8 Mục tiêu tài chính ai cũng cần có trong năm 2019 Để lại bình luận

Bạn có băn khoăn rằng mình luôn rơi vào tình trang túng thiếu và chả còn đồng nào trong túi ngay cả khi mới có lương? Điều này được giải thích là bạn đang thiếu những mục tiêu tài chính! Những mục tiêu này yêu cầu sự đầu tư thường xuyên về tiền bạc và công sức trong một thời gian nhất định.
Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ về điều này thì đây là 8 mục tiêu tài chính tốt mà mọi người nên có đặc biệt trong năm 2019.

1.Có một quỹ phòng ngừa rủi ro

Chúng tôi thường nghĩ đến có một quỹ phòng ngừa rủi ro như một mục tiêu tài chính ngắn hạn. Dưới đây là một số lợi ích mà quỹ phòng ngừa rủi ro có thể mang đến cho bạn xuyên suốt năm hay thậm chí cả đời:

 • Rủi ro về công việc hoặc vướng mắc chi phí y tế cho bản thân hoặc người thân luôn thường trực trong xã hội hiện đại. Bạn cũng có thể mua bảo hiểm nhưng hãy cân nhắc về tính linh hoạt trong trường hợp này
 • Nếu bạn có thể tiết kiệm một khoản cho quỹ phòng ngừa rủi ro thì bạn có thể tiết kiệm cho bất cứ mục tiêu nào bạn cần. Đây sẽ cách hữu ích để rèn luyện khả năng quản lý tài chính.
 • Một nguồn tài chính ngắn và trung hạn hữu ích – bạn sẽ có thể sử dụng mà chưa cần chờ đến lương hàng tháng hoặc làm mọi cách để trích ra từ các khoản đầu tư dài hạn.

>>> Cùng Cầm Đồ Trung Tín tìm hiểu những cách để có quỹ phòng ngừa rủi ro

2.Trả hết nợ

Điều tuyệt vời mà hầu như bất cứ ai cũng mong muốn bất kể mức thu nhập hay mức độ giàu có. Nếu bạn muốn tối ưu thu nhập của mình mà chưa biết cách đầu tư thì trả hết nợ là giải pháp duy nhất.
Nhiều lý do để thoát khỏi nợ nần, sau đây chỉ là một vài lý do tôi liệt kê:

 • Có thể sử dụng toàn bộ thu nhập của mình – đó là một cảm giác vô cùng thoải mái
 • Nó giúp bạn có nhiều tiền hơn để tiết kiệm và đầu tư hay thậm chí là nhiều hơn cho chi tiêu
 • Nó giúp bạn loại bỏ bớt những dấu hoa thị trong ghi chú của mình: “tôi kiếm X.000 mỗi tháng nhưng X.00 phải trích ra để trả lãi, nợ”.
 • Nó sẽ giải phóng tâm trí của bạn về những lo lắng và căng thẳng đi kèm với nợ nần.

>>> Phương pháp thanh toán nợ linh hoạt của Cầm Đồ Trung Tín sẽ giúp giải quyết nợ nhanh chóng!

3.Lên kế hoạch nghỉ hưu sớm

Khi tôi bắt đầu làm cố vấn tài chính và hiểu được lợi ích của việc nghỉ hưu sớm, tôi quyết tâm đặt mình vào tình huống mà tôi có thể nghỉ hưu ở tuổi 50 nếu tôi muốn. Tôi không biết mình sẽ thực sự nghỉ hưu hay không bởi vì hiện tại bản thân vẫn đang hoàn toàn thích công việc đang làm.
Ngay cả khi bạn hoàn toàn thích những gì đang làm thì việc lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu sớm là một mục tiêu tài chính được đánh giá cao:
Đây là lý do tại sao:

 • Sức khỏe kém dần sẽ là lý do cho việc nghỉ hưu sớm là cần thiết – nếu bạn đã lên kế hoạch và chuẩn bị nghỉ hưu sớm thì bạn sẽ sẵn sàng.
 • Hoàn cảnh gia đình đòi hỏi nhiều thời gian của bạn hơn. Dần trở lên lớn tuổi đồng nghĩa con cái dần lớn lên, việc gia đình, việc họ hàng sẽ bề bộn hơn và việc nghỉ hưu sớm sẽ giúp bạn có thời gian làm việc đó.
 • Bằng cách làm việc hướng tới việc nghỉ hưu sớm, bạn sẽ phải có nhiều danh mục đầu tư lớn hơn, điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để tiết kiệm cho cuộc sống sau này.

Trong sự nghiệp của tôi, tôi đã chứng kiến nhiều cặp vợ chồng ở tuổi 60 hoặc nhiều hơn đã không tiết kiệm đủ để nghỉ hưu chút nào. Tất nhiên điều này khiến họ gặp khó khăn về tài chính. Với việc lên kế hoạch nghỉ hưu sớm, tôi đã biến nó thành một mục tiêu và thậm chí là nhiệm vụ để vấn đề về tài chính không xảy ra với mình.
>>> Mua bán cầm cố ô tô cũ giá tốt, hạn mức cao lên đến 90%

4.Tạo nhiều nguồn thu nhập

Ngay cả khi bạn yêu thích công việc của mình thì việc tạo ra nhiều nguồn thu nhập là một hình thức bảo hiểm thu nhập. chính vì thế, điều này cần nằm trong danh sách những mục tiêu tài chính trong năm 2019.
Nếu bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình – bên cạnh công việc thường ngày thì việc làm thêm ngoài giờ sẽ là một lựa chọn thích hợp. thêm nguồn thu nhập sẽ giúp bạn có thể trả hết nợ và không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất!
>>> Cầm Đồ Trung Tín hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể với lãi suất ưu đãi

5.Bảo hiểm – có, nhưng không quá nhiều

Bảo hiểm là một cái gì đó gọi là phòng ngừa rủi ro trong cuộc sống – khi tai nạn hoặc đau ốm bất thường. Rất nhiều người không mua và từ chối phải chi một khoản cho việc mua bảo hiểm, trong khi nhiều người lại đang trả quá nhiều cho bảo hiểm về rủi ro mà họ tưởng chừng không bao giờ gặp. Sự cân bằng giữa cả hai là một mục tiêu tôi vẫn hướng tới.
Dưới đây là một số chiến lược cho sự cân bằng này:

 • Bảo hiểm nhân thọ – Hãy cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn cảm thấy cơ thể không ổn vì dần lớn tuổi, có vấn đề về sức khỏe bẩm sinh hoặc tài chính tương đối dư giả. Còn nếu không, bảo hiểm y tế hàng năm cũng là một sự lựa chọn không hề tồi.
 • Hãy xem xét việc mang theo mức bảo hiểm ô tô thấp nhất có thể nếu bạn là người có lịch sử lái xe an toàn trong khoảng thời gian lâu dài.

6.Tiêu ít hơn những gì bạn kiếm được

Tôi đã đề cập vấn đề nay trong bài viết khác, nhưng điều này đáng được lặp lại ở đây vì nó là một mục tiêu tài chính cần thiết nhất. Học được cách tiêu số tiền ít hơn những gì kiếm được có nghĩa là bạn sẽ dư được một khoản để tiết kiệm, đầu tư và trả nợ.
Tìm cách để tăng thu nhập là quan trọng nhưng nó chỉ hiệu quả khi bạn tiêu số tiền ít hơn thu nhập. Hãy nhìn lại xem mức sống của bản thân đã thực sự phù hợp với thu nhập không nhé!

7.Kết thúc bất kỳ sự phụ thuộc nào đang có

Đây có thể không phải là một mục tiêu tài chính nhưng nó sẽ là một trở ngại cho hầu hết các mục tiêu tài chính tốt nào khác. Bạn có đang nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện chơi bài bạc, nghiện các chất kích thích khác?
Bất cứ loại phụ thuộc nào cũng sẽ buộc bạn phải tiêu tốn một chút hay thậm chí là phần đáng kể của thu nhập. Kèm theo đó, những hệ lụy về sức khỏe lẫn tinh thần đều ảnh hưởng khá nhiều.

8.Lên kế hoạch làm việc mà bạn yêu thích

Cuối cùng, mục đích cải thiện tài chính là mang đến sự độc lập và tự do cho cuộc sống của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có đủ khả năng làm những gì bạn muốn khi bạn muốn.
Trả hết nợ, chuẩn bị cho việc nghỉ hưu sớm, phát triển nhiều nguồn thu nhập hay kết thúc việc nghiện các chất kích thích thực tế là dọn đường cho bạn có thể thực hiện các công việc thực sự yêu thích.
Tại sao làm công việc yêu thích là là một mục tiêu tài chính tốt xứng đáng được đưa vào danh sách này? Gần như không có người nào nghỉ hưu trên bãi biển tuyệt đẹp hoặc có một cuộc sống hạnh phúc giống như trên ti vi mà không từng trải qua tuổi trẻ lao động đầy cố gắng và nỗ lực.
Nếu không có gì yêu thích khác – hãy cố gắng tránh sự nhàm chán bằng cách tiếp tục làm việc ở cường độ thấp hơn. Theo cách này hay cách khác – công việc bạn làm không chỉ là kiếm tiền. Nó sẽ là một cái gì đó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về cuộc sống hay tốt hơn về con người, sức khỏe của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *