REVIEW VW TAOS 2024: Mẫu SUV cỡ nhỏ thân thiện với gia đình nhất

ĐÁNH GIÁ VW TAOS 2024: MẪU SUV CỠ NHỎ THÂN THIỆN VỚI GIA ĐÌNH NHẤT

Không gian tuyệt vời, tiết kiệm nhiên liệu và các tính năng đặc trưng là lựa chọn mua hàng thông minh với ngân sách hợp lý.

Ưu điểm: Ghế sau rộng và không gian chở hàng lớn trong phân khúc; hiệu suất nhiên liệu mạnh mẽ; nội thất chất lượng; giàn mái chắc chắn.

Nhược điểm: Cảm giác lái thiếu cảm xúc với tay lái không linh hoạt và phản ứng đạp ga yếu ớt; điểm an toàn mức trung bình.

2024 VW Taos

Những chiếc SUV “nhỏ gọn” nay đã trở nên to khủng khiếp. Chúng cũng trở nên dần đắt đỏ, với các mẫu như Honda CR-V và Toyota RAV4 nhanh chóng tiến gần mức 40,000 đô la. Đối với gia đình hoặc những người chỉ đơn giản tìm kiếm không gian và tiện ích đầy đủ, điều đó có thể có nghĩa là phải chọn đường đã mua xe đã qua sử dụng, nhưng trước khi bạn làm điều đó, có một lựa chọn thông minh: Volkswagen Taos 2024. Về mặt kỹ thuật, đây là một mẫu crossover siêu nhỏ, nhưng nó có một hàng ghế sau thực sự thân thiện với gia đình và một khoang chở hàng có thể chứa nhiều hơn rất nhiều mẫu xe của phân khúc giá cao hơn.

Chính kích thước đó tạo ra giá trị lớn cho VW Taos, với hầu hết các mức trang bị có giá chừng trên 30,000 đô la. Không chỉ dừng lại ở đó. Các tính năng đặc trưng đầy đủ, chất lượng nội thất cao hơn trung bình và bạn có thể đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu 7.35 l/100km. Chúng tôi cũng nghĩ rằng Taos trông khá cool, với lớp phủ thân xe theo trào lưu hiện nay, bánh xe màu đen và trần xe tương phản có sẵn.

Tất cả những điều này kết hợp lại tạo ra một trong những mẫu crossover nhỏ mà chúng tôi đề xuất hàng đầu cùng với Buick Envista, Chevy Trax và Kia Seltos và Niro hybrid. Ford Bronco Sport và Subaru Crosstrek cũng nên được xem xét bởi những người bị hấp dẫn bởi tính tiện ích và phong cách hơi mạnh mẽ của Taos.

Có gì mới cho năm 2024?

Gói hỗ trợ lái xe IQ.Drive hiện đã trở thành tiêu chuẩn trên mọi mẫu Taos, mang lại chức năng điều khiển hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường cho cả phiên bản cơ bản Taos S. Mức trang bị này cũng bổ sung vô lăng da sưởi và cảm biến mưa cho mức trang bị cơ bản đó. Mức trang bị này cũng có thêm điều hòa tự động hai vùng cho mức trang bị SE. Gói SE Black mới thêm trần xe tương phản màu đen, bánh xe đen và các yếu tố thiết kế ngoại thất khác màu đen. Giá cả cũng giảm một chút cho năm 2024.

2024 VW Taos nội thất

2024 VW Taos nội thất 2024 VW Taos nội thất

Nội thất và công nghệ trong xe Taos 2024 như thế nào?

Taos đặc biệt sử dụng nhiều linh kiện từ kho linh kiện của Volkswagen, điều này hoàn toàn tốt. Các nút điều khiển chất lượng cao và giao diện cảm ứng dễ sử dụng mà bạn sẽ thấy trong Tiguan cũng xuất hiện trong Taos (giá rẻ hơn). Bảng đồng hồ Digital Cockpit của VW cũng là trang thiết bị tiêu chuẩn (8 inch cho S và SE, 10 inch cho SEL), cho phép tài xế có nhiều tùy chọn tùy chỉnh để hiển thị ít hoặc nhiều thông tin trực tiếp trước mặt tùy ý. Chất lượng vật liệu tương đương với mọi thứ trong phân khúc, ngoại trừ Mazda CX-30Honda HR-V – mong đợi nhiều vật liệu nhựa cứng nhưng với một số phần được sơn và sử dụng da nhân tạo được bố trí một cách tinh tế để làm mới không gian. Chúng tôi cũng thích rằng mọi mức trang bị đều có một phiên bản của một bảng có 2 tông màu.

Có hai hệ thống giải trí có sẵn. Phiên bản cơ bản S có một màn hình cảm ứng 6.5 inch với giao diện cơ bản hơn, nhưng nó bao gồm Apple CarPlayAndroid Auto. SE và SEL có màn hình cảm ứng 8 inch (xem bên trên), với chức năng nâng cao cùng với sạc không dây và kết nối cho Apple/Android. Cả hai hệ thống đều dễ nhìn và tiếp cận, và khác với hệ thống mới của VW trong ID.4, GTI và Atlas 2024, chúng thực sự dễ sử dụng. Với trường hợp này, cũ thì chắc chắn là tốt hơn.

2024 VW Taos màn hình hiển thị 2024 VW Taos màn hình thông tin

Kích thước của Taos 2024 như thế nào?

Taos dài hơn vài inch so với các mẫu SUV siêu nhỏ khác như Kia Seltos và Mazda CX-30, nhưng vẫn nhỏ hơn nhiều so với các mẫu lớn hơn như Toyota RAV4. Bạn thực sự không thấy kích thước mở rộng thêm này khi lái xe, nhưng ngoài việc đóng gói nội thất một cách thông minh, bạn hoàn toàn có thể nhận ra khi cố gắng để mọi người ngồi vừa với ghế sau hoặc xếp hàng vào khoang chở hàng.

Hàng ghế sau đặc biệt ấn tượng. Chúng tôi đã có thể đặt một chiếc ghế ô tô Britax Boulevard hướng về phía sau và vẫn còn đủ không gian cho một hành khách phía trước cao 1m8. Điều này thực sự hiếm có với bất kỳ chiếc SUV nhỏ nào, chưa kể đến phân khúc nhỏ hơn này. Nó cũng chuyển thành không gian thực sự thân thiện với người lớn bất kể ai là người ngồi trước. Cửa sau cũng khá lớn.

Không gian chở hàng có chút khác biệt tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn hệ thống dẫn động 4 bánh hay không: nếu không có, nó là 0.79m³ và với bản dẫn động bốn bánh là 0.7m³ do sàn chở hàng cao hơn. Với dẫn động cầu trước, Taos đã giữ được nhiều đồ hơn trong bài kiểm tra hành lý của chúng tôi so với bất kỳ mẫu xe nào trong phân khúc, ngoại trừ Bronco Sport. Trong thực tế, nó có diện tích lớn hơn nhiều so với một số SUV cỡ nhỏ. Chúng tôi cũng thích rằng Taos có thanh mái xe nâng, giúp việc thay đổi các thanh mái không chính hãng trở nên dễ dàng hơn.

2024 VW Taos hàng ghế sau 2024 VW Taos khoang hành lý

Hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu của Taos như thế nào?

Khác với nhiều đối thủ, Taos chỉ cung cấp một loại động cơ, nhưng nó chia đều sự khác biệt về hiệu suất giữa các lựa chọn của đối thủ tương ứng. Động cơ xăng 1.5 lít, tăng áp, 4 xi-lanh của nó sản xuất 158 mã lực và 249 nm của mô-men xoắn.

Dẫn động cầu trước là bản tiêu chuẩn và được kết hợp với hộp số tự động tám cấp truyền thống. Dẫn động bốn bánh được kết hợp với hộp số kép tự động bảy cấp (còn được gọi là DSG). Mặc dù bạn có thể nhận thấy một số sự khác biệt nhỏ trong hoạt động của chúng, nhưng chúng thực sự chỉ là các hộp số tự động với sự chuyển động mượt mà như mong đợi. Hiệu suất nhiên liệu với Dẫn động cầu trước là 8.4 l/100km trong thành phố, 6.53 l/100km trên cao tốc và 7.59 l/100km đường hỗn hợp. Với dẫn động bốn bánh, chúng giảm xuống còn 9.8/7.35/8.71, nhưng Taos vẫn là một trong những SUV cỡ trung cỡ hiệu suất cao nhất. Cũng đáng lưu ý rằng nó có thể di chuyển hơn 640 km khi được đổ đầy nhiên liệu.

Cảm giác lái chiếc Taos 2024 như thế nào?

Mặc dù các mẫu Taos với dẫn động cầu trước và bốn bánh có các hộp số và hệ thống treo sau khác nhau, chúng tôi đã thấy rằng cách xử lý, chất lượng cảm giác lái và phản ứng của hệ truyền động tương tự khi ngồi sau vô-lăng. Cả hai phiên bản Taos mà chúng tôi lái đều lựa chọn sự thoải mái hơn hiệu suất, thể hiện phản ứng kiểm soát tốt với những góc nghiêng lớn và di chuyển qua những điểm gồ ghề trên mặt đường với sự tinh tế mà một thương hiệu Đức có thể mong đợi. Khung gầm của nó có khả năng giữ vững khi di chuyển nhanh qua những con đường uốn cong, nhưng hệ thống lái của Volkswagen – đặc biệt là trên mẫu dẫn động cầu trước – ngăn bạn cảm nhận thực tế, chưa kể đến việc thưởng thức nó. Nó như là một viên thuốc tê Novocaine ở trung tâm, sau đó cảm giác như bạn đang xoay những sợi dây đàn hồi. Chọn mẫu có dẫn động bốn bánh sẽ thêm các chế độ lái, trong đó có một chế độ Sport mang lại trải nghiệm lái xe tốt hơn đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm lái xe tương tác hơn, hầu hết mọi thứ khác đều là sự lựa chọn tốt hơn, đặc biệt là Chevrolet TraxMazda CX-30.

Tương tự như các mẫu xe Volkswagen khác, Taos không có phản ứng nhạy bén khi đạp ga. Dù đó là do điều chỉnh ga hoặc do độ trễ turbo từ động cơ có dung tích nhỏ, kết quả là một chiếc xe muốn đảm bảo rằng bạn thực sự nghiêm túc với nó. Tương tự, cả hai hộp số đều không đặc biệt nhanh chóng về việc giảm số khi cần thiết.. Giống như hệ thống lái, điều này thực sự không phải là điều khiến bạn hủy quyết định chọn nó, nhưng nó nói lên việc chiếc SUV siêu nhỏ của VW giống hơn Jetta hơn là GTI.

Giá của chiếc Volkswagen Taos năm 2024 như thế nào?

Việc mua một chiếc Taos rất đơn giản. Chỉ có ba cấp độ trang bị, trong đó có hai cấp độ có sẵn với dẫn động cầu trước hoặc cầu sau. Cấp độ SEL chỉ có sẵn với dẫn động cầu sau. Giá cả rất cạnh tranh với kích thước của nó, và thực tế nhiều người cho rằng các xe Đức thường đắt hơn so với các thương hiệu khác. Giá khởi điểm là $25,420, đã bao gồm chi phí vận chuyển $1,425, và cơ bản giống với Kia Seltos, Hyundai KonaHonda HR-V. Chọn mức trang bị SE sẽ đẩy giá lên cao hơn so với các mức trung cấp của các đối thủ, nhưng nó cũng có nhiều công suất và không gian tiêu chuẩn hơn.

Không giống như một số đối thủ, không có các mức trang bị đặc biệt nào dành cho phiên bản thể thao hoặc hướng off-road. Các mức trang bị thực sự chỉ tăng thêm về trang thiết bị.

Tất cả giá dưới đây đã bao gồm chi phí vận chuyển $1,425.

  • S FWD: $25,420
  • S AWD: $27,760
  • SE FWD: $29,590
  • SE AWD: $31,040
  • SEL AWD: $34,940

cam xe ngan hang ha noi10

Đánh giá an toàn và tính năng hỗ trợ lái xe của Taos 2024 như thế nào?

Mỗi mẫu Taos hiện đều đi kèm với cảnh báo va chạm phía trước (với chức năng nhận diện người đi bộ), hệ thống phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo điểm mù và cảnh báo chuyển làn và va chạm bên hông phía sau, hỗ trợ giữ làn và điều khiển hành trình thích ứng với khả năng dừng và khởi động lại. Hiệu suất của những hệ thống này nằm ở mức trung bình.

NHTSA đã đánh giá Taos bốn sao trên tổng số năm sao cho khả năng bảo vệ chung trước va chạm, bao gồm đánh giá bốn sao cho va chạm phía trước và năm sao cho va chạm phía bên. Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông cho xe hơi đã đưa ra kết quả đánh giá kết hợp. Nó nhận được điểm tốt nhất có thể là “Tốt” trong hầu hết các thử nghiệm va chạm, nhưng đạt điểm “Trung bình” trong thử nghiệm “va chạm nhỏ ở phía trước: phía bên hành khách”. Hệ thống ngăn chặn va chạm phía trước của nó đạt điểm cao nhất về hiệu quả xe đối với xe (vehicle-to-vehicle), nhưng hiệu quả đối với người đi bộ chỉ được đánh giá là “cơ bản” (điểm 1 trên thang điểm 0-3). Đèn pha cơ bản cũng chỉ được đánh giá là “Khá” (Cần có mức điểm “Trung bình” hoặc “Tốt” để được xem xét cho giải thưởng IIHS Top Safety Pick), mặc dù đèn nâng cấp của SEL được đánh giá là “Tốt”.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post