Kinh nghiệm khi mua đồ hiệu cũ

Hiện nay nhu cầu mua đồ hiệu đã qua sử dụng hay còn gọi là đồ used/đồ si/đồ secondhand cùng với sự phát triển của mạng xã hội cũng như những trang thương mại điện tử khiến cho việc mua bán trở lên dễ dàng. Tuy nhiên mua như thế nào và của ai thì cũng là một việc khá là khó khăn, tôi xin chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân về quá trình mua một món đồ đã qua sử dụng online.

Do mỗi thương hiệu và mỗi sản phẩm lại có cách đánh giá khác nhau, nên trong bài này tôi chỉ nói những vấn đề chung nhất, các bạn có thể đọc những hướng dẫn chi tiết hơn cho từng thương hiệu trong bài viết tổng hợp của tôi ở đây:

do hieu cao cap

Đồ hiệu cao cấp luôn là mong muốn của rất nhiều người!!

KINH NGHIỆM MUA ĐỒ HIỆU CAO CẤP.

Ok bắt đầu thôi nào!

Đầu tiên tôi sẽ nói qua về quá trình, trong quá trình đó cần chú ý những gì thì tôi sẽ chia sẻ luôn. Ngoài ra Cầm đồ Trung Tín còn hỗ trợ Cầm đồ hiệu cao cấp , các bạn có thể xem và ủng hộ chúng tôi nhé. Sau đây là những quy trình để bạn sở hữu một món đồ online – ở đây cụ thể là Facebook một cách nhanh chóng:

  1. Kiểm tra người bán xem có phải chuẩn hay không?
  2. Kiểm tra món đồ xem có phải chuẩn hay không? (Kiểm tra như thế nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu phía dưới).
  3. Chọn phương thức giao dịch.
  4. Nhận hàng, kiểm tra lại một lần nữa.

>> Tham khảo cách đọc mã code sản phẩm Louis Vuitton.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đều là những bài học cần phải trải qua rất nhiều mới có được. Giờ thì chúng ta sẽ đi vào sâu hơn nhé:

KIỂM TRA NGƯỜI BÁN ĐỒ HIỆU CAO CẤP.

Đây cũng là một trong những bước quan trọng nhất để chúng ta đưa ra quyết định có nên mua hay không mua vì rất nhiều trường hợp lừa đảo qua mạng nhằm chiếm đoạt số tiền cũng như món đồ của bạn. Vậy kiểm tra bằng cách như thế nào ?

Đầu tiên tôi sẽ vào trang cá nhân của người bán, ở đó các bạn sẽ tìm thấy những thông tin cơ bản về họ ví dụ như : Họ tên, số điện thoại, số tài khoản, địa chỉ shop (nếu có vì một số người bán Online).

Sau đó tôi sẽ dựa vào lượng tương tác của facebook đó với khách hàng của họ như lượng like, share, comment. Lưu ý rằng những điều này cũng chỉ đánh giá một phần nhưng nếu lượng tương tác cao, kéo dài trong một khoảng thời gian dài thì càng uy tín hơn.

kinh nghiem mua do hieu

Thông tin cơ bản của người bán đầy đủ – lượng tương tác tốt sẽ uy tín hơn

Ngoài ra hiện nay có những group facebook để kiểm tra xem người bán có chuẩn hay không? hoặc nếu bạn quen một số người bán đồ hiệu khác thì cũng nên tham khảo qua. Đừng ngại, hãy làm mọi việc có thể để chắc chắn mình mua được món đồ ưng ý vì nếu người bán uy tín thì 50% bạn yên tâm món đồ hiệu đó là chính hãng hay không!

KIỂM TRA ĐỒ HIỆU : AUTH HAY FAKE?

Thực sự đây là một việc rất khó ngay cả với người bán, vì mỗi một người sẽ mạnh về một mặt hàng nhất định, đôi khi chính người bán cũng không nghĩ rằng món đồ mình bán ra là Fake. Tuy nhiên việc đó diễn ra rất nhiều và lý do thì ai cũng có lý do chính đáng, quan trọng là nếu phát hiện ra đồ fake thì người bán sẽ xử lý như thế nào mà thôi.

Quay trở lại với vấn đề kiểm tra, tôi nghĩ gần như không phải ai cũng có thể kiểm tra qua hình ảnh được, nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc đó thì hãy thử một vài cách sau đây:

Giao dịch qua trung gian – Phí tối thiểu 4%.

camdohanghieu

Thực sự đây là một hình thức rất tốt bởi người bán và người mua đều rất an tâm và thoải mái, món đồ sẽ được bên trung gian đảm là hàng chính hãng hay không, hiện nay có thể tìm được một số nơi là dịch vụ này, các bạn có thể tìm ở một vài địa chỉ như https://authentic.vn hay trên Facebook thì Admin 1 số group như : AUTHLUXY – Authentic Only

Ngoài ra bạn có thể yêu cầu ship COD, tuy nhiên hình thức ship này không được các shop sử dụng nhiều, hãy tận dụng những mối quan hệ của bạn để có thể hỏi qua ý kiến những người có kiến thức.

Cuối cùng nên trang bị cho bản thân những kiến thức nhất định về những món hàng yêu thích, chi tiết về những hãng khác nhau thì ta sẽ đề cập chi tiết từng bài viết một nhé!

>> Louis Vuitton những điều cần chú ý khi mua đồ cũ

Sau khi đã kiểm tra được người bán và món đồ, chúng ta cần thoả thuận với nhau về phương thức giao dịch: Có những phương thức giao dịch phổ biến như sau:

GIAO DỊCH MUA BÁN ĐỒ HIỆU CŨ.

  1. Người mua chuyển tiền trước sau đó người bán gửi hàng (Phương án này được 95% người bán áp dụng vì nó có lợi nhiều nhất cho họ)
  2. Ship COD (Hay còn gọi là xem hàng xong mới thanh toán – hình thức này có lợi cho người mua nhất nhưng lại ít được người bán áp dụng, vì vậy bạn nên hỏi trước xem người bán có áp dụng hình thức này không?
  3. Giao dịch qua Trung Gian: Người mua chuyển tiền cho trung gian, người bán chuyển đồ cho trung gian, bên trung gian kiểm tra đồ nếu chuẩn sẽ thông báo cho 2 bên biết sau đó gửi đồ cho bên mua, tiền chuyển cho bên bán (phương thức này 2 bên đều bình đẳng ngang nhau, tuy nhiên người mua phải chịu thêm khoản phí tối thiểu 4%).
  4. Nhờ người quen, họ hàng người thân cùng thành phố với người bán rồi giao dịch trực tiếp.

Trên là những phương thức giao dịch phổ biến, bạn hãy lựa chọn cho mình một cách phù hợp và nhanh chóng nhất.

KIỂM TRA ĐỒ HIỆU KỸ CÀNG NGAY SAU KHI NHẬN.

Đây cũng là bước quan trọng và cực kỳ đáng quan tâm bởi chúng ta có thể trả lại nếu không đúng như những gì người bán mô tả về sản phẩm như : Nứt, vỡ, cong, xước ..v..v.. Hãy kiểm tra ngay khi vừa nhận hàng xong, tránh trường hợp nhận được sản phẩm không đúng như người bán mô tả.

Lưu ý : Bạn nên hỏi kỹ người bán trước khi giao dịch xem món đồ hiệu đó có lỗi chỗ nào không ? Ví dụ như : Hỏng khoá kéo, các góc bị xước, da có bị rách không, có bong tróc không, …v.v..

kiem tra do hieu e1534552365463

Thắt lưng DolceGabbana thiếu 1 ốc

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản nhất, mình sẽ có những bài chi tiết những bài sau, mong nhận được sự góp ý của các bạn.

https://camco.vn

Đánh giá post