ĐÁNH GIÁ KIA SPORTAGE 2024: Xe HYBRID dẫn đầu phân khúc nhưng bản base ngược lại

ĐÁNH GIÁ KIA SPORTAGE 2024: XE HYBRID DẪN ĐẦU PHÂN KHÚC. ĐỘNG CƠ CƠ BẢN, KHÔNG ĐƯỢC NHƯ VẬY

Và điều đó không sao cả: Mức tăng phí cho động cơ hybrid là tối thiểu và hiệu suất của nó cũng tốt hơn.

KIA SPORTAGE 2023

Ưu điểm: Xe hybrid mạnh mẽ và hiệu quả; không gian hàng đầu trong phân khúc; công nghệ thực hiện tốt; lựa chọn thiết kế đặc sắc; giá thấp

Nhược điểm: Động cơ cơ bản chậm và không hiệu quả; không có phiên bản Hybrid X-Line hoặc X-Pro; X-Pro’s firm ride

Kia Sportage Hybrid 2024 là một chiếc SUV nhỏ gọn khó có đối thủ cạnh tranh bằng. Sau sự xuất hiện mạnh mẽ vào năm ngoái với một thiết kế hoàn toàn mới bao gồm kích thước lớn hơn, nhiều phiên bản hybrid và công nghệ hàng đầu, chúng tôi nhanh chóng kết luận rằng nó dẫn đầu trong phân khúc. Một bài kiểm tra so sánh giữa nó và Honda CR-V hybrid (cũng được thiết kế lại) cuối cùng dẫn đến một chiến thắng nho nhỏ cho Honda, nhưng chúng tôi vẫn đánh giá 9 điểm cho cả hai. Việc mà chiếc Sportage, trước đây là một chiếc xe khiêm tốn, bây giờ có thể đứng ngang hàng với chiếc CR-V là một điều đáng chú ý.

Bây giờ, bạn sẽ chú ý rằng chúng tôi đã viết “Kia Sportage Hybrid” ở đầu đoạn văn trên. Điều này là do phiên bản cơ bản không hybrid của nó có động cơ chậm, không tinh tế và không hiệu quả, đặc biệt là khi sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh. Do đó, chúng tôi không khuyến khích việc mua phiên bản này, nhưng với việc phiên bản Hybrid chỉ tăng giá 1.200 đô la và đồng thời mang lại cả cải thiện về hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu, đó là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là bạn không thể có được phiên bản thời trang X-Line hoặc phiên bản đậm chất thể thao X-Pro với phiên bản hybrid. Mặc dù phiên bản Sportage Plug-in Hybrid chỉ có sẵn dưới dạng X-Line, nhưng ít nhất vẫn có điều đó. Nói về nó, phiên bản PHEV của Sportage cũng là một lựa chọn tuyệt vời, có thể chạy đến 55 km hoàn toàn bằng điện, làm cho tần suất bạn phải đổ xăng ngày càng ít đi.

Tổng hợp lại, Sportage mang lại phong cách độc đáo, công nghệ giải trí và độ an toàn xuất sắc, giá trị trên trung bình, và không gian chở hàng hàng đầu trong phân khúc. Ghế sau cũng rất rộng rãi. Mặc dù có tất cả những điều này, Sportage thường có giá thấp hơn (đôi khi là một vài nghìn đô la) so với Honda CR-V và Toyota RAV4. Chúng tôi vẫn khuyến khích bạn xem xét những chiếc xe đó, đặc biệt là nếu có lý do gì đó bạn không muốn chọn một chiếc xe hybrid, cùng với Hyundai Tucson cùng kiểu dáng nhưng có thể mang lại nhiều lợi ích (và nhược điểm) khác nhau.

Xem thêm: REVIEW HONDA CR-V 2024: DẪN ĐẦU TRONG PHÂN KHÚC, RẤT NHIỀU ĐIỂM GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH

Những thay đổi mới cho năm 2024:

Sau khi làm mới hoàn toàn vào năm ngoái, Sportage bước vào năm 2024 với hai thay đổi nhỏ nhưng có ý nghĩa: túi khí phía sau và đèn LED giờ đây là tiêu chuẩn, nâng cao độ an toàn của nó thêm một bước.

KIA SPORTAGE 2023 nội thất

KIA SPORTAGE 2023 nội thất KIA SPORTAGE 2023 nội thất

Nội thất và công nghệ trong xe của Sportage 2024 như thế nào?

Nội thất của Sportage xứng đáng đại diện cho hầu hết các mẫu xe trong phân khúc. Nói một cách ngắn gọn, nó thật sự ấn tượng. Có một phong cách ở đây mà bạn không thể tìm thấy trong RAV4 hoặc Forester. Ngoài thiết kế, có nhiều lựa chọn nội thất như màu đỏ, xanh dương và xanh lá cây tùy thuộc vào gói nội thất và hệ dẫn động, thậm chí cả phiên bản EX Hybrid cũng có thể chọn màu Misty Gray và Triton Navy (như hình ảnh ở trên). Chúng tôi thực sự thích việc Kia bao gồm những lựa chọn thẩm mỹ như vậy cùng với tính năng thường thấy ở các gói nội thất thấp hơn thay vì giữ chúng độc quyền cho những chiếc xe đắt tiền. Lưu ý rằng sự khác biệt duy nhất về nội thất giữa các phiên bản Sportage hybrid và không hybrid là thiết kế của tay lái (hybrid sử dụng bộ chọn điện tử xoay) cũng như các lựa chọn thiết kế đồng hồ đo hiện có.

Tất cả các động cơ đều có thể trải nghiệm điểm nhấn chính của cabin: bảng điều khiển cong lớn chứa hai màn hình 12,3 inch được lấy từ chiếc EV6. Xuất hiện trên mọi phiên bản trừ LX, nó không chỉ là một điểm nhấn với thiết kế cong và đồ họa đẹp mắt, mà như các mẫu Kia khác, màn hình cảm ứng giải trí rất dễ sử dụng. Bảng đồng hồ có đồ họa rõ ràng, tươi sáng và lựa chọn thiết kế mà may mắn là không làm cho bạn bị quấy rối bởi những thông tin có vẻ không có ý nghĩa. Cũng từ EV6, có dãy “nút” cảm ứng độ nhạy cao phục vụ làm cảm biến điều khiển không khí và lối tắt truy cập menu giải trí. Điều này là thay đổi hoàn toàn so với kiểu điều khiển cabin cực kỳ chức năng của Kia và thực sự là một chủ đề gây tranh cãi: sau hàng nghìn dặm lái xe trên EV6 và Kia Niro cùng trang bị tương tự, một số trong chúng tôi vẫn cảm thấy phiền phức với chúng trong khi người khác lại hoàn toàn không bị làm phiền. Sự khác biệt chủ yếu xuất phát từ việc bạn điều chỉnh bao nhiêu lần kiểm soát không khí. Tất cả đều đồng thuận rằng chúng mang lại vẻ ngoại hình sạch sẽ, và chắc chắn là chúng ta thấy có rất nhiều lựa chọn tồi tệ hơn ngày nay.

KIA SPORTAGE 2023 nội thất KIA SPORTAGE 2023 nội thất
KIA SPORTAGE 2023 nội thất KIA SPORTAGE 2023 nội thất

Xem thêm: ĐÁNH GIÁ NỘI THẤT KIA SPORTAGE 2023: SỰ KẾT HỢP CỦA CẢ CÔNG NGHỆ VÀ KHÔNG GIAN

Không gian bên trong Sportage 2024 thế nào?

Nói một cách ngắn gọn, Sportage là chiếc xe lớn nhất. Ít nhất là trong phân khúc của nó, mà thú thực làm mở rộng định nghĩa về “SUV nhỏ gọn”… thực sự là vậy. Dung tích chở hàng, đặc biệt là với ghế sau đứng và sàn chở hàng có thể điều chỉnh ở vị trí thấp nhất của nó, là 1.12 mét khối, cao nhất trong phân khúc. Sportage Plug-In Hybrid không có sàn chở hàng hai cấp độ đó, cũng như không có lốp dự phòng dưới đó, vì vậy dung tích tối đa của nó là 0.98 mét khối, một con số vẫn vượt trội so với hầu hết trong phân khúc. Các bài kiểm tra về không gian hàng hóa của chúng tôi đã làm rõ điều đó.

Ghế sau cũng là số một trong phân khúc với 41.3 inch chỗ để chân. Nó thực sự rộng lớn như thông số kỹ thuật và hình ảnh dưới đây chỉ ra. Chúng tôi không gặp vấn đề nào khi ngồi thoải mái phía trước và đặt một ghế trẻ em phía sau, và cũng đánh giá cao việc ghế sau có thể nghiêng được.

KIA SPORTAGE 2023 không gian KIA SPORTAGE 2023 không gian

Hiệu suất nhiên liệu của Sportage 2024 ra sao?

Động cơ cơ bản hiệu quả trung bình cho phân khúc: là động cơ bốn xi-lanh thẳng hàng 2,5 lít sản xuất công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 241nm. Nó được kết nối với hộp số tự động tám cấp (nhiều đối thủ sử dụng hộp số vô cấp), và có lựa chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc cả bốn bánh. Hiệu suất nhiên liệu được ước tính theo tiêu chuẩn của EPA là 9.41 l/100km trong thành phố, 7.13 l/100km trên xa lộ và 8.4 l/100km đường kết hợp với hệ dẫn động cầu trước, và 10.23/9.05/9.41 l/100km với hệ dẫn động cả bốn bánh. Con số cuối cùng không tốt, đặc biệt là trên xa lộ. Chúng tôi cũng không hiểu làm thế nào X-Pro, có lốp địa hình, lại có con số trên xa lộ tốt hơn: 10.23/7.84/9.05 l/100km. Dù sao, hầu hết các đối thủ làm tốt hơn nhiều (CR-V AWD đạt 8.11 l/100km kết hợp).

Vì vậy, Sportage Hybrid là một lựa chọn rất đáng cân nhắc. Kết hợp động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng turbo 1.6 lít động cơ xăng, động cơ điện và hộp số tự động sáu cấp với lựa chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc cả bốn bánh. Cùng nhau, chúng tạo ra công suất 227 mã lực và mô-men xoắn 350nm, một lượng mạnh mẽ hơn nhiều so với các xe hybrid khác và phù hợp với việc nâng cấp động cơ xăng turbo của các chiếc SUV cạnh tranh. Nó đạt được 5.6 l/100km trong thành phố, 5.35 l/100km trên xa lộ và 5.47 l/100km kết hợp với hệ dẫn động cầu trước, và 6.19/6.19/6.19 l/100km với hệ dẫn động cả bốn bánh. Về lý thuyết, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm cho xăng, nhưng trong vài trăm dặm lái xe kết hợp, chúng tôi chỉ đạt được 7.35 l/100km kết hợp với một chiếc EX AWD.

Sportage Plug-In Hybrid nâng cấp từ hybrid thông thường với một hệ pin lớn hơn nhiều. Hệ dẫn động cả bốn bánh là tiêu chuẩn. Nó tạo ra công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 350nm. Sau khi được sạc đủ, PHEV sẽ đi được ước tính là 55km chỉ bằng điện. Ngay cả nếu bạn không thể sạc pin, nó vẫn đạt được 6.72 l/100km kết hợp. Sử dụng một bộ sạc tại nhà cấp 2, việc nạp đầy viên pin sẽ mất khoảng 2 giờ, đây là một thời gian nhanh cho một xe PHEV.

KIA SPORTAGE 2023 KIA SPORTAGE 2023

Xem thêm: HONDA CR-V VS KIA SPORTAGE: THỬ NGHIỆM SO SÁNH SUV HYBRID NHỎ GỌN

Cảm giác lái trên Kia Sportage 2024 thế nào?

Khi so sánh với hầu hết đối thủ của nó thường cung cấp lựa chọn giữa động cơ hybrid hoặc nâng cấp động cơ hiệu suất cao, trong khi Sportage lại mang đến cả hai: Hybrid. Xét đến việc nó chỉ tăng giá $1,200 so với động cơ cơ bản, điều này khiến quyết định của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài việc vượt trội so với các đối thủ hybrid về công suất, hộp số thông thường và động cơ turbo của Sportage Hybrid tạo ra một trải nghiệm lái xe bình thường và yên tĩnh hơn nhiều. So với động cơ cơ bản 2.5 lít khá yếu, sự kết hợp của động cơ turbo và động cơ điện khiến cho việc di chuyển trong thành phố và khi vượt xe khác trở nên mạnh mẽ hơn, và mặc dù là động cơ có dung tích nhỏ, nhưng khi đạp ga, nó lại trở nên êm dịu hơn.

Còn đối với Sportage Plug-In Hybrid, nó chủ yếu tương tự như Hybrid thông thường. Ngay cả khi hoạt động chỉ trên điện, xe vẫn chuyển số, điều này có phần kỳ lạ nếu bạn đã lái các xe điện hoặc hybrid plug-in khác, nhưng hoàn toàn bình thường nếu bạn chưa từng trải nghiệm. Như các mẫu PHEV khác, bạn có thể chọn mức độ nào đó về cách bánh xe được cung cấp năng lượng. Chế độ lái xe EV sẽ di chuyển như tên gọi, nhưng cảm giác tăng tốc lại rõ ràng chậm hơn so với một chiếc EV đầy đủ như Kia Niro hoặc EV6. Đẩy ga mạnh sẽ kích hoạt động cơ để đảm bảo bạn thực sự có thể khởi động nhanh chóng khi cần thiết. Chế độ lái xe HEV sẽ kích hoạt động cơ nhanh hơn, nhưng vẫn ưu tiên sử dụng điện khi có thể. Thực tế, điều này nghe có vẻ phức tạp hơn so với thực tế.

Chuyển sang trải nghiệm lái xe, việc lái Sportage là điển hình cho một chiếc xe Kia: không có khuyết điểm lớn nhưng cũng không có nhiều ấn tượng. Nó xử lý đủ tốt và êm ái. Muốn một cái gì đó sắc nét hơn? Thử nghiệm Mazda CX-50, Honda CR-V hoặc Toyota RAV4 Hybrid SE. Muốn một cái gì đó mạnh mẽ hơn? Thì Sportage có câu trả lời cho điều đó. Đầu tiên, có X-Line, thực sự chỉ là một gói trang trí. Nó có sẵn với động cơ cơ bản hoặc hybrid plug-in. X-Pro nâng cao thêm với lốp địa hình B.F. Goodrich, bánh xe màu đen bóng 17 inch và cài đặt chế độ lái được hiệu chỉnh lại cho điều kiện bám đường giảm đi. Ồ, và mái đen. Nó có cùng 8.3 inch khoảng cách với mặt đất như mọi chiếc Sportage chạy bằng động cơ cả bốn bánh khác. Điều này không phải là không đáng kể, nhưng ít hơn so với RAV4 TRD Off-Road, Jeep Cherokee Trailhawk và mọi Subaru Forester, bao gồm cả phiên bản Wilderness. Nếu bạn thực sự muốn off-road, hãy thử nghiệm một trong những chiếc đó trước. Nếu không, hãy biết rằng bạn sẽ phải chấp nhận động cơ cơ bản và những chiếc lốp địa hình đó sẽ tạo ra một chuyến đi gai góc hơn, nhiều tiếng ồn trên mặt đường và sự suy giảm của khả năng duy trì làn đường. X-Pro chắc chắn sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi.

Giá bán của Kia Sportage 2024 là bao nhiêu?

Giá bán của Kia Sportage 2024 bắt đầu từ $28,415, thấp hơn so với Honda CR-V và Toyota RAV4 mặc dù có trang bị tương đương. Giá của phiên bản Hybrid còn tốt hơn, bắt đầu từ $29,615, thấp hơn $5,000 so với CR-V hybrid và thấp hơn $3,000 so với RAV4 Hybrid.

Mặc dù có giá khởi điểm thấp nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc chi thêm $2,000 để chọn phiên bản EX sẽ là ý tưởng tốt khi bạn nhận được nhiều trang thiết bị hơn: ghế lái điện, ghế trước có chức năng sưởi, bọc da tổng hợp, vô-lăng bọc da thật, điều hòa nhiệt độ hai vùng, khóa thông minh và nút đề đẩy, cảnh báo điểm mù, sạc không dây và có lẽ quan trọng nhất, màn hình cảm ứng 12.3 inch được đặt trong vỏ màn hình cong siêu cool đó.

Từ đó, phiên bản SX trông thể thao hơn và thêm một số tiện ích nhỏ như vỏ màn hình cong. X-Line có các loại cản trước khác nhau, viền đen bóng, bánh xe độc quyền, thanh mái cao và một hoa văn giống như đường vệt trên bọc da tổng hợp của nó. Đây là phiên bản duy nhất có thể được kết hợp với Sportage Plug-In Hybrid, điều này hơi lạ vì bạn không thể kết hợp phiên bản này với hybrid thông thường chút nào. Nói một cách đơn giản, nó trông mạnh mẽ hơn, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Còn X Pro, chỉ là một phần. Nó có lốp địa hình B.F. Goodrich, bánh xe màu đen bóng 17 inch và cài đặt chế độ lái được hiệu chỉnh lại cho điều kiện bám đường giảm đi.

Động cơ cơ bản 2.5 lít

 • LX: $28,415
 • LX AWD: $30,215
 • EX: $30,415
 • EX AWD: $32,215
 • SX: $33,915
 • SX Prestige: $35,915
 • SX Prestige AWD: $35,915
 • X-Line AWD: $33,215
 • X-Pro AWD: $37,415
 • X-Pro Prestige: $39,215

Hybrid

 • LX: $29,615
 • LX AWD: $31,415
 • EX AWD: $33,315
 • SX Prestige AWD: $38,515

PHEV

 • X-Line AWD: $40,815
 • X-Line Prestige AWD: $45,315
KIA SPORTAGE 2023 KIA SPORTAGE 2023

Xếp hạng an toàn của Sportage và các tính năng hỗ trợ người lái là gì?

Tất cả các phiên bản của Kia Sportage 2024 đều bao gồm các tính năng an toàn tiêu chuẩn như cảnh báo va chạm phía trước với nhận diện người đi bộ và người đi xe đạp, phanh tự động khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo rời làn, cảm biến đỗ phía sau và hệ thống cảnh báo tài xế khi không chú ý lái xe. Nó cũng đi kèm với túi khí bên hông phía sau, điều này khá hiếm. Tất cả các phiên bản trừ LX đều được trang bị cảnh báo điểm mù và cảnh báo chuyển làn phía sau, cùng với cảnh báo thoát hiểm an toàn sử dụng hai hệ thống đầu tiên để cảnh báo người lái không mở cửa khi có ô tô hoặc người đi xe đạp đang đến từ phía sau. Hệ thống kiểm soát hành trình trên xa lộ của Kia, bao gồm cả hệ thống kiểm soát lái tự động và trợ giúp giữ làn, được bao gồm trong các phiên bản SX và X-Pro.

Viện An toàn Giao thông Bảo hiểm đã đánh giá Kia Sportage là Top Safety Pick+ năm ngoái sau khi nó nhận được điểm cao nhất trong tất cả các hạng mục quan trọng về độ an toàn và ngăn chặn tai nạn trừ một điểm: đèn pha. Đó là một điểm số “Chấp nhận được” thứ hai, có thể giải thích tại sao Kia đã nâng cấp đèn pha cho năm 2024.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post