Review Mercedes-Benz GLC 2024: Sang trọng, thực dụng, thể thao

Review Mercedes-Benz GLC 2024: Sang trọng, thực dụng, thể thao

Chiếc AMG GLC 63 S E Performance sở hữu khối động cơ 671 mã lực, thật điên rồ!

Mercedes-Benz GLC 2024

Ưu điểm: Khả năng xử lý sắc bén; Vật liệu và ánh sáng sang trọng; Không gian hành lý tốt hơn mức trung bình; Động cơ mượt mà và mạnh mẽ.

Nhược điểm: Hành trình lái bận rộn; Điều khiển cảm ứng gây khó chịu; Ghế trước chật chội; Không có phiên bản plug-in hybrid.

Mercedes-Benz GLC-Class là một chiếc SUV cỡ nhỏ ấn tượng khi mới ra mắt và tiếp tục dẫn đầu phân khúc nhờ vào trải nghiệm lái tinh tế và nội thất đẹp mắt. Thế hệ thứ hai của GLC, được giới thiệu năm ngoái cho mẫu SUV và năm nay cho mẫu Coupe, chủ yếu tiếp nối từ người tiền nhiệm không quá khác biệt. Thực sự, thứ cần nâng cấp là không gian hành lý lớn hơn và hữu ích hơn cùng với công nghệ thông tin giải trí mới nhất của Benz.

Vấn đề của GLC đơn giản là các đối thủ đã bắt kịp nó, trong khi GLC chỉ có những bước tiến nhỏ. Thế hệ này cũng đã tiếp nhận một số thói quen xấu dưới dạng điều khiển cảm ứng gây phiền phức trên vô lăng và hành trình xe bận rộn đến mức bất ngờ và thực sự là quá thể thao so với mong đợi của hầu hết người mua trong phân khúc này. Vâng, khả năng xử lý của nó tuyệt vời, nhưng có bao nhiêu người mua GLC 300 sẽ thường xuyên chinh phục một con đường núi?

Nếu bạn thực sự muốn, thì các mẫu GLC AMG thế hệ thứ hai được tái giới thiệu trong năm nay chắc chắn là điều bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi chưa có cơ hội thử nghiệm chúng, nhưng GLC 63 S E Performance nghe có vẻ hoàn toàn điên rồ với động cơ hybrid tăng áp sản sinh ra 671 mã lực và mô-men xoắn 1020 nm. Nói rằng nó sẽ nổi bật trong phân khúc là một sự nói giảm nói tránh. Và mặc dù GLC 300 bán chạy có thể không nổi bật như trước đây, với Genesis GV60 và Volvo XC60 nằm trong số những mẫu yêu thích khác của chúng tôi, nó vẫn là một ứng viên hàng đầu và đáng xem xét.

Có gì mới ở Mercedes-Benz GLC-Class 2024?

Sau khi được thiết kế lại hoàn toàn vào năm ngoái, GLC 300 2024 tiếp tục không thay đổi. Tuy nhiên, GLC Coupe 2024 được thiết kế lại trong năm nay và không ngạc nhiên khi có được nhiều thay đổi của người anh em SUV cùng với phong cách thân xe đặc trưng của riêng mình. Cả hai kiểu thân xe cũng có phiên bản AMG GLC 43 hiệu suất cao mới, trong khi SUV có phiên bản hàng đầu là GLC 63 S E Performance. Phiên bản Coupe của nó sẽ ra mắt vào năm sau.

Mercedes-Benz GLC 2024 nội thất

Nội thất và công nghệ trong xe của GLC 2024 như thế nào?

Bước vào GLC, bạn sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi những gì nó thừa hưởng từ các mẫu xe cao cấp của Mercedes như S-Class. Màn hình cảm ứng 11.9 inch đặc biệt gây chú ý nhờ đồ họa sắc nét và sống động. Nó được kết hợp với màn hình công cụ 12.3 inch với hình ảnh tương tự và nhiều kiểu thiết kế để lựa chọn. Phần còn lại của bảng điều khiển và nội thất được bao phủ bởi các vật liệu cao cấp như gỗ thật và kim loại. Hệ thống đèn xung quanh có thể tùy chỉnh 64 màu giữ cho mọi thứ luôn hấp dẫn ngay cả khi trời tối (và tin tôi đi, trẻ em rất thích nó).

Màn hình lớn đó phản hồi khá nhanh, ít nhất là sau khi khởi động hoàn toàn, điều mà chúng tôi phát hiện trong một chiếc xe thử nghiệm có thể mất vài giây sau khi nhấn nút khởi động. Dù bạn sử dụng chế độ “Zero Layer” hay kiểu cũ với hàng biểu tượng menu, hầu hết các chức năng cơ bản đều khá dễ dàng truy cập. Các menu có thể hơi sâu, nhưng màn hình công cụ cũng có thể tùy chỉnh, và video thực tế tăng cường có sẵn cho hệ thống định vị cũng rất hấp dẫn khi nó hiển thị mũi tên và chỉ dẫn khác trên video trực tiếp của con đường phía trước. Chỉ cần cân nhắc trước khi đeo kính râm phân cực – chúng giảm đáng kể độ rõ ràng của màn hình hiển thị trên kính lái.

Điều không ấn tượng là việc sử dụng rộng rãi các nút cảm ứng. Chúng có trên cửa, vô lăng và dọc theo đáy màn hình thông tin giải trí. Chúng thiếu chính xác và cảm giác rẻ tiền. Các điều khiển trên vô lăng đặc biệt gây khó chịu, vì bạn sẽ tương tác với chúng thường xuyên. Thật tiếc, vì trước đây Mercedes đã có các công tắc và nút truyền thống trông cao cấp và có cảm giác phong phú hơn cho những việc sử dụng này.

Mercedes-Benz GLC 2024 màn hình giải trí Mercedes-Benz GLC 2024 các nút điều khiển

Kích thước của GLC 2024 thế nào?

GLC có thể trông rất giống với thế hệ trước, nhưng thực tế kích thước đã lớn hơn một cách đáng kể. Thêm 2.5 inch vào phần đuôi sau đã thêm một lượng không gian hành lý tương ứng. Với tất cả các ghế gập xuống, nó có 1.68m³. Với ghế sau nâng lên, thông số kỹ thuật cho biết nó có 0.62m³, nhiều hơn trước, nhưng chúng tôi tin rằng Mercedes sử dụng một kỹ thuật đo lường khác với các nhà sản xuất khác vì không gian thực sự có vẻ lớn hơn nhiều – giống như khu vực hành lý của các phiên bản trước. Trong bài kiểm tra hành lý của chúng tôi về chiếc GLC hiện tại, chúng tôi thấy rằng nó có thể dễ dàng chứa thêm một chiếc vali so với thế hệ trước. GLC 2024 hiện có một trong những không gian hành lý lớn nhất trong số những chiếc SUV sang trọng cỡ nhỏ và thậm chí bao gồm một lốp dự phòng, điều hiếm gặp trong phân khúc này. Đối với phiên bản Coupe, chúng tôi chưa kiểm tra không gian hành lý đó, nhưng nó đo được 0.54m³. Rất khó biết sự khác biệt này sẽ ảnh hưởng thế nào đến không gian chứa đồ thực tế, mặc dù hình dạng khu vực hành lý rất khác nhau.

Mercedes cũng tuyên bố cải thiện không gian hành khách, nhưng không đủ trong khu vực quan trọng nhất: Ghế trước. Không gian đầu gối rất chật chội với bảng điều khiển trung tâm và đường hầm truyền động chiếm hết không gian có sẵn bên phải của bàn đạp ga. Vô lăng có thể điều chỉnh điện có sự di chuyển hạn chế, làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Không gian đầu và vai đủ rộng. Ghế đủ hỗ trợ và có khả năng điều chỉnh tốt.

Ghế sau thực sự thoải mái hơn nhiều so với ghế trước. Chúng được tạo hình đủ thoải mái, mặc dù hơi cứng. Không gian tổng thể chỉ ở mức tạm ổn — bạn sẽ tìm thấy nhiều không gian hơn ở Volvo XC60, Acura RDX và hầu hết các SUV không phải hạng sang cỡ nhỏ. Thiếu khả năng ngả ghế cũng là điều đáng thất vọng vì nó phổ biến ở những chiếc SUV cỡ nhỏ phổ thông hơn. Nó không đơn độc với sự thiếu sót này trong phân khúc xe sang, nhưng đó không phải là một lời bào chữa. Không gian đầu rộng rãi ở phiên bản SUV, và mặc dù chắc chắn giảm ở phiên bản Coupe với cửa sổ nhỏ hơn, nhưng không chật chội như chúng tôi nghĩ.

Mercedes-Benz GLC 2024 SUV ghế sau Mercedes-Benz GLC 2024 coupe ghế sau
Mercedes-Benz GLC 2024 SUV khoang hành lý Mercedes-Benz GLC 2024 coupe khoang hành lý

Hình ảnh trên: Ghế sau GLC SUV (có ghế trẻ em), ghế sau GLC Coupe (không có ghế trẻ em), khu vực chở hàng của GLC SUV (để nhiều túi hơn), khu vực chở hàng của GLC Coupe (ảnh cuối chưa mô tả)

Thông số sử dụng nhiên liệu và hiệu suất của GLC 2024 như thế nào?

GLC 300 được trang bị động cơ bốn xi-lanh tăng áp 2.0 lít với động cơ hỗ trợ hybrid nhẹ 48 volt. Nó tạo ra 258 mã lực và mô-men xoắn 400 nm. Nó được kết hợp với hộp số tự động chín cấp và dẫn động cầu sau hoặc dẫn động toàn bộ bánh (gọi là 4Matic). Cấu hình dẫn động cầu sau hiệu quả hơn một chút giữa hai phiên bản với 9.05 l/100km trong thành phố, 7.13 l/100km trên cao tốc và 8.11 l/100km đường hỗn hợp. GLC 300 SUV với 4Matic có thông số là 9.8/7.35/8.71. GLC 300 Coupe với 4Matic thấp hơn ở mức 9.8/7.84/9.05.

AMG GLC 43 cũng được trang bị động cơ tăng áp bốn xi-lanh 2.0 lít, nhưng đó là một động cơ hoàn toàn khác và không phải là hybrid nhẹ. Nó tạo ra 416 mã lực và mô-men xoắn 500 nm, đó là một công suất khổng lồ cho một động cơ bốn xi-lanh. Nó có một hộp số tự động chín cấp được tinh chỉnh bởi AMG và dẫn động toàn bộ bánh tiêu chuẩn, sự đặc biệt của AMG. Mercedes cho biết nó sẽ đạt 100 km/h trong 4.7 giây. Tiêu thụ nhiên liệu ước tính của EPA không có sẵn tại thời điểm viết bài này.

AMG GLC 63 S E Performance sử dụng động cơ tăng áp bốn xi-lanh 2.0 lít tương tự, nhưng bổ sung hệ thống hybrid hiệu suất cao của AMG. Nó tạo ra 671 mã lực và mô-men xoắn 1020 nm, đó là một công suất phi lý đối với một chiếc SUV cỡ nhỏ. Nó sẽ đạt 100 km/giờ trong 3.4 giây. Chúng tôi không có dữ liệu về tiêu thụ nhiên liệu của nó vào thời điểm viết bài này, nhưng dù là hybrid, đừng mong đợi mức tiêu thụ nhiên liệu tuyệt vời.

GLC 63 S E Performance SUV GLC 43 Coupe

GLC 63 S E Performance SUV và GLC 43 Coupe

Trải nghiệm lái chiếc GLC 2024 như thế nào?

Chúng tôi chưa có cơ hội lái thử các phiên bản AMG, vì vậy hãy chờ thêm thông tin về chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc SUV cỡ nhỏ thể thao, GLC 300 thông thường xử lý cực kỳ khéo léo và thậm chí là thú vị. Nó thực sự ấn tượng trong tuyến đường thử nghiệm trên đường núi của chúng tôi, xoay chuyển giữa các góc cua chặt chẽ với sự tự tin và nhanh nhẹn. Vô lăng nhẹ (mặc dù có chặt lại một chút trong chế độ Thể thao), nhưng phản hồi đủ cho nhiệm vụ này với phân khúc xe này. Nếu có điều gì đó, khả năng xử lý của GLC là dư thừa vì nó gần như chắc chắn góp phần vào hành trình xe liên tục bận rộn. Hệ thống treo chỉ không cảm thấy có đủ hành trình, khác với một số xe chỉ đơn giản là có thể sử dụng bánh xe nhỏ hơn.

Đối với động cơ của GLC 300, động cơ tăng áp bốn xi-lanh 2.0 lít mượt mà và mạnh mẽ, với một chút âm thanh gầm gừ được cải thiện (nhân tạo) khi bạn ở chế độ Thể thao. Hộp số tự động chín cấp hoạt động tốt trong việc tránh đường và thông minh thay đổi bánh răng khi cần thiết để vượt trên cao tốc và những tình huống tương tự. Khi lái xe trên con đường núi đã đề cập ở trên, việc chọn chế độ lái thể thao nhất dẫn đến hộp số chín cấp chuyển bánh răng một cách xuất sắc chính xác khi chúng tôi sẽ làm như vậy với số sàn, đặc biệt khi phanh vào cua. Mặc dù GLC có các cần số, chúng tôi không cảm thấy cần phải sử dụng chúng (luôn là dấu hiệu của một hộp số tự động trên trung bình). Khả năng của nó trong vấn đề này tốt hơn nhiều xe hiệu suất được trang bị hộp số tự động, bao gồm cả Mercedes AMG C 43.

Mercedes-Benz GLC 300 2024

Giá của Mercedes GLC 2024 là bao nhiêu?

Giá cho các mẫu AMG không có sẵn tại thời điểm viết bài này, nhưng giá cho GLC 300 SUV bắt đầu từ $48,600. Chọn phiên bản dẫn động bốn bánh GLC 300 4Matic SUV nâng giá khởi điểm lên $50,600, trong khi GLC 300 Coupe chỉ có 4Matic bắt đầu từ $58,150.

Trong khi các phiên bản “Coupe” của SUV thường có giá cao hơn, việc tăng giá đáng kể của GLC cũng bao gồm một gói thiết kế AMG khiến giá cao hơn. Nói về các gói, GLC cung cấp phần chia sẻ công bằng của chúng cùng với ba mức “trim” (Premium, Exclusive và Pinnacle) gói trang bị và yếu tố thiết kế lại với nhau, nhưng cũng có rất nhiều món đồ riêng lẻ cho phép tùy chỉnh. Bạn không cần phải chi $5,000 cho một gói sang trọng khổng lồ nếu tất cả những gì bạn muốn là ghế có thông gió.

Xếp hạng an toàn và tính năng hỗ trợ lái của GLC 2024 là gì?

GLC-Class đi kèm với một số tính năng an toàn hữu ích như tiêu chuẩn. Đáng chú ý nhất là phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo điểm mù, đèn pha tự động với hỗ trợ đèn cao và giám sát sự chú ý của người lái. Đó là tất cả các trang bị an toàn và hỗ trợ lái thông thường cho ngành công nghiệp ô tô, nhưng gói Driver Assistance tùy chọn đi xa hơn nhiều. Nó bổ sung hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng với khả năng dừng và đi và hỗ trợ lái tự động trung tâm làn đường (nó cũng có thể tự động điều chỉnh dựa trên thay đổi giới hạn tốc độ), can thiệp lái được thêm vào hệ thống cảnh báo điểm mù, hỗ trợ lái tránh va chạm và một số chức năng giảm thiểu va chạm được gọi là Pre-Safe. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng không cần tập trung vào làn đường cũng có sẵn riêng biệt, cũng như túi khí bên hông phía sau.

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) đã đặt tên cho GLC SUV 2024 là Top Safety Pick+ nhờ điểm số tốt nhất có thể trong các bài kiểm tra va chạm, cùng với điểm số đủ cao cho hệ thống đèn pha và hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước (nâng cấp gói Driver Assistance nhận được điểm cao hơn so với các hệ thống tiêu chuẩn).

Mercedes-Benz GLC-Class 2024 Mercedes-Benz GLC-Class 2024
Mercedes-Benz GLC-Class 2024 mặt ca lăng Mercedes-Benz GLC-Class 2024 mâm xe

TRUNG TÍN HỖ TRỢ CẦM CỐ CÁC LOẠI XE Ô TÔ, XE TRẢ GÓP NGÂN HÀNG. LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

HOTLINE: 082.365.5858

EMAIL: phuongphamaaa@gmail.com

Fanpage: Trung Tín Luxury

Địa chỉ: 58 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Đánh giá post