Những điều cần biết khi vay vốn ngân hàng – Quy trình vay

Bạn đang cần vay một khoản tiền kinh doanh, xoay vòng vốn hoặc đầu tư dự án nào đó thì nơi đầu tiên được tìm đến có lẽ là Ngân hàng. Nhưng hầu như các khoản vay của Ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian xử lý, thường là 3 ngày đến 14 ngày. Hãy cùng Cầm đồ Trung Tín tìm hiểu quy trình vay để có thể giám sát, đốc thúc nhân viên tín dụng hoàn thành đúng tiến độ khoản vay.

thamdinhvaycamco

Quy trình làm việc của ngân hàng cho khách hàng vay vốn

Kiểm Tra Hồ Sơ:

Nhân viên tín dụng của Ngân hàng sẽ kiểm tra và thu thập thông tin đầu tiên để xem bạn có đủ điều kiện vay tiền không:

  • Nhu cầu vay: Khách hàng muốn vay bao nhiêu tiền? Trong thời gian bao lâu?
  • Mục đích vay: Khách hàng vay với mục đích gì? Kinh doanh hay tiêu dùng, sử dụng khoản vay có chính đáng hay không?
  • Tài sản đảm bảo: Bạn vay tín chấp hay có tài sản đảm bảo là nhà, ô tô hoặc tài sản có giá trị.

Lưu ý: Thông thường nhiều ngân hàng không cho vay với tài sản đảm bảo là ô tô đã qua sử dụng mà hay cho vay dưới hình thức trả góp mua xe mới.

  • Lương (thu nhập) của khách hàng: Thu nhập của khách hàng là bao nhiêu và thu nhập ổn định hay thu nhập bất thường, việc này sẽ đánh giá khoản vay có được duyệt đúng theo nhu cầu hay không.

>> Cầm Đồ Trung Tín nhận cầm ô tô lãi suất thấp nhất toàn quốc, ô tô trả góp ngân hàng

Thực Hiện Biểu Mẫu Vay Và Giấy Tờ Liên Quan

Sau khi thu thập đủ thông tin và đủ điều kiện vay, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ vay bao gồm:
Giấy tờ tùy thân: Thẻ căn cước công dân(chứng minh thư), giấy đăng kí kết hôn(nếu khách hàng đã có gia đình)/ xác nhận tình trạng hôn nhân(nếu độc thân).

Giấy tờ chứng minh thu nhập:

  • Thu nhập từ làm việc ở các công ty, tổ chức: hợp đồng lao động, bảng lương hoặc xác nhận lương hoặc sao kê chuyển khoản lương qua ngân hàng.
  • Thu nhập từ kinh doanh buôn bán: giấy đăng kí kinh doanh, sổ sách, kể toán, hóa đơn, các chứng từ liên quan.
  • Thu nhập từ cho thuê bất động sản: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê….

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, khách hàng sẽ điền những biểu mẫu có sẵn của ngân hàng để đợi trình duyệt.
lai suat

> Bạn đang thiếu vốn kinh doanh, liên hệ Cầm đồ Trung Tín để được hỗ trợ nhanh với lãi suất thấp!!

Dự Toán, Ước Tính Khoản Vay Và Lãi Suất:

Được cung cấp không muộn hơn sau 3 ngày làm việc, sau khi hoàn thành hồ sơ vay được nhân viên ngân hàng trình duyệt sẽ được thông báo dựa trên hồ sơ và nhu cầu khách hàng có thể vay được bao nhiêu tiền trong khoảng thời hạn vay bao lâu. Cùng với đó là lãi suất, phạt trả trước hạn và các hình thức thanh toán phù hợp cho khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn cụ thể.
Lưu ý: bước này bạn nên hiểu rõ ràng nên hãy hỏi nhân viên ngân hàng thật kỹ những vấn đề khúc mắc.

Thẩm Định Khách Hàng:

Song song với việc chuẩn bị hồ sơ và trình duyệt khoản vay, ngân hàng sẽ có người tới xác minh thông tin đúng khớp với những gì khách hàng khai báo, cung cấp từ nơi làm việc, chỗ ở để qua đó đánh giá lại thông tin, đánh giá nơi làm việc, nơi ở. Thẩm định viên sẽ có các biện pháp nghiệp vụ để đối chiếu, xác định điều kiện của khách hàng phù hợp với các tiêu chí của ngân hàng.
Thẩm định là bước quan trọng và tốn nhiều thời gian, nếu có sự hợp phối hợp của khách hàng và thông tin chính xác thì sẽ hạn chế được nhiều công sức. Trong quá trình thẩm định, nhân viên có thể hỏi thêm khách hàng hoặc người thân, bạn bè của khách hàng để bổ sung vào hồ sơ.

thamdinhvaycamco1

Phê Duyệt Cuối Cùng và Giải Ngân Khoản Vay

Khi hồ sơ và đơn xin vay của khách hàng đã đầy đủ và đáp ứng tất cả các nguyên tắc, chính sách và điều kiện vay của ngân hàng, cấp có thẩm quyền của ngân hàng sẽ tiến hành phê duyệt khoản vay.
Trong một vài trường hợp với khoản vay lớn, sẽ có bộ phận khác tiến hành thẩm định chéo nhằm kiểm tra lại tính minh bạch của khoản vay.
Nếu bạn được thông báo khoản vay đã được duyệt thì sau 3-5 ngày bạn sẽ được ngân hàng giải ngân và bắt đầu tính lãi số tiền vay.
cropped logo camcao

>> Giải ngân là gì và các hình thức giải ngân?

Cầm Đồ Trung Tín

Bạn có thể thấy vay vốn ngân hàng mặc dù có nhiều ưu đãi về lãi suất nhưng rất nhiều thủ tục và giai đoạn. Để hoàn thành các bước này các ngân hàng thường quảng cáo là cho vay trong 24h, 48h hoặc 5-7 ngày tuy theo khoản vay nhưng đó là các trường hợp có hồ sơ đầy đủ và chưa vay ngân hàng hoặc không có nợ xấu, còn lại thời gian xử lý hồ sơ sẽ giao động khoảng từ 1-2 tháng.
Nếu bạn cần gấp một khoản tiền để xử lý, giải quyết công việc thì Cầm Đồ Trung Tín sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Cầm Đồ Trung Tín sẽ tư vấn tài chính, các khoản vay, lãi vay phù hợp nhất cho khách hàng.
>> Cầm đồ Trung Tín giải ngân ngay trong ngày – lãi suất ưu đãi

Đánh giá post