Toyota cảnh báo 111.000 chủ xe Corolla Cross tránh dùng ghế khách phía trước vì vấn đề túi khí

camoto1

Toyota đã phát lệnh thu hồi tới khoảng 96.000 đơn vị của mẫu xe ô tô Corolla Cross 2022-2023 tại Mỹ cùng với gần 14.000 xe ô tô tại Canada.

Toyota khuyến cáo hành khách không nên ngồi trên ghế phụ phía trước của một số mẫu Corolla Cross 2022-2023 cho đến khi lỗi túi khí được khắc phục. Toyota đã thu hồi 109.806 xe trong khu vực Mỹ và Canada để khắc phục sai sót.

Hãng sản xuất đang điều tra những mẫu không sử dụng hệ thống hybrid của Corolla Cross trong các năm sản xuất 2022 và 2023. Trong số đó, có 96.000 xe được đặt tại Mỹ và 13.806 xe ở Canada.

Xem thêm: HÀ NỘI NÓNG BỨC: MẸO BẢO VỆ XE Ô TÔ KHỎI CHÁY NỔ VÌ NHIỆT ĐỘ CAO

Toyota cho biết túi khí trên ghế hành khách phía trước của những chiếc xe này có thể không kích hoạt do lỗi sản xuất trong bảng điều khiển, nơi đặt túi khí. Nếu phương tiện tham gia vào một vụ tai nạn, việc lỗi túi khí sẽ tăng đáng kể nguy cơ chấn thương hay tử vong. Lỗi này cũng có nghĩa là những mẫu xe Corolla Cross bị ảnh hưởng bởi vấn đề này không tuân thủ tất cả các quy định áp dụng.

camoto2

Chưa rõ liệu lỗi này đã gây ra thương tích, tử vong hoặc tai nạn nào, và Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Quốc gia của Mỹ (NHTSA) chưa công bố thông báo thu hồi. Đại diện của Toyota từ chối bình luận về các sự cố liên quan đến lỗi này hoặc hậu quả của chúng.

Tính chất của lỗi sản xuất gây ra việc túi khí không được triển khai vẫn chưa được giải thích, nhưng Toyota cho biết để khắc phục vấn đề này, họ sẽ thay thế mặt bảng điều khiển cản trở việc triển khai túi khí.

Toyota cho biết chủ sở hữu của chiếc Corolla Cross bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về vấn đề này vào cuối tháng 7 năm 2023. Họ sẽ được yêu cầu đưa xe ô tô của mình đến đại lý để kiểm tra và thay thế mặt bảng điều khiển nếu cần thiết. Tất cả các sửa chữa và kiểm tra liên quan đến đợt thu hồi này sẽ được tiến hành miễn phí cho chủ xe ô tô.

Xem thêm: CẦM XE Ô TÔ TRẢ GÓP – CẦM XE Ô TÔ THẾ CHẤP NGÂN HÀNG

Đánh giá post