So sánh IGI với GIA và AGS – Có thể đặt niềm tin vào họ được không?

So sánh IGI với GIA và AGS – Có thể đặt niềm tin vào họ được không?

Bạn có thể rất thành thạo về 4’Cs trong việc mua kim cương (mài cắt, màu, carat và độ trong suốt), nhưng chứng nhận kim cương cũng quan trọng không kém. Hiểu về chứng nhận là bước quan trọng trong việc mua một viên kim cương đẹp với giá hợp lý. Giấy chứng nhận kim cương cung cấp sự xác định liệu viên đá có phải là kim cương tự nhiên hay là kim cương được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm và/hoặc được xử lý nhân tạo theo cách nào đó. Thông tin chi tiết cho phép bạn biết chính xác những gì bạn đang mua. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các phòng thí nghiệm kim cương, với một số nơi đáng tin cậy hơn trong một số lĩnh vực nhất định so với những nơi khác.

Một phòng thí nghiệm kim cương ngày càng được nhắc đến nhiều hơn ngày nay là IGI (Viện Đá quý Quốc tế). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh IGI với hai trong số các phòng thí nghiệm kim cương hàng đầu, GIA và AGS, và làm sáng tỏ những khác biệt giữa các phòng thí nghiệm hàng đầu này.

Chứng nhận kim cương là gì?

Một viên kim cương được chứng nhận là viên kim cương được phân tích bởi các chuyên gia được đào tạo đặc biệt trong một phòng thí nghiệm được trang bị đặc biệt, nơi nó được trải qua một loạt các thử nghiệm; những thử nghiệm này sẽ cuối cùng xác định và đánh giá chất lượng của viên kim cương. Một giấy chứng nhận kim cương đáng tin cậy sẽ đến từ một bên thứ ba – một công ty độc lập không tham gia vào việc mua bán kim cương và được cho là không có động cơ để giảm hoặc tăng chất lượng của nó. Mục đích duy nhất là cung cấp một phân tích chính xác về viên kim cương và các thuộc tính của nó. Các phát hiện đá quý sẽ được liệt kê trên giấy chứng nhận kim cương, thường kèm theo các hình minh họa cho thấy tỷ lệ của viên kim cương và vị trí của bất kỳ tạp chất hoặc khuyết điểm nào. Đó là một báo cáo khoa học cũng xác nhận tính xác thực và chất lượng của viên kim cương. Độ chính xác và nhất quán là các yếu tố chính trong một giấy chứng nhận kim cương nên việc tìm một phòng thí nghiệm có thể cung cấp kết quả đáng tin cậy là điều cần thiết.

GIA

GIA

Từ khi được thành lập vào năm 1931, Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) được coi là phòng thí nghiệm đá quý đáng tin cậy nhất thế giới. Họ thực sự phát minh ra hệ thống phân loại kim cương được sử dụng bởi hầu hết các phòng thí nghiệm đá quý uy tín khác ngày nay. GIA có trụ sở chính tại California nhưng có các phòng thí nghiệm và trường đào tạo đá quý trên toàn cầu. Họ được biết đến với các tiêu chuẩn phân loại nghiêm ngặt và các phân tích tiên tiến đảm bảo sự nhất quán trong suốt quá trình của họ. Hơn nữa, họ có các trung tâm giáo dục và nghiên cứu chuyên về lĩnh vực này. Các xếp hạng màu của họ chạy từ D-Z, độ trong suốt từ FL-I3, và các xếp hạng mài cắt (cho những viên kim cương round brilliant) từ Excellent đến Poor.

cam kim cuong gia cao2 1

Bản báo cáo đánh giá của GIA

AGS

cam kim cuong gia cao3

Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ (AGS) được thành lập vào năm 1934 (là tổ chức anh em của GIA) và có một phòng thí nghiệm đá quý khác có trụ sở tại Hoa Kỳ. Trong khi GIA được biết đến với việc tạo ra 4’Cs, các phòng thí nghiệm AGS nổi tiếng với phân tích chi tiết và khoa học về chất lượng cắt và hiệu suất ánh sáng của kim cương. Hệ thống phân loại của họ được thực hiện trên thang điểm từ 0-10 với 0 biểu thị chất lượng cao nhất (Ideal) và 10 là thấp nhất. AGS cung cấp sự nhất quán trong phân loại 4C’s tương đương với GIA, nhưng vượt trội hơn khi nói đến phân loại mài cắt. Nghiên cứu và tập trung vào sự phức tạp của việc cắt kim cương của họ dẫn đến một đánh giá chất lượng cắt nghiêm ngặt và chính xác hơn. Hệ thống AGS sử dụng công nghệ truy vết tia sáng phức tạp để phân tích hiệu suất ánh sáng của kim cương.

Chứng Nhận Kim Cương AGS

Bản báo cáo đánh giá của AGS

*Lưu ý quan trọng: Cuối năm 2022, GIA đã mua lại AGSL và các tài sản trí tuệ của nó, bao gồm cả công nghệ phân loại mài cắt hàng đầu của họ. Các báo cáo Ideal của AGS hiện có sẵn thông qua GIA cho những viên kim cương đủ tiêu chuẩn. Phòng thí nghiệm AGS đã được chuyển đổi thành trung tâm nghiên cứu cắt của GIA. Các báo cáo AGSL hiện có vẫn có giá trị và được ưa chuộng bởi những khách hàng hiểu biết về chất lượng mài cắt khoa học.*

Cả báo cáo GIA và AGS đều là giấy chứng nhận chính xác và đáng tin cậy cho kim cương của bạn, nhưng khi nói đến cắt kim cương, AGS có thể cung cấp các chi tiết mà GIA không đạt tới. Nếu bạn đang cân nhắc những viên kim cương có chất lượng mài cắt lý tưởng hoặc siêu lý tưởng, chúng có khả năng mang chứng nhận của AGS, vì chỉ có phòng thí nghiệm này mới có nguồn lực và khung phân loại tiên tiến để thực sự đi sâu vào chi tiết mài cắt và hiệu suất ánh sáng. Như đã đề cập ở trên, một báo cáo GIA hiện có thể được đặt hàng kèm theo báo cáo Ideal của AGS cho những viên kim cương đạt tiêu chuẩn cao hơn này.

IGI

IGI

Viện Đá quý Quốc tế (IGI) có trụ sở tại Antwerp, Bỉ và có các cơ sở trên toàn thế giới. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy kim cương được chứng nhận IGI ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, các chứng nhận này được tin cậy nhiều hơn ở Châu Á và Châu Âu. IGI thường phục vụ cho các chuỗi trang sức lớn với số lượng lớn, và do đó phát hành hàng ngàn báo cáo về kim cương thương mại, kim cương thị trường đại chúng. Do đó, IGI thường cung cấp dịch vụ của mình với mức giá rẻ hơn so với GIA hoặc AGS. IGI đặc biệt được ưa chuộng trong việc phân tích và phân loại kim cương nuôi trồng trong phòng thí nghiệm vì họ đã là nhà lãnh đạo thế giới trong phân khúc đang phát triển nhanh chóng này của ngành công nghiệp kim cương.

báo cáo đánh giá của IGI

Báo cáo đánh giá của IGI

IGI có dấu chân lớn và tham gia vào một số hoạt động ngoài việc phân loại kim cương. Họ cũng có các trường đào tạo chuyên gia được tôn trọng, cũng như phân loại kim cương thô và thiết kế trang sức CAD.

Kim cương nuôi cấy trong phòng thí nghiệm của IGI

Trên thị trường ngày nay, rất khó để không nhận thấy rằng kim cương nuôi cấy trong phòng thí nghiệm của IGI dường như có mặt ở khắp mọi nơi. Điều này là do dấu chân toàn cầu rộng lớn của IGI và thực tế rằng họ là nhà lãnh đạo sớm trong việc nhận diện và phân loại kim cương nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Chứng nhận kim cương nuôi cấy của IGI có màu sắc đặc biệt màu vàng với “Báo cáo Kim cương Nuôi cấy trong Phòng thí nghiệm” trên bìa. Viên kim cương cũng sẽ được khắc laser là kim cương nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và được ghi chú trên báo cáo.

Khi xem xét các viên kim cương nuôi cấy trong phòng thí nghiệm được chứng nhận bởi IGI, hãy tìm phương pháp tăng trưởng – hoặc HPHT hoặc CVD – và bất kỳ đề cập nào về các phương pháp xử lý sau tăng trưởng. Ký hiệu “AS GROWN” trên báo cáo là một tuyên bố rằng viên kim cương không bị chịu bất kỳ xử lý hay cải tiến nào sau khi tăng trưởng.

Uy tín của IGI

Về chất lượng cắt quan trọng của kim cương round brilliant, hãy tìm ký hiệu của Hearts and Arrows, đây là một dấu hiệu của sự khéo léo cắt vượt trội và sự căn chỉnh chính xác của tất cả các mặt cắt trong không gian 3D. Mức độ chính xác quang học này dẫn đến việc viên kim cương được tối ưu hóa cho hiệu suất ánh sáng.

IGI – GIA và AGS – Kết luận cuối cùng

GIA/AGS hiện tại là tiêu chuẩn vàng cho phân loại và chứng nhận kim cương tự nhiên. Được công nhận quốc tế về tính nhất quán và độ chính xác, họ cung cấp cho người mua thông tin chi tiết liên quan đến viên kim cương của họ, cho phép họ có cơ hội tốt nhất để hiểu rõ về viên kim cương của mình. IGI không phải là phòng thí nghiệm duy nhất phân loại kim cương nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, nhưng với tư cách là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này, họ là nơi lý tưởng để phân loại lĩnh vực mới và đang phát triển này của ngành công nghiệp trang sức.

Trung Tín định giá lên đến 90% giá trị kim cương thị trường. Kim cương viên lẻ hoặc gắn trên trang sức của Quý khách đều được chúng tôi kiểm định chi tiết để có mức giá cao nhất.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn mua kim cương, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Chúng tôi có dịch vụ cầm cố trang sức, kim cương, đá quý. Tham khảo tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá post