REVIEW HONDA HR-V 2024: Hợp lý nhưng cuối cùng vẫn ở mức “Ổn”

REVIEW HONDA HR-V 2024: HỢP LÝ NHƯNG CUỐI CÙNG VẪN Ở MỨC “ỔN”

Nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu người dùng, nhưng những chiếc SUV cỡ nhỏ khác về tổng thể mạnh mẽ hơn và cá tính hơn

Ưu điểm: Cabin cao cấp; cơ bản là một chiếc “Civic lớn”; điểm an toàn cao; độ tin cậy cao, giữ giá.

Nhược điểm: Chậm, ngay cả theo tiêu chuẩn của phân khúc, mà không có điểm cộng về năng suất nhiên liệu; không có các mức trang bị thể thao hoặc dành cho các hoạt động dã ngoại.

honda h-rv ex-l 2023

Honda HR-V 2024 có vẻ là chiếc SUV bán chạy nhất tại Mỹ cho những người mua ô tô lần đầu cũng như những người thuộc Gen Z (người ta có thể giả định rằng có rất nhiều sự chồng chéo ở đây). Đáng khen cho họ, vì họ chắc chắn đang thực hiện một quyết định mua sắm hợp lý. HR-V có một cabin rộng lớn, chất lượng tốt, đủ không gian, điểm an toàn cao và giữ danh tiếng đáng kể của Honda về sự đáng tin cậy và giá trị bán lại. Là một phương tiện vận chuyển đơn giản, đáng tin cậy cho những người muốn ngồi cao hơn một chút và tận hưởng một số tính linh hoạt, HR-V đáp ứng được công việc.

Có vẻ như có một “nhưng” đang đến đây, phải không? Có rồi! Mặc dù HR-V chắc chắn là một lựa chọn hợp lý, nhưng nó cũng tẻ nhạt đến mức khó chịu. Các dòng SUV cỡ nhỏ khác mang đến phong cách đặc biệt và phục vụ cho những phân khúc cụ thể với các phiên bản thể thao hoặc dã ngoại. Sau đó, với một số ít ngoại lệ, chúng còn hấp dẫn hơn khi lái và có động cơ mạnh mẽ hơn. HR-V là một trong những chiếc xe chạy chậm nhất và người dùng chắc chắn cảm nhận được điều đó. Tệ hơn, nó không bù đắp điều đó bằng năng suất nhiên liệu trên mức trung bình. Ngay cả tính tiện ích của nó cũng chỉ ở mức trung bình – không gian hành lý không rộng rãi như dung tích hàng hóa của nó cho thấy và không có đường ray trên nóc để mở rộng tính linh hoạt.

Đơn giản, HR-V có thể là một lựa chọn hợp lý, nhưng nó cũng chỉ là chấp nhận được. Chúng tôi sẽ nhanh chóng đề xuất những chiếc khác trong phân khúc, một số trong số đó có giá thấp hơn trong khi mang lại nhiều hơn. Điều này bao gồm Chevrolet Trax, Buick Envista, Kia Seltos, Subaru Crosstrek, Kia Niro hybrid, Hyundai Kona, Volkswagen Taos, Mazda CX-30 và Nissan Kicks với ngân sách rất hợp lý. Vâng, đó là một danh sách dài, nhưng nó nói lên vị trí mà HR-V đứng trong thứ tự ưu tiên.

Các thay đổi cho mẫu HR-V năm 2024 là gì?

HR-V giữ nguyên không thay đổi cho năm 2024.

honda h-rv 2023 nội thất

Nội thất và công nghệ trong xe của HR-V 2024 như thế nào?

Ngoại trừ bảng điều khiển trung tâm cao, nổi bật được lót bằng chất liệu mềm mại giả da mà đã xuất hiện từ mẫu HR-V trước đó (tuy đã được cập nhật), phần còn lại của nội thất được thiết kế đep mắt và vật liệu chất lượng trên trung bình chủ yếu giữ nguyên từ Honda Civic. Điều này là một điều tuyệt vời. Điểm nhấn rõ ràng nhất của Civic là lỗ thông hơi từ bánh xe đến cửa được phủ bằng một hình lục giác giả kim loại. Có thể sẽ có một ngày Honda sử dụng quá mức yếu tố thiết kế này, nhưng hiện tại, nó vẫn xuất sắc.

Màn hình cảm ứng (7 inch ở LX và Sport, 9 inch ở EX-L) được lấy từ Civic tốt hơn nhiều so với màn hình cảm ứng cũ của HR-V, chậm chạp và phức tạp. Tuy nhiên, liệu những màn hình này có tốt hơn so với đối thủ của HR-V không? Không thực sự, đặc biệt là khi so sánh với Kia Seltos và cặp sinh đôi Chevy Trax/Buick Envista. Nhưng chúng cũng không còn làm cho bạn thất vọng nhiều nữa. Ba cổng USB-A cũng nằm trong bảng điều khiển trung tâm, và mức trang bị cao cấp nhất EX-L có sạc không dây kèm theo khả năng sử dụng Apple CarPlay và Android Auto không dây. Phiên bản có dây cũng đi kèm theo.

màn hình giải trí honda h-rv ex-l 2023 màn hình giải trí honda h-rv ex-l 2023

HR-V có kích thước như thế nào?

HR-V vừa lớn hơn và cũng khoảng bằng kích thước của chiếc SUV nó thay thế, điều này có thể gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, cuối cùng, HR-V đã phát triển để đáp ứng tiêu chuẩn mới, lớn hơn mà hầu hết các mẫu xe khác trong phân khúc đều đạt được. Không gian cho hành khách thuộc loại tốt nhất trong nhóm, và cùng với Taos, Trax và Envista, nó là một trong những mẫu xe thân thiện với gia đình nhất.

Về không gian chứa hàng, có 0.69m³ không gian chứa hàng (đại khái giống như trước đó, nhưng lại là một câu chuyện dài). Đó chỉ là ở mức trung bình, với Seltos, Taos và Bronco Sport có nhiều không gian hơn. Quan trọng hơn, chúng tôi nhận thấy cốp sau của HR-V khi mở làm khó khăn khi đặt hành lý vào bên trong và giảm tính hiệu quả so với không chỉ những đối thủ có dung tích lớn hơn trên lý thuyết, mà còn như Buick Envista và Subaru Crosstrek. HR-V ít nhất cũng có một hàng ghế sau có thể gập hoàn toàn phẳng nhờ vào một đáy ghế có nhiều khớp linh hoạt được thiết kế thông minh, nó chạm xuống phần chân. Không cần sàn chứa hàng hai cấp.

cốp sau honda h-rv ex-l 2023 khoang hành lý honda h-rv ex-l 2023

Về mức tiêu thụ nhiên liệu và thông số hiệu suất của HR-V như thế nào?

Chỉ có một tùy chọn động cơ và hộp số: đó là động cơ 2.0 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng, sản sinh công suất 158 mã lực và mô-men xoắn 187 nm, được kết nối với hộp số vô cấp. Có sẵn tùy chọn dẫn động cầu trước và cầu sau. Công suất của nó thấp hơn trung bình trong phân khúc – nhiều mẫu khác cung cấp các bản nâng cấp mạnh mẽ hơn.

Mức tiêu thụ nhiên liệu theo ước tính của EPA đạt 9.05 l/100km trong thành phố, 7.35 l/100km trên đường cao tốc và 8.4 l/100km kết hợp với dẫn động cầu trước. Nếu chọn dẫn động cầu sau, con số này giảm xuống còn 9.41/7.84/8.71. Thực tế, con số này thấp hơn so với những đối thủ mạnh mẽ hơn.

Trải nghiệm lái HR-V 2024 thế nào?

Nó di chuyển khá chậm, với thiếu sót về mô-men xoắn ở vòng tua thấp (mô-men xoắn 187 nm chỉ đạt được ở vòng tua 4.200 rpm cao). Nhấn ga và thực sự không có gì xảy ra, điều này trái ngược với những động cơ turbo cỡ nhỏ mạnh mẽ của nhiều đối thủ. Đó là bao gồm cả Chevy Trax và Buick Envista, có thời gian 0-100 trên lý thuyết tương tự như HR-V, nhưng cảm giác thực tế nhanh hơn nhiều. HR-V chậm và cảm giác nó chậm. Hộp số vô cấp (CVT) làm việc tốt giống như một hộp số bình thường bằng cách mô phỏng các bậc số, thậm chí áp dụng phanh động cơ khi đi xuống dốc ở chế độ Sport hoặc Low. Nếu bạn muốn tăng tốc, chế độ Sport không thực sự đáp ứng đúng với cái tên của nó, vì nó quá nhanh chóng chuyển sang số cao hơn. Không có lẫy chuyển số.

Ngoài động cơ, trải nghiệm lái xe được làm chặt chẽ và ấn tượng hơn so với các mẫu xe trong phân khúc. Có thể đó là do sự xuất hiện của các thành phần và chi tiết hiện đại từ thế hệ CR-V hiện tại, nhưng nó mang lại cảm giác mạnh mẽ và tinh tế hơn. Sự nghiêng cơ thể được kiểm soát khá tốt và lái xe có cảm giác nặng với sự phản hồi đáng khen ngợi. Tuy nhiên, tỷ số lái tăng chậm hơn so với Civic, và khi đi qua một con đường núi quanh co, cần phải xoay vô-lăng nhiều hơn mong đợi. Điều này trái ngược với Mazda CX-30 và Chevy Trax có trải nghiệm lái sôi động, hấp dẫn hơn. Nhất định có thể tạo ra một phiên bản có phong cách thể thao hơn nếu Honda chọn hướng đó – tương tự như một phiên bản phù hợp với các hoạt động dã ngoại. Chiều cao từ mặt đất của nó chỉ là 17,78 cm và không có đường ray trên nóc.

Giá của HR-V năm 2024 là bao nhiêu?

Giá khởi điểm là 25.395 đô la cho mức trang bị cơ bản, dẫn động cầu trước của dòng LX. Điều này bao gồm cả chi phí vận chuyển 1.295 đô la. Điểm khởi đầu này, cũng như các mức giá của các mức trang bị cao hơn, cạnh tranh với hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Kia Seltos và Subaru Crosstrek. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nêu ở trên, HR-V có các điểm yếu đáng chú ý hoặc ít nhất là thiếu sót. Quan trọng hơn, cần phải đề cập đến Chevy Trax và Buick Envista, có giá rẻ hơn đáng kể.

Không giống như một số đối thủ, không có các mức trang bị đặc biệt được chú ý mang lại vẻ ngoại hình hoặc động cơ lái xe thể thao, hoặc các phiên bản thiết kế cho hoạt động dã ngoài có độ cao từ mặt đất tăng và tính năng mang theo đồ đạc phiêu lưu dã ngoại. HR-V Sport có vẻ gần đạt được mục đích, nhưng thực sự chỉ là mức trang bị trung cấp với một số đường nét có vẻ thể thao như bánh xe đen bên ngoài và đường may màu cam bên trong.

Tất cả các giá dưới đây đã bao gồm chi phí vận chuyển 1.295 đô la. Tất cả các mức trang bị cũng đi kèm với dẫn động cầu trước.

  • LX: 25.395 đô la
  • LX AWD: 26.895 đô la
  • Sport: 26.945 đô la
  • Sport AWD: 28.445 đô la
  • EX-L: 28.945 đô la
  • EX-L: 30.445 đô la

Đánh giá an toàn và tính năng hỗ trợ lái xe của HR-V như thế nào?

Mỗi mẫu HR-V năm 2024 đều được trang bị tiêu chuẩn cảnh báo va chạm phía trước, phanh tự động khẩn cấp, cảnh báo rời làn, hỗ trợ giữ làn, và điều khiển hành trình thích ứng với khả năng dừng và khởi động lại, cùng với trợ lực lái giữa làn đường. Nó cũng bao gồm túi khí bên hông phía sau, điều hiếm thấy. Cảnh báo mù quay và cảnh báo chuyển làn phía sau được bao gồm trên phiên bản Sport và EX-L.

NHTSA đã đánh giá HR-V năm 2024 đạt năm sao trên năm sao cho tổng thể, va chạm phía trước và va chạm bên. Viện An toàn Giao thông Cao cấp đã đặt nó là Top Safety Pick+ với hiệu suất tốt nhất trong tất cả các hạng mục bảo vệ và phòng ngừa va chạm, cộng với một đánh giá đèn pha đủ cao.

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

 

Đánh giá post