LOUIS VUITTON NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI MUA ĐỒ CŨ Để lại bình luận

Louis Vuitton có lẽ là thương hiệu được nhiều người quan tâm nhất trong lĩnh vực đồ used, mẫu mã đẹp, thương hiệu lớn, tuy nhiên với thời tiết Việt Nam, thật khó khi những món hàng cao cấp như thế lại rất nhiều lỗi, thậm chí là thường xuyên có lỗi, vậy cùng xem làm thế nào để tìm được một món đồ ưng ý nhé.

Vấn đề đầu tiên chúng ta sẽ không nói về giá bởi cái này phụ thuộc vào những yếu tố lỗi sau, những lỗi mà đồ LV hay mắc phải, đầu tiên tôi sẽ nói qua về chất liệu của LV, những thứ làm nên thương hiệu của LV.

Louis Vuitton – thương hiệu lớn của nghành thời trang thế giới

>> Kinh nghiệm khi mua đồ hiệu cũ !!

Qua hàng trăm năm LV luôn thay đổi chất liệu để làm ra phụ kiện cao cấp cho mình, có những chất liệu thành công, nhưng có những chất liệu mà họ đã dừng lại, không tiếp tục cho ra mắt những phụ kiện làm bằng chất liệu đó nữa. Về mặt hoạ tiết LV có những hoạ tiết cơ bản nhất như :

  • Monogram Canvas – Do George Vuitton, con trai của Louis Vuitton sáng tạo ra năm 1896
  • Damier Canvas ( có nhiều màu, mỗi màu lại có thêm tên phía sau, ở đây tôi gọi chung là Damier vì chúng thường có lỗi giống nhau
  • Epi Leather : Được giới thiệu lần đầu năm 1985
  • Taiga Leather : Mẫu da được kết hợp nhiều nhất với các chất liệu khác.
  • UTAH Leather

Ở đây tôi sẽ gộp chung 2 dòng Monogram và Damier vì chúng có lỗi tương tự nhau.

LỖI CƠ BẢN CỦA NHỮNG DÒNG CANVAS LOUIS VUITTON

Nứt, vỡ, crack luôn là lỗi thường xuyên của dòng Canvas

Như các bạn thấy, ban đầu khi mới mua dòng canvas thường khá mềm và rất đẹp, tuy nhiên với thời tiết ở Việt Nam, sau một thời gian sử dụng da sẽ nhanh bị khô, hơn nữa những vết nứt thường xuất hiện ở những góc chịu lực thường xuyên như vị trí trong ảnh, những lỗi như thế này rất khó để spa.

Một vấn đề nữa của dòng Canvas, đó là dễ bị vênh ở viền, lỗi này khá là phổ biến tuy nhiên spa lại rất dễ dàng, tôi chưa có cơ hội sử dụng những sản phẩm đã sau spa nên không rõ được độ bền của dòng canvas sau khi spa vênh là bao lâu.

Ngoài ra còn một lỗi hay xuất hiện trên những dòng Canvas này như bị bay màu, đổi màu, có thể là do người dùng tay bị mồ hôi muối hoặc một lý do khác mà tôi chưa rõ.

EPI LEATHER – NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Đây là một trong những dòng da mà tôi rất yêu thích, bởi nó hội tụ nhiều ưu điểm, nhưng ở đây chúng ta đang bàn bạc về vấn đề nhược điểm nên tôi sẽ nói rõ về nhược điểm.

Về dòng Epi cũ bề mặt được xử lý khiến cho da có độ bóng, hơi cứng tuy nhiên nếu bị xước rất khó để spa hết được, sau một thời gian dài sử dụng còn có hiện tượng bị lì xuống và thực sự lúc đó thì trông da epi khá là xấu.

Một số sản phẩm được may theo kiểu gấp mép nếu là da epi thì còn hay bị gãy, nếu rách thì khó có thể spa lại được vì vậy hiện nay đa phần mẫu mới của LV thì đều sơn viền chứ không khâu gấp mép như cũ nữa.

Chiếc ví có đủ mọi lỗi của dòng EPI Leather

Tuy nhiên những lỗi này thường phát sinh do người dùng không giữ gìn chứ không phải do yếu tố khách quan như những dòng Canvas, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin vào những sản phẩm Epi Leather.

Mẫu Epi mới gần đây làm cho cảm giác cầm giống với da thật hơn vì bề mặt ít được xử lý, tuy nhiên dễ bị nhăn ở góc chịu lực, độ đàn hồi kém dẫn đến việc khó lấy lại form kể cả spa.

TAIGA LEATHER – KHI TA LÀ SỐ 1

Nói là số 1 ở đây là về mức độ kết hợp giữa da taiga và những loại da khác ví dụ như da taiga vừa làm được nguyên cả một chiếc ví nhưng cũng vẫn có thể dùng làm lót bên trong của ví mà bên ngoài vẫn là da khác như Epi hay Damier. Hơn nữa da taiga có thể dùng để làm được nhiều phụ kiện như : ví, thắt lưng, túi..v..v..v

Về chất lượng thì da Taiga được làm từ da bê non, chất lượng cũng được đánh giá là một trong những loại da bền bỉ với thời tiết VN, tuy độ co giãn thấp nên sau một thời gian sẽ bị mất form và khó lấy lại. Điểm yếu của da Taiga là sau thời gian dài những hạt da Taiga dễ bị lì xuống – không Spa được.

Tổng thể lại thì da Taiga vẫn phổ biến, dễ dùng, dễ vệ sinh, dễ spa được.

UTAH

Da Utah là dòng da thuộc tự nhiên của Louis Vuitton, Utah cũng là 1 địa danh của #Soviet #Union ( Liên Xô Cũ ) tuy nhiên từ khi xuất hiện đến nay mặc dù về độ bền thì rất tốt nhưng lại không được ưa chuộng. Có lẽ đây là da của LV mà tôi thích nhất, sản phẩm đồ cũ da Utah không có nhiều nên tôi sẽ không viết nhiều về nó

Utah Leather đã được dừng sản xuất

Trên là những chất liệu, hoạ tiết cơ bản, những sản phẩm hay dùng nhất và cũng là những lỗi nhiều nhất thường gặp. Tuy vẫn còn một vài lỗi khác như bong lòng, dính lòng hay khoá hay bị oxy hoá, viền chảy keo..v..v.. những lỗi này là khách quan từ nhà sản xuất, nhưng nhìn chung những lỗi cơ bản là từ yếu tố chủ quan đến từ người dùng. Của bền tại người, nên nếu bạn có ý đinh mua mới một sản phẩm của LV thì không cần phải suy nghĩ bởi về chất lượng, thương hiệu là tốt.

Khi đã rõ lỗi của sản phẩm bạn định mua ở mức độ nghiêm trọng như nào thì nếu bạn chấp nhận sử dụng lỗi đó với giá hợp lý thì chúng ta có thể tiến hành giao dịch hay quyết định mua hay không.
Nếu bạn đang có đồ hiệu cũ mà không sử dụng hoặc ít sử dụng, Cầm đồ Trung Tín có những dịch vụ thu mua hoặc:
  >> Cầm đồ hiệu cao cấp – Lãi suất tốt nhất Hà Nội
Ngoài ra có thể đọc thêm những chia sẻ chân thật của chúng tôi về đồ hiệu tại website : http://camco.vn/
Mọi đóng góp hay thắc mắc vui lòng liên hệ hotline hoặc comment phía dưới để được giải đáp nhanh chóng.

Nguồn : http://camco.vn/do-hieu-cao-cap/louis-vuitton-nhung-dieu-can-chu-y-khi-mua-do-cu.html

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *