập, giá, giá trị sổ sách, giá trị doanh nghiệp,v.v. mà các nhà đầu tư sử dụng để đánh giá một cổ phiếu là tiềm năng hay không. Nhưng những số liệu này không tồn tại với vàng, Tom cassidy – giám đốc đầu tư của Peoples Security Banh & Trust Company cho biết.
Giá trị của một công ty có thể được ước tính dựa trên dự báo thu nhập trong tương lai và tăng trưởng thu nhập. Nhưng vàng thì lại không có thu nhập và trên thực tế nếu bạn muốn giữ vàng thì phải chấp nhận giá trị của nó là những gì mọi người sẵn sàng trả vào thời điểm giao dịch vàng.
Giá trị của Vàng được xác định bởi cung và cầu, rất khó dự đoán. Nhu cầu thường tăng lên dựa trên sự sợ hãi không phải là nguyễn tắc cơ bản. Vd: người sợ lạm phát khi xăng tăng giá liên tục thường mua vàng – dẫn đến nhu cầu tăng và giá vàng tăng.
>>> Cầm đồ Trung Tín định giá lên đến 90% giá trị tài sản
dau tu vang kem hon tien mat

3. Đầu tư vàng không có lợi nhuận bằng cổ phiếu, trái phiếu

Một trong những điều tốt nhất về cổ phiếu là khả năng tạo thu nhập cho cổ đông. Theo thời gian, bạn không chỉ nhận được vốn chủ sở hữu trong một công ty đang phát triển mà còn nhận được cổ tức bằng cổ phiếu được trả trong những năm đã đầu tư.
Vấn đề khó được giải quyết rất đơn giản: Một bất lợi lớn khi đầu tư vào vàng là không có dòng tiền định kỳ được trả cho các nhà đầu tư. Không giống hầu hết các cổ phiếu và trái phiếu, không có cổ tức bằng tiền mặt hoặc thanh toán phiếu lãi cho các nhà đầu tư vàng. Vàng giống như một kênh lưu trữ hơn.
>>> Những mục tiêu tài chính bạn nên có trong năm 2019

4. Vàng ít có tiện ích thực tế

Đành rằng vàng không có lợi bằng cổ phiếu, trái phiếu nhưng nó cũng không có nhiều giá trị về mặt sản xuất theo một số người lập luận! mặc dù bạn và tôi thật ra cũng không cần để ý quá nhiều về khía cạnh này.
Các kim loại quý hiếm thường thua các kim loại phổ thông bạc, đồng, sắt… về mặt giá trị sử dụng như dùng trong các sản phẩm điện tử, các tấm pin mặt trời, chất dẫn điện…
camcohanghieu2

Vàng ứng dụng vào sản xuất linh kiện điện tử

5. Đầu tư vào vàng có những rủi ro không ngờ

Lý do cuối cùng của việc đầu tư vào vàng là kém khôn ngoan không phải là do sự kém hiệu quả có nó. Vì nó là tài sản vật chất mà mọi người có xu hướng tích trữ nên sẽ là mục tiêu đầu tiên của các đối tượng để trộm, đánh cắp.
Và dù là một kim loại hiếm những rốt cuộc vàng càng ngày càng nhiều hơn, được khai thác hàng năm cùng với đó là tăng nguồn cung vàng có thể sử dụng trên thế giới.

camcohanghieu3

>> Cầm đồ Trung Tín cam kết không sử dụng tài sản của khách và bảo quản theo cách chuyên nghiệp nhất

Cầm đồ Trung Tín nhận cầm Vàng – Trang sức với lãi suất cực kỳ hấp dẫn

Nếu bạn đã lỡ đầu tư vào vàng hoặc coi đây là một kênh lưu trữ tài sản khỏi vòng xoáy của việc làm phát nhưng lại cần một khoản đầu tư khác thì Cầm đồ Trung Tín sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

cropped logo camcao
Cầm đồ Trung Tín nhận cầm Vàng – Trang sức với lãi suất vô cùng ưu đãi, thủ tục nhanh gọn cùng sự tận tâm và chuyên nghiệp trong việc bảo quản đồ, tài sản sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đánh giá post