Kim cương 1 carat có giá bao nhiêu?

Kim cương 1 carat có giá bao nhiêu?

Một viên kim cương chất lượng cao nặng một carat là trọng lượng kim cương được săn đón nhiều nhất. Đầy cảm xúc và mang tính biểu tượng, ý tưởng có một viên kim cương “một carat” thường là ưu tiên hàng đầu người chơi kim. Trọng lượng carat có lẽ là yếu tố đơn giản và dễ hiểu nhất trong 4’Cs, tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rõ mối quan hệ giữa trọng lượng carat và các yếu tố chất lượng để có thể tận dụng tối đa chiếc nhẫn kim cương 1 carat của bạn.

Hướng dẫn này sẽ đề cập đến các yếu tố chất lượng của một viên kim cương 1 carat và gợi ý các lựa chọn ngân sách thực tế cho những viên kim cương có trọng lượng này, bao gồm cả tùy chọn kim cương nhân tạo giá cả phải chăng.

nhẫn kim cương 1 carat

Kim Cương 1 Carat Là Gì?

Carat là thuật ngữ được sử dụng để biểu thị trọng lượng của một viên kim cương. Từ này có nguồn gốc từ phương pháp cổ xưa đo trọng lượng kim cương bằng cách so sánh với hạt carob, loại hạt có trọng lượng rất đồng đều. Mặc dù thường được sử dụng thay thế cho từ “kích thước”, trọng lượng carat và kích thước là hai đặc điểm riêng biệt của một viên kim cương. Kiểu cắt và hình dạng của một viên kim cương sẽ quyết định kích thước của nó, ngay cả khi trọng lượng carat giống nhau.

Bảng dưới đây cung cấp hướng dẫn sơ bộ về các hình dạng kim cương và kích thước của chúng dựa trên trọng lượng 1 carat.

Hình Dạng Kim Cương Kích thước bên ngoài
Kiểu Cắt Round Brilliant  6.47×6.47mm
Kiểu Cắt Princess  5.51×5.51mm 
Kiểu Cắt Cushion  5.83×5.83mm
Kiểu Cắt Oval   8.12×5.41mm  
Kiểu Cắt Asscher   5.61×5.61mm  

Sự phổ biến của nhẫn kim cương một carat có lẽ là do sự cân bằng quan trọng giữa vẻ đẹp và ngân sách. Một viên kim cương một carat có kích thước phù hợp và dễ đeo cho hầu hết mọi kích cỡ bàn tay và với một loạt các tiêu chuẩn chất lượng, nó có thể phù hợp với nhiều ngân sách khác nhau. Hầu như mọi kiểu nhẫn đều có thể được thiết kế để chứa một viên kim cương một carat, mang đến cho bạn vô vàn lựa chọn khi đưa ra quyết định về phong cách.

Cách Chọn Kim Cương 1 Carat Dựa Trên 4’Cs

Sử dụng 4’Cs là một xuất phát điểm tuyệt vời để bắt đầu hành trình của bạn đến một viên kim cương đẹp. Nhiều quyết định của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi ngân sách, nhưng cũng bởi sở thích cá nhân. Ví dụ, một số khách hàng rất nhạy cảm với màu sắc của kim cương; họ có thể phát hiện một chút sắc vàng mà nhiều người khác không nhận ra. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kim cương có cấp độ màu từ D đến I để mang lại vẻ lấp lánh ánh sáng trắng lạnh mà khách hàng đang tìm kiếm.

Color (Màu sắc)

Màu sắc là vấn đề cá nhân. Đối với kim cương một carat, bất kỳ màu nào từ D-K đều phù hợp, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Nếu bạn muốn tìm một viên kim cương truyền thống, trong suốt và không màu, thì dải D-F là lựa chọn rõ ràng. Tuy nhiên, đối với những người có ngân sách nhỏ hơn, một viên kim cương với màu H-J sẽ trông trắng ở mặt trên, đặc biệt là trong một ổ nhẫn màu ấm như vàng hoặc vàng hồng.

Clarity (Độ sạch)

Hãy tìm một viên kim cương không có tạp chất có thể ảnh hưởng đến độ bền. VS2 hoặc cao hơn là một tiêu chuẩn tốt, nhưng hãy tận dụng tối đa công cụ của nhà bán hàng như kính hiển vi x10 hoặc hình ảnh chụp 360 để tìm viên kim cương hoàn hảo. Các tạp chất trong các cấp SI có thể phức tạp vì chúng có thể ảnh hưởng đến độ trong suốt của kim cương, nhưng với ngân sách hạn chế thì kim cương trong dải SI vẫn chấp nhận được.

Cut (Chất lượng mài cắt)

Cắt sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến vẻ ngoài của kim cương và do đó được coi là quan trọng nhất trong 4’Cs. Trong khi có sự linh hoạt trong các cấp màu sắc và độ trong suốt, không có gì thay thế cho một vết cắt chính xác. Chất lượng mài cắt cao sẽ tối ưu hóa trọng lượng carat cho hiệu suất ánh sáng và vẻ đẹp.

Kim cương 1 carat có giá bao nhiêu?

Một viên kim cương tròn tự nhiên một carat có thể có giá từ $2,500 đến $17,000. Khoảng giá rộng lớn này là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra sự nhầm lẫn cho người mua khi cố gắng hiểu tại sao hai viên kim cương có vẻ giống nhau mà giá lại khác biệt nhiều như vậy.

Những người đã có sự tìm hiểu cơ bản về kim cương sẽ biết rằng carat chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến giá. Sự khác biệt về giá phản ánh trực tiếp các yếu tố chất lượng khác của kim cương – một viên kim cương ở mỗi đầu của phổ giá sẽ trông và hoạt động hoàn toàn khác nhau.

kim cương 1 carat D-IF

Kim cương 1 carat D-IF

Viên kim cương tròn D-IF Ideal cut sẽ có giá khoảng 17000$, nó nằm ở đầu trên của phổ giá, đạt các cấp cao nhất ở tất cả các yếu tố. Đây là một viên kim cương trái tim và mũi tên (hearts and arrows) thực sự với đối xứng tuyệt vời và độ chính xác quang học. Mỗi viên kim cương là duy nhất nên khó xác định đâu là ‘hoàn hảo’, tuy nhiên nếu chúng ta xem xét tiêu chí đánh giá và hiệu suất, đây có thể được coi là một viên kim cương hoàn hảo.

kim cương 1 carat J-VS

Kim cương 1 carat J-VS

Vào thời điểm viết bài này, giá trung bình cho một chiếc nhẫn đính hôn với kim cương tự nhiên ở Mỹ là khoảng $6,200 với viên kim cương tròn J-VS2 một carat có trái tim và mũi tên hoàn hảo, lấp lánh tuyệt đẹp và không có tạp chất ở mắt thường. Ít tốn kém hơn so với kim cương không màu, nó vẫn trông trắng và có chỗ trong ngân sách để kết hợp với một thiết lập ổ nhẫn đơn giản. Viên kim cương có màu J, và đây là cách người tiêu dùng tiết kiệm được tiền. Trong một thiết lập ổ nhẫn vàng hoặc vàng hồng, viên kim cương màu J này vẫn mang lại ánh sáng ấm áp, và cắt siêu lý tưởng sẽ đảm bảo mọi mặt đều hoạt động tối đa. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc thực hiện các thỏa hiệp nhỏ để giữ ngân sách mà không hy sinh chất lượng cắt quan trọng.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn mua kim cương, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Chúng tôi có dịch vụ cầm cố trang sức, kim cương, đá quý. Tham khảo tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá post