Cách đọc mã code sản phẩm LOUIS VUITTON

Có rất nhiều bạn bè của tôi đã và đang sử dụng những sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Louis Vuitton, tuy nhiên không phải ai cũng có những cái nhìn sâu cũng như kiến thức về sản phẩm mình đang sở hữu. Hôm nay Cầm đồ Trung Tín sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc mã Code trên sản phẩm của Louis Vuitton.

MÃ CODE TRÊN SẢN PHẨM CỦA LOUIS VUITTON LÀ GÌ ?

Có nhiều người bị nhầm lẫn giữa việc mã (code) dập trên sản phẩm Louis Vuitton là mã sản phẩm (mã này tra google ra hình ảnh), nhưng thực tế code trên túi, ví hay bất kỳ sản phẩm nào của Louis Vuitton đều là DateCode. Vậy từ Datecode này chúng ta sẽ biết được những gì? Cùng tìm hiểu xem:

cach doc code louisvuitton

Mã in trên chiếc túi này là DateCode của LouisVuitton

LỊCH SỬ DATECODE LOUIS VUITTON

Datecode được sử dụng rộng rãi từ những năm 1980, nó thể hiện được thời giannơi sản xuất sản phẩm của Louis Vuitton chứ không thể hiện đó là mã riêng của sản phẩm nào. Tuy nhiên từ đó tới nay LV đã thay đổi rất nhiều lần cách đánh mã datecode của mình, chúng ta hiện nay đang sử dụng những sản phẩm mới cho nên mình chỉ hướng dẫn đọc mã được LV sử dụng gần đây.

>>> Cầm đồ hiệu cao cấp chỉ duy nhất có tại Trung Tín!

CẤU TRÚC DATECODE LOUIS VUITTON

Để dễ dàng đọc được chúng ta phải hiểu cách mà Louis Vuitton đã đánh mã như thế nào. Từ hình ảnh phía trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được cấu trúc mã LV bao gồm 02 chữ cái và 04 chữ số: TR 0174.
Để hiểu đơn giản chúng ta có thể chia ra làm 02 phần như sau:

  • Phần chữ cái: Thể hiện nơi sản xuất.
  • Phần chữ số: Thể hiện tuần ( hoặc tháng ) và năm sản xuất.

Sau khi hiểu rõ về cấu trúc – chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu về chúng hơn:

CÁCH ĐỌC DATECODE LOUIS VUITTON

Phần chữ số giải thích ngắn gọn hơn nên mình sẽ giải thích trước, lấy ví dụ code chung của 1 chiếc ví để ta dễ hình dung có dạng là AB CDEF 

Có 02 giai đoạn Louis Vuitton sử dụng cách đánh mã này nhưng cách đọc lại khác nhau:

  • Giai đoạn 1 : Từ những năm 1990-2006 thì chữ số đầu tiên và chữ số thứ ba sẽ là tháng sản xuất ra sản phẩm đó, còn chữ số thứ hai và chữ số thứ tư sẽ là năm sản xuất. Ví dụ tổng quan : AB CDEF đồng nghĩa với việc sản phẩm này sản xuất vào tháng thứ CE của năm DF. Ví dụ cụ thể TR 0014 thì sản phẩm này được sản xuất vào tháng thứ 01 của năm 2014 (01/2014).
  • Giai đoạn 2: Từ những năm 2007 cho đến nay, vẫn cấu trúc mã đó nhưng Louis Vuitton đã thay đổi cách đọc chi tiết hơn, chúng ta có thể biết rõ được sản phẩm đó được sản xuất vào tuần thứ bao nhiêu trong năm (01 năm có 52 tuần). Ví dụ tổng quan : AB CDEF thì CE là tuần sản xuất còn DF là năm sản xuất. Ví dụ cụ thể : TR 0174 nghĩa là sản phẩm này được sản xuất vào tuần thứ 07 của năm 2014.

Ma code louisvuitton

TA 0155 – Sản xuất tại Pháp vào tuần thứ 05 của năm 2015

Vậy là đã xong phần chữ số, vậy 02 chữ cái ban đầu sẽ thể hiện cho nơi sản xuất như thế nào?

Đây là danh sách liệt kê (có thể thiếu sót) với 02 chữ cái đầu thì sản phẩm sẽ được sản xuất ở đâu:

  • Sản xuất tại Pháp (Made in France): A0, A1, A2, AA, AAS (Đặt hàng đặc biệt), AH, AN, AR, AS, AX, BA, BJ, BU, CO, CT, CV, DR, DU, ET, FL (also USA), GR, IT, LW, MB, MI, MS, NO, RA, RE (also Italy), RI, SA (also Italy), SD (also USA), SF, SL, SN, SP, SR, TA, TH, TJ, TN, TR, TS, VI, VX.
  • Sản xuất tại Đức (Made in Germany): LP.
  • Sản xuất tại Ý (Made in Italy) : BC, BO, CE, FA, FO, MA, NQ, PL, RC, RE (also France), RO, SA (also France), ST, TD.
  • Sản xuất tại Tây Ban Nha (Made in Spain): CA, CR, GI, LB, LM, LO, LW.
  • Sản xuất tại Thụy Sĩ (Made in Switzerland): DI, FA (also Italy).
  • Sản xuất tại Mĩ (Made in USA): FC, FH, FL (also France), LA, OS, SD (also France).

Ví dụ như với mã code là TA 0155 chúng ta có thể tra trên list liệt kê phía trên và dễ dàng đọc được là chiếc ví đó sản xuất tại Pháp vào tuần thứ 05 của năm 2015.

Vậy sau những chia sẻ của cầm đồ Trung Tín, chúng ta đã biết cách đọc mã được đánh dấu trên mỗi sản phẩm Louis Vuitton của mình, và tôi cá 100% các bạn đã sở hữu những sản phẩm của LV đang chuẩn bị đi tìm những đồ vật của mình để xem ngay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn lắm, hãy theo dõi để được cập nhật những kiến thức bổ ích nhé

>>> Louis Vuitton những điều cần chú ý khi mua đồ cũ

 

Đánh giá post