Review CHANEL BOY – Phát cuồng vì SMALL BOY?

Review Chanel Boy – Phát cuồng vì Small Boy?

Túi Chanel Boy hay Classic Flap? Đó là câu hỏi…

Mặc dù Boy chỉ được giới thiệu vào năm 2011, nhưng kiểu dáng này nhanh chóng đạt được tầm vóc của một biểu tượng. Được thiết kế bởi Karl Lagerfeld và đặt theo tên của Boy Capel, tình yêu huyền thoại của Coco Chanel, chiếc túi này tổng hợp phong cách nam tính được thể hiện qua cấu trúc cứng cáp, hình hộp vuông và góc cạnh sắc nét.

Những người yêu túi Chanel được chia thành những người trung thành với Flap hoặc Boy. Tôi chắc chắn thuộc nhóm sau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng như vậy.camcohanghieu2 1

Không ngạc nhiên khi mua chiếc túi Chanel đầu tiên của tôi là Classic Flap, lúc đó nó dường như là tinh hoa của sự sang trọng không thể so sánh được với bất kỳ thiết kế nào khác. Mối tình đó đã tiếp diễn trong một vài năm, trong đó tôi rất ít khi muốn thêm một chiếc Boy vào bộ sưu tập của mình. Đầu tiên, kiểu dáng này dường như quá phô trương và tôi không thực sự tin tưởng vào thiết kế dây xích bóng sáng. Ngoài ra, tôi cũng không ấn tượng với nắp túi phía trước che kín toàn bộ mặt trước của túi, tạo nên một cái nhìn góc cạnh và nam tính.

Lý do tôi mua chiếc túi Chanel Boy đầu tiên của mình là sự tình cờ. Tôi chỉ mua nó vì chiếc túi Classic mà tôi muốn mua vào lúc đó đã hết hàng và tôi không muốn rời khỏi cửa hàng tay trắng. Ngay cả lúc đó, tôi còn đang đặt câu hỏi về sự sáng suốt của mình, tự hỏi tôi sẽ làm gì với một món đồ trưng diện như vậy và liệu nó có bao giờ được sử dụng thực tế không.

Không ngạc nhiên khi dù tôi không có ý định thích chiếc túi này, Boy đã từ từ chiến thắng tôi. Các mặt nổi bật của thiết kế không còn là vấn đề gây phiền hà nữa, có lẽ vì tôi không còn phải nhìn vào túi khi đeo nó, thay vào đó, tôi có thể tập trung vào việc tận hưởng chức năng của nó. Điều này chắc chắn đánh dấu sự bắt đầu của hành trình của tôi với túi Chanel Boy và hạnh phúc được tiếp tục đến ngày nay.

Tương tự như Classic Flap, các loại túi Boy có kích thước khác nhau nhưng kích thước mà tôi thích nhất là Small Boy. Vì vậy, tôi sẽ dành bài viết này đặc biệt cho chiếc túi Chanel Boy cỡ nhỏ và chia sẻ với bạn suy nghĩ của tôi về lý do tại sao tôi tin rằng nó là một trong những chiếc túi đeo chéo tốt nhất hiện nay.

camcohanghieu1 2

Xem thêm: HERMÈS – CÁC CHIẾN LƯỢC CỐT LÕI ĐẰNG SAU BIỂU TƯỢNG THƯƠNG HIỆU XA XỈ BẬC NHẤT

Thẩm mỹ và chi tiết

Túi Chanel Boy có thể được nhận ra ngay lập tức với hình dạng đơn giản, hộp vuông và góc cạnh sắc nét, chỉ được trang trí bởi một dây đeo dạng xích kim loại đậm chất tương phản là đặc điểm chính của chiếc túi.

Các biến thể phổ biến nhất của Chanel Boy có sẵn trong chất liệu da cá sấu hoặc da cừu, tuy nhiên vải Tweed, da bóng và các loại da kỳ lạ khác cũng xuất hiện trong các bộ sưu tập mùa. Không có túi ngoài và chỉ có các hoa văn chéo hoặc hoa văn đục lỗ trên phần mặt trước của túi. Tuy nhiên, một số hoa văn trang trí khác như đinh tán, đá quý hoặc thiết kế da kỳ lạ cũng có sẵn đôi khi.

Một so sánh giữa hoa văn chéo và hoa văn đục lỗ được thể hiện bên dưới:

camcohanghieu3 1

Cơ chế khóa túi khá đơn giản và dễ sử dụng. Nó bao gồm một tấm kim loại tượng trưng trang trí ở phía trước của túi với logo CC đè lên nhau được in sâu ở trung tâm. Họa tiết CC bao quanh một chiếc nút khóa kết nối nắp trước với phần chính của túi, tức là phần thân. Có cả nút bấm hình chữ nhật được đặt ở hai bên của tấm kim loại cho phép mở và đóng túi một cách dễ dàng. Về hệ thống khóa túi, tôi thấy cách khóa túi Boy rất dễ sử dụng và tôi ưa thích nó hơn là khóa túi Flap.

camcohanghieu4 1

Như đã đề cập trước đó, một trong những đặc điểm chính của chiếc túi là dây đeo của nó. Dây đeo bao gồm một phần da và một phần xích, với phần xích bao gồm các mắt xích dày và liên kết được hỗ trợ bởi hai khóa kim loại được cố định ở phần trên của nắp túi. Việc hoàn thiện của xích phù hợp với màu sắc của khóa. Mặc dù phần da của dây đeo có một vài chốt nổi lên xuyên qua nhưng chốt này chỉ là một hoa văn trang trí và không có dùng để điều chỉnh chiều dài.

camcohanghieu5 1

Có nhiều tùy chọn về hoàn thiện dây xích để phù hợp với sở thích cá nhân, bao gồm màu bạc hoặc vàng bóng sáng, màu vàng cổ điển hoặc kim loại mạ ruthenium. Sở thích của tôi là màu vàng cổ điển vì nó tôn lên dây xích rõ ràng so với da một cách đủ hiển thị nhưng không quá nổi bật. Kim loại bóng sáng đẹp nhìn nhưng đồng thời rất rõ ràng và phô trương, vì vậy nó có thể không phù hợp cho những công việc hàng ngày. Dưới đây là một so sánh giữa màu vàng bóng sáng và mờ:

camcohanghieu6 1

Kích thước và tính năng

Túi Chanel Boy có sẵn trong nhiều kích thước khác nhau, từ Small đến Large. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, tập trung của bài đánh giá này là chiếc túi Chanel boy nhỏ, do đó tôi muốn chia sẻ những đặc điểm liên quan đến kích thước cụ thể này.

Như tên gọi của nó, chiếc túi Chanel Boy nhỏ là phiên bản thu nhỏ của thiết kế. Kích thước là 20cm x 12cm x 8cm, khiến cho nó là một chiếc túi khá nhỏ nhắn. Tuy nhiên, trong khi kích thước có thể không ấn tượng với những người đang tìm kiếm một chiếc túi hàng ngày rộng rãi và tiện dụng, kích thước này lại cực kỳ hoàn hảo nếu bạn dự định sử dụng chiếc túi Chanel Boy nhỏ như một chiếc túi đi chơi tối hoặc đi tiệc. Thực tế, kích thước nhỏ cho phép túi kết hợp với trang phục một cách tự nhiên mà không chiếm trọn sự chú ý trong khi dây đeo mạ vàng cũng làm nổi bật túi một cách hiệu quả.

Hình dạng hộp của thiết kế Boy, mặc dù có thể không phù hợp với mọi người, chắc chắn là một thuộc tính khi nói đến việc chứa đựng các vật dụng cá nhân. Hình dạng góc cạnh cho phép sử dụng toàn bộ không gian của túi, dễ dàng để xếp và lấy những vật dụng cần thiết. Khía cạnh này phần nào bù đắp cho kích thước của chiếc túi Boy nhỏ và là điều mà luôn thu hút bởi vì nó làm cho chiếc túi khá tiện dụng (tốt nhất là so với các loại túi mini).

camcohanghieu7 1 camcohanghieu8 1

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên trên, chiếc túi nhỏ này có khả năng chứa được một số lượng nhỏ các đồ vật và đồ dùng rất hữu ích cho các buổi tiệc hoặc bất kỳ dịp nào khác.

Không chỉ là một chiếc túi…

Một trong những điều tôi yêu thích nhất về chiếc túi Chanel Boy nhỏ và lý do tại sao nó lại là một chiếc túi hoàn hảo cho các dịp đặc biệt, chính là cách trang trí của nó. Dây xích khá dày được sử dụng trong tất cả các loại túi Boy, thường rất khó để không để ý đến và chiếm một trong những đặc điểm nổi bật nhất của kiểu dáng này. Small Chanel Boy càng được làm nổi bật hơn vì tỉ lệ lớn hơn giữa dây xích so với thành phần da, biến chiếc quai trang trí thực sự thu hút sự chú ý của mọi người. Vì vậy, một chiếc túi Chanel Boy nhỏ không chỉ là một chiếc túi đựng đồ mà còn là một loại trang sức giúp nâng cao cả một bộ trang phục giản dị trở nên đặc biệt hơn.

camcohanghieu9 1

Cách mang theo túi Chanel Boy nhỏ như thế nào?

Chiếc túi Small Chanel Boy cũng có thể đeo chéo vai hoặc để trên vai. Khi đeo chéo vai, chiều dài của dây đeo khoảng 130 cm, giống như các kích cỡ lớn hơn, làm cho nó hoàn hảo để đeo chéo vai. Theo ý kiến của tôi, Small Boy trông tốt nhất khi đeo chéo vai. Một số thiết kế đeo chéo vai có dây đeo khá ngắn, chẳng hạn như túi Louis Vuitton New Wave, nhưng trường hợp này hoàn toàn khác. Khi đeo chéo vai, túi ở cùng mức với hông của tôi (tôi cao 1m65), do đó nó không cảm thấy quá ngắn cho người cao hơn.

Chiếc túi Small Boy cũng có thể đeo trên vai. Khi đeo như vậy, độ dài của quai túi là 66cm và đến dưới mức hông. Đây là một cách tiện lợi để mang theo Boy vì bạn có thể để tay trống và nó cũng là một cách rất tôn lên vẻ đẹp của túi.

camcohanghieu10 1 camcohanghieu11 1

Là một phương pháp thay thế để dùng túi, dây đeo bằng chuỗi cũng có thể được gấp đôi và rút ngắn để tạo ra hiệu ứng “quai đeo trên cùng”. Như vậy, túi có thể được đeo trên vai với độ rơi khoảng 42cm, nằm trên cánh tay hoặc thậm chí cầm bằng tay. Cá nhân tôi không thích phương pháp này bởi vì nó không dễ dàng lấy đồ trong túi. Ngoài ra, đây không phải là sử dụng tốt nhất của Small Boy, vì bộ dây gấp lại trông rất nặng túi so với kích thước nhỏ bé của túi.

camcohanghieu12

Tuy nhiên, việc kéo dài và gấp đôi dây xích không quá xấu trong kích thước lớn hơn của túi Chanel Boy và cũng là cách tự nhiên hơn để mang các túi đó. Hãy xem các hình ảnh dưới đây và tự quyết định…

camcohanghieu13 camcohanghieu14

Xem thêm: KINH NGHIỆM KHI MUA ĐỒ HIỆU CŨ

Một số nhược điểm…

Mặc dù tôi rất thích thiết kế này, nhưng không thể phủ nhận rằng Chanel Small Boy bag không thể tránh khỏi những thiếu sót. Đầu tiên và quan trọng nhất là điểm giá. Nhiều người có thể nghĩ rằng các thiết kế nhỏ nhất của Chanel sẽ phải rẻ hơn nhưng rõ ràng các Boy bag có quy tắc riêng của chúng. Mức giá cho một chiếc Small Boy bag với chất liệu da hiện tại là £4,200 (tính đến năm 2022). Ngược lại, một chiếc Mini Chanel Flap Bag có kích thước tương đương với một chiếc Small Boy bag và cũng được làm bằng da có giá bán lẻ là £3,360. Xem xét rằng kích thước gần như giống nhau, khoảng cách gần £1,000 là rất đáng kể, khiến cho Small Boy bag trở thành một lựa chọn rất đắt đỏ cho một chiếc túi nhỏ dùng trong các dịp đặc biệt.

Nhược điểm thứ hai, không chỉ của Small Boy mà còn của tất cả các kích cỡ khác, là thiếu các túi đựng đồ. Khác với Classic Flap, Boy bag chỉ có một túi khoá kéo bên trong và không có túi ngoài nào, điều này có nghĩa là cần phải mở và đóng túi để lấy các vật dụng ngay cả nhỏ nhất. Đối với những người đã đọc những bài đánh giá của tôi trước đây, bạn sẽ biết rằng tôi đánh giá cao các túi ngoài vì chúng làm thao tác lấy đồ dễ dàng hơn một chút. Tuy nhiên, vì Small Boy Chanel bag không được thiết kế cho sử dụng hàng ngày, nên có thể dễ dàng tha thứ cho nó về thiếu không gian cất trữ bên ngoài. Tuy nhiên, vẫn sẽ tốt hơn nếu có ít nhất một túi ngoài…

Một khía cạnh khác của chiếc túi Boy có thể gây ra sự thất vọng là việc sử dụng chất liệu kim loại bóng sáng trong dây xích và khóa, nếu bạn chọn tùy chọn này. Trong khi nó khá bắt mắt, bạn sẽ sớm phát hiện rằng khóa rất dễ bị vân tay và trầy xước. Thật không may, bạn không thể mở và đóng túi mà không chạm vào nó, vì vậy bạn sẽ phải cố gắng giữ nó luôn sạch và bóng. Có thể nói, đó là một trận chiến thất bại! Ngoài ra, vấn đề về trầy xước trên kim loại bóng sáng cũng rất dễ bị nhìn thấy so với ruthenium hoặc vàng cổ điển.

Cầm đồ Trung Tín cảm ơn bạn đã xem bài viết. Chúng tôi có dịch vụ cầm cố hàng xa xỉ của các nhãn hàng Hermès, Channel, Louis Vuitton…và các loại trang sức, đá quý. Liên hệ chúng tôi theo hotline 082.365.5858 để được tư vấn.

Đánh giá post